Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

TOP 3 bộ phim hoạt hình hay và ý nghĩa nhất dành cho trẻ nhỏ

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. “Toy Story” - Câu chuyện đồ chơi
  2. 2. “A Bug’s Life” - Thế giới côn trùng
  3. 3. “The Lion King” - Vua Sư tử

Những bộ phim hoạt hình luôn tạo nên một phần kí ức đẹp cho tuổi thơ với những cốt truyện đơn sơ, giản dị. Top 3 bộ phim hoạt hình hay và ý nghĩa dưới đây không chỉ mang tính chất giải trí mà còn mang màu sắc giáo dục cao cho con trẻ.

Như là một món quà tặng, một điều kiện hấp dẫn khi bé con thực hiện tốt một việc nào đó, mẹ hãy cùng Bếp Hoàng Cương đi tìm những cái tên nổi bật nhé.

 

1. “Toy Story” - Câu chuyện đồ chơi

 

Toy story – Bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Toy story – Bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

 

Là bộ phim hoạt hình đầu tiên sử dụng công nghệ 3D do hãng Pixar Animation Studios sản xuất. Toy story thực sự gây chấn động dư luận, được giới phê bình đánh giá là bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

Chuyện kể cậu bé Andy nọ có một kho tàng đồ chơi, nổi bật là Woody - anh chàng đồ chơi chiếm vị trí số 1 với tính cách vui vẻ. Sự xuất hiện của cảnh sát vũ trụ đồ chơi hiện đại Buzz Lightyear đã khiến ngôi vương của Woody lay chuyển. Cả hai đã xảy ra tranh cãi và xô xát nhau. Mọi việc đẩy lên cao trào khi Buzz vô tình rơi ra ngoài cửa sổ, cộng đồng đồ chơi kết tội Woody chỉ vì tính ích kỷ của bản thân.

Để giải oan, Woody lên đường tìm kiếm Buzz, hành trình cả hai trở về nhà vô cùng gian nan, vất vả. Lúc này chuyển từ thù sang bạn, Woody và Buzz đã cùng nhau vượt qua mọi cửa ải khó khăn nhất.

Bộ phim làm lay động trái tim các bạn nhỏ, mang đến cho các con bài học về sự sẻ chia, đồng cảm, gạt bỏ tính ích kỷ cá nhân. Đặc biệt biết trân trọng các món đồ chơi của mình hơn, vì các bạn ấy không chỉ đơn giản là các đồ vật vô tri, vô giác.

Phần 2 và phần 3 của bộ phim tiếp nối ra đời càng chứng minh mạnh mẽ sức hút khổng lồ. Nhận được 3 đề cử Oscar và đạt được một giải Oscar cho thành tựu đặc biệt. Bộ phim hoạt hình Toy Story được lưu trữ và bảo tồn tại National Film Registry vì nó có ý nghĩa quan trọng về văn hoá, lịch sử và thẩm mỹ.

>>Xem thêm: LÀM SAO GIÚP CON TỰ GIÁC HỌC Ở NHÀ?

2. “A Bug’s Life” - Thế giới côn trùng

 

Dựa trên kịch bản của đạo diễn John Lasseter, “Thế giới côn trùng” được tái hiện với những nét vẽ hoạt hình sống động của hãng sản xuất Pixar đã tạo nên những mới lạ và đột phá trong thời điểm lúc bấy giờ. Doanh số bán vé hơn 162 triệu USD, “A Bug’s Life” đã thực sự tạo nên tiếng vang lớn, chạm sâu đến cảm xúc của người xem.

 

“A Bug’s Life” – Bộ phim khơi dậy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể

“A Bug’s Life” – Bộ phim khơi dậy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể

 

Với thời lượng phát sóng 95 phút xoay quanh cuộc sống của một làng kiến nhỏ, bị đô hộ nhiều năm bởi những con châu chấu to xác, đứng đầu là Hopper. Chúng luôn bắt các bạn kiến lao động vất vả, thu nhặt đồ ăn để cống nạp cho chúng vào mùa xuân mỗi năm như một nghi lễ bắt buộc. Một mùa xuân nọ, anh chàng kiến hậu đậu Flik lại vô tình làm đổ toàn bộ đồ cúng tế xuống sông. Sóng gió bắt đầu từ đây.

 

Những con châu chấu độc ác đã nổi giận và hạn cho làng kiến đúng mùa thu phải lượm lại đủ lễ vật, bằng không cả làng sống không bằng chết. Flik ra đi để tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài nhưng không một ai tin anh cả.
Mọi chuyện sẽ diễn biến thế nào? Liệu anh chàng hậu đậu này có làm nên cơ đồ gì để giúp cả dân làng kiến không?

 

Với cốt truyện nhẹ nhàng, sâu lắng khiến các bạn nhỏ thích thú không thể rời mắt khỏi các nhân vật, còn cha mẹ cũng trầm trồ với những kỹ xảo điện ảnh quá điệu nghệ cùng các tình tiết hài hước thú vị. Thông qua bộ phim giáo dục cho các độc giả nhí về sự đoàn kết, tinh thần đoàn kết của một tập thể sẽ giúp chúng ta chiến thắng kẻ thù và chiến thắng chính nỗi sợ hãi của bản thân.

 

3. “The Lion King” - Vua Sư tử

 

Được xem như một trong những tác phẩm kinh điển của hãng Walt Disney, với doanh thu cao nhất trong lịch sử hơn 952 triệu USD trên toàn thế giới. The Lion King - Vua Sư tử đã trở thành bộ phim huyền thoại mang đậm màu sắc giáo dục cao.

 

Vua Sư tử - một trong những tác phẩm kinh điển của hãng Walt Disney

Vua Sư tử - một trong những tác phẩm kinh điển của hãng Walt Disney

 

Cũng như xã hội loài người luôn tồn tại tình yêu và thù hận, tranh chấp và đố kỵ. Cuộc sống của các loài thú hoang dã cũng thế. Bộ phim kể về hành trình của chú sư tử Simba trong công cuộc lấy lại ngai vàng và cứu thoát muôn loài.

 

Tưởng như chú sư tử Simba cứ vui vẻ sống hạnh phúc bên cha mẹ và cô bạn thân Nala. Nhưng mọi chuyện đã kết thúc khi chú ruột Scar âm mưu chiếm đoạt ngôi vương của cha cậu là Vua Mufasa - vị vua sư tử đang thống trị thế giới hoang dã. Để cứu con, cha Mufasa đã phải hy sinh thân mình.

 

Tiết tấu của bộ phim khi thì nhẹ nhàng, du dương, lúc lại đẩy lên kịch tính cao trào khiến khán giả hồi hộp nín thở trong những xúc cảm sâu sắc về tình thân gia đình.

 

Simba đi lang thang với một nỗi buồn vô hạn, sống một cuộc sống tự do tự tại bên những người bạn mới là lợn rừng Pumbaa và chồn Timon đến tận lúc trưởng thành. Khi đã nhận thức được mọi chuyện, cậu quay trở về quê hương, thấy muôn loài bị áp bức, bóc lột, Simba đã quyết tâm chiến đấu để giành lại vương quốc.

 

Mọi việc sẽ diễn biến thế nào? Liệu cậu bé Simba ngày nào có đủ sức khỏe và trí tuệ để thực hiện mong muốn của mình? Các bạn nhỏ đừng bỏ qua phần gay cấn nhất này nhé.

 

Bộ phim hoạt hình “The Lion King” - Vua Sư tử được rất nhiều thế hệ yêu thích không chỉ vì màu sắc giải trí mà ẩn sâu đó là ý nghĩa nhân văn sâu xa. Thông điệp mà bộ phim truyền tải là tinh thần mạnh mẽ, trí dũng cảm và một trái tim ấm áp, biết yêu thương mọi người.

 

Vua sư từ còn chiếm trọn giải Oscar cho 2 hạng mục Ca khúc trong phim hay nhất (Can you feel the love tonight) và Nhạc phim hay nhất.

>>Xem thêm: Mẹ nên dạy con gái như nào mới là tốt?

Vui chơi cùng con, giải trí cùng con và cùng con thấm nhuần những bài học qua top 3 bộ phim hoạt hình hay ý nghĩa nhất. Bếp Hoàng Cương hy vọng qua những bộ phim hoạt hình xuất sắc này sẽ là sợi dây kết nối tình yêu, sự gần gũi giữa cha mẹ và con cái, khơi dậy ở con những đức tính cao đẹp mà đôi khi giáo huấn bằng lời nói sẽ không mang lại kết quả cao.

 


 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !