Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Phụ nữ làm gì khi chồng ngoại tình?

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Mấy hôm trước, tôi có hẹn cô bạn đồng nghiệp mới đi uống nước buổi chiều để giải tỏa những căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chúng ta tạm gọi cô ấy là L nhé. Thấy ánh mắt đượm vẻ đau buồn của L, tôi mới quan tâm hỏi "Em có khỏe không?". Có lẽ, L đã dồn nén tâm trạng quá lâu nhưng chưa có được chỗ xả, thấy tôi hỏi vậy cô liền không kìm nổi nước mắt " Em vừa mới ly hôn chồng rồi chị ạ!". Sau đó, L bắt đầu kể cho tôi nghe cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình. 

  L và chồng cũ cùng quê, cùng lên thành phố học tập, lại học chung một trường đại học nên có trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau rất nhiều. Cả hai thấy khá hợp nhau trong suy nghĩ cũng  như tính cách nên bắt đầu chính thức yêu nhau khi lên năm hai đại học. Sau khi ra trường, L và anh ta quyết định về chung một nhà để tiện việc chăm sóc và tập trung vào sự nghiệp hơn. 

  Dưới sự chúc phúc của mọi người, hai người hạnh phúc trở thành vợ chồng của nhau. Vì điều kiện của cả hai gia đình không được khá giả, nên hai người quyết tâm chăm chỉ làm việc để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau 5 năm cố gắng, cô ấy được thăng chức làm quản lý của một công ty trong lĩnh vực thực phẩm, còn anh được làm trưởng bộ phận của một tập đoàn. Sự nghiệp của cả hai đang ngày càng phát triển thì lúc này cô ấy mang thai. 

  Sự nghiệp của cả hai vợ chồng đều đang phát triển thì cô ấy mang thai 

  Sự nghiệp của cả hai vợ chồng đều đang phát triển thì cô ấy mang thai 

  Vì điều kiện của hai người đã khá hơn trước rất nhiều, cũng đã mua được chung cư trên thành phố và để dành ra một khoản tiết kiệm. Hai vợ chồng sau khi bàn bạc thì quyết định cô ấy sau khi đẻ sẽ ở nhà chăm con cho đến khi con được một tuổi thì mới đi làm lại. Sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi, nhà cô ấy cũng đón chào thành viên nhỏ ra đời. Đó là một đứa bé trai bụ bẫm đáng yêu. Cô ấy bắt đầu cuộc hành trình nội trợ ở nhà chăm chồng, dạy con. Nhưng người tính không bằng trời tính, sau khi cô ấy sinh đứa thứ nhất được gần một năm thì cô ấy lại mang thai đứa con thứ 2. Thế là cô ấy lại hoãn việc đi làm lại để chuẩn chị chào đón bé thứ hai chào đời. 

  Còn chồng cũ cô ấy, anh ta là một người rất chăm chỉ, chịu khó. Dù công việc có bận rộn nhưng anh ta vẫn luôn quan tâm, chăm sóc vợ một cách chu đáo. Vợ chờ chồng đi làm về thì hai vợ chồng sẽ cùng nhau chơi và chăm sóc cho con. Có thể nói, đó là khoảng thời gian hạnh phúc của cô ấy. Sau đó, cô ấy sinh một bé gái, chồng cô ấy vì làm được việc lên lại được thăng lên một cấp nữa. Lúc này, cô ấy cảm thấy cuộc đời thật mỹ mãn, chồng giỏi và có hai đứa con đáng yêu, ngoan ngoãn, đủ cả nếp lẫn tẻ, cô không hi vọng gì hơn. Nhưng cô ấy không có ngờ, bi kịch của gia đình mình lại bắt đầu từ khi anh ta được thăng chức. 

  >> Xem thêm: Bạn đã thực sự làm chủ cuộc đời mình

  Cuộc sống hôn nhân đang trong giai đoạn hạnh phúc viên mãn thì đột nhiên bi kịch xảy ra khi chồng thăng chức

  Cuộc sống hôn nhân đang trong giai đoạn hạnh phúc viên mãn thì đột nhiên bi kịch xảy ra khi chồng thăng chức

  Công ty mở rộng thị trường ra nước ngoài, cấp trên cử anh ta dẫn theo một nhóm người đi công tác nước ngoài để khai thác thị trường. Một đội tầm 30- 40 người, trai có, gái có, già có, các em sinh viên mới ra trường sôi nổi, nhiệt huyết lại càng có nhiều. Mọi người sống chung trong một tòa nhà do công ty cung cấp. Một dự án phải kéo dài đến vài tháng, thế là hết dự án này đến dự án khác, chồng cô ấy cứ làm việc bên nước ngoài hơn 2 năm liền, một năm về được tầm 2- 3 lần tính cả ngày tết, được vài hôm xong lại phải sang bên đó luôn để theo dõi dự án. Trong đòan có một em gái, là sinh viên mới ra trường, cô gái trẻ ấy được mọi người nhận xét là không phải xinh sắc nước hương trời nhưng có một cái duyên dáng ngầm đủ để có kha khá đàn ông trong nhóm bằng lòng quan tâm, chăm sóc cho em. Trong đó có cả chồng của cô bạn đồng nghiệp của tôi. 

  Cô bạn tôi nói: "Lúc đầu, khi biết chồng ngoại tình, em thật sự đã sốc, em cố gắng tìm hiểu người thứ ba xem vào gia đình em là người như thế nào, nhưng bất ngờ khi biết được cô ta là ai, em tự hỏi tại sao có nhiều đàn ông mê mệt cô ta như vậy”. Cô gái ấy chỉ được cái cao ráo một chút, còn nói về ngoại hình thì kém cô bạn của tôi. Sau khi gặng hỏi kỹ từ chồng, cô bạn tôi mới hiểu, cô ta là cao thủ biết "vuốt ve" cái tôi của đàn ông mà rất nhiều cô vợ biết nhưng không chịu làm với chồng của mình. Ỏ nơi xa xứ, mọi người đều có những áp lực công việc và sự cô đơn khi lâu chưa được về quê hương thăm gia đình. Và em gái ấy luôn biết cách "tạo cảm xúc" để chồng cũ cô bạn tôi vỗ về, an ủi và trở thành chỗ dựa tinh thần của cô ta. Cô ta luôn thể hiện ra mặt với sự chân thành tha thiết rằng anh T. thật tốt thật giỏi thật chu đáo, anh T. nấu nướng ngon làm việc nhà đảm hơn cả đám con gái chúng em thế này chị đúng là số hưởng … Hẳn là cái “tôi” của anh ta đã được thỏa mãn hơn một chút so với thời gian sống cùng L rồi, L chỉ vô tư hưởng thụ tình cảm anh dành cho mình mà ít khi thể hiện sự biết ơn ra bằng lời nói

  Vốn được yêu chiều bởi người chồng chu đáo và tỉ mỉ, cô bạn tôi cảm thấy hụt hẫng trong khoảng thời gian chồng đi công tác xa nhà. Cùng những mệt mỏi khi một mình phải chăm hai đứa con, những lúc con ốm cũng một mình đưa con đi bệnh viện, một mình quán xuyến mọi chuyện trong nhà khiến cô ấy dần cảm thấy mệt mỏi và bị stress. L càng ngày càng cáu gắt, luôn gọi điện bắt chồng phải về nước, L còn dọa ly hôn và làm nhiều chuyện đánh thẳng vào thể diện của chồng nhằm tạo sức ép bắt chồng phải về nước. 

  Dù dự án vẫn chưa xong, nhưng dưới sự thúc ép dồn dập của L, chồng cô ấy cũng về nước sớm theo ý muốn của vợ. Tuy đã trở về công tác ở trong nước, nhưng  L với chồng đã dần hình thành mâu thuẫn nội bộ trong gia đình. Thay vì những lời nói yêu thương khi chồng trở về là vẻ mặt khó chịu, lời nói gắt gỏng. Thay vì những hành động quan tâm chồng là vẻ mặt lạnh nhạt, giận dỗi ra mặt. L làm tất cả mọi việc trong nhà, không nhờ vả đến chổng để nói cho anh ta biết “ Anh chả làm được gì cho gia đình này hết, tôi làm tất cả nên anh phải thấy có lỗi với tôi mà yêu thương tôi nhiều hơn”

  Ngược lại với L, thì cô gái kia lại rất biết cách nắm chặt cảm xúc của anh ta. Sự dịu dàng lắng nghe của cô ta, đề cao những giá trị chồng L đã làm cho cô ta, đưa ra lời an ủi và khuyên anh ta đặt mình vào hoàn cảnh của L để thông cảm cho L. Điều này đã giúp anh ta cảm thấy được xoa dịu thể diện của mình. Chồng L thấy vậy nên càng có suy nghĩ là cô gái kia thật hiểu chuyện, chả bù cho L, lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ với chồng, về đến nhà đã thấy phiền.  Vậy là L đã càng ngày càng đẩy chồng xa dần về phía cô gái kia. 

  Giác quan thứ sáu của người phụ nữ rất chuẩn, chẳng mất bao lâu thời gian để L phát hiện mối quan hệ bất chính giữa chồng mình và cô gái kia. Sự việc vỡ lở khiến tất cả đồng nghiệp trong công ty chồng L bàn tán chỉ trỏ, tất nhiên là chồng L và cô gái kia là nhân vật chính trong những câu chuyện của nhóm đồng nghiệp. Lúc này, cô gái ấy vẫn đi làm bình thường như không có chuyện gì xảy ra, nhưng trước mặt chồng của L thì tỏ ra mệt mỏi, có thể sẽ phải xin nghỉ vì không chịu được áp lực đàm tiếu, giờ trong công ty cô ta chỉ có thể tâm sự, chia sẻ được với chồng L mà thôi. Vậy là, lại một lần nữa chồng L cảm thấy mình thật có giá trị, giờ chỉ có mình mới là “chỗ dựa” vững chắc cho cô ấy mà thôi. Thế rồi, chồng L quyết định đứng ra bảo vệ cô gái ấy dưới “đôi cánh” của mình trước mọi lời chỉ trích.

  Còn L, sau khi biết hết mọi chuyện, dù đau khổ nhưng L vẫn quyết định ly hôn với chồng, con sẽ do L nuôi hết và anh ta có trách nhiệm chu cấp tiền hàng tháng để nuôi hai con. Vì L biết rằng, anh ta đã không còn là người đàn ông yêu chiều L hết mực như năm nào, không còn suy nghĩ cho cảm nhận của L đầu tiên. Vì vậy anh ta mới có thể làm ra những hành động tổn thương L như thế. 

  Gia đình chồng khi biết chuyện không những không đứng về bên con dâu, mà còn trách ngược lại L là không dịu dàng, săn sóc chồng để chồng đi tìm người khác. Đến gia đình nhà mẹ đẻ của L cũng khuyên phải dằn mặt người thứ 3, cướp chồng về, phụ nữ phải chịu thiệt về mình một chút mới được, quan trọng là giữ mái nhà cho hai con đủ bố và mẹ.

  Nói đến đây, L lại không kìm được nước mắt mà khóc nấc lên, chắc hẳn vì cảm thấy tủi thân khi không ai hiểu và thông cảm cho quyết định của mình. Cô ấy nói: “Tuy tiếc cuộc hôn nhân 10 năm nhưng em không hối hận. Tuy giờ tâm trạng em chưa cân bằng được nhưng phía trước em là một cánh cửa tươi sáng khác, còn rất nhiều thứ tốt đẹp đang chờ em đón nhận. Cuộc sống sau này của em sẽ không được đầy đủ như trước nhưng chắc chắn em sẽ được sống một cuộc đời theo ý nguyện của mình”. Còn tôi, tôi cảm thấy thật khâm phục L bởi sự quyết đoán và tính cách mạnh mẽ của người phụ nữ này. Đa số phụ nữ Việt Nam có phẩm chất nhẫn nhịn thật phi thường, các chị em luôn hi sinh quá mức cho chồng, cho con mà quên đi mất bản thân mình. Các chị em cứ nghĩ rằng chăm chồng, nuôi con là trách nhiệm cả đời của mình, dù chịu khổ, chịu tủi cũng cố nhịn để gia đình được yên ấm. Có lẽ đây là quan niệm được truyền dạy từ đời các bà, các mẹ rồi đến các con gái. Và đã được ăn sâu vào tiềm thức của nhiều phụ nữ Việt Nam. Nhưng cô gái ơi, nhẫn nhịn không phải là hạnh phúc, một gia đình muốn hạnh phúc phải có sự vun vén của cả hai người. L không thể chấp nhận được việc chồng ngoại tình, nếu cứ miễn cưỡng tha thứ cho chồng, có lẽ cả đời này cô ấy phải sống trong nội tâm luôn xao động của mình. 

  Phụ nữ nên có giới hạn của bản thân và luôn luôn phải bảo vệ để không cho bất cứ kẻ nào vượt qua giới hạn này. Như vậy, dù có trải qua sóng to, gió lớn của cuộc đời thì chị em vẫn luôn có thể tự bảo vệ được mình, không cần phải dựa dẫm vào ai mà vẫn sống một cuộc đời như mình mong muốn.

  >> Xem thêm: Không hiểu được điều này, đàn ông sẽ không trân trọng bạn
   

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !