Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Thế nào là hạnh phúc mà một người phụ nữ cần tìm? 

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  Làm một bà mẹ đơn thân có vất vả không? Làm một bà mẹ đơn thân có vui không? Làm một bà mẹ đơn thân sống có tốt không? Nhiều lắm nhưng tôi không nhớ hết. Khi được biết tôi là bà mẹ đơn thân thì có rất nhiều người dành sự quan tâm “đặc biệt” cho mình. Lúc đầu có thể tôi thấy khó chịu về điều đó nhưng dần dần tôi đã học cách loại bỏ những tiêu cực mà người khác hướng đến mình. 

  Tôi hiện tại thật sự hài lòng về những gì mình đang có, về niềm vui mỗi cuối ngày làm việc được về nhà, được cười cùng con, được ôm con vào trong lòng và nghe tiếng cường trong veo của con, tiếng thủ thỉ “yêu mẹ” của con.T Tất cả mọi điều xung quanh tôi bây giờ đều khiến tôi cảm thấy thật hạnh phúc và bình an. 

  Vậy là đã qua 7 năm rồi, tôi đã là mẹ đơn thân của một chàng trai 9 tuổi năng động, hoạt bát, có phần lém lỉnh và tôi luôn tự hỏi rằng hiện tại mình hạnh phúc chứ? Đến thời điểm hiện tại, tôi có thể đối thoại trực tiếp với nội tâm của mình rằng tôi là một người phụ nữ vui vẻ và là một và mẹ đơn thân hạnh phúc.  

  Mẹ đơn thân thì có rất nhiều người dành sự quan tâm “đặc biệt” cho mình.

  Mẹ đơn thân thì có rất nhiều người dành sự quan tâm “đặc biệt” cho mình.

  >>Xem thêm: Người phụ nữ thông minh trong tình cảm

  Trở về mùa đông năm đó, lúc con tôi mới chỉ tròn 10 tháng tuổi,  tôi phát hiện ra chồng mình có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ khác bên ngoài. Tôi khóc hết nước mắt, khóc cho một cuộc hôn nhân 10 năm tưởng như hoàn hảo của mình, khóc cho những công sức mình vun vén cho gia đình đều tan biến. Từng cơn gió mùa đông lạnh giá thổi vào cắt da cắt thịt cũng không thể bằng sự lạnh lẽo trong lòng tôi lúc đó. 

  Ngày con 18 tháng tuổi, sau khoảng thời gian đấu tranh tư tưởng cũng như biết không thể tha thứ cho lỗi lầm của chồng, tôi quyết định ly hôn với chồng cũ.  Tôi thành toàn cho cái gọi là “tình yêu đích thực của anh ta với cô gái kia”. Bất chấp sự điên cuồng của chồng cũ vì quyết định của tôi. Anh cho rằng tôi yêu anh nên sẽ chấp nhận mắt nhắm mắt mở với người phụ nữ khác ư? Anh cho rằng tình yêu của tôi lớn đến mức tôi có thể bao dung cho lỗi lầm này của anh ư? Anh cho rằng tôi không thể quyết tuyệt dứt khoát buông tay anh ra ư? Vậy thì anh sai rồi, nếu anh không làm tôi hạnh phúc thì tôi sẽ biến anh mất khỏi cuộc đời của tôi. 

  Tiếp đó là 18 tháng con ốm liên miên và ròng rã, tôi phải chạy đi chạy lại giữa công việc và con. Nhiều lúc tưởng chừng đến kiệt sức vì mọi gánh nặng và nỗi lo toang gia đình đều đổ lên đôi vai của tôi. Nhưng có lẽ chính sự cứng đầu như trâu trong con người tôi đã giúp tôi nghiến răng vượt qua tất cả. 

  Cả chặng đường dài đã đi qua của tôi là biết bao nhiêu khó khăn, vất vả.

  Cả chặng đường dài đã đi qua của tôi là biết bao nhiêu khó khăn, vất vả.

  Một sự việc nữa xảy ra là khi con tôi đã được 24 tháng tuổi nhưng cháu vẫn không chịu nói chuyện. Tôi cho cháu đi khám bác sĩ thì được kết luận là con mắc phải chứng tự kỷ, tăng động, có vấn đề về phát triển ngôn ngữ. Có thể nói, đây là một cú sốc lớn đối với tôi lúc đó. 

  Tôi tự nhủ lòng mình rằng, lẽ nào chỉ vì mình đau, mà để cuộc sống buông trôi, những người yêu thương mình vì mình mà lo lắng? Lẽ nào chỉ vì mình đau, mà buông con, để nó trôi nổi trong vô số kết luận y tế về một đứa trẻ tự kỷ, khả năng ngôn ngữ kém? Tôi không tin và không chấp nhận! 

  Tôi phải thay đổi vì tôi muốn con khác đi, và tôi biết con cũng cần mẹ nó nắm tay nó, kéo ra khỏi tình trạng nó đang vô tình bị tâm lý tồi tệ của mẹ ảnh hưởng.

  Cả chặng đường dài đã đi qua của chúng tôi là biết bao nhiêu khó khăn, vất vả  nhưng cũng là các dấu mốc đánh dấu sự cố gắng của cả 2 mẹ con đã thu được trái ngọt. 

  Đến ngày hôm nay, khi tôi về đến nhà là sẽ được chào đón tôi bởi tiếng cười của con. Con sẽ ôm lấy cổ tôi và thì thầm với mẹ rằng: “Ngày hôm nay của mẹ thế nào, mẹ kể con nghe đi”.

  Mỗi năm, nhìn tổng hợp hóa đơn viện phí là tôi lại thở phào vì năm nay sức khỏe của con đã tốt hơn năm trước. Hai năm gần đây, nụ cười hí của con âm vang khắp nhà.

  May quá, mua bảo hiểm sức khỏe năm nay được lỗ rồi (bập bập), vì con đã ít ốm đau hơn. Bản thân tôi cũng đang có sức khỏe rất tốt với gia đình an yên.

  Về kinh tế, tôi cũng đã sắm được một căn hộ chung cư nhỏ nhỏ dành cho 2 mẹ con và thêm cả ông bà ngoại nữa, thế là quá ổn áp rồi nhỉ.  Tôi cũng đang được làm công việc mình yêu thích, có thu nhập đủ để lo cho con, cho mình và ông bà. Nhiều lúc, nhìn lại những tấm hình ngày trước, tôi có thể tự cảm nhận được sự trẻ ra của mình so với ngày trước hơn rất nhiều.

  Nếu hạnh phúc đơn giản là vậy, thì chắc chắn là tôi đang hạnh phúc! Là cảm giác được yêu thương, cho đi yêu thương, có một nơi tràn ngập tiếng cười và sự dịu dàng để về mỗi ngày. 

  >> Xem thêm: Lựa chọn làm bà mẹ đơn thân là đúng hay sai?

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !