Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Phụ nữ thông minh, đừng chọn là người phụ tốt! (Phần 1)

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Nếu ai là bạn bè của tôi, chắc chẳng bất ngờ gì khi biết tôi đã có hai đứa con và một đời chồng. Nhưng điều ngạc nhiên của họ luôn dành cho tôi là: “tại sao chị Giang vừa đẹp vừa giỏi thế này mà chồng chị lại bỏ chị, anh ta không có mắt nhìn hả". Nhưng khi tôi trả lời: "Không phải anh ta không có mắt nhìn, mà bởi vì chị đã từng là một người phụ nữ quá tốt" thì lại càng có nhiều sự nghi hoặc hơn từ các cô ấy. Chả nhẽ, trở thành một người phụ nữ tốt không đúng hay sao, chả ai muốn làm một người phụ nữ xấu xa bị mọi người ghét bỏ. Đúng vậy, dù là trai hay gái, bản năng của con người là luôn muốn thể hiện mặt tối nhất của mình trước mặt người khác, để được mang tiếng là một người tốt trong mắt người đối diện. Nhất là đối với chồng, phụ nữ thường tỏ ra nhường nhịn, bao dung hơn nữa những lỗi lầm của chồng để được chồng thấy được mặt tốt nhất của vợ mà càng thêm yêu chiều mình hơn, như thể trở thành một người phụ nữ tốt trong mắt chồng là điều đương nhiên của phụ nữ vậy. Nhưng các chị em đánh đổi rất nhiều thứ, thậm chí sẵn sàng hy sinh cả bản thân nhưng liệu các chị em có nhận lại được thứ mình vẫn mong muốn hay không? Vậy, để tôi kể cho các bạn nghe về cuộc hôn nhân của tôi nhé, xem một người phụ tốt có nhận được cái kết đẹp hay không! 

  Trước khi ly hôn, tôi được mọi người nhận xét là một người phụ nữ tốt, tôi cảm thấy cái “danh hiệu” này rất tự hào. Đến người chồng cũ của tôi, lúc đấy cũng thủ thỉ bên tai tôi rằng: "Em thật là một người phụ nữ tốt, anh rất hạnh phúc khi được làm chồng em". Thế là tôi càng cho rằng làm một người phụ nữ tốt là một sự lựa chọn đúng đắn, tôi cố gắng hết sức mình để trở thành phiên bản một người phụ nữ tốt nhất, ngày hôm nay của tôi sẽ phải tối hơn ngày hôm qua. Vậy là một người vợ đảm đang, chịu khó và hết lòng chăm sóc cho chồng con cứ thế được “nhào nặn” qua năm tháng mà trưởng thành. 

  Tôi luôn cố gắng hết sức để trở thành một người phụ nữ tốt, làm hết công việc gia đình để chồng tập trung lo cho sự nghiệp

  Tôi luôn cố gắng hết sức để trở thành một người phụ nữ tốt, làm hết công việc gia đình để chồng tập trung lo cho sự nghiệp

  Tôi chăm chồng tôi như cách "mẹ chăm con" vậy. Những lúc chồng mệt mỏi, công việc gặp khó khăn đến phá sản,... tôi vẫn luôn ở bên cạnh chia sẻ, động viên, giúp đỡ. Tôi nhận hết tất cả các công việc nhà, chăm sóc chồng con, quán xuyến gia đình đâu vào đấy chỉ để chồng tập trung vào sự nghiệp. Có thể nói, lúc đó tôi làm mọi thứ mà chỉ nghĩ thứ gì tốt cho chồng mình sẽ làm hết, không ngại khó khăn, không quản mệt nhọc, vợ sẽ là điểm tựa vững chắc cho chồng phát triển. Tôi lúc đó sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ mà mình đang có cho anh ta. Tất cả thời gian, tiền bạc, các mối quan hệ, sở thích chỉ quay xung quanh một trục là "người đàn ông tôi yêu". Mà suy nghĩ ngây thơ của tôi lúc đó là:" Mình hy sinh nhiều cho anh ấy như vậy, anh ấy sẽ càng phải trân trọng mình hơn, vì anh ấy sẽ không thể tìm được người con gái thứ 2 đối xử với anh ấy tốt hơn mình, anh ấy sẽ phải ghi nhớ sự hy sinh này của mình mà càng đối tốt với mình hơn". Tôi tự hào về những việc tôi đã làm cho chồng, cho con. 

  Kết quả tôi đổi lại sau bao nhiêu hy sinh vô điều kiện là cuộc hôn nhân của tôi gìn giữ bao nhiêu năm đã vỡ tan tành. Một số mối tình tiếp theo cũng không đi đến kết quả tốt đẹp. Tôi kêu than tại sao số mình đen thế, lại toàn gặp những người đàn ông đểu, sao số cô A, cô B sướng vậy, họ đều không tốt bằng mình mà đều gặp được "chân mệnh thiên tử" của cuộc đời. Bây giờ, tôi muốn có một "cánh cửa của doremon" để quay về gặp tôi lúc đó mà tát cho tỉnh người đi chứ sao lúc đó tôi "ngốc" quá vậy. 

  Sau hậu ly hôn tôi nhận lại được gì? Kiến thức chuyên ngành bị mai một, kỹ năng sống không, mối quan hệ xã hội không. Tôi cảm tưởng bầu trời của tôi sụp đổ ngay trước mắt mình vậy. Bị ăn nhiều "hành" quá dần cũng khiến tôi khôn ra, tôi nhận ra rằng mình cần phải tìm lại giá trị của bản thân đã đánh mất nếu muốn ông trời đối xử công bằng với mình. 

  Tôi đã hỏi rất nhiều phụ nữ đã lập gia đình: "Bạn thấy trước khi lấy chồng sướng hơn hay sau khi lấy chồng sướng hơn". Thật ngạc nhiên là đến 99% những câu trả lời tôi nhận được lại là "thật hối hận khi lấy chồng", "cho lựa chọn lại lần nữa sẽ không muốn lấy chồng nữa"

  Phụ nữ nói chung, nhất là phụ nữ Việt Nam luôn có một trái tim ấm nóng đầy ắp tình yêu thương nhưng trái tim lại giống nàng Mỵ Châu kia, trái tim lấn át cả lý trí. Vậy nên chỉ cần yêu thương chúng ta một chút, nhẹ nhàng với chúng ta một chút là các chị em sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời cho người đàn ông đó rồi. Sự hy sinh đó được gắn mác là Tình Yêu chân thành thuần khiết bao nhiêu, to lớn bao nhiêu. Nhưng, các chị em có biết, người chúng ta cần yêu thương đầu tiên là chính bản thân mình hay không?

  Các chị em đừng có tự thanh minh cho bản thân rằng mình không đủ thời gian để quan tâm đến bản thân, mình còn có bao nhiêu chuyện phải lo, bao nhiêu việc phải làm nên không đủ sức chăm lo cho mình. Thật ra đó chỉ là lời thanh minh thật yếu đuối cho sự không đủ yêu thương chính bản thân mình của các chị em mà thôi. 
  Để không biến mình thành một "osin" trong nhà, các chị em phải hiểu được điều này: "Hơn 90% đàn ông sẽ đối xử với bạn như cách họ nhìn bạn đối xử với chính bản thân mình". Còn 10 % còn lại là họ sinh ra đã biết yêu thương, nâng niu phụ nữ. Gặp được loại đàn ông này rất hiếm và ăn may nên tôi sẽ không đề cập trong bài viết này.

  >> Xem thêm: Không hiểu được điều này, đàn ông sẽ không trân trọng bạn

  Phụ nữ sau hôn nhân thường đối xử hết mực với chồng con mà quên mất đi bản thân mình nhưng lại nhận điều ngược lại từ chồng

  Phụ nữ sau hôn nhân thường đối xử hết mực với chồng con mà quên mất đi bản thân mình nhưng lại nhận điều ngược lại từ chồng

  Điểm hình đâu xa, như chính các bạn chắc đã từng trải qua hoặc từng chứng kiến thấy. Đi shopping, bạn có thể bỏ ra số tiền hàng triệu, hàng chục triệu để mua một chiếc áo cho con, một chiếc đồng hồ đắt tiền tặng chồng. Nhưng lại chỉ lỡ bỏ ra đến 500, 600 để mua một chiếc váy hay một món đồ nhỏ mình yêu thích. Chắc mẩm thôi để lần sau rồi mua sau, nhà đang có rất nhiều việc cần phải chi đến tiền. Khi chồng mua đồ đắt tiền tặng vợ, hỏi ra mới biết là tiền triệu. Vợ lại trách mắng chồng là sao mua đồ đắt thế, tiền đấy chi được bao nhiêu thứ trong gia đình. Thật ra, được chồng tặng quà thì trong lòng người phụ nữ nào lại không thích cơ chứ. Nhưng các chị em lại hành động như thể mình không thích được nhận những món quà đó vậy. Đàn ông khi nhìn vào các hành động của các chị, họ sẽ mặc định các chị không thích được tặng quà hoặc chỉ thích những món đồ rẻ tiền rồi mua cho các chị những món quà có giá trị tương đương mà thôi. 

  Nếu tiêu chuẩn của các chị em là dùng đồ hiệu, chắc chắn người chồng, người yêu của các chị em cũng sẽ không tặng các chị em đồ fake. Nếu các chị em luôn đi ăn, nghỉ ngơi ở những khách sạn 4 sao, 5 sao, thì người tán tỉnh các chị em sẽ không đưa bạn đi ra quán ăn vỉa hè. Nếu các bạn luôn đối xử mới mình một cách xuề xòa, dễ tính với bản thân mình, thì chính người đàn ông của các bạn cũng sẽ đối xử tùy tiện, bừa bãi với bạn mà thôi.

  Thật ra, cái khổ của phụ nữ lại cho chính phụ nữ là đầu cơn mọi sự. Chính bạn lại là người "dạy" đàn ông cách họ đối xử với chính bản thân mình như thế nào đó.
  Là một người phụ nữ, bạn hãy có các tiêu chuẩn của riêng mình, nếu một người đàn ông vi phạm vào những nguyên tắc đó của bạn, hãy mạnh dạn "xút" hắn ta ra khỏi cuộc sống của các bạn. Vậy thôi! 

  Tết vừa qua, tôi có một kèo thách đấu “đẫm nước mắt” đó là sẽ dẫn người yêu về ra mắt, nếu không sẽ mất toàn bộ số túi hiệu của mình cho mấy chị em cây khế thân thiết. Lúc đó tôi đầy tự tin vì đã tìm được một ứng viên khá ổn với mọi tiêu chí của mình nên mới mạnh mồm thế. Nhưng rồi sau khi tìm hiểu thì thấy anh ta vi phạm một số nguyên tắc của tôi. Thế là dù tiếc lắm, dù cũng có tình cảm và quyến luyến, đây dứt nhưng tôi cũng kiên quyết dừng lại . 29 Tết tôi gọi các chị đến giao túi không tiếc nuối. Vì tôi biết, những gì có giá trị hơn đang ở phía trước. Chả cần tiếc một vài cái túi nếu thứ có được phía sau là cả gia tài. 
  Đừng sợ độc thân hay ế. Ế vì có tiêu chuẩn và đắt giá tốt hơn nhiều việc tặc lưỡi rồi đánh mất mọi cơ hội của mình. Những thứ có giá trị thường khó bán. Hãy tự tin và tự hào mà suy nghĩ như vậy!

  Vậy nên, nếu bạn không có tiêu chuẩn và nguyên tắc của riêng mình, bạn sẽ phải tuân thủ tiêu chuẩn và nguyên tắc của người khác, dù bạn có muốn hay không. Vì đó là sự lựa chọn của bạn, là hệ quả do sự dễ dãi và không có tiêu chuẩn của chính bản thân mình. Vì vậy, các chị em hãy nhớ, điều đầu tiên để yêu thương chính bản thân mình đó là phải có tiêu chuẩn và nguyên tắc của bản thân mình. Hãy để những người đàn ông không đủ tiêu chuẩn đó biến mất khỏi cuộc đời chúng ta.

  - Tâm sự-

  >> Xem thêm: Phụ nữ thông minh, đừng chọn là người phụ tốt! ( Phần 2)

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !