Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Làm bà mẹ đơn thân đúng hay sai?

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  Nhiều lúc trong đêm tôi vẫn hay nhớ về câu nói của bố khi ấy: “1 là mày bỏ con, 2 là mày cưới nó. Nếu có phải quỳ xin người ta cưới thì cũng phải làm. Không thì đừng về cái nhà này nữa.”

  Lúc đó tôi cũng không nhớ tâm trạng của mình khi ấy là như thế nào nhưng tôi đã rõ ràng nói với bố tôi thế này: “Con sẽ không bỏ con của con, nó không có tội. Và con cũng sẽ không cưới anh ta, anh ta không xứng làm chồng của con, làm con của con con.”

  Câu nói cuối cùng 2 bố con mình nói chuyện với nhau và đánh dấu bước ngoặt mình lựa chọn là mẹ đơn thân.

  Một đứa con gái từ bé đến lớn đều là con ngoan trong mắt bố mẹ, trò giỏi trong lòng thầy cô. Một cô gái đi học, đi làm rồi đi du học theo lộ trình như tôi luôn là niềm tự hào của gia đình mình. Cuối cùng, trước sự mong chờ của bố mẹ là con gái của họ lại vác một cái bụng bầu về làm “quà” cho họ. Hỏi có bộ mẹ nào có thể chấp nhận ngay được điều này. Tôi biết rằng đây là một cú sốc với bố mẹ, với gia đình gia giáo, trọng lễ nghĩa, danh dự như nhà mình. Lúc đó tôi 29 tuổi. 

  Tôi làm mẹ đơn thân khi ở tuổi 29.

  Tôi làm mẹ đơn thân khi ở tuổi 29.

  >>Xem thêm: Hành trang để trở thành một bà mẹ đơn thân hạnh phúc

  Bố tôi thực hiện đủ các biện pháp chế tài đặc biệt mạnh tay nhất dành cho tôi để khuyên tôi bỏ đứa bé đi. Tôi biết bố mẹ thương tôi, biết bố mẹ lo nghĩ cho con gái mai sau không tìm được một người chồng tốt, lo đứa bé trong bụng sẽ hủy hoại cuộc đời của tôi. Nhưng nhờ di truyền từ bố tính cách lì đòn và quyết đoán nên con gái bố quyết định mang bầu và sinh con 1 mình, trong sự háo hức và chờ đợi. Tôi tin rằng, một đứa nhỏ thì không thể hủy hoạt được cuộc đời tôi ngoại trừ chính bản thân tôi.

  Đến bây giờ, tôi vẫn thầm cảm ơn bố mẹ của mình vì đã không tiếc công sức rèn luyện cho tôi khả năng tự lập từ nhỏ, thích nghi học hỏi nhanh từ bé. Trong suốt quá trình mang bầu đến khi sinh, mình tự tìm tòi học hỏi trau dồi những kiến thức về bầu, sinh và chăm sóc mẹ bé sau sinh, cũng như giai đoạn vàng phát triển của con nên không mấy bỡ ngỡ, mình tự tin và mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ.

  Cho đến khi con được 6 tháng, dịch đợt đầu tiên xảy ra, lúc này nguồn tiền tiết kiệm đã dần cạn, thu nhập từ công việc chính là làm spa bị ảnh hưởng trầm trọng do phải đóng cửa và tôi dành thời gian chăm sóc con nên không thể theo sát Spa được. Lúc này, tôi mới bắt đầu rơi trầm cảm, mọi nỗi sợ sệt tủi hờn, lo lắng đè ập lên người, mọi sự tự tin trước đó biến mất hoàn toàn. Bao đêm 2 mẹ con ôm nhau khóc vì mình quá mệt. Chăm con cả ngày, con ốm, rồi áp lực kiếm tiền, cả ngày quanh quẩn với tiếng khóc của con làm tôi kiệt sức. Ngày chỉ ngủ được 1-2 tiếng, cân nặng tôi tụt không phanh từ  56kg còn 38 kg. 

  Nhưng cũng ngay lúc ở vạch đáy khủng hoảng ấy thì tôi lại nhận được sự giúp đỡ của bạn bè thân thiết. Những người bạn thân thiết của tôi mà cả đời này tôi sẽ mang ơn họ suốt đời. Các bạn hỗ trợ tôi về mặt vật chất, bạn thì phụ chăm con, bạn hỗ trợ thêm công việc Online cho tôi. Khoảnh khắc đó, tuy vất vả và chật vật trong cuộc đời mình nhưng tôi lại cảm giác được tình người ấm lòng nhất trong cuộc sống xô bồ này. 

  Cũng là lúc này, tôi nhận ra là cuộc sống không khó khăn như mình vẫn nghĩ, vẫn tưởng tượng đâu. Tất cả là do tâm trí mình tưởng tượng suy diễn ra thôi. Và mọi thứ chắc chắn sẽ luôn có cách. Đường đi ở dưới chân ta. Cứ đi thì sẽ thấy ánh sáng.

  Tôi bắt đầu lại mọi thứ.

  Trong đợt dịch mình không làm Spa được thì quay về tập trung bán hàng Online, tranh thủ lúc con ngủ để bán hàng, tư vấn khách, gói hàng. 

  Cũng nhờ tôi chịu khó tìm hiểu các giai đoạn phát triển của con, nuôi con khoa học trước khi sinh và áp dụng thì bé nhà mình lại rất hợp tác. Tôi chia sẻ những thứ mình học và áp dụng cho con lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự ủng hộ quan tâm cũng như tin tưởng của các mẹ khác có con cùng giai đoạn. Kết hợp với những kiến thức chuyên môn về mỹ phẩm, chăm sóc da. Kèm theo đó những gì mình bán là bản thân trải nghiệm thật sự thấy đủ tốt mới giới thiệu nên rất tự tin, tự thấy bản thân mình uy tín. 

  Cuộc sống mẹ đơn thân không khó khăn như tôi nghĩ.

  Cuộc sống mẹ đơn thân không khó khăn như tôi nghĩ.

  Suốt mùa dịch mọi người điêu đứng vì phải nghỉ làm nhưng thật may là thu nhập của mình không bị giảm sút mà còn tăng dần mỗi ngày, nhờ không chỉ lượng khách mới tăng mà lượng khách cũ quay lại mua rất nhiều lần vì sản phẩm chất lượng và còn giới thiệu khách khác nữa.

  Sau dịch mình gửi con đi học và bắt đầu có nhiều thời gian cho bản thân nhiều hơn. Ngày 1 tiếng để tập thể dục, làm đẹp, đọc sách và nâng cao tay nghề để phục vụ cho công việc, chia sẻ hàng ngày những thứ mình biết, tạo cho mình những thói quen tốt và càng ngày càng cảm thấy mình tự tin xinh đẹp hơn.

  Đến bây giờ nhìn lại quãng đường làm mẹ đơn thân đã qua mình tự cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều 3 năm về trước, biết buông bỏ, kiểm soát được cảm xúc tốt hơn. 

  Cuộc sống đơn thân hiện tại cho mình sự tự do, yêu và được yêu, cảm nhận được hạnh phúc từ trong tâm, năng lượng cao hơn rất nhiều.

  Hành trình làm mẹ còn dài. Chúc các mẹ đơn thân trong đó có mình sẽ luôn xinh đẹp, hạnh phúc, an yên trên hành trình của mình nhé. 

  >> Xem thêm: Lựa chọn làm bà mẹ đơn thân có được hạnh phúc?

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !