Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Cô gái ơi, bạn đã biết yêu bản thân mình chưa

Đăng bởi Nguyễn Thảo

Xem nhanh

  “Là phụ nữ, phải biết yêu bản thân mình”, một câu nói kinh điển mà phụ nữ thời đại mới đang được tuyên truyền và tiếp thu. Bạn có thể bắt gặp câu nói này ở hết các hội nhóm dành cho phụ nữ trên các trang mạng xã hội, trên các diễn đàn mạng. Mọi người truyền tai nhau, chị em khuyên bảo nhau “Sinh ra là con gái đã khổ, vậy nên mỗi phụ nữ phải biết yêu chính bản thân mình, phải biết quan tâm đời sống tinh thần của mình, đừng hy sinh vì người khác nữa, đừng sống tất cả vì chồng con nữa”. 

  Tuy vậy, “Yêu bản thân” nghe có vẻ là một điều dễ dàng và đơn giản, nhưng để thực hiện đúng tinh thần của nó đôi khi lại chả dễ tí nào. Nhất là những chị em đã lập gia đình, điều này lại càng là một điều “xa xỉ”, bởi phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn được dạy về đức tính chăm làm, chịu khó, nhẫn nhịn và biết hy sinh. Một đức tính tốt nhưng cũng phải có giới hạn, để sự “hy sinh”, hay “nhẫn nhịn” đó của bản thân trở thành điều hiển nhiên thì không tốt chút nào cả. 

  Chính bản thân tôi cũng đã từng không biết yêu bản thân mình. Tôi tưởng là tôi đã trở thành một phiên bản hoàn hảo của bản thân. Nhưng không, sự thật là tôi chỉ đang ngày càng chứng tỏ rằng “mình không biết coi trọng bản thân” mà thôi. Lúc đó tôi sống là sống cho người khác, hy sinh vì người khác chứ không phải vì bản thân mình.

  Người phụ nữ tự chủ tự cường là người phụ nữ xinh đẹp và bản lĩnh

  Người phụ nữ tự chủ tự cường là người phụ nữ xinh đẹp và bản lĩnh

  Hồi nhỏ, vì một câu nói của bà nội tự hào với hàng xóm là cháu tôi chăm lắm, học tối ngày, nên hôm nào tôi cũng cố gắng học hành chăm chỉ đến 1h sáng, xong đến sáng 4h lại dậy học tiếp!!! Trong tâm trí trẻ thơ lúc ấy chỉ nghĩ phải cố gắng chăm chỉ, học thật giỏi để bố mẹ, bà nội hãnh diện với hàng xóm xung quanh vì có đứa con chăm ngoan, đứa cháu giỏi giang, nghe lời. Giờ nghĩ lại mà tôi cũng rùng mình. 

  Và cũng chính vì thức đêm, thức hôm chăm chỉ học hành, tuy thành tích học tập của tôi luôn đứng đầu lớp nhưng kéo theo đó là da dẻ xấu xí, ăn ngủ không đủ giấc khiến hai mắt tôi lúc nào cũng tình trạng thâm quầng. Tóm lại là xấu hơn ma cấu nên chả có một bạn trai nào muốn làm bạn với tôi cả. 

  Sau đó, khi tôi đã lấy chồng, tôi lại nghe lời mẹ chồng mà sống. Tôi nghe bà răm rắp từng lời một mà không cãi lại câu nào. Tôi hết lòng chăm sóc gia đình chồng, quần áo thì ăn mặc đơn giản, chính xác là xuề xòa, đời sống tinh thần thì nghèo nàn. Tôi hy sinh tất cả vì người khác mà cứ nghĩ mình đã trở thành một người vợ tốt, một người con dâu đảm, xong lại tự hào về điều đó mới ghê. 

  Sau đó, tôi có hai đứa con, tôi dành hết sức lực, tâm trí và thời gian cho chồng con. Tôi cứ nghĩ mình đang làm rất tốt nhiệm vụ của một người vợ, người mẹ, vun vén rất tốt cho tổ ấm này càng thêm bền chặt cho đến khi tôi phát hiện ra… chồng mình đã ngoại tình. 

  Hóa ra trong khi tôi đang đầu bù tóc rối ở nhà chăm con với hàng trăm công việc không tên ập đến, người chồng “yêu quý”của mình lại giúp mình cao thêm “hàng chục cm” nữa.  

  Nực cười thay, rồi vỏ ngoài hạnh phúc của gia đình tôi bị phá bỏ, những trận cãi vã của vợ chồng diễn ra thường xuyên hơn, đỉnh điểm là tôi từng nghĩ đến việc ôm 2 con nhảy từ tầng 18 xuống. Đó là thời gian khủng khiếp nhất của đời tôi và tôi đã ngộ ra, cũng như không bao giờ cho phép điều đó xảy ra nữa. Dù thế nào cũng nhất định phải sống.

  Có lẽ, bắt đầu từ thời điểm đó tôi mới học được cách tự yêu lấy bản thân mình, tự biết nâng niu thân thể mình. Tôi rút ra được nhiều điều và mong muốn mọi cô gái trên đời này đều biết cách tự trân trọng bản thân, tự khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc mà không phải phụ thuộc vào ai. 

  Đầu tiên, yêu bản thân chính là phải biết “trọng thân” hay yêu thân thể của chính mình. Ăn đúng bữa, ngủ đúng giấc, ị theo giờ (5-7h sáng là giờ của đại tràng, là khoa học đã chứng minh đó chứ không phải tôi tự nghĩ ra đâu). Bạn hãy biết lắng nghe cơ thể của chính mình, bạn sẽ “nghe” thấy cơ thể đang phải hồi lại cần gì, thiếu gì và gặp phải tình trạng gì cần phải cải thiện. Bạn nên tôn trọng cơ thể của mình bằng cách không ăn bậy bạ, không vạ lung tung. 

  Thứ hai, yêu bản thân là chính là phải biết chú ý đến hình thức hay vẻ bề ngoài của mình. Từ việc trang điểm hay mặc quần áo cho chỉn chu, vừa thấy mình đẹp mình cũng tự tin, mà thêm tôn trọng người đối diện. Nói đến vấn đề này, năm 28 tuổi tôi mới quan tâm nhiều đến vẻ bề ngoài, mới học cách make up cho bản thân mình đẹp hơn. Chứ trước đó toàn quan niệm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng tôi lại không hiểu một điều rằng, bản thân chất gỗ cũng phải tốt, phải bóng bẩy mới không cần lớp nước sơn đẹp để phủ lên. Nhưng chính bản thân mình lúc đó “nước sơn” chả có mà “chất gỗ” bên trong thì thì là gỗ tạp mà cứ tưởng mình hay lắm, sống giản dị mới ghê. 

  Thứ ba, yêu bản thân là hãy lựa chọn và mặc trang phục phù hợp, tinh tế với hoàn cảnh. Trong tủ quần áo của bạn có thể có ít đồ nhưng nhất định phải là chất, mặc được nhiều lần và đẹp khi diện nó. Bạn không cần phải thời trang phang thời tiết, nhưng cũng biết chọn đồ phù hợp không để thời tiết giết mịa nó thời trang.

  Thứ tư, yêu bản thân là cười thật nhiều, nhiều hơn và nhiều hơn nữa!!! Cười nhiều cho xả bớt mấy cái bức bối trong cơ thể, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ mà các cụ để lại cấm có sai đâu nhé. 

  Thứ năm, yêu bản thân chính là bạn biết quan tâm đến sức khỏe của mình. Hãy chọn một bộ môn thể dục yêu thích và phù hợp với cơ thể để luyện tập, cốt là để rèn luyện sự dẻo dai, linh hoạt, khí huyết lưu thông. 

  Cô gái à, bạn đã biết tự yêu lấy bản thân mình chưa

  Cô gái à, bạn đã biết tự yêu lấy bản thân mình chưa

  Yêu bản thân là vứt hết tổ mọi định kiến, tư duy, thói quen cổ hủ đã ăn vào nếp cả tỷ đời từ thời các bà, các mẹ. Những cũng biết lắng nghe mà tiếp thu học hỏi.

  Yêu bản thân nên tự chủ mọi thứ, từ kế hoạch cá nhân đến tài chính, không bị lệ thuộc 

  Yêu bản thân nên tôn trọng mọi cảm xúc của chính bản thân mình, đón nhận chứ không chối bỏ nó: buồn thì khóc, vui thì cười, không oán thán trách móc, đổ lỗi 

  yêu bản thân là tìm cách nâng cấp bản thân tầng cao mới, để tạo ra giá trị riêng, để mọi người tôn trọng, yêu mến, và có giá trị cho đời! Đó mới chính là điều cốt yếu để bạn bừng sáng, và sáng cả xung quanh, như là có vầng năng lượng tỏa ra vậy!

  Có một điều khá nghịch lý là khi bạn biết yêu chính bản thân mình, bạn tốt lên, thì tất thảy mọi thứ xung quanh đều tốt lên theo và vào quỹ đạo hết, kể cả con cái, gia đình,... Thật đấy!

   

  XEM THÊM>>> Là phụ nữ, nhất định phải thơm tinh tế

                                    Để có một làn da trắng không tỳ vết với nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !