Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Có cô gái nào muốn trở thành kẻ thứ 3 ? ( Phần 1)

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Trong một diễn đàn vào hai năm trước, tôi có quen một cô gái, chúng ta cùng gọi cô ấy là Z nhé. Z khá là xinh xắn, dáng người nhỏ nhắn và nhìn rất ngây thơ, đáng yêu. Khi nói chuyện với cô ấy, tôi có thể cảm nhận được sự chân thành, trong sáng và nữ tính từ cô gái ấy. Z là nhân viên của một công ty truyền thông, theo những gì cô ấy kể thì hầu hết thành viên trong bộ phận của cô ấy đều đã lập gia đình, có mình Z là độc thân. Có lẽ vậy mà Z được khá nhiều đàn ông trong phòng để ý.  

  Z biết nhưng cô không đặt điều đó vào trong lòng, vì mối tình kết thúc 1 năm trước không tốt đẹp, đã để lại vết đau vẫn chưa được nguôi ngoai trong lòng Z nên cô ấy nghĩ mình sẽ không thể rung động trước một ai trong thời gian này, nhất lại là với những đồng nghiệp đã có gia đình. Nhưng cuộc đời đâu thể đoán trước được chữ "ngờ", bộ phận của Z tiếp nhận một trưởng nhóm mới từ Đà Nẵng chuyển vào. Từ lần gặp đầu tiên, Z đã xao xuyến khi chạm mắt với anh ta. Theo những gì nghe ngóng được từ đồng nghiệp, Z được biết anh ta đang sống một mình và có thuê nhà gần công ty. Trong lý lịch của anh ta ghi đã có vợ con nhưng chưa bao giờ thấy anh ta nhắc đến trước mặt đồng nghiệp. Mọi người thì đồn rằng anh ta và vợ đã ly dị. Nghe tới đây, trong lòng Z cảm thấy hụt hẫng, bao nhiêu cảm tình trước đó với anh ta bay biến đi hết, vì Z không muốn dính gì đến người có mối quan hệ không rõ ràng. 

  >> Xem thêm: Người đàn ông như nào đáng để bạn chọn làm chồng

  mối quan hệ không rõ ràng

  Phải lòng đồng nghệp đã có gia đình nhưng Z không muốn dính gì đến người đàn ông có mối quan hệ không rõ ràng

  Từ đó, Z thường luôn chủ động giữ khoảng cách với anh ta trong công việc và ít giao tiếp với anh ta. Nhưng ngược lại, anh ta đối xử rất nhiệt tình với Z. Cô ấy có thể cảm nhận sự đối sử đặc biệt của anh ta giành cho mình hơn các đồng nghiệp khác. Anh ta luôn hỗ trợ Z trong công việc, có những lúc công việc của Z quá tải, anh ta còn làm thay phần việc của cô ấy. Hay mỗi lần anh ta đi lấy nước, anh ta cũng sẽ lấy cho cô một ly rồi để bên cạnh chỗ làm việc của Z. Vào buổi trưa, khi thấy Z vẫn đang cặm cụi làm việc thì anh ta sẽ quan tâm Z " Em đi ăn cơm đi không đói đấy, không có sức để chiều làm việc đâu". Rồi mỗi lần cô xuống kho lạnh, anh ta cũng đều nhắn tin cho cô "Hình như em xuống kho lạnh? Mặc áo khoác vào không lạnh nhé!",...mỗi lần anh ta làm một điều nhỏ nhặt cho Z cũng khiến lòng cô gái ấy rung động, tim mềm đi.  

  Tuy vậy, mặt ngoài của Z vẫn tỏ ra rất lạnh lùng và không quan tâm gì đến anh ta. Anh ta thấy vậy lại càng tỏ ra quan tâm đến Z hơn. Anh ta luôn tạo ra các cuộc gặp gỡ vô tình, rồi tìm cớ bắt chuyện với Z để kéo gần khoảng cách của cả hai người. Thậm chí, anh ta còn nấu cả những món mà Z yêu thích rồi mang đến công ty cho cô ấy ăn trưa. Anh ta đúng là người từng trải, nắm rõ tâm lý làm như thế nào để thu phục tâm trí của một người con gái. Anh ta mang đến sự che chở và bao bọc an tâm mà bất kỳ một cô gái nào cũng siêu lòng, trong đó có cả Z. Trong mấy tháng ấy, Z như sống trong những cảm xúc ngọt ngào của anh ta tạo ra, chỉ một cái ánh mắt của Z, anh ta cũng có thể hiểu được cô gái ấy đang nghĩ gì. 

  Trong 3 tháng,  Z đã ngày càng đắm chìm vào tình cảm mà anh ta giành cho mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, Z đều tràn đầy năng lượng vui vẻ, muốn nhanh nhanh đến công ty để gặp người đàn ông kia. Hai ngày cuối tuần, Z cảm giác như hai năm dài đằng đẵng. Hai người ngày càng thân thiết với nhau, nhưng Z e ngại không dám công khai mối quan hệ với anh ta trước mặt đồng nghiệp, người đàn ông kia lại rất vô tư công khai quan tâm, chăm sóc cô bằng những cử chỉ ân cần, dịu dàng, ấm áp đến mức cả phòng ai cũng biết tình cảm mà anh ta dành cho Z. Họ bắt đầu xì xào bàn tán, trêu chọc Z và chính người đàn ông đó lại là người đứng ra bảo vệ cho Z bằng cách tổ chức một buổi họp nhóm riêng và yêu cầu mọi người phải xin lỗi Z vì cô ấy không làm gì sai cả.

  >> Xem thêm: Làm sao để phân biệt đàn ông tồi?

  Khi nhận thấy mình đang dần lún sâu vào tình yêu với anh ta, Z đã nhắn tin kể chuyện tình cảm của cô ấy và muốn xin lời khuyên từ phía tôi. Cô ấy đang rất bối rối không biết phải xử lý mối quan hệ này thế nào. 

  Tôi hỏi cô ấy. “Em có cảm thấy anh ta thật lòng yêu em không?”

  “Có”. Cô ấy trả lời.

  “Nhiều không?”

  “Em cũng không dám chắc… nhưng, có vẻ như rất nhiều. Mỗi khi nhìn vào mắt anh ấy, cách anh ấy nhìn em, quan tâm em… thực sự chưa một người đàn ông nào đối với em tốt như vậy”.

  “Đủ để anh ta bỏ gia đình hiện tại để đến với em chứ?”

  Cô ấy suy nghĩ khá lâu rồi hỏi lại tôi: “Có phải, em rất đáng bị coi thường không?”

  “Không. Chị không hề coi thường em. Là chị nghĩ cho em. Chẳng phải, em đang rất thiệt thòi sao?”

  “Vâng… nhưng, em đâu có quyền đòi hỏi. Em đau lắm chị à. Cảm giác mỗi ngày đến công ty đều phải lén lút nhìn anh ấy từ xa, cố gắng né tránh những quan tâm của anh ấy thật sự khó chịu vô cùng. Em không biết mình có thể kìm nén nổi cảm xúc này trong bao lâu nữa.”

  “Em không có quyền đòi hỏi, nhưng em có quyền lựa chọn. Anh ta cũng có quyền lựa chọn hành động của mình. Em và anh ta đã bao giờ nói chuyện thẳng thắn với nhau về chuyện này chưa? Tình trạng hôn nhân của anh ta thế nào? Giữa em và anh ta rốt cuộc là mối quan hệ thế nào vậy?”

  “Em không dám hỏi nhưng anh ấy cũng đã nói với em. Anh ấy kể vợ chồng anh ấy nhỡ có con nên phải cưới. Tình cảm mà anh ấy dành cho vợ không nhiều. Hiện tại họ có một con trai 2 tuổi và vợ con anh ấy đang sống ở nhà ngoại.”

  “Tức là họ đã ly thân?”

  “Gần như là vậy.”

  “Không thể là gần như được. Chị vốn dĩ không quan tâm đến lý do ngoại tình của đàn ông. Bởi vì, một khi họ đã ngoại tình, dù là với lý do gì đi chăng nữa thì người sai vẫn là anh ta, nhất là chuyện tình cảm luôn phải rõ ràng. Nếu anh ta ly thân vợ, hai bên đều tôn trọng quyền riêng tư của nhau và đảm bảo không được can thiệp vào chuyện tình cảm của đối phương thì anh ta tiến tới với em, quyết định dứt khoát với vợ để đến với em thì chị không có gì để nói. Nhưng anh ta lại dùng dằng giữa hai người con gái thì thật sự là chị không thể chấp nhận được. Nếu anh ta thực lòng rất yêu em, chắc chắn anh ấy sẽ không để em phải chịu thiệt thòi. Chẳng người đàn ông nào muốn người con gái mà anh ấy yêu phải đứng trong bóng tối, lén lén lút lút như vậy. Còn nếu, tình cảm mà anh ấy dành cho em chỉ là cảm nắng nhất thời, chắc chắn anh ấy sẽ không từ bỏ gia đình để đến với em đâu. Khi đó, từ bỏ chẳng phải là lựa chọn sáng suốt nhất của em hay sao?”

  “ Em đã thử từ bỏ nhưng không thể làm được chị ạ. Lần nào cũng vậy, chỉ được vài ngày là không chịu nổi nữa rồi. Ở nhà thì nhớ anh ấy đến phát khóc. Đến công ty nhìn thấy anh ấy lại cố gắng phải né tránh. Nhưng anh ấy thì cứ luôn tìm đủ mọi cách tiếp cận em, gần gũi em. Em thực sự quá mệt mỏi khi phải chống trả với cảm xúc của bản thân. Anh ấy cũng đồng ý tôn trọng quyết định của em nhưng nói một đằng, làm một nẻo. Mỗi khi anh ấy nhắn tin nói nhớ em là em lại muốn bất chấp tất cả để chạy đến bên anh ấy. Chị biết không, vì biết em thích ăn gỏi chân gà rút xương và kim chi, anh ấy đã tự mua nguyên liệu, tự mày mò làm rồi mang tới treo ở xe của em, còn viết một bức thư nói rằng “Nhân tiện nhà làm nhiều mà anh chỉ có một mình, thừa không ai ăn, đổ đi lại phí nên mang đến cho em. Em không cần phải cảm ơn, ăn hộ là tốt rồi”. Cầm hộp chân gà mà em rơi nước mắt. Anh ấy cứ như vậy, em còn biết phải làm thế nào chứ?”

  đàn ông ngoại tình thường rất tham lam

  Người đàn ông khi ngoại tình thường rất tham lam, ích kỷ muốn có được cả hai, bỏ bên nào cũng tiếc

  “Em không thấy anh ta rất tham lam sao? Rõ ràng đã đồng tình với em, nói rằng sẽ tôn trọng quyết định của em nhưng vẫn làm những hành động để lấy lòng thương xót của em, cố gắng giữ em lại bên cạnh anh ta.  Chị thấy anh ta chỉ muốn được cả hai, bỏ bên nào cũng tiếc. Vừa muốn giữ được vợ con, vừa muốn người con gái mình yêu cam tâm tình nguyện ở bên cạnh, đó là người đàn ông rất ích kỷ. Chưa kể đến, chắc anh ấy là người hiểu hơn ai hết kẻ thứ ba khi bị phát hiện ra thì hậu quả sẽ thế nào. Xã hội này luôn có cái nhìn rất khắt khe với những người phụ nữ đứng ngoài hôn nhân. Họ luôn cho rằng chính những người phụ nữ đó là nguyên nhân dẫn đến kết cục tan nát của một gia đình, đâu có ai chịu hiểu và cũng đâu có ai muốn hiểu nguyên nhân thực sự đằng sau một cuộc hôn nhân tồi tệ. Mọi tội lỗi sẽ được đổ hết lên đầu em. Nếu biết nghĩ cho em, nếu đã chọn gia đình, anh ta cần để em ra đi, để em tới với một người đàn ông xứng đáng hơn anh ấy. Em có quyền được như vậy. Được là một viên ngọc tỏa sáng trong trái tim người đàn ông mà em yêu chứ không phải chỉ như ngọn đèn dầu leo lét trong góc tối tâm hồn anh ta. Người đàn ông thực sự yêu em sẽ tìm mọi cách để được đường hoàng ở bên cạnh em, cho em một danh phận rõ ràng. Làm như vậy, mới chính là bảo vệ em. Chị thấy, hiện tại, anh ta chỉ là đang nghĩ cho bản thân mình mà thôi.”

  Sau khi nghe tôi phân tích, cô ấy bảo sẽ ngừng lại mối quan hệ này. Nhưng cuối cùng cũng chỉ được năm ngày, Z và anh ta lại trò chuyện với nhau. Mỗi ánh mắt, mỗi cử chỉ, từng lời nói của anh ta lại làm trái tim của Z xao xuyến. Cô ấy nói mình không thể làm được và hỏi tôi liệu có thể ở bên anh thêm một thời gian không? Chỉ cần không cố gắng lảng tránh, chỉ cần nói chuyện thôi, nhìn nhau thôi cũng đủ, cô ấy tự hứa sẽ không đi quá giới hạn, không đòi hỏi anh ta phải ly hôn với vợ, chỉ cần bên nhau như hai người bạn tri âm tri kỷ. Tôi bảo cô ấy:

  “Nếu em có thể duy trì được mối quan hệ như vậy thì tốt biết mấy, chỉ sợ, càng ở bên cạnh người đàn ông đó lâu, em sẽ càng yêu anh ta hơn. Tình yêu vốn mang tính sở hữu, khi càng yêu ai đó, em sẽ càng muốn sở hữu người ta là của riêng mình. Đến lúc đó, liệu em có còn thấy như vậy là đủ không?”

  Sau lần nói chuyện đó, cô ấy không còn nhắn tin cho tôi nữa. Vẫn là bản thân cô ấy biết rõ cần làm gì để tốt nhất cho mình. Tôi cũng không muốn can thiệp quá sâu vào đời tư của người khác.

  >> Xem thêm: Có cô gái nào muốn trở thành kẻ thứ 3? ( Phần 2)

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !