Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Có cô gái nào muốn trở thành kẻ thứ 3? ( Phần 2)

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Bẵng đi hai năm, trong một lần lướt tin trên facebook cá nhân lúc rảnh, tôi thấy một một người phụ nữ đang bế một bé gái nhỏ vài tháng tuổi rất đáng yêu. Người phụ nữ đó chính là Z đã nhắn tin cho tôi xin lời khuyên vào hai năm trước. Tôi tò mò vào trang cá nhân của cô ấy xem thì biết cô ấy đã sinh em bé được 3 tháng. Bé gái rất bụ bẫm đáng yêu. Mừng cho cô ấy, tôi không quên thả tim và để lại bình luận “Chúc mừng gia đình em, bé gái đáng yêu quá”.

  Tối hôm đó, Z nhắn tin cho tôi. Ban đầu chỉ là hỏi thăm sức khỏe, tình hình công việc, tôi cũng không chủ động hỏi cô ấy về những chuyện riêng tư. Nhưng sau đó, ngay khi chuẩn bị chào tạm biệt, chúc ngủ ngon, Z bỗng nói với tôi rằng:

  -Chị ơi, chị nói đúng lắm, đến giờ em mới thấm được hết lời chị nói với em 2 năm trước. Đáng lẽ ra em nên nghe lời khuyên của chị. Em bé này chính là con của anh ấy. Em nghĩ, chắc chị cũng đoán ra đúng không? Anh ấy vẫn chưa ly hôn vợ, chỉ vì không muốn mất con trai. Vợ anh ấy cũng đã biết chuyện của anh ấy và em. Chị ấy không can thiệp. Nhưng, em cảm thấy cuộc sống như thế này thật thiệt thòi cho con em quá. Anh ấy vẫn đi lại giữa hai gia đình. Em chưa một lần được mặc váy cô dâu nhưng em chấp nhận, vì đó là lựa chọn của em. Đáng lẽ ra, em đã có cơ hội lựa chọn một cuộc đời khác… Dù sao thì, giờ em đã có con gái. Anh ấy có ở cạnh em hay không cũng chẳng còn quan trọng nữa. Em sẽ cố gắng vì con chị à.

  Là người thứ ba chỉ có thể tự mình cố gắng chăm sóc con gái vì người đàn ông kia không muốn ly hôn vợ và mất con trai

  Là người thứ ba chỉ có thể tự mình cố gắng chăm sóc con gái vì người đàn ông kia không muốn ly hôn vợ và mất con trai

  - Em nghĩ được như vậy là tốt rồi. Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều. Tất cả những gì chúng ta cần là giải pháp chứ không phải những hối hận muộn màng. Mong em và con luôn khỏe mạnh, bình an.

  >>Xem thêm: Sự hấp dẫn ở một người phụ nữ

  Câu chuyện của Z đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Các cô gái ngây thơ ơi, làm người thứ ba sẽ rất thiệt thòi đó, các em có biết không, đừng vì những lời đường mật và hành động quan tâm của một người đàn ông mà bị anh ta biến bạn trở thành người thứ 3, là lốp xe dự phòng của họ. Tôi thuộc kiểu người không bao giờ vội vàng đánh giá ai đó thông qua những gì mà tôi nhìn thấy ngay tại thời điểm nó xảy ra vì có thể trước đó là cả một câu chuyện rất dài và tôi chỉ là người ngoài cuộc.

  Nhưng, khi xác định trở thành kẻ thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân của người khác, bạn cần xác định rõ ràng tinh thần rằng:

  Thứ nhất, dù bạn có được yêu đến mấy nhưng anh ta vẫn nhất định không chấm dứt cuộc hôn nhân trước để đường hoàng đến với bạn thì đối với anh ta, bạn cũng chỉ là kẻ tạm bợ, là bến dừng chân tạm thời, là thức ăn nhanh thỏa cơn đói lòng, là nước uống đóng chai giải cơn khát trong tích tắc.

  Thứ hai, làm người thứ ba không sai nhưng cũng không bao giờ là đúng. Tình yêu vốn không có lỗi nhưng dù có là đúng người mà sai thời điểm, sai hoàn cảnh, sai cả cách thức thì cả bạn và người phụ nữ kia đều sẽ là những người gánh chịu những tổn thương nặng nề nhất mà thôi, không phải người đàn ông kia.

  Thứ ba, một người đàn ông dù đã hết yêu vợ mình nhưng không bỏ cô ta có thể là bởi vì trách nhiệm. Đối với vợ, đàn ông dù hết tình nhưng vẫn còn nghĩa. Còn đối với nhân tình, anh ta lại chỉ có tình mà chẳng có nghĩa, chỉ si mê nhưng không có trách nhiệm. Tại sao vậy? Bởi vì mối quan hệ giữa anh ta với nhân tình vốn không có nhiều ràng buộc. Ở bên nhân tình, anh ta hoàn toàn có thể sống theo cảm xúc. Ở bên vợ, anh ta lại là người sống với những quy chuẩn đạo đức xã hội, nó thậm chí còn liên quan đến vấn đề lợi ích của anh ta. Bỏ bên nào cũng không đành, thành ra đa số đàn ông đều cố gắng duy trì song song hai mối quan hệ để vừa thỏa mãn cảm xúc của trong con người anh ta, vừa thỏa mãn lợi ích và giữ gìn thể diện của anh ta. Nhìn thế nào cũng là anh ta yêu chính bản thân mình nhất, không phải là vợ mà cũng chả phải là tình nhân kia.

  Dù cho người đàn ông có hết yêu vợ thì anh ta cũng không chọn kẻ thứ ba 

  Dù cho người đàn ông có hết yêu vợ thì anh ta cũng không chọn kẻ thứ ba 

  Thứ tư, nếu đã xác định sẽ trở thành kẻ thứ ba, bạn cần ý thức được rằng, mình sẽ khó lòng có được sự tôn trọng của người khác kể cả là sự tôn trọng của người đàn ông mà bạn yêu. Bởi vì, chính bạn còn tự hạ thấp mình như vậy thì người khác vì lý do gì mà tôn trọng bạn đây.

  Thế nên, con gái à. Bởi vì, thế giới cảm xúc của con người vô cùng phong phú, nội tâm của con người vô cùng phức tạp nên chúng ta càng phải học cách giản lược vấn đề. Trước khi lún sâu vào tình yêu, để cảm xúc dẫn lối làm lý trí của bạn trở nên lạc lối thì ngay từ đầu, hãy đặt ra những yêu cầu tối thiểu nhất cho người đàn ông. Điều kiện kiên quyết đó là còn độc thân nếu muốn phát triển một mối quan hệ bền vững và không muốn trở thành người thứ 3. Dù quá khứ của người đàn ông đó có phức tạp ra sao đi chăng nữa nhưng khi tiến tới với bạn, điều mà bạn nên quan tâm không phải là quá khứ mà chính là hiện tại. Đừng để những câu chuyện, những lý do mà anh ta đưa ra làm bạn bị đánh lạc hướng, bạn nhé. 

  >> Xem thêm: Người đàn ông như nào đáng để bạn chọn làm chồng

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !