Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Làm Sao Để Cuộc Sống Tốt Lên? | Thân Tâm Tuệ

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  Trong con người ta có 3 phần đó là Thân - Tâm - Tuệ cần phải quản trị. Muốn có một cuộc sống tốt, một cuộc đời vui vẻ theo như ý muốn của mình thì con người cần phải nắm rõ và điều khiển tốt ba phần Thân - Tâm - Tuệ  trong chính bản thân mình.  

  Phần “Thân” chính là "tay sai" của phần "Tâm" và phần "Tuệ". Trong đó, phần "Tâm" và phần "Tuệ" chính là kẻ thù không đội trời chung của nhau. Nếu phần "Thân" phục vụ cho phần "Tuệ" thì sẽ không thể phục vụ cho phần "Tâm". Và ngược lại, nếu phần "Thân" phục vụ cho phần "Tâm" thì sẽ không thể phục vụ cho phần "Tuệ". Câu hỏi ở đây là nếu phần "Thân" phục vụ cho cả phần "Tân" và phần "Tuệ" cùng một lúc thì như thế nào? Kết quả sẽ như một gia đình mà người chồng sống với hai bà vợ vậy, gia đình đó sẽ không bao giờ hạnh phúc. Cũng như là người đó sẽ không bao giờ có thể thành công trong cuộc sống. 

  Điều khiển tốt ba phần Thân - Tâm - Tuệ  trong chính bản thân mình.  

  Điều khiển tốt ba phần Thân - Tâm - Tuệ  trong chính bản thân mình.  

  Con người, nếu muốn quản trị phần “Tâm” thì phải quản trị tốt phần “Tâm”. Nếu muốn tập trung vào phần “Tuệ” thì chỉ nên chú tâm vào phần “Tuệ” mà thôi. Do đó, người muốn gặt hái được thành công trong cuộc sống phải quản trị tốt việc này, chơi phải cho ra chơi, làm phải cho ra làm. Bạn không thể vừa làm vừa chơi, như thế vừa không thể hưởng được hết sự thoải mái, thích thú trong việc thư giãn đầu óc, thả lỏng cơ thể vì còn lo nghĩ đến công việc chưa xong. Bạn cũng không thể ngồi làm mà lại nghịch chơi khiến hiệu suất công việc không đạt được hiệu quả, như thế sao bạn đạt được thành tích cao trong sự nghiệp của mình. 

  Trong ba phần Thân - Tâm - Tuệ, con người nêu tu Thân đầu tiên. Con người có tu Thân thì Tâm với Tuệ mới có thể tu theo được. Tu Thân chính là rèn luyện chính bản thân mình. Đó chính là việc ăn vừa đủ - ngủ vừa đủ - hưởng thủ vừa đủ. 

  Ăn uống lành mạnh, nhiều rau, ít thịt sẽ khiến cơ thể tự thanh lọc, con người lúc nào cũng thấy nhẹ nhàng, khoang khoái. 

  Ngủ vừa đủ, bạn hãy cố gắng đi ngủ sớm vào 10 giờ tối hôm trước và dậy sớm vào 5 giờ sáng hôm sau. Tinh thần của bạn lúc nào cũng sẽ tỉnh táo và đón chào ngày mới với tinh thần lạc quan, vui tươi. Tự nhiên, cuộc sống của bạn sẽ thấy thư thái hơn rất nhiều. 

  Con người có tu Thân thì Tâm với Tuệ mới có thể tu theo được.

  Con người có tu Thân thì Tâm với Tuệ mới có thể tu theo được.

  Hưởng thụ vừa đủ. Nếu bạn rèn được tính giản dị, tránh sự xa hoa, lãng phí, hạn chế được sự đòi hỏi thái quá, thích hưởng thụ đi. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình đơn giản hơn rất nhiều. Nhu cầu ít đi, phiền não cũng sẽ ít đi theo. 

  Con người làm được ba điều này chính là đã tu được cái “Thân” đúng đắn. Lúc bạn đã tu được “Thân”,  có lẽ bạn cũng đã đạt được những thành quả xứng đáng mà bạn đã nỗ lực rèn luyện phần “Thân” trong thời gian qua. 

  Có “Thân” làm nền tảng rồi, bạn sẽ dễ dàng phát huy được phần “Tâm” và phần “Tuệ” một cách đúng đắn và tốt nhất, giúp bạn được nhiều thành tựu hơn. Lúc này bạn sẽ nhận ra rằng, hóa ra cuộc sống của mình đã dần thay đổi theo hướng tốt lên như mình mong muốn lúc nào không hay rồi đó.  

  Cuối cùng là vậy đó....

  Muốn thay đổi Thân, phải thay đổi Tâm

  Muốn thay đổi Tâm, phải thay đổi Tuệ

  Muốn thay đổi Tuệ, phải Lao động

  Muốn Lao động, phải có Thân

  Muốn có Thân tốt, phải thay đổi Tâm

  .... Cứ thế mà ta trôi lăn trong luân hồi, mỗi đời sống cải thiện TÂM một chút: Nhờ phần Thân ta lao động để cải thiện Tuệ - Nhờ Tuệ ta cải thiện Tâm - Nhờ Tâm để cải thiện Thân trong kiếp sau... Rồi dần dần ta thoát khỏi sinh tử luân hồi như Đức Phật. 

  >> Xem thêm: "10 tầng bậc của con người - Muốn làm chủ cuộc đời phải biết "

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !