Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Con gái 30 tuổi chưa kết hôn là ế?

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Là một người chuyên tư vấn về chuyện tình cảm, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn của chị em than phiền về các vấn đề xung quanh chuyện tình yêu và gia đình. Trong đó, một chủ đề được các chị em đề cập nhiều nhất phải kể đến vấn đề áp lực tâm lý khi "tuổi đã lớn" mà còn chưa lập gia đình và sinh con. Có những chị em đã bị tổn thương bởi một gã trai tồi để rồi cho rằng tất cả đàn ông trên thế giới này đều là trai đểu. Có những chị em muốn kén một người con trai thật ưu tú mới bắt đầu đặt mối quan hệ. Các chị em than rằng 24, 25 tuổi là khoảng thời gian đẹp nhất của người con gái, bây giờ đang có giá thì nên chọn một mối hôn sự phù hợp để lấy. Gia đình nào chả thế, mấy ai chờ được người yêu lý tưởng để lấy. Chờ mãi chả mấy mà 30 tuổi, lúc đấy con gái sẽ thành gái già, gái ế mất rồi. Vậy để tôi kể cho các bạn nghe về câu chuyện của chị bạn tôi, cũng từng là một cô gái như thế. Nhưng, cô ấy đã thay đổi cuộc đời của mình như thế nào nhé.

  Tôi quen chị ấy năm chị vừa tròn 30 tuổi, đây là cái tuổi theo quan niệm của các cụ là đã yên bề gia thất, chăm chồng dưỡng con rồi. Nhưng chị bạn tôi thì vẫn chưa lập gia đình, chị ấy đã trải qua một cuộc tình đầy bi thương bởi sự ngăn cấm của gia đình bạn trai, cùng những lời lẽ nhục mạ chị ấy của gia đình anh ta đã đâm chị bạn tôi một vết thương quá lớn. Điều đáng nói là đến cả bạn trai cũ của chị ấy, người chị ấy bất chấp sẵn sàng hy sinh tất cả, nhẫn nhục chịu đựng cả những lời thoá mạ tủi nhục lại đi ngoại tình. Chị nói với tôi, lúc đó chị cảm tưởng cả bầu trời của chị như bị sụp đổ. Thế rồi, chị ấy lao đầu đi tìm những người con trai khác để lấp đầy vào khoảng trống vắng. Nhưng người con gái 25 tuổi ấy đang mang trong mình trái tim rỉ máu và không còn tin vào lời nói đàn ông như chị ấy thì càng tìm lại càng không thấy. Lúc ấy, vì quá mệt mỏi và tổn thương, chị bạn tôi có suy nghĩ chấp nhận buông bỏ các mối quan hệ tình cảm. Chị ấy giành 100% sức lực để tập trung vào công việc của mình. Do nỗ lực hết mình nên sự nghiệp của chị ấy cho đến nay đã thu được trái ngọt. 

  30 tuổi vẫn chưa lấy chồng bị coi là gái ế làm chủ đề bị bàn ra tán vào dù cho sự nghiệp có thành đạt đến đâu đi nữa

  30 tuổi vẫn chưa lấy chồng bị coi là gái ế làm chủ đề bị bàn ra tán vào dù cho sự nghiệp có thành đạt đến đâu đi nữa

  >>Xem thêm: Hạnh phúc của phụ nữ chỉ cần có thế

  Tầm tuổi xấp xỉ 30, gia đình, họ hàng chị ấy thúc giục, hàng xóm bàn ra tán vào về chuyện chị ấy chưa lấy chồng, sinh con. “Con gái giỏi giang, kiếm nhiều tiền thì để làm gì, hơn 30 tuổi chưa lấy chồng thì thành gái ế mất thôi là những lời chị ấy thường xuyên phải nghe nhiều nhất. Nhưng người phụ nữ mạnh mẽ ấy nào có để ý tới những lời ác ý đó, chị vẫn sống cuộc đời của chị và đặt hết chú tâm vào công việc. Còn về chuyện tình cảm, vì trải qua một cuộc tình đổ vỡ nên chị ấy rất thận trọng trong việc bắt đầu một mối quan hệ mới. Chị ấy cứ tưởng rằng cuộc sống của chị sẽ cứ như vậy trôi qua thì anh xuất hiện vào năm chị 32 tuổi. Có thể nói anh như một tia sáng kéo chị ấy ra khỏi bóng tối tình cảm năm xưa. Anh ấy điềm tĩnh, tinh tế và thông tuệ. Tuy không nói nhiều nhưng những hành động nhỏ nhặt anh ấy đã sưởi ấm trái tim chị từ lúc nào.

  Năm 35 tuổi, chị quyết định gả cho anh. Gia đình, họ hàng đều mừng thay cho chị. Chị cũng cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được làm vợ anh. Chồng chị làm được bao nhiêu lương sẽ tự động chuyển hết vào tài khoản của vợ. Những lúc hai vợ chồng cãi nhau, anh luôn là người nói câu xin lỗi chị trước. Mỗi một lần mở mắt lúc sáng thức dậy hay lúc tắt đèn nhắm mắt đi ngủ, anh đều nói thầm vào tai chị "anh yêu em!". Anh luôn phụ vợ làm việc nhà dù công việc của anh rất bận rộn. Việc bếp núc cũng là một tay anh lo liệu hết để chị nằm xem phim thoải mái sau một một ngày làm việc mệt mỏi. Những buổi nhậu không bao giờ giữ chân được anh qua 9h tối, anh đều sẽ từ chối để về ngồi nói chuyện cùng chị. Hai vợ chồng cứ tíu tít như vậy cũng đã gần 6 năm. Không biết, hình mẫu đàn ông như vậy có phải là mong muốn của các chị em hay không, nhưng đối với chị bạn tôi, anh ấy đúng là một "Mr right" lý tưởng cả đời của chị ấy.  

  Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, kết hôn đã một thời gian rồi mà gia đình chị chờ mãi vẫn chưa thấy “tin vui”. Thế là anh đưa chị đi khám thì mới phát hiện ra chị bị tắc vòi trứng, phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn cả hai bên. Đồng nghĩa với việc đó là chị mất khả năng sinh đẻ tự nhiên, cần phải có sự can thiệp của y học để có con. Chị chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để mong muốn có một kết tinh của hai anh chị. Có lẽ ông trời đang thử nghiệm sức chịu đựng của người phụ nữ mạnh mẽ ấy. Chị đã đi thụ tinh trong ống nghiệm 4 lần, tất cả đều thất bại, trong đó lần cuối cùng cấy phôi thai được 3 tháng thì bị mất. Niềm mong muốn được có con khi đó khiến chị đêm nào cũng khóc ướt hết cả gối. Chính chồng chị là người luôn bên cạnh và an ủi chị, là chỗ dựa để chị vượt qua mọi khó khăn, mất mát của cuộc đời. Hôm trước nghe chị kể với tôi, hai tuần nữa chị sẽ tiến hành chuyển phôi lần thứ 5. Đây sẽ là lần cuối cùng chị cấy phôi vì chị chỉ còn một phôi duy nhất đang được lưu trữ tại bệnh viện. 

  Niềm vui ngắn ngủi chẳng được bao lâu, người phụ nữ ấy lại một lần nữa phải mạnh mẽ vượt qua khó khăn khi không còn khả năng sinh con tự nhiên

  Niềm vui ngắn ngủi chẳng được bao lâu, người phụ nữ ấy lại một lần nữa phải mạnh mẽ vượt qua khó khăn khi không còn khả năng sinh con tự nhiên

  Câu chuyện của chị khiến tôi luôn cảm thấy khâm phục lại xót xa cho người phụ nữ giỏi giang, mạnh mẽ, luôn cố gắng vươn lên để tìm thấy hạnh phúc của mình dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi nữa. 

  Phụ nữ, quan trọng không phải là yêu được bao nhiêu người, lấy chồng ở tuổi bao nhiêu thì phù hợp mà là bạn có dám đợi chờ người đàn ông của bạn xuất hiện hay không. Đừng vì miệng lưỡi người đời mà để đến khi gặp được người hợp ý xuất hiện, bạn đã không thể đường hoàng lựa chọn người ấy nữa. 

  Còn đối với chị bạn tôi, tôi cầu chúc cho chị sẽ được như đúng ý nguyện của bản thân mình. Dù kết quả có ra sao, tôi tin chắc rằng chị cũng sẽ luôn được hạnh phúc bởi chị đã dũng cảm chờ được người chồng lý tưởng của đời mình.

  -Tâm sự -

  >> Xem thêm: Người đàn ông như nào đáng để bạn chọn làm chồng

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !