Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Tương xứng trong tình cảm

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Vừa hôm trước mình có xem một bộ phim về tình yêu, gia đình của Trung Quốc, đó là phim 30 chưa phải là hết đang rất hot kể về đúng thực trạng của các cặp đôi đang yêu nhau và cuộc sống hôn nhân trong xã hội rất sát với thực tế hiện nay. 

  Vương Mạn Ni và Lương Chính Hiền trong "30 chưa phải là hết"

  Nhân vật Vương Mạn Ni trong một chuyến du lịch đã cố gắng dùng hết tiền của mình để chuyển từ khoang hạng thường sang khoang hạng sang trên chiếc du thuyền. Thế rồi cô ấy gặp được một Vương Chính Hiền trẻ tuổi, giàu có, là một CEO nói có địa vị xã hội, nói chuyện thú vị, duyên dáng. Sau một thời gian tìm hiểu, họ yêu nhau. Cuộc tình của họ được ví như là lọ lem và chàng hoàng tử như trong truyện cổ tích vậy, rất đáng được hâm mộ. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn không thể nào có cái kết đẹp như trong truyện tranh được. Càng về sau, Mạn Ni càng cố gần, cố xác định quan hệ, cố hướng tới sự cam kết của người đàn ông kia về một đám cưới, một tương lai tốt đẹp. Trong khi nhân vật Chính Hiền lại ko muốn tiến xa hơn và bắt đầu thấy áp lực khi bị Mạn Ni dồn ép quá nhiều. Xem phim ai cũng thấy tội Mạn Ni, trong đó có mình.

  Rồi đến ngay như cặp đôi Viruss và Ngân Sát Thủ khi chia tay cũng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Thực ra, lúc đầu mình không để ý cặp này nhưng có quá nhiều comment, các bài báo, video nói về cặp này kéo theo sự chú ý của mình. Mọi người bảo Ngân thì luôn nói mình có người yêu, luôn muốn mọi người biết điều đó, thể hiện tình yêu rõ ràng, Viruss thì luôn né tránh, ko nhận mình có người yêu trên các gameshow. Mọi người đều thương Ngân. 

  Hình ảnh cặp đôi Viruss và Ngân Sát Thủ

  Mình ko đồng tình với nhân vật nam bên trên, cũng không đồng thích cách làm của Viruss, nhưng theo cách nhìn của mình, 2 mối quan hệ này là cực điển hình bởi thiếu một thứ: Sự tương xứng. Không tương xứng về mặt tình cảm, không tương xứng về nhiều yếu tố khác nữa. 

  Ở chuyện thứ nhất, Vương Mạn Ni vốn dùng hết tiền chỉ để trải nghiệm khoang hạng nhất một lần trong đời, còn đó là chỗ ở thường xuyên của Vương Chính Hiền. Ở chuyện thứ hai, như Ngân nói Viruss nhiều hoài bão, còn Ngân an phận ở nhà. Chính bởi sự không tương xứng về suy nghĩ, lối sống và lý tưởng của cả hai dẫn đến cái kết không đẹp ở hai cặp đôi này.  Người ta cứ nói tình yêu không phải xứng hay không xứng, chỉ là hợp hay không hợp. Nhưng nếu không xứng, thì khó mà hợp, vấn đề xứng đôi khi ko ở tiền bạc sự nghiệp, mà nó nằm ở tầm tư duy, nhận thức, nên mới có chuyện nhiều nhà chồng kiếm tiền kém hơn vợ, nhiều nhà vợ chỉ chăm con mà vẫn hạnh phúc, còn nếu kém hơn hẳn về tư duy, một người vùng vẫy ở biển lớn mênh mông, một người lại chỉ ao hồ nhỏ bé, xét về lâu dài sẽ khó đi cùng nhau được. 

  Hồi đi thiền, mình có gặp một chị, trông chị bình thường thôi, nhưng lúc nào cũng thấy chị cười vui vẻ tích cực. Chồng chị làm chủ công ty, mà trong 5 năm chị đẻ liền 3 đứa, tất nhiên là thời gian ngắn mà đẻ 3 đứa thì còn làm được gì, cũng ko chăm chút được ngoại hình, vậy mà chồng chị ấy vẫn yêu thương lắm. Thế mình có hỏi, thì chị bảo là chị sợ chồng chị tiến xa, mà chị loanh quanh ở nhà sau này chồng nói gì chị ko hiểu, nên mặc dù ko có thời gian đi làm, nhưng chồng chị đi học cái gì, chị đi học tuốt cái đó, kể cả chị không làm được, ít nhất anh nói chị hiểu được. Mình đánh giá cực kì cao người phụ nữ này, đấy chính là cách mình cảm thấy để tư duy ngang hàng

  Nói chung là phụ nữ chúng mình có xu hướng yêu người hơn mình, nhưng mình vẫn nhớ mãi câu nói “Đừng yêu một người mà bạn phải kiễng chân mới với được, vì bạn không thể kiễng chân lên cả đời được, sẽ có lúc bạn thấy mệt mỏi mà phải buông bỏ thôi”, tức là nên yêu người hơn mình, nhưng đừng hơn nhiều quá. Phụ nữ với cao thì muốn giữ, đôi khi sẽ làm quá, sẽ cảm thấy tổn thương, sẽ kỳ vọng, sẽ gây áp lực...và người kia thì thường vô tâm. Về sau sẽ rất dở. 

  - Tâm sự - 

  >> Xem thêm: Người đàn ông như nào đáng để được bạn chọn làm chồng

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !