Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Là đàn bà ...Hãy yêu thương và trân quý bản thân

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  Làm đàn bà khổ lắm...ai cũng nói vậy. Nhưng đàn bà đừng đày đạo mình như vậy vì cuộc sống ngắn lắm, thanh xuân càng ngắn hơn. Hãy yêu thương và trân quý bản thân.


  Là đàn bà, trước hết hãy biết yêu thương và trân quý bản thân. Bạn sinh ra là một, là duy nhất, bạn chỉ có một cuộc đời để sống, hãy yêu lấy hình hài cha mẹ đã khó nhọc ban tặng bạn, hãy trân trọng từng giây phút bạn có mặt trên cuộc đời, đó cũng chính là cách để biết ơn đấng sinh thành. Đàn bà về mặt cơ học vốn đuối hơn nam giới, vậy mà trong cuộc đời, có lúc bạn phải gánh vác những công việc mà nam giới không thể làm được như sinh nở, chăm sóc bú mớm những đứa trẻ sơ sinh, tạm coi đó là sự thiệt thòi hơn. Bởi vậy, hãy không ngừng thương yêu bản thân để trở nên mạnh mẽ. Khi bạn hoạn nạn, cô đơn, bạn mới thấy điều này thật đáng quý. Yêu thương cho bạn sức mạnh để vượt qua những đau khổ tận cùng, những cay đắng, chông gai của cuộc đời mà nếu không có nó có thể bạn đã hành động một cách ngu ngốc, đã ngã gục và không thể đứng lên.

  Là đàn bà, hãy biết yêu thương những người đàn bà khác. Mình biết có những người đàn bà chỉ biết thông cảm với chuyện của mình, chỉ thích than thở với người khác về đau khổ của mình, còn chẳng mấy khi thông cảm với đàn bà khác, mỗi lần cần người để trút bầu tâm sự họ sẽ làm phiền bất kỳ lúc nào, thời gian nào mà không hề quan tâm đến sự riêng tư mà người kia cần có. Nhưng nếu bạn cần ai đó để lắng nghe thì nhất định không phải là họ, vì họ đang rất bận, họ không có thời gian cho mấy chuyện vớ vẩn của bạn đâu. 

  >>Xem thêm: Hạnh phúc là cả hai vợ chồng đều được là chính mình

  Lại có kiểu đàn bà nếu chồng họ hư hỏng, đổ đốn họ sẽ than trách số phận, sẽ la toáng lên như thể chỉ có họ là người duy nhất đau đớn, khổ sở, như thể trái đất sắp diệt vong tới nơi! Nhưng khi nhìn người đàn bà khác được chồng cưng chiều, thương yêu thì họ lại hậm hực, khó chịu, thậm chí kết tội người đàn bà được yêu kia là hư hỏng, mất nết đến cái việc chăm con cũng để chồng làm, suốt ngày tung xoè váy áo...(Dẫu trong thâm tâm họ chỉ mong được như vậy:-). 

  Hoặc có một dạng đàn bà khi bạn khó khăn, đau khổ họ sẽ đến để chia sẻ, ve vuốt nhưng nếu bạn hạnh phúc, họ sẽ lập tức tìm cách dìm bạn xuống không thương tiếc! Đàn bà, vốn tự nhận mình nhiều thiệt thòi hơn đàn ông, mà không biết yêu thương nhau và cầu mong cho nhau hạnh phúc thì đừng mong đàn ông họ yêu thương và trân trọng mình.

   

  Là đàn bà, đừng bon chen, chộp giật những thứ vốn dĩ không thuộc về mình. Đừng đánh mắt đưa tình, đừng lẳng lơ quyến rũ chồng-người yêu người khác, nhảy solo vào những gia đình đang hạnh phúc. Những thứ chộp giật mà có được chắc chắn không bao giờ bền. Đây là cách nhanh nhất đàn bà thể hiện rõ sự vô liêm sỉ bất chấp và hạ thấp giá trị của bản thân! 

  Là đàn bà, bản chất tự nhiên đã hay hờn ghen, đố kị. Nhưng đừng biến cái sự đố kị đấy thành những việc làm ác ý. Đố kị vốn là một thói xấu, cực kỳ xấu, nó không làm bạn đẹp lên, giàu có hay hạnh phúc hơn. Ngược lại, nó chỉ làm cho những nếp nhăn trên mặt bạn nhiều hơn, trái tim bạn chứa đầy sự hằn học. Thử hỏi bạn có hạnh phúc không nếu tâm hồn chứa đầy sự đố kị? Bản chất của sự đố kị chính là sự thiếu tự tin và thiếu khả năng làm cho chính mình hạnh phúc. Tôi từng gặp những người đàn bà với nhan sắc trung bình nhưng càng gần họ tôi càng thấy họ đẹp vì trái tim bao dung và tâm hồn dịu dàng, thuần khiết của họ. Một bông hoa đẹp mà vô hương sẽ sớm nở tối tàn, bông hoa có hương thơm thanh khiết sẽ lưu giữ trong lòng người mãi mãi.

   

  Là đàn bà, đừng vội phán xét khi đàn bà khác mắc lỗi. Nó cũng tương tự như điều thứ 2 vậy. Mỗi cuộc đời, mỗi số phận có một góc khuất. Chẳng có gì là mãi mãi. Và khi một ai đó mắc lỗi, kể cả những lỗi người khác cho là rất nghiêm trọng, nếu chưa tìm hiểu, chưa biết tường tận, hãy đừng dùng lời cay nghiệt để phán xét họ. Cuộc đời này, có ai đi đến hết nó mà không bao giờ có lỗi đâu? Mình rất sợ những người đàn bà cay độc, họ nghiệt ngã với mọi thứ, họ phán xét tất cả mọi người nhưng vẫn nghĩ mình có tâm từ bi, chỉ là " Khẩu xà, Tâm Phật". Mình tin rằng những người có tâm từ bi sẽ chẳng mấy khi nói ra những lời ác độc làm tổn thương người khác, ngay cả khi người đó chẳng liên quan gì đến cuộc đời mình. 

  Là đàn bà, sẽ là mẹ, một người mẹ ai cũng sống vì các con của mình. Bởi vậy, hãy rộng mở trái tim, hãy yêu thương và nhân hậu. Con cái của bạn sẽ nhận được rất nhiều quả ngọt mang lại từ cuộc đời bạn! Và ngay cả khi chưa có con, trái tim hiền hoà của bạn cũng sẽ cho bạn sống một cuộc đời thanh thản và hữu ích!

  >>Xem thêm: 10 Quan điểm sống giúp cuộc sống tốt đẹp hơn| Hôn nhân, gia đình

  Là đàn bà, dẫu bạn không thể chọn được mình sinh ra xinh đẹp hay chưa xinh đẹp, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để trở thành bông hoa có hương hay vô hương... Cái đó hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn!!!

  - Góc chia sẻ -

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !