Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Phụ nữ thông minh, đừng chọn là người phụ tốt! ( Phần 2)

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Điều số 2 phụ nữ cần nhớ, đó là đàn ông trên đời này rất nhiều, không phải là đã "tuyệt chủng" như những gì đang được truyền tai nhau trên mạng đâu nhé. Mặc dù tôi luôn than ế, mặc dù đã U40, mặc dù là mẹ của hai đứa con. Nhưng xung quanh tôi luôn vẫn có rất nhiều người theo đuổi, còn hơn cả thời con gái. Mà toàn là những người đàn ông độc thân, có tiền tài, địa vị và rất biết cách cư xử với phụ nữ. 

  Các chị em, nhất là những người đã từng ly hôn sẽ nghĩ rằng mình đã không còn “hoàn hảo”, nếu bắt đầu một cuộc tình mới, các chị em cũng không có nhiều sự lựa chọn, không thể kén cá chọn canh để lấy được người đàn ông tốt như thời con gái được. Và chính cái suy nghĩ đó của các chị em sẽ thu hút những người đàn ông có phẩm chất như vậy đến bên mình. Rồi xung quanh toàn đàn ông tồi thì các chị em chọn sao được đàn ông tốt để lấy nữa. 

  Đối với tôi hiện tại, tiêu chuẩn đầu tiên của tôi là độc thân và thành đạt, nghiêm túc trong tình cảm. Do đó, tôi cũng sẽ chỉ thu hút những người đủ điều kiện này mà thôi. Những thành phần có gia đình le ve sẽ bị tôi ngay lập tức loại ngay khỏi màng lọc, không cho cơ hội đi sâu vào.

  Vậy nên, những phụ nữ sau ly hôn cũng chớ có suy nghĩ giới hạn là đàn ông độc thân, tử tế không có nhiều để cho mình lựa chọn. Suy nghĩ và tư duy của bạn sẽ chính là thứ hấp dẫn những điều xảy đến với bạn đó. Hãy tin là có rất nhiều người phù hợp với tiêu chuẩn của bạn ngoài kia. Chỉ cần bạn có tiêu chuẩn. (Xem lại điều 1). Và tin tôi đi: Khi bạn cho mình cái quyền lựa chọn, tự khắc bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn! 

  >> Xem thêm: Phụ nữ thông minh, đừng chọn là người phụ tốt! (Phần 1)

  Khi bạn cho mình cái quyền lựa chọn, tự khắc bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn

  Khi bạn cho mình cái quyền lựa chọn, tự khắc bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn

  Điều số 3, đừng là người phụ nữ tốt, hãy là người phụ nữ khôn ngoan. 

  Bạn có giá trị của riêng mình, hãy trao giá trị đó cho đúng người, bạn sẽ được nhận những trái ngọt mà bạn không thể ngờ tới. Một tác phẩm nghệ thuật trị giá hàng triệu đô sẽ chỉ là mảnh giấy vụn đối với một người. Bạn cũng thế. Bạn rất giá trị. Việc của bạn không phải trao nó cho bất cứ ai, thể hiện hết ra- xong hi vọng như đánh xổ số là họ sẽ trân trọng và nhìn ra giá trị của bạn. Việc của bạn là tìm đúng khách hàng mục tiêu để rao. Và tìm trong số đó khách hàng đánh giá cao nhất, nhìn thấy rõ nhất giá trị của bạn. Lúc đó bạn không cần phải nỗ lực. Bạn không cần phải hy sinh và cho đi quá nhiều. Bởi họ đã coi bạn như bảo bối rồi. 

  Bạn đừng có ngây thơ hi vọng rằng, những điều "tốt" của mình sẽ khiến bản thân được đối xử tốt hơn. Đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam là sự hi sinh- nhưng hãy hi sinh cho chính bản thân mình chứ đừng là một ai khác, đừng để tự mình đẩy mình vào hố mình thống khổ không lối thoát, bạn nhé!

  Điều số 4, người phụ nữ tốt thường không có kết cục tốt đẹp??

  Rất nhiều chị em phụ nữ nhắn tin hỏi tôi sao em đã cố gắng trở thành một người phụ nữ tốt chăm chồng, nuôi con mà kết quả em nhận được lại cay đắng đến vậy? Tại sao phụ nữ càng tốt thì đàn ông càng cạn tình vậy chị Giang. Tôi hiểu nỗi lòng của các cô ấy, vì chính tôi đã là người trải qua giai đoạn đó, tôi biết chị em có oán trách, có tuyệt vọng, có không cam lòng nhưng không thể làm gì để thay đổi kết quả đó. Cho đi bao nhiêu nhưng lại không nhận lại được kết quả như mong muốn. 

  Để tôi lấy ví dụ thực tế thế này cho các chị em dễ hiểu nhé.  Có 2 người phụ nữ. Một người phụ nữ dễ dàng đón nhận tình cảm của người đàn ông. Cô ấy chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ của anh ta. Luôn nhớ tặng quà sinh nhật, valentine,... cho anh ta. Trong khi gia đình cấm cản, cô ấy vẫn sẵn sàng cãi lại lời bố mẹ, thậm chí là bỏ đi theo người đàn ông đó. Khi anh ta gặp khó khăn về kinh tế, cô ấy sẵn sàng đồng cam cộng khổ- hậu thuẫn sau lưng anh ta mọi lúc. Chàng trai đó cũng rất cảm kích và hứa sẽ đối xử tốt với cô gái cả đời vì không có ai đối xử tốt với anh ta như cô ấy.  

  Một ngày nọ, chàng trai gặp một cô gái khác. Ngược lại hoàn toàn với cô gái trước. Cô này không dễ dàng tiếp cận, lại càng không chăm chút, tặng quà cho anh ta như cô gái kia. Nhưng lại khiến chàng say mê theo đuổi, điếu đóm, quên hẳn người con gái kia đi.
  Câu chuyện này xảy ra thực tế nhiều vô kể. Vì phụ nữ khác với đàn ông rất nhiều. Cô gái thứ nhất phù hợp với những gì người phụ nữ cần ở một người đàn ông. Nếu cô gái đó là một người đàn ông - chắc hẳn sẽ đốn đổ không biết bao nhiêu phụ nữ. Nhưng đó lại không phải là điều mà một người đàn ông thích . Tàn nhẫn và khó lọt tai lắm với nhiều người . Tôi biết. Vì chúng ta vẫn hay đối xử với người khác theo cách mà mình muốn được đối xử. Giống như ngày bé tôi thường bắt chuồn chuồn về nhốt và nuôi chúng bằng cơm, rồi khóc ré lên với bố rằng không hiểu vì sao nó chết! 

  Nếu hiểu đặc tính của đàn ông, nếu cô bé ngày xưa hiểu thức ăn của chuồn chuồn thì sẽ không có cái gì bị chết yểu cả. Để tôi nói với bạn điều này. Cho đến giờ tôi vẫn không biết chuồn chuồn thích ăn gì. Vì nó không ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nhiều lắm. Nhưng nếu bạn muốn có một mối quan hệ nam nữ, hay hôn nhân hạnh phúc, một cuộc sống viên mãn. Thì bạn cần phải hiểu rõ đặc tính của đàn ông. 

  Bạn phải hiểu được bản chất của đàn ông, họ là giống loài thích sự chinh phục. Họ thích những điều khó khăn, vất vả để đạt được hơn là những thứ không cần phấn đấu đã có người dâng sẵn lên chờ họ "hưởng dụng". Họ thích sự theo đuổi và vượt rào. Họ có thể cần bạn vì bạn tốt, nhưng họ sẽ yêu cô gái mang đến sự hấp dẫn và cảm giác được chinh phục. Bạn có thể là một người vợ đảm đang, có lẽ là một cô osin cao cấp trong nhà giúp nhà cửa luôn gọn gàng, con cái ngoan ngoãn khỏe mạnh, nội ngoại hai bên hòa hảo, vui vẻ. Còn người đàn ông ấy sẽ ra ngoài đi tìm những cảm giác chinh phục do những bóng hồng khác mang đến một cách càng thoải mái.

  Bản chất của đàn ông là thích chinh phục, gười phụ nữ thông minh sẽ nắm rõ điều này

  Bản chất của đàn ông là thích chinh phục, người phụ nữ thông minh sẽ nắm rõ điều này

  Nếu ngay từ đầu bạn đã bày sẵn cho họ, phô bày tất cả những điều tốt của mình, không cho họ thử thách chinh phục nào. Có lẽ, đàn ông sẽ cảm kích bạn nhưng lại càng xem nhẹ bạn hơn. Hãy nghĩ xem một món đồ nếu mất rất nhiều tiền mới mua được, nhiều công sức mới có được với một thứ có thể dễ dàng bỏ ít tiền và công sức ra mua. Bạn trân trọng và gìn giữ cái nào? Tự suy nghĩ và lựa chọn! 

  Vì thế, khi tìm hiểu một ai đó, bạn hãy áp dụng ngay những quy chuẩn, nguyên tắc của mình ở điều một để kiểm tra xem ai mới là người đàn ông của đời mình. Mỡ dâng miệng mèo thì không lý gì con mèo sẽ không vồ lấy ăn, và sẽ ngoáy đít đi ngay khi miếng mỡ đã được xơi tái. Do đó, bạn đừng biến mình trở thành một miếng mỡ để đàn ông có quyền tổn thương bạn bất cứ lúc nào. 

  Hãy cho họ biết rằng, em có giới hạn và tôn nghiêm của mình, em đối xử tốt với anh là vì anh đã trân trọng em tựa xương tủy. Nếu anh không còn tốt với em nữa, em sẵn sàng từ bỏ anh như gấm rách. Hãy trở thành một người phụ nữ có tôn nghiêm, có giá trị chứ đừng trở thành một người phụ nữ tốt. 

  Điều số 5, mây tầng nào gặp gió tầng ấy

  Bạn là một chiếc vung méo, bạn chỉ úp vừa được vào một chiến nồi méo, mây tầng nào gặp gió tầng ấy. Bạn là công chúa, ắt sẽ gặp được hoàng tử. Bạn là người như nào thì sẽ thu hút được người tương xứng với bạn. Vì vậy, để chọn được người chồng như ý, hãy tự bồi dưỡng bản thân thành người có phẩm vị. 

  Hãy như Vãn Tình nói: “ Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi theo nó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn. Đừng cố làm thân với một người, hãy dùng thời gian đó để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. Gieo hạt ngô đồng, ắt có Phượng hoàng tới thăm; nếu hoa nở rộ, ắt có bướm ong tìm đến”.

  -Tâm sự-

  >> Xem thêm: Người đàn ông như nào đáng để bạn chọn làm chồng

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !