Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Lựa chọn làm bà mẹ đơn thân là đúng hay sai?

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  Có thể nói, ly hôn chưa bao giờ là lựa chọn dễ dàng đối với những người phụ nữ. Nhưng khi em nhận ra mình không hạnh phúc và mình đang chìm đắm trong nỗi bi thương của bản thân không lối thoát, không cùng tiếng nói với chồng, không còn sức lực để cố gắng, để yêu thương 2 tình yêu nhỏ mà em đã lựa chọn mang tới cuộc đời này, em lựa chọn cách buông tay. 

  Em biết dù em có ra sao thì mình cũng sẽ không thể để con của mình có tuổi thơ bị nhuộm một màu đen tối và có sự ám ảnh với gia đình vì bố mẹ của chúng được. Sự lựa chọn ly hôn là giải pháp cho cả hai chúng em lúc đó và em hoàn toàn không hối hận khi lựa chọn làm bà mẹ đơn thân với hai đứa nhỏ.

  Cuộc sống sau ly hôn với 2 đứa trẻ nhỏ 3 tuổi và 6 tuổi thật không dễ dàng khi em chọn con và ra đi với tay bàn tay trắng, cũng không nhận được trợ cấp từ phía người chồng cũ. Em biết rằng giờ mình chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình, phải cố gắng vì mình, vì con. Nếu em đã quyết định làm mẹ đơn thân thì phải cố gắng thật nhiều, cần nhất là tiền và thời gian cho con. 

  Quyết định làm mẹ đơn thân thì phải cố gắng thật nhiều.

  Quyết định làm mẹ đơn thân thì phải cố gắng thật nhiều.

  >>Xem thêm: Trở thành bà mẹ đơn thân hạnh phúc nhất trần đời

  Do con còn nhỏ, 1 bé bị rối loạn ngôn ngữ và vừa vào lớp 1, song song với đó là khủng hoảng tinh thần vì bố mẹ ly hôn nên con rất cần mẹ. Em chọn công việc tự do về thời gian (kinh doanh quán trà sữa gần trường con gái học để tiện việc đưa đón, và kinh doanh online tinh bột nghệ từ Nghệ An), vừa chủ động về thời gian cho con và duy trì được tài chính. 

  May thay em cũng là người có duyên buôn bán dù chuyên ngành được đào tạo là công nghệ sinh học nên cuộc sống 3 mẹ con tạm ổn. Em thuê căn hộ chung cư 2 phòng và có ở chung với với một bạn nữ để chia sẻ bớt tiền phòng. Nhờ đó, các con em cũng có nhà ở rộng rãi cho các con sinh hoạt với chi phí thấp hơn. 

  Nhờ kênh bán hàng, em cũng cho con gái lớn học được trường quốc tế để con có môi trường học tập và phát triển từ nhỏ tốt hơn. Con cũng được các thầy cô trong trường chăm sóc tốt hơn, quan tâm hơn về ngôn ngữ giao tiếp. 

  Sau 4 năm sau ly hôn, các con em đều đã lớn. Các bé rất thương mẹ nên có ý thức tự chăm sóc cho bản thân mình, không làm phiền mẹ nhiều. Bé lớn nhà em hiện đã ổn định về mặt ngôn ngữ và phát triển bình thường. Em mừng vì mình lựa chọn đúng, để cho con 1 tuổi thơ bình an, để em được bình yên.

  Các bé biết yêu thương và quan tâm mọi người, chăm học, biết chịu trách nhiệm với mọi việc liên quan tới bản thân. Các bé cũng không buồn vì không có bố bên cạnh như các bạn khác hay tỏ ra không vui khi biết bố có vợ con mới mà quên mất con. Các bé nhà em cũng luôn được sống một cách hồn nhiên, ngây thơ và yên bình như thế, đó là mong muốn của em với các con. Em nghĩ sau này lớn, các con sẽ tự hiểu về bố của chúng và tự đưa ra lựa chọn về cách cư xử với bố chúng. Em luôn tự nhủ rằng ly hôn là chuyện giữa 2 người lớn, không liên quan đến con trẻ, trách nhiệm của ai người đó làm, nên việc của em là làm một người mẹ tốt với các con, cũng không cần tự áp đặt phải yêu thương con bù phần bố. 

  Hiện nay, em được làm việc mình đam mê và yêu thích, đúng chuyên ngành em đã được học và đào tạo, được gắn kết với nơi em có cả thanh xuân tươi đẹp- Liên Bang Nga. Em là người đại diện phát triển thương hiệu cho tập đoàn sản xuất hàng gia vị của Nga tại Việt Nam. Em cũng đang có thu nhập ổn định để 3 mẹ con có thể vi vu nhiều nơi, có thời gian để luôn bên cạnh dạy con học, nghe con tâm sự bất cứ lúc nào con cần. Em được sống theo đam mê, nỗ lực phát triển bản thân, làm những việc em mong muốn và yêu thích, như năm  qua em đã có được chuyến thiện nguyện ở Lai Châu rất đáng nhớ. 

  Ly hôn là chuyện giữa 2 người lớn, không liên quan đến con trẻ.

  Ly hôn là chuyện giữa 2 người lớn, không liên quan đến con trẻ.

  Làm mẹ đơn thân, có nhiều khó khăn ban đầu thật đấy, nhưng em luôn nghĩ đó là động lực để bản thân mình vươn lên, và khi vượt qua rồi, niềm vui làm chủ cuộc sống, niềm vui thấy mỗi ngày mình tốt hơn, xinh hơn, tự tin hơn, niềm vui khi tâm mình bình an nên luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp, hay ho để đón nhận, để chiêm ngưỡng, để cảm thụ và học tập.

  Làm mẹ đơn thân có 2 cô con gái, thời gian em tập trung cho công việc và con, nên vẫn chưa gặp được người thương trong mộng. Em tin duyên tới sẽ tới, chưa tới thì em vẫn đang rất hạnh phúc ngắm mỗi bình minh lên.
  Mỗi sáng thức dậy, em đều cảm ơn một ngày mới đang tới với tinh thần phấn khởi và mang trong lòng đầy sự yêu thương với cuộc sống này. Em hiểu ra rằng, cuộc đời không thay đổi, con người cũng không thay đổi, nhưng để vui và hạnh phúc với những gì vốn có và tìm ra giải pháp tốt hơn, ta có thể thay đổi cách nhìn nó bằng 1 cách tích cực hơn. 

  >> Xem thêm: Lựa chọn làm bà mẹ đơn thân có được hạnh phúc?

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !