Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Phụ nữ sau khi ly hôn không hạnh phúc?

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Khi đặt bút viết những dòng này, em đã ly hôn chồng được hơn 5 năm. Em sinh ra và lớn lên ở vùng đất mang tên Bác. Hồi trẻ, em khá xinh xắn, cũng thu được một giải thưởng về hoa khôi cấp Quốc gia. Nhưng rồi, em gặp chồng em vào trong này làm ăn, chồng em là người Hà Nội, yêu anh ấy rồi lấy anh ấy, em và chồng quay về Hà Nội để lập nghiệp. Em chấp nhận bỏ hết công việc đang làm ở trong đó để về làm dâu Hà Nội.

  Mới đầu, em thật sự khó khăn khi thích nghi với hai lối sống hoàn toàn khác nhau giữa hai miền, từ môi trường cho đến con người, công việc và cách sống. Nhưng tình yêu lúc đó đã lấn át tất cả, khó khăn cỡ nào em cũng cố gắng hòa nhập để cùng chồng xây dựng lên một gia đình hạnh phúc của chúng em. Nhưng khi về chung một nhà, em mới dần nhận ra rằng quan điểm sống của chúng em không phù hợp, rồi còn tình hình tài chính gia đình cũng chưa ổn định. Những cuộc cãi vã dần dần nảy sinh giữa hai vợ chồng. Mới đầu chỉ là lời qua tiếng lại, về sau là những trận cãi vã nảy lửa. Em và chồng cũ cũng đã ngồi xuống để hai bên có thể nói rõ suy nghĩ của mình, để đối phương có thể thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Nhưng cuối cùng, chúng em vẫn quyết định ly hôn để giải thoát cho cả hai người. 

  Quyết định ly hôn để giải thoát

  Quyết định ly hôn để giải thoát cho cả hai người sau nhiều lần bất hòa

  >>Xem thêm: Con đường của người phụ nữ sau khi ly hôn

  Căn nhà cũng được hai vợ chồng quyết định bán ngay sau đó vì không thể ở cùng nhau được nữa, con gái sẽ do em nuôi và chồng cũ vẫn sẽ chu cấp hàng tháng. Vậy là, em bắt đầu cuộc sống sau ly hôn của mình. 

  Về phần thuê nhà, em và chồng cũ vẫn quyết định cho con học ở Vinschool. Do vậy, em tìm nhà ở gần khu vực này để thuê, tiện cho việc đi học của con. Lúc đó, không có định hướng, em tìm hết nhà đất rồi đến chung cư giá rẻ, đến tối thì gom đồ ở nhà cũ cho người mua nhà sớm chuyển vào ở. Vừa dọn em vừa khóc không biết bao nhiêu nước mắt. Cuối cùng, em cũng tìm được một căn hộ gần Time để thuê, giá gần 8 triệu, chỉ cách chỗ trường con học có 500m nếu khi Time mở cửa. Nhưng bé Mik vì đã quen ở trong Time, (nhà trước của em ở Park 5), hôm nào đi qua bé cũng hỏi mẹ là bao giờ mới chuyển về nhà mình, lúc đó trong lòng em tự nhủ rằng mình sẽ cố gắng để lại mua được nhà ở trong Time. Vậy là tình hình nhà ở của hai mẹ con nhìn chung đã ổn.

  Còn công việc, em mở một tiệm hoa kinh doanh, được cái em là một người khá chăm chỉ và có tính kiên trì. Giờ kinh tế gia đình một mình em gánh vác nên vì con, vì mình, em lại càng cố gắng hơn nữa. Em cố gắng chăm chút vào sản phẩm, tạo mối quan hệ tối với khách hàng. Những khách quen thì đều biết em đang là bà mẹ đơn thân nên rất thương mà ủng hộ hoa cho em, còn giới thiệu mối làm ăn tốt cho em nữa. Từ cửa hàng chỉ có một nhân viên kiêm bà chủ là em. Hiện giờ em đã mở được thêm 4 cửa hàng hoa nữa với gần 20 nhân viên trong cửa hàng. Kinh tế của hai mẹ cũng đã dư dả, và em cũng mua luôn được căn hộ trong Time theo như ý nguyện của con gái. Em có thể cho con gái hưởng được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống này hơn, đây cũng là động lực để em cố gắng phát triển việc kinh doanh của mình.
  Về tâm lý, lúc mới đầu khi quen và lấy chồng em, bố mẹ em đã khuyên ngăn hết sức không cho em yêu chồng cũ, vì nhà anh ấy quá xa, tận ngoài Bắc.  Nếu sau này có chuyện gì thì nhà vợ cũng không thể hỗ trợ ngay cho em được. Nhưng bất chấp sự ngăn cản của bố mẹ, em vẫn quyết cưới anh, mai sau có chuyện gì em cũng sẽ tự chịu trách nhiệm được. Nhưng sau 4 năm kết hôn, cuộc hôn nhân của em đi đến hồi tan vỡ. Em tủi thân, em khóc than cho thân phận mình lận đận nhưng cũng cắn răng chịu đựng, không dám gọi điện về cho gia đình kêu than. Vì lúc trước mình đã hùng hổ tuyên bố như thế nào, lựa chọn như thế thì giờ em cũng phải tự chịu trách nhiệm trước sự lựa chọn của mình mà thôi.

  Còn đối với bé Mik, con vì chưa quen với việc rời xa bố nên quấy và khóc suốt ngày đêm đến đau bụng. Mấy ngày đầu, em phải gọi chồng cũ sang để dỗ bé. Sau, em phải mất đến nửa tháng trời để cháu quen với việc sẽ không còn sống cùng bố nữa và quen với cuộc sống hiện tại của hai mẹ con. May thay, bé cũng dần chấp nhận chuyện này và bình thường chở lại. Tuy nhiều lúc bé cũng tủi thân vì không được ở cùng bố với mẹ, ướt mắt vì thấy cả bố và mẹ cùng dẫn bạn đi chơi. Nhưng bé cũng thương mẹ mà không có quấy mẹ nhiều. Lúc đó, em rất thương bé và quyết tâm cố gắng làm việc để cho con mình có cuộc sống tốt nhất.

   Cố gắng cho con cuộc sống tốt

  Em quyết tâm cố gắng làm việc để cho con mình có cuộc sống tốt nhất

  Hiện tại, cuộc sống của hai mẹ con khá ổn định. Việc kinh doanh của em ngày càng tốt, bé Mik cũng là bé ngoan ở lớp, luôn vui vẻ với các bạn. Thời gian rảnh hai mẹ còn dẫn nhau đi du lịch, biết được ngoài kia có biết bao nhiêu điều tươi đẹp đang chờ được khám phá. Mối quan hệ giữa em và chồng cũ cũng đã dịu đi rất nhiều. Vì con, chúng em cũng đã có thể ngồi nói chuyện với nhau như hai bạn bè, cũng có những buổi cả em và chồng cũ đưa con đi chơi. Lúc đó, con vui lắm. Nhìn nụ cười hạnh phúc của con mà em thấy trong lòng mình bỗng bình yên, hạnh phúc lạ kỳ. Em thương con, chồng cũ của em chắc hẳn cũng rất thương con, nhưng chúng em là duyên nợ đã hết, không thể đi cùng nhau đến hết cuộc đời, nhưng cũng vẫn có thể cho nhau những kỉ niệm đẹp về đối phương. 

  Còn cuộc sống hôn nhân của các chị em như thế nào, có hạnh phúc hay không? Hãy cùng chia sẻ phía dưới bình luận nhé!

  -Tâm sự - 

  >> Xem thêm: Bức thư vợ gửi người chồng bỏ vợ con đi 12 năm

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !