Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Các ý tưởng kinh doanh bạn có thể thực hiện được

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Hiện nay, làn sóng khởi nghiệp của các bạn trẻ ngày càng sôi động. Tuy nhiên, tôi nhận thấy một điều rằng các bạn trẻ thường quan tâm đến việc kinh doanh những thứ hữu hình, nhìn thấy rõ ràng như mở quán nước, trà sữa hay shop bán quần áo gì đó. Những sản phẩm hữu hình này tưởng chừng dễ tính toán, thu chi lợi nhuận nhưng nó phụ thuộc khá nhiều vào nguồn hàng, địa điểm, vốn đầu tư,...và cần tạo sự khác biệt so với thị trường đang bão hòa như bây giờ.

  Nếu bạn cũng đang có nhu cầu kinh doanh một cái gì đó, tôi khuyên bạn nên quan tâm đến lĩnh vực dịch vụ, một “miếng bánh” khá thơm cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Điểm qua một số ngành dịch vụ mà thôi thấy khá tiềm năng nếu biết cách làm:

  Dịch vụ vệ sinh và làm mới đồ da.

  Nhu cầu chơi đồ hiệu bằng da và nội thất bằng da của người có kinh tế ngày càng lớn, bạn chỉ cần tìm nơi học công nghệ làm sạch, làm mới da một cách chuẩn chỉ là bạn có thể dùng nghề này để đổi lấy cuộc sống tốt hơn rồi.  Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư hẳn vài ngàn đô sang Thái hoặc Sing để học trong 1-2 tuần. Còn không có điều kiện, bạn phải kiên nhẫn học hỏi và tìm kiếm địa chỉ dạy uy tín ở Việt Nam để bắt đầu vào nghề này. Tính sơ ra, mỗi cái túi đồ hiệu làm sạch mất cả triệu đồng, một đôi giày cũng 5-600k, dán thêm cái đế cũng 500k nữa. Hay như 1 bộ salon da xịn làm mới cũng vài triệu,...

  Dịch vụ vệ sinh và làm mới đồ da

  Ngành dịch vụ như vệ sinh và làm mới đồ da là một trong những “miếng bánh” khá thơm mà bạn nên để mắt tới

  Hơn nữa, dụng cụ, nguyên liệu đầu tư vào ngành này không nhiều lắm. Bạn chỉ phải bỏ ra tầm chục triệu là thoải mái đầu tư đầy đủ các dụng cụ cần thiết và điều quan trọng là sự tỉ mỉ và công nghệ bạn học được là bao nhiêu để làm hài lòng khách hàng của bạn. Nếu bạn cao thủ hơn thì có thể học cả cách xi, mạ lại các chi tiết kim loại đính trên đồ da. 

  Về marketing để khách hàng biết đến dịch vụ của bạn, bạn vào các group về đồ hiệu, giới thiệu dịch vụ, chụp ảnh before and after, quay video hình ảnh xử lý đồ.... và đưa ra mức giá hợp lý để hút khách hàng.  Bạn có thể phát rờ tơi tại các nhà chung cư, khu liền kề về dịch vụ của bạn,...Tóm lại là tận dụng tối đa nguồn lực và phương tiện mạng xã hội bạn đang có trong tay để nhiều người biết đến dịch vụ của bạn. 

  Về cách thức làm, với các dịch vụ về salon, giường tủ thì bạn tới tận nhà khách để làm. Với dịch vụ về túi xách thì bạn làm tại nhà bạn hoặc thuê cửa hàng để làm. Khi nhận đồ, bạn chụp lại ảnh, viết hoá đơn cho khách, ghi rõ code và tình trạng từng sản phẩm tránh nhầm lẫn vì giá trị đồ hiệu rất lớn. Điều quan trọng bạn phải nhớ khi kinh doanh là chăm chỉ, đúng hẹn, luôn vui vẻ với khách hàng. Mong giàu ú ụ thì khó, chứ kiếm vài chục triệu 1 tháng không khó đâu. 

  Nếu muốn giàu nữa, sau 1 thời gian làm quen với đồ hiệu và có những hiểu biết nhất định, đồng thời có mối quan hệ rộng trên các diễn đàn đồ hiệu, bạn hoàn toàn có thể nhận ký gửi để bán lại giúp khách hàng những sản phẩm cũ, nhưng việc này cũng cần kiến thức và thời gian, nên tính sau đi ha.

  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp. 

  Về dịch vụ này, bạn có thể tìm kiếm ngay những người họ hàng ở quê làm thành viên trong công ty bạn, tầm 3-4 người là ổn, sau đó công ty phát triển đến đâu bạn tuyển thêm người đến đấy. 

  Trước đó, bạn phải nghiên cứu thật kỹ các cách vệ sinh, kèm theo máy móc, như khoan, đục, hút, lau, đánh bóng... và các hóa chất kèm theo. Bạn dạy họ thật bài bản cả về thái độ lẫn phương pháp. Bạn in áo đồng phục sạch sẽ, lịch sự. 

  Sau đó, bạn vào các diễn đàn kiến trúc sư, xây dựng, các group làm nhà, nội thất, vật liệu... để lại thông tin rõ ràng về công ty của bạn, giờ giấc, giá tiền, hiệu quả, thời gian đầu hãy lấy rẻ để kiếm khách hàng về cho công ty mình. Hoặc bạn hãy liên hệ các công ty, các nhóm xây dựng, các ban quản lý khu chung cư, khu liền kề mới xây dựng. Hãy làm mọi cách hợp pháp để có thêm thật nhiều khách hàng biết đến dịch vụ của bạn. 

  Hiện nay, nhu cầu này rất lớn nhưng lại có rất ít công ty đáp ứng được các tiêu chuẩn mà khách hàng mong muốn. Kể đến ngay tôi và bạn bè đã xây, sửa rất nhiều nhà và đều than trời vì cái dịch vụ này. Không chỉ nhà đang xây đến đâu cần dọn đến đấy, hoặc nhà vừa xây xong cần dọn, mà nhà ở lâu xuống cấp họ cũng cần làm mới bằng vệ sinh công nghiệp. 

  Bạn hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn nhiệt tình, chăm chỉ với thái độ vui vẻ, rất nhiều công ty xây dựng nhỏ nhỏ sẽ kéo bạn theo như đội vệ sinh "ruột" của bên họ. Việc của bạn sẽ đều dần và sẽ phát triển theo nhiều hướng phụ trợ khác như lắp lưới bảo vệ hành lang, giàn phơi, trồng cây cảnh,... là những thứ các công ty xây dựng không tự làm mà vẫn phải gọi bên khác, nếu bạn quen thân và làm tốt, họ sẽ để bạn làm luôn.

  >> Xem thêm: Phụ nữ làm giàu: Tôi đã kiếm 25 triệu đầu tiên từ nghề tay trái thế nào?

  Dịch vụ chăm sóc người già tại nhà. 

  Với dịch vụ này, đòi hỏi vốn của bạn ít nhất phải có khoảng 1 tỷ trở lên. Và hãy triển khai ở các thành phố lớn. Vì mức sống và thu nhập cao lên, đồng nghĩa với những nhu cầu dịch vụ sẽ phát sinh nhiều hơn. Và chăm sóc người già cũng vậy, ở Việt Nam gần như không có trại dưỡng lão nên đa số những người già đang cô đơn trong chính ngôi nhà của mình theo từng ngày vì con cái đi làm hết. 

  Để làm được ngành này, bạn cần một chuyên gia về sức khỏe, có thể là ở viện lão khoa làm cố vấn cho bạn. Thêm 1 người bên viện y học cổ truyền về các phương pháp cổ truyền như massage điều trị cột sống....Những người này sẽ training cho đội ngũ nhân viên. Đa số là sinh viên trung cấp, cao đẳng, y tá, y sĩ, điều dưỡng ra trường chưa xin đc việc làm, hoặc sinh viên làm partime để đỡ tốn kém mà họ cũng có chuyên môn bài bản, được học qua cái cơ bản ở trường lớp để họ có đc những kiến thức về sức khỏe người già.

  Chăm sóc người già tại nhà

  Chăm sóc người già tại nhà mang lại cho bạn thu nhập cao nhưng đồng thời đòi hỏi chi phí đầu tư lớn cùng kiến thức sâu về chuyên môn

  Bạn có thể bán lẻ khi làm dịch vụ này nhưng tốt nhất là nên bán thẻ theo năm, qua các kênh quảng cáo như facebook, báo chí, truyền hình.... và đặc biệt là những hội thảo dành cho người cao tuổi với sự tham gia diễn thuyết của 1 số gương mặt uy tín.

  Mỗi tuần, nhân viên của bạn sẽ tới nhà một lần trong vòng hai tiếng đồng hồ, chủ yếu là trò chuyện, các bạn phải nhớ nhu cầu được tâm sự kể lể của những người già là khá cao vì họ cô đơn. Sau đó là trị liệu chuông xoay Tây Tạng, hoặc 1 số tư thế thiền nhẹ nhàng, rồi massage trị liệu, đo huyết áp, đo nhịp tim, tiêm (nếu cần), tư vấn sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng...
  Sau mỗi buổi trị liệu, nhân viên của bạn phải mang về phiếu đánh giá của khách hàng để công ty theo dõi, nếu nhiều phiếu năm sao, nhân viên đó sẽ được thưởng. Ngược lại nếu bị nhiều đánh giá một hoặc hai sao, nhân viên đó sẽ bị đuổi việc.

  Bạn cần quản lý nhân viên và phân ca sao cho thật hợp lý. 20-30 nhân viên có thể chăm sóc 150 người già 1 tuần. Chi phí cho dự án này chủ yếu là quảng cáo, pr, đào tạo... chứ không có mấy thiết bị hay hạ tầng.

  Ở những thành phố lớn, người có thu nhập khá trở lên, sẽ không tiếc tiền để mua cho bố mẹ của họ những dịch vụ như vậy. Cũng giống như các ông chồng có vợ sinh em bé, sẽ không tiếc tiền để tặng vợ một gói dịch vụ chăm sóc, bởi bản thân họ không thể nghỉ làm để chăm sóc bố mẹ hay vợ suốt cả ngày.

  Khi thương hiệu của bạn đã có uy tín trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể bán kèm theo những sản phẩm chính hãng như thực phẩm chức năng về xương khớp, gan thận, huyết áp, bổ máu,... thậm chí cả yến sào, đông trùng hạ thảo chuyên dành cho người già!

  Ngoài ra, còn rất nhiều ý tưởng khác cũng có thể làm tốt nếu đúng cách và đủ hiểu biết. Chả cần thông minh, thông tuệ hay sắc sảo cần trình độ cao gì mới kiếm được nhiều tiền. Bạn phải biết rằng, dù làm việc chân tay hay đầu óc, chỉ cần chăm chỉ và có ý thức để không ngừng nâng cao kiến thức trong nghề thì bạn đều sống tốt được nghề đó hết. 

  Và dù có làm gì, các cô gái hãy dùng cái đầu để làm mọi thứ tốt nhất nhé. Đối với 1 người phụ nữ, sẽ không có việc gì là không thể làm được. Tôi làm được, các chị em cũng sẽ làm được!

  >> Xem thêm: Phụ nữ làm giàu: Khởi nghiệp 0 đồng - ai cũng có thể
   

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !