Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hành trang để trở thành một bà mẹ đơn thân hạnh phúc

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  1. Phần 1: Lập kế hoạch cho việc ly hôn.
  2. Phần 2: Đứng vững một mình sau ly hôn
  3. Phần 3: Hẹn hò sau ly hôn

Phần 1: Lập kế hoạch cho việc ly hôn.

Không một người phụ nữ luôn muốn chăm sóc cho gia đình mà hôn nhân tan vỡ lại không đau lòng cả. Tôi đau lắm chứ, nên khi tôi biết mình không thể cứu vãn hạnh phúc gia đình này được nữa, tôi bắt tay lập kế hoạch cho việc ly hôn. 

Đọc đến đây chắc nhiều chị em sẽ thấy buồn cười lắm vì chỉ nghe người ta thường lập kế hoạch cho dự án kinh doanh, cho việc đầu tư, hoặc học hành, còn tôi thì lập kế hoạch cho một cuộc ly hôn. Bởi tôi muốn chuyển giao từ mối quan hệ vợ chồng sang bạn bè một cách hoà bình, văn minh, đảm bảo quyền lợi thỏa đáng cho tất cả bố mẹ đôi bên, cho con chúng tôi và cho cả chính chúng tôi nữa. 

Tôi chọn đối thoại hoà bình với chồng cũ, tôi quên hết tất cả tổn thương vì tôi tin rằng việc đổ lỗi lúc đó là thừa thãi và làm khó chính mình. Anh lúc đầu từ việc nhất quyết không ký đơn, đã chấp thuận, ngồi lại với tôi, bàn bạc và cùng sắp xếp mọi thứ.

Sau ly hôn ,lập kế hoạch về con đường mình sẽ đi.

>>Xem thêm: Trở thành bà mẹ đơn thân hạnh phúc nhất trần đời

Kết quả cho đến giờ, tôi có một mối quan hệ mà cả hai bên vẫn hỗ trợ nhau khi cần, chứ không hằn học, trách móc. Các con chưa một lần nhìn thấy bố mẹ cãi nhau. Cuộc đời tôi không sợ gì, chỉ sợ làm tổn thương tâm hồn non nớt của con vì vấn đề cá nhân của người lớn. Lễ Tết, nghỉ hè Bố Mẹ anh vẫn mời ba mẹ con về chơi, vẫn nhắn tin hỏi thăm trao đổi tình hình thường xuyên. Gia đình “cựu” thông gia hai bên không còn thân thân thiết như trước nhưng vẫn giữ được mối quan hệ và tôn trọng nhau.

Phần 2: Đứng vững một mình sau ly hôn

Tôi hiểu được rằng, nếu ly hôn với anh rồi thì tôi phải độc lập về tài chính để lo cho cả tôi và con của mình nữa. Tôi lập kế hoạch về con đường mình sẽ đi và biết mình phải làm gì để thực hiện được. Tôi không hoang mang, lo lắng, cũng chưa bao giờ cay nghiệt, hận đời hay ghen tị với ai. Cuộc đời mỗi người sẽ có những trải nghiệm và những hành trình khác nhau, hành trình của tôi vẫn còn ở phía trước, tôi luôn sẵn sàng chờ đón tất cả.

Và vì quá yêu các con mình, nên tôi xác định phải là Happy Mom, để tâm hồn non nớt của các con sẽ được hưởng năng lượng tích cực, sự vui vẻ từ mẹ chúng. Nếu để chúng sống bên cạnh một người mẹ tinh thần bất ổn, tiêu cực, hay nổi cáu và có sở thích đay nghiến, chì chiết, thì đó sẽ là địa ngục trần gian, mà tôi thì không thể làm điều đó với các con. Tôi bắt buộc phải thay đổi công việc, bài toán tôi đưa ra khi chọn nghề phải có đủ 3 yếu tố:

1. Thời gian linh động
2. Có thu nhập khá để nuôi hai con. Vì lý do cá nhân nên chồng cũ tôi chưa có khả năng chu cấp cho con thường xuyên.
3. Vẫn phải có thời gian để chăm sóc bản thân mình, vì hỡi ôi tôi là người đam mê làm đẹp, nên nếu một ngày nào đó vì công việc bận quá tôi không được tập thể dục và ăn uống lành mạnh nữa, ngày đó sẽ là ngày tận thế đối với tôi. 

Vậy là tôi bỏ ngang lĩnh vực đang làm, đi học và chuyển nghề HLV dinh dưỡng & thể hình.

Vậy là tôi cân bằng được phần lớn cuộc sống: dành thời gian cho con - kiếm thu nhập - làm đẹp. Đến thời điểm hiện tại tôi có thể sống ở bất cứ đâu tôi muốn, ví dụ 3 tháng hè các con vào với bố, thì tôi đã lên kế hoạch sống ở mỗi thành phố 2-4 tuần. Năm nay lịch trình của tôi chọn Đà Lạt, Hội An, Mũi Né nhưng vì dịch có thể sẽ khó thực hiện được hết mục tiêu này. 

Tất cả những khó khăn của phụ nữ sau ly hôn đa phần đều đến từ sự phụ thuộc về cả tinh thần và vật chất nên sau khi buộc phải ly hôn sẽ rất vất vả và chật vật. Khi phụ nữ không phụ thuộc, mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Bản năng của phụ nữ là sự chăm chỉ, khéo léo nên tôi tin tất cả phụ nữ chỉ cần HỌC HỎI mỗi ngày, không ngừng quan sát, phân tích, rút kinh nghiệm, thì chắc chắn sẽ không bao giờ phải chịu đựng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc chỉ vì bị phụ thuộc kinh tế.

Điều quan trọng, trắc chắn bạn phải tự lập kinh tế thật tốt.

Bạn chắc chắn phải có 1 cái nghề. Nghề nào cũng giúp bạn sống được, miễn là nó giải quyết được một nhu cầu nào đó của xã hội, và bạn nên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Kể cả dọn vệ sinh còn có nghệ thuật và khoa học của việc dọn vệ sinh, đương nhiên cũng có triệu phú trong ngành này, nên tất cả sẽ được tạo nên từ hai bàn tay và khối óc, từ việc HỌC. 

Phần 3: Hẹn hò sau ly hôn

Có lẽ nhiều người nghĩ sau khi ly hôn thì tôi khó có thể tin tưởng vào tình yêu nữa hoặc nêu chọn một người đàn ông cũng kỹ lưỡng và dè dặt hơn. Nhưng mọi người có lẽ không thể ngờ rằng tôi vẫn có niềm tin sâu sắc vào tình yêu. Tôi tin tưởng rằng luôn có một người đàn ông tuyệt vời dành riêng cho mình ở một nơi nào đó. 

Tôi sẽ không lựa đóng cửa trái tim của mình lại, tôi biết chính xác mình cần gì vì sau cuộc hôn nhân lần một và tôi trở nên thành thật với bản thân hơn. Tôi không che giấu mong muốn của chính mình và đặt ra những nguyên tắc khi lựa chọn người bạn đồng hành trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Tôi biến cuộc hôn nhân ngày trước thành kinh nghiệm của mình để đưa ra tiêu chuẩn lựa chọn người đàn ông sau này của mình. Kết quả đến bây giờ tôi đã gặp được người ấy rồi. 

Phụ nữ sau ly hôn có một số chị em bị khổ đau nhấn chìm, oán trách, mất niềm tin vào đàn ông, hoặc nhìn đâu cũng thấy “mấy thằng đểu”. Có người lại tự ti vì bị mang tiếng nạ dòng / chồng bỏ /  bỏ chồng, rồi cảm thấy khó khăn khi không biết có ai sẽ yêu mình, yêu cả con mình hay không? Hoặc vội vã vì cô đơn mà nhắm mắt đưa chân phó mặc số phận lần nữa. Chưa kể những lời ong bướm khiếm nhã, vì nghĩ mẹ đơn thân cần tình, cần tiền và dễ gạ gẫm cũng như không có nhiều sự lựa chọn.

Tôi có lời sẻ chia với chị em thế này, chúng ta đã sinh ra là phái đẹp, thì muôn đời vẫn là HOA - dù ở trong giai đoạn nào của cuộc đời. Mà đã là HOA thì chỉ cần có HƯƠNG và có SẮC của riêng mình, thì không thiếu những người mong muốn có được bông hoa ấy, vì họ nhận ra giá trị và trân trọng nó.

Và bạn yên tâm đi, sự thật là đàn ông tốt vẫn còn nhiều, và nếu người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ để bạn phải băn khoăn thêm rằng ấy có yêu con mình hay không, vì đàn ông khi yêu họ sẽ có bản năng chăm lo và và để mắt tới tất cả những gì liên quan đến cuộc đời bạn, họ có bản năng chứng minh tình yêu bằng mọi cách, bản năng làm tất cả chỉ để người phụ nữ của mình hạnh phúc. Cho nên bất cứ ai để bạn phải băn khoăn với bất cứ câu hỏi nào, thì đó vẫn chưa phải đúng người.

Cứ bình tĩnh sống và đặt ra tiêu chuẩn cho riêng mình, đừng vội vã thỏa hiệp, giảm tiêu chuẩn chính đáng, tặc lưỡi vì sợ cô đơn, sự “KỸ TÍNH” của bạn sẽ được đền đáp bằng hạnh phúc xứng đáng, dù nó có thể đến lâu, nhưng những thứ tốt thì luôn cần có thời gian.

Tôi biết ơn trải nghiệm 2 năm làm single Mom của mình - đây là những ngày tháng tôi hoàn toàn tự do, phát triển bản thân mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu và chuẩn bị hành trang cho giai đoạn mới của cuộc đời.

Mong những ai đang đau khổ, tuyệt vọng, đang hoang mang có thêm niềm tin, rằng ngày mai tươi đẹp vẫn đang chờ đợi ở phía trước, nhưng nó cần bạn đứng dậy, bước tới và nắm bắt lấy. Nếu không hành động và cố gắng thì sẽ không có một phép màu hay sự may mắn nào tới đâu, bạn thân yêu.

>> Xem thêm: Thế nào là hạnh phúc mà một người phụ nữ cần tìm? 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !