Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Chọn chồng, phụ nữ nhất định phải để ý 4 điều sau

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  1. 1. Đừng bao giờ gả cho gia đình quá nghèo
  2. 2. Quan hệ nhà trai quá phức tạp, tuyệt đối đừng gả qua.
  3. 3. Không gả cho đàn ông có tính cách quá yếu đuối, không quyết đoán, dứt khoát trong mọi việc
  4. 4. Chọn gia đình môn đăng hộ đối để lấy

1. Đừng bao giờ gả cho gia đình quá nghèo

Thực tế rất phũ phàng, dù tình cảm của hai người có sâu nặng như thế nào đi chăng nữa, thì dưới áp lực của cuộc sống đều rất nhanh bị phai mòn. Chừa lại không là chỉ trích thì cũng là cãi vã triền miên.

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều gánh nặng, và trách nhiệm được đè nén lên vai của mỗi người, có mấy ai bảo trì hoàn toàn được sự lạc quan, cởi mở với cuộc sống, phần lớn thường là động vào một chút đã phát hỏa lên rồi. 

Đặc biệt, những phụ nữ có tính tình tốt, tâm thái tốt đều mong muốn có được tình yêu đầy đủ cả về vật chất. Tinh thần không thể thiếu tình yêu, còn cuộc sống không thể thiếu vật chất. Có cả đủ hai thứ này rồi, phụ nữ mới có thể giữ được tâm thái bình yên, nhẹ nhàng. 

Thật ra, trong cuộc sống này cũng sẽ có những cặp đôi bình lặng sống vui vẻ trong khó khăn, nhưng bạn tìm được bao nhiêu cặp đôi được như vậy?

Vợ chồng nghèo thì phải lo trăm chuyện, cuộc sống không đủ đầy thì làm sao nghĩ đến chuyện tinh thần được thỏa mãn. 

2. Quan hệ nhà trai quá phức tạp, tuyệt đối đừng gả qua.

Hôm trước, chúng tôi có buổi picnic ở Ecopark, chị em phụ nữ nói chuyện với nhau thường xoay quanh chuyện tình yêu, hôn nhân và gia đình. Trong đó, có em gái của bạn tôi kể về lần đến nhà bạn trai xem mắt của em ấy vào 2 năm trước.

Em gái của bạn tôi đã chia tay người yêu ngay sau khi về ra mắt gia đình bạn trai vì điều này

Em gái của bạn tôi đã chia tay người yêu ngay sau khi về ra mắt gia đình bạn trai vì điều này

>>Xem thêm: Suy nghĩ của đàn ông sở khanh về phụ nữ

Người yêu của em ấy đúng kiểu "con trai cưng của mẹ". Khi em ấy vừa được bạn trai trở về đến cổng, em ấy đã thấy trong nhà người yêu tụ tập rất nhiều người già đang chờ hai người vào cửa. Ngồi nói chuyện một lúc, em ấy mới nhận ra người lớn trong gia đình bạn trai đều có tư tưởng cổ hủ, trọng nam khinh nữ khiến em ấy thấy sợ hãi. Sau khi về, em ấy suy nghĩ kỹ càng thì quyết định chia tay với chàng trai này. Anh ta có gặng hỏi lại tại sao đang yên lành lại quyết định chia tay. Em ấy không nói ra lý do chỉ nhất quyết muốn rời bỏ người đàn ông này. 

Một năm sau, anh ta lấy một người phụ nữ khác nhờ mai mối, từ đó trải qua cuộc sống “gà bay chó sủa”. Khi cô gái vừa có thai, gia đình nhà chồng bắt cô gái đi siêu âm xem giới tính của đứa trẻ, thấy xét nghiệm đứa trẻ kia là con gái, gia đình chồng bắt cô phải phá bỏ bằng được cái thai trong bụng để mang thai lại đứa con trai. Cho dù là đứa bé cũng là một sinh mệnh, đã sắp được ra đời trên thế gian này rồi. Mọi người đều bảo cô em của bạn tôi thật tỉnh táo, nếu không đã rơi phải vào một gia đình cực phẩm” mà hủy hoại cả cuộc đời của mình. 

3. Không gả cho đàn ông có tính cách quá yếu đuối, không quyết đoán, dứt khoát trong mọi việc

Nếu bạn lấy phải một người đàn ông không có sự dứt khoát trong công việc thì xin chúc mừng bạn, bạn đã rơi vào "ô mất lượt rồi". 

Dạng đàn ông này thật sự không nhìn thấy tương lai gì cả, làm việc thiếu sự quyết đoán chắc chắn sẽ không thu được thành tựu gì đáng kể, không thể cho người phụ nữ của mình những điều tốt đẹp được.

Hơn nữa, tính cách anh ta như thế cũng sẽ khiến cho vợ của mình cũng phải chịu sự nhẫn nhục, uất ức không đáng có. Mẹ anh ta làm chuyện quá đáng với bạn, anh ta cũng sẽ nói với bạn mấy câu thế này: "Bà ấy là mẹ của anh, em không được so đo với bà ấy như thế; Bà ấy là mẹ của anh, em nhịn một chút cho yên cửa, ấm nhà đi; Bà ấy là mẹ của anh, bà ấy nuôi anh không dễ dàng gì, em nghe lời mẹ chút đi,..."

Nếu gặp phải kiểu đàn ông này, tôi khuyên bạn hãy chạy ngay đi mà làm lại cuộc đời. Bạn nên nhớ rằng, sống cùng người đàn ông như vậy, thì không khác gì sống ở dưới địa ngục cả. 

4. Chọn gia đình môn đăng hộ đối để lấy

Lấy người môn đăng hộ đối ở đây nghĩa là: Bạn có thể lấy người có điều kiện tốt hơn bạn một chút, nhưng cũng không nên có sự chênh lệch quá xa nhau. Trừ khi bạn là một người có năng lực mạnh mẽ, kiến thức uyên thâm thì hoàn toàn có thể dùng nội hàm và trí tuệ của mình để mở ra con đường vào nhà giàu có. 

Nhưng bạn cũng đừng gả tới nhà thấp hơn mình, yêu đương không có nhiều quy định cứng nhắc, nhưng hôn nhân lại có nhiều ràng buộc, đó là hai nhà thông gia kết thân với nhau, hai cách sống giao thoa, hòa trộn vào nhau.

Gia đình môn đăng hộ đối giúp cho việc giao hòa giữa hai cách sống, cách suy nghĩ,...dễ dàng hơn

Gia đình môn đăng hộ đối giúp cho việc giao hòa giữa hai cách sống, cách suy nghĩ,...dễ dàng hơn

Chỉ khi hai gia đình môn đăng họ đối thì kiến thức, thói quen và tầng lớp mới có thể hòa hợp với nhau, sánh đôi với nhau. Trước khi kết hôn lúc cần chi tiền bỏ lực, hai bên gia đình mới có thể cờ trống tương đương.

Những năm này, theo quan sát của tôi, càng là những gia đình môn đăng hộ đối, thì càng ít có sự vụ gì xảy ra và ít tranh cãi, càng sống cùng nhà càng phù hợp. Dù sao thì thứ em có, anh cũng có, thứ anh không có, em cũng không có, mối quan hệ ngược lại rất đơn giản, thuần khiết.

Trước đây, tôi là người cho rằng yêu là trên hết, cho rằng môn đăng hộ đối, hoàn cảnh gia đỉnh đều không quan trọng, chỉ cần có tình cảm, ăn uống, ăn mặc đầy đủ là được. Nhưng những năm này đã gặp qua rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện về hôn nhân.

Biết bao cặp đôi, từng say đắm ngây ngất trong tình yêu chỉ vì lông gà vỏ tỏi trong cuộc sống hôn nhân mà trợn mắt lườm nguýt đối phương. 

Có bao nhiêu cặp đôi, đã trải qua bao nhiêu khó khăn, sóng gió cũng muốn được ở bên nhau, nhưng trong cuộc hôn nhân lại mâu thuẫn trong mâu thuẫn, hối hận về quyết định ban đầu.

Có bao nhiêu cặp đôi đã từng ngưỡng mộ nhau, tin chắc rằng người ấy là người tuyệt vời nhất trên đời nhưng cuối cùng lại chỉ muốn chọc mù mắt của mình.

Có rất nhiều lúc, tình cảm không đấu lại được gia cảnh, không thắng được nổi năm tháng, càng không tránh được hao mòn, đặc biệt là khi bạn không tạo điều kiện sinh tồn bắt buộc cho tình cảm của mình.

>> Xem thêm: Người đàn ông như nào đáng để bạn chọn làm chồng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !