Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Chuyện thường ngày của đôi vợ chồng hạnh phúc là như nào? 

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

   Các chị em thường hỏi “Hạnh phúc trong hôn nhân là như thế nào?”, “Làm thế nào để hôn nhân luôn hạnh phúc?” Có nhiều ý kiến cũng như những chia sẻ, góc nhìn để nhận định về khái niệm “Hạnh phúc” này. 

   Còn đối với tôi, Hạnh phúc chỉ đơn giản như đúng nghĩa trên mặt chữ Hạnh phúc. 

   Trước khi có được cuộc sống hạnh phúc như hiện tại, mình đã trải qua biết bao thăng trầm và biến cố của cuộc hôn nhân trước. Nước mắt tôi đã rơi biết bao nhiêu trong những đêm dài, có than trách về cuộc sống này bất công với bản thân mình, nhưng tất cả mọi chuyện đều đã qua vì giờ đây tôi đã tìm được chồng hiện tại của mình, người đã mang lại hạnh phúc cho bản thân mình. 

  Hạnh phúc chỉ đơn giản là khi đàn ông ở xa hay gần đều cho mình thấy tình cảm trọn vẹn.

  Hạnh phúc chỉ đơn giản là khi đàn ông ở xa hay gần đều cho mình thấy tình cảm trọn vẹn.

   Có thể nói, anh ấy là người thầy, người bạn cũng như là tri kỷ đối với tôi. Anh chính là người đã chấp nhận con người thật của tôi và đứa con gái riêng của tôi cũng được anh thương mình hết mực. Có những lúc tôi phải thấy tính cách mình thật sự ẩm ương và nóng tính. Vậy mà anh cũng nhẹ nhàng bình tĩnh và điềm đạm nhẫn nhịn mà ứng xử với tôi. Đến hiện tại, vì có anh mà tính cách hiện tại của tôi cũng đã nhu mì và dịu dàng hơn trước rất nhiều. 

   Hạnh phúc với tôi chỉ đơn giản là khi người đàn ông của mình dù ở xa hay ở gần cũng đều cho vợ thấy được tình cảm của chồng đều dành trọn yêu thương cho mình.  

   Tôi còn nhớ có lần tôi mới lấy bằng lái xe ô tô, tôi đã lái chiếc xe mà anh thích nhất để tập đi cho quen mà thiếu điều đâm gãy cả cột điện. Tôi sợ lắm, gọi điện ngay cho lão chồng về tình hình đã xảy ra. Cứ nghĩ đến lại chuẩn bị nghe bài ca “càm ràm” về chiếc xe hỏng. Thế vậy mà, câu đầu tiên khi anh mở miệng lại là “ Em có sao không, cần đi bệnh viện không? Chờ anh về!”.  

   Lại một lần khác khi tôi đang lái xe trên đường cao tốc thì bị chết máy, tôi liền gọi cho anh để cầu cứu. Không nói nhiều anh bắt tôi phải vào trong ngồi chờ anh đến đón, không đứng bên ngoài đường cao tốc sợ gặp tai nạn vì quá nguy hiểm.

   Hạnh phúc của tôi là mỗi khi mình nằm ườn trên giường mặc cho chồng và con gái tự chuẩn bị đồ cho nhau từ đầu tới chân để đến trường và đi làm. Còn tôi sẽ ngồi bên cạnh ngắm nhìn cha con tất bật và chụp lại một kiểu ảnh lưu niệm, chúc hai cha con có một ngày thật vui vẻ. 

   Hạnh phúc là khi vợ trả vờ thích ăn hoặc thích làm gì đó thì ngay lập tức chồng sẽ đứng dậy đi làm luôn. Còn nhiều lắm những câu chuyện êm đềm và cũng không thiếu những giông bão của vợ chồng tôi.  

  Hạnh phúc khi được ngắm nhìn chồng và con đang vui vẻ.

  Hạnh phúc khi được ngắm nhìn chồng và con đang vui vẻ.

   Nhớ có một lần, chúng tôi giận nhau ghê lắm. Câu chuyện là tôi đã giúp một cô bé bị lừa bán sang Malaysia làm gái, đây là đường dây liên quan đến xã hội đen khá là nguy hiểm đối với tôi. Mà lúc đó, tôi lại tự mình đi đón cô bé đó nữa. Khi chồng tôi biết, anh giận tôi lắm, giận tôi vì đã không suy nghĩ đến an toàn của bản thân mình. Mà điều đặc biệt, chuyện lớn như thế này mà tôi lại không hề thông báo hay bàn bạc với anh một câu mà đã tự ý hành động. Anh bảo nếu tôi có chuyện gì xảy ra thì sao, tôi không hề nghĩ đến anh và đứa con của hai chúng tôi. Từ trước đến giờ, bất cứ chuyện gì, anh cũng đều bàn bạc với tôi trước khi thực hiện. Vậy mà tôi lại không làm được như thế, chứ anh chưa từng ngăn cản việc tôi giúp một ai đó. Nhưng rồi cuối cùng bị tôi giận lại thế là người xin lỗi vẫn là chồng tôi.  

   Thật ra con người thì đều có ưu, khuyết điểm chứ không ai hoàn hảo cả, sự vật sự việc cũng vậy. Nên sau hơn 10 năm chung sống cùng nhau, chúng tôi dù đã trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, tức giận với nhau thì vẫn luôn cùng nhau lắm tay để vượt qua hết thảy.  

   Tôi hiện tại đã có thể cảm nhận được hạnh phúc theo đúng cái nghĩa của nó. Con cái ngoan ngoãn và vợ chồng tôi thì vẫn giữa sự yêu thương, quấn quýt như thuở ban đầu.

   Còn các chị em, cuộc sống hôn nhân của các bạn như nào? Cùng chia sẻ nhé!

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !