Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Không hiểu được điều này, đàn ông sẽ không trân trọng bạn

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Hôm trước, tôi có tham dự một đám cưới đặc biệt, lý do đó là cô dâu và chú rẻ cưới lại lần thứ hai. Tôi gặp cô dâu trong phòng chờ, cô dâu hỏi tôi: " Chị có xem thường em không?" 

  Tôi tham được mời tham dự một đám cưới đặc biệt khi mà cô dâu và chú rể cưới lại lần hai

  Tôi tham được mời tham dự một đám cưới đặc biệt khi mà cô dâu và chú rể cưới lại lần hai

  Tôi đáp: “ Không đâu, trong tình yêu đâu chỉ có chia tay là sự lựa chọn duy nhất. Ai rồi cũng sẽ thay đổi, có thể trở nên tốt hơn hoặc xấu đi. Chỉ cần bản thân thấy tốt, và đảm đương được hậu quả về sau thì chị vẫn lựa chọn được hạnh phúc. Em không cần phải lo lắng người khác đánh giá như thế nào đâu, chỉ cần bản thân em thấy tốt là được." 

  Cô ấy đáp cảm ơn tôi, nói tôi đã tiếp thêm sức mạnh cho cô ấy rất nhiều trong cuộc sống này rồi xin phép tôi đi tiếp khách khứa bên ngoài. 

  Tôi ngồi trong phòng, nghĩ đến cuộc hôn nhân hai lần của cô ấy mà lòng bỗng bồi hồi. Chúng ta gọi cô ấy là A nhé. 

  A và chồng cùng làm việc trong một công ty điện tử, hai người thường xuyên tiếp xúc qua lại với nhau, hơn nữa lại cùng độ tuổi, điều kiện hai bên cũng xứng đôi nên đã phải lòng nhau. Hai người yêu đương được khoảng 2 năm, dưới sự chúc phúc của mọi người, hai người họ bước vào cuộc sống hôn nhân.

  Sau khi kết hôn hai người cùng góp sức mua nhà, có những kỳ vọng mới, cũng có những áp lực mới. Bởi vì muốn kiếm thêm tiền để cuộc sống của hai vợ chồng tốt hơn, mai sau có con cái cũng đỡ vất vả, người chồng liền quyết định nghỉ ở công ty cũ để chuyển công ty mới ở trong Nam, có đãi ngộ tốt hơn, lương cao hơn gấp hai lần chỗ cũ. 

  Có cùng mục tiêu với chồng, A cũng ra sức làm việc, tài khoản tiết kiệm của hai vợ chồng cũng ngày một tăng cao. Nhưng điều khiến A có nằm mơ cũng không thể nghĩ ra được là, trong một năm chồng mình vào Nam làm việc, anh ta đã ngoại tình, hơn nữa còn bị A phát hiện ra.

  Hai vợ chồng đồng lòng góp sức với mục tiêu mua nhà, mọi chuyện đang thuận lợi thì phát hiện chồng ngoại tình

  Hai vợ chồng đồng lòng góp sức với mục tiêu mua nhà, mọi chuyện đang thuận lợi thì phát hiện chồng ngoại tình

  A đau khổ không nói nên lời, không dám tin đây là sự thực. Anh chồng hốt hoảng, đặt ngay vé máy bay về trong đêm nhận tội cầu xin tha thứ, kể rằng trong một năm bên ngoài làm việc, không có bạn bè, vợ cũng không ở cạnh bên, áp lực công việc rất lớn, tới người nói chuyện cùng cũng không có, anh ta rất cô đơn nên mới không quản được mình. 

  A đau lòng đáp: "Ngoại tình chính là ngoại tình, anh còn dám nói mình có uất ức sao? Theo như anh nói, em cũng như anh, thì em cũng có lý do để ngoại tình giống anh à?".

  A rất trân trọng cuộc sống hôn nhân này, nhưng thực sự cô ấy không thể tiếp nhận được chuyện chồng ngoại tình. Cho dù người đàn ông này có xin lỗi như thế nào, có nhận sai ra sao, A lúc đó, một lòng chỉ muốn rời xa người đàn ông đã gây tổn thương cho mình, không do dự, không chùn bước.  

  Nhưng A sau khi ly hôn cũng chẳng được vui vẻ gì, nghĩ đến ngày tháng trước đây của hai người, cả người như bị mất hồn.

  Sau khi ly hôn, anh ta vẫn theo cô ấy xin lỗi nhận sai, hy vọng cô ấy cho anh ta một cơ hội, xin cô tha thứ cho anh. Thời gian đó, A thường nhắn tin Facebook cho tôi: "Chị ơi, nên hay không nên tha thứ cho người đàn ông đã ngoại tình?". Khi cô ấy hỏi câu này, trong lòng tôi biết cô ấy đã dao động rồi, tôi hỏi cô ấy có phải cô ấy muốn tha thứ cho anh ta hay không.

  A bối rối nói: "Em thừa nhận, em vẫn còn tình cảm với anh ta, nhưng lỗi lầm anh ta gây ra, em không thể nào nhắm mắt cho qua được".

  Qua một lúc, cô ấy lại hỏi tôi: "Một người phụ nữ, chồng cô ấy phản bội lại cô ấy, mà cô ấy vẫn tha thứ cho anh ta có phải không có tự trọng, sẽ bị người đời xem thường hay không?".

  Tôi nghĩ một lúc rồi đáp: "Người ta nhìn nhận như thế nào, thực ra không quan trọng. Điều quan trọng là em nghĩ như thế nào, dù gì thì đấy cũng là cuộc sống của em, ấm hay lạnh chỉ có mình em cảm nhận được rõ nhất."

  >> Xem thêm: Làm sao để trở thành người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân

  Lại qua một khoảng thời gian, A nhắn cho tôi nói chồng cũ của em cứ liên tục cầu xin em tha thứ, qua khoảng thời gian bình tĩnh này hình như em cũng không còn hận anh ta nữa, nhưng trong lòng không thể buông xuống được chuyện này. Dạo gần đây em cứ nghĩ mãi nên hay không nên tha thứ cho anh ta, nghĩ sắp điên đầu rồi.

  Em ấy hỏi tôi, nếu như là tôi, tôi sẽ làm như thế nào?

  Tôi nói, nếu như là chị, nếu vẫn còn tình cảm với anh ta, mà anh ta vẫn một mực muốn quay lại với chị, chị sẽ cho cả hai một cơ hội, nhưng, chỉ là cho cơ hội thôi chứ không phải lập tức tha thứ cho anh ta. Chị có thể đặt thử một mốc thời gian, nếu như đối phương thật lòng thật dạ chân thành thì tái hợp lại cũng không có gì là không được cả.

  Lúc đó A dường như tìm được sự ủng hộ to lớn từ tôi, liền nói, em tưởng chị tuyệt đối sẽ không tha thứ cơ.

  Thường có nhiều cô gái hỏi tôi đàn ông ngoại tình, có nên tha thứ hay không. Thực ra, thế giới này rất phức tạp, tính cách con người cũng phức tạp, làm gì có đáp án nào cố định được. Tôi không tha thứ, không có nghĩa là tôi không thể tha thứ. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, đương nhiên lựa chọn cũng không giống nhau, không cần phải theo đám đông, cũng không cần có nhiều người ủng hộ lựa chọn của bạn, cốt yếu là bạn cảm thấy như thế nào.

  Nhưng mà, tôi không tán thành việc lập tức tha thứ cho anh ta. Các cô gái nghĩ rằng, dường như sự lựa chọn đều có tính cố định. Một là, vĩnh viễn không bao giờ tha thứ, hai là, lập tức tha thứ. Thực ra, nếu như bạn có thật lòng muốn tha thứ, tại sao không để hai người thêm một khoảng thời gian, một là, để xem đối phương có chân thành hay không, hai là cho bản thân thêm thời gian để đối diện với suy nghĩ trong lòng mình.

  Thế nên, không phải là không tha thứ được, thì ít nhất cũng không nên tha thứ nhanh như vậy. Tôi thật sự không biết các bạn cần gì phải gấp như vậy? Sợ là nếu mình không tha thứ nhanh anh ta sẽ đi mất? Vậy tôi chỉ có thể nói, tha thứ càng gấp, họ sẽ rời bạn càng nhanh.

  Có rất nhiều cô gái quá để ý sự được-mất, cảm thấy mất đi còn đau lòng hơn đạt được. Tôi đại khái có thể hiểu suy nghĩ của các cô ấy: Dù cho đối phương có làm chuyện có lỗi với mình, họ vẫn sợ mất đi, trên phương diện kinh tế lẫn tình cảm họ không thể rời xa đối phương, có thể họ vẫn cứng miệng nhưng trong lòng đã tha thứ cho họ rồi, thậm chí còn cảm thấy nếu không ngay lập tức tha thứ cho họ, đợi họ nổi giận rồi thì bản thân sẽ mất đi họ.

  Thật ra không cần thiết phải nghĩ như vậy, nếu một người đàn ông không thật lòng muốn chung sống với bạn, dù cho bây giờ bạn có lập tức tha thứ cho anh ta, thì tương lai không xa cũng mất đi anh ta mà thôi. 

  Tôi chỉ muốn nói với bạn điều này: Người đàn ông chân thành xin sự tha thứ của bạn, muốn tương lai đối đãi với bạn thật tốt sẽ không vì bạn nhất thời không tha thứ cho anh ta mà phủi tay bỏ đi, anh sẽ cho nghĩ rằng bạn là người phụ nữ lý trí, bình tĩnh, cuộc sống về sau sẽ càng tôn trọng bạn, không dám xem thường bạn.

  Vậy nên, khi trong thâm tâm bạn cân nhắc về việc tha thứ cho anh ta, ít nhất bạn hãy xem qua vấn đề dưới đây:

  Một là, nguyên nhân bạn tha thứ cho anh ta rốt cuộc vì kinh tế nên không thể rời xa anh ta, hay là vẫn còn tình cảm với anh ta. Điểm này sẽ giúp bạn về sau có thể xử lý mối quan hệ của hai người một cách đúng đắn, cũng giúp bạn tinh tường nhận ra trạng thái hiện tại của bản thân.

  Hai là, cho đối phương một khoảng thời gian, xem thành ý của anh ta như thế nào cũng như để thấu rõ nội tâm của chính mình. Như vậy, tương lai mới có thể thấy được biển rộng trời cao.

  Cách làm của A lúc đó là, nói với chồng cũ của mình rằng, em cần thời gian để điều chỉnh lại cảm xúc của mình, em không còn hận anh nữa. Nếu như tương lai có thể cùng nhau bước tiếp, thì phải xem biểu hiện của anh và duyên phận của chúng mình rồi.

  Sau đó, hai người yêu lại từ đầu hai năm, cả hai đều trưởng thành lên không ít, cũng dần dần buông bỏ quá khứ, vậy nên mới có bài viết này cho bạn đọc. Như tôi đã độc được một ý thế này: “Trên thế giới này, chỉ có một người đàn ông đáng để bạn tha thứ, chính là người biết được mình đã làm bạn tổn thương ra sao, về sau năm rộng tháng dài đối xử tốt với bạn hơn, và vừa lúc, bạn vẫn còn yêu anh ấy.”

  Cuối cùng, xin hãy nhớ một điều: Có thể lựa chọn tha thứ, nhưng vĩnh viễn chỉ được tha thứ một lần, thêm nữa không được tha thứ quá gấp. Không hiểu được điểm này, đàn ông sẽ không trân trọng bạn.

  - Tâm sự - 

  >> Xem thêm: Hãy giữ chồng bằng cách để anh ấy đi

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !