Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Niềm hạnh phúc giản đơn của một bà mẹ đơn thân

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  Tính đến thời điểm tôi bắt đầu đặt bút viết những dòng chữ này, tôi đã làm một bà mẹ đơn thân được tròn 10 năm 2 tháng rồi. Ngày anh bước chân rời khỏi cuộc sống của mẹ con tôi theo người phụ nữ khác là ngày tôi tưởng như bầu trước mặt sụp đổ. Lúc đó cậu lớn nhà tôi mới bắt đầu vào cấp ba còn cô con gái út mới vào học lớp mẫu giáo. 

  Tôi nhớ như in cái đêm đầu tiên trở thành mẹ đơn thân. Ngoài trời mưa như trút nước, gió giật mạnh từng cơn. Có lẽ ông trời cũng thấu tâm trạng của tôi lúc ấy chăng, âm thanh gầm rú với tiếng rít gào của gió hòa làm một với sự vỡ vụn trái tim tôi lúc đó. 

  Trên một chiếc giường, tôi nằm giữa 2 đứa con thơ đang say giấc nồng mà nước mắt chảy đẫm ướt hết mặt từ bao giờ. Tôi tự thấy thương cho số phận bạc bẽo của mình cũng như cảm thấy tội lỗi vì không thể giữ được mái nhà đầy đủ cho con của mình. 

  Tuy nhiên, là một người khá mạnh mẽ, tôi vực dậy tinh thần ngay sau đó. Tôi cũng đã tự vạch ra cho mình một kế hoạch làm việc để có thu nhập vững chắc đủ lo cho ba mẹ con, thời gian sắp xếp ra sao để chăm sóc và dạy dỗ 2 đứa con bằng sự quyết tâm cao độ . 

  Tôi cũng đã tự vạch ra cho mình một kế hoạch làm việc để có thu nhập vững chắc đủ lo cho ba mẹ con.

  Tôi cũng đã tự vạch ra cho mình một kế hoạch làm việc để có thu nhập vững chắc đủ lo cho ba mẹ con.

  >>Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐÀN BÀ HẤP DẪN?

  Tôi là dân mỹ thuật nên tôi khá thành công trong công việc Design nội thất. Một ngày tôi làm việc hơn 20 tiếng. Có lúc kiệt sức đổ gục trên bàn phím máy tính. Bác sĩ đến tiêm trợ sức rút kim tiêm ra tôi lại làm việc tiếp. Vậy là tôi cứ lao đầu vào làm việc và chăm con như thế. Ngày qua ngày cho đến hiện tại, nhìn những thành quả đã đạt được của mình tôi vui lắm. 

  Hai đứa con tôi dần khôn lớn trong vòng tay tôi, cuộc sống của ba mẹ con đã ổn định và thoải mái hơn rất nhiều. Ngày con trai vào đại học, còn con gái vào lớp 1 mà lòng tôi dâng lên một niềm cảm xúc hạnh phúc vô bờ khi nhìn các con sáng sủa chỉnh tề trong bộ đồng phục của trường.  Cảm ơn các con của tôi chính là động lực để tôi cố gắng làm việc hơn mỗi ngày. 

  Thế rồi con trai cũng tốt nghiệp đại học và bảo vệ luận án loại giỏi. Cháu hiện tại làm một công ty của Anh. Cu cậu đi làm được mấy buổi rồi vừa gọi điện về cho tôi giọng trong trẻo: “Mẹ ơi hôm nay con mới đọc kỹ lại hợp đồng hoá ra công ty trả lương cho con tính bằng bảng Anh chứ không phải Đô La mẹ ạ. Nếu thế thì con được nhiều lắm”. Tôi thật sự mừng cho con mình vì con tôi đã chính thức trưởng thành thật rồi. 

  Hạnh phúc của người mẹ đơn thân nó giản dị vậy thôi.

  Hạnh phúc của người mẹ đơn thân nó giản dị vậy thôi.

  Cô con gái của tôi đang học lớp 9, cháu cũng vừa báo tin được lên thẳng cấp 3 mà không phải thi vì là học sinh giỏi và các môn Toán Văn Anh đều trên chín phẩy. Từng giọt nước mắt lại chảy dài nơi khóe mắt mình. Tôi tự hào về các con của tôi, những nỗ lực mà tôi bỏ ra trong các năm qua đều được đền đáp xứng đáng. Tôi cảm nhận được vị ngọt ngào của sự hạnh phúc từ những giọt nước mắt ấy. 

  Với tôi, hạnh phúc của người mẹ đơn thân nó giản dị vậy thôi các anh các chị ạ chứ không cần cao sang gì. 

  Qua bài viết này tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chồng cũ của tôi đã cho tôi 2 đứa con thật đẹp đẽ mạnh khỏe. Xin cảm ơn anh đã để tôi một mình vừa nuôi vừa dậy 2 đứa con nên người. Cũng như tôi phải cảm ơn chính bản thân mình đã không từ bỏ cuộc giữa chừng, và kiên trì đến cuối cùng để thu được trái ngọt. Cảm ơn cuộc đời vì tất cả. 

  >> Xem thêmTrở thành một bà mẹ đơn thân xinh đẹp, tỏa sáng

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !