Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Phương pháp quản lý thời gian mọi cô gái cần biết

Đăng bởi Nguyễn Thảo

Xem nhanh

  Trên thế giới này, nếu nói công bằng nhất với tất cả mọi người là gì? Có lẽ đó chính là thời gian. Thời gian của mọi người một ngày là 24h, một năm là 365 ngày. Không một ai được ông trời ưu ái cho thêm một giờ hay bị hắt hủi mà bớt đi một giây cả, bất kể là bạn giàu hay nghèo, giỏi giang hay ngốc nghếch. Nhưng mà, dù cho mỗi người có lượng thời gian bằng nhau, điều kiện như nhau, nhưng sau cùng, cuộc sống của mỗi người lại có kết quả khác nhau. Đó là bởi vì kế hoạch thời gian của mỗi người khác nhau, cùng với cách sử dụng thời gian của mọi người không giống nhau.
  Vậy, làm sao để sử dụng thời gian có ích? Làm sao để trong 24h, tận dụng được tối đa thời gian đạt được cuộc đời mình mong muốn? Để quản lý thời gian của bản thân thật tốt, theo tôi bạn nên thực hiện được 3 điều sau đây:

   

  1. Ý thức kỷ luật thật mạnh mẽ
  Đây là điều mà tôi cho là ai muốn quản lý thời gian thật tốt đều phải có. Có thể nói chiếc điện thoại thông minh chúng ta đang sử dụng hằng ngày đã mang đến cho cuộc sống của chúng ta những tiện ích vượt bậc, thay đổi cả một thế hệ về tri thức và hành vi của con người. Nhưng nó cũng là thứ khiến con người sa đà vào nhiều điều vô ích, tốn thời gian số một. Vì vậy, dù tôi không thể xa rời chiếc điện thoại thông minh này nhưng khá là ghét nó vì phần lớn thời gian tiêu tốn thời gian của tôi đều nằm ở chiếc điện thoại này.
  Trước đó là Facebook, rảnh tay lướt một lúc, hai tiếng đồng hồ đã qua rồi. Bây giờ là Tiktok, lướt một lần, nửa ngày đã trôi mất. 
  Sau một thời gian, tôi đã xóa Tik tok đi không chơi nữa, còn facebook vì vẫn phải phục vụ công việc của mình, nên tôi giữ nguyên. Tôi biết rằng, nếu mình cứ tiếp tục xa đà vào chơi các phần mềm này trong khi nó không phục vụ công việc của mình thì  chính tôi đang giết chết thời gian của chính mình. 
  Có rất nhiều người lên mang đọc tiểu thuyết, đọc hết quyển này rồi lại tìm chuyện khác để đọc, đọc một lần là hết một buổi. Xem phim truyền hình cũng vậy, xem hết tập này rồi lại xem tập tiếp theo, xem xong thì lại tìm phim khác để coi, không nỡ ngừng. 

  Kỹ năng quản lý thời gian

  Kỹ năng quản lý thời gian mọi cô gái cần biết

   

  2. Biết sắp xếp công việc trước sau.
  Mỗi ngày thời gian đều là 24h để thực hiện tất cả các hoạt động bao gồm ăn, ngủ, nghỉ, vui chơi, làm việc,...Do đó, chúng ta cần phải tập trung làm việc, sử dụng thời gian thật khoa học, dành năng lượng làm tốt những việc quan trọng trước. 
  Tôi quan sát những người làm việc không hiệu quả, về cơ bản đều có một đặc trưng là: Làm việc lộn xộn, hoàn toàn không có kế hoạch gì cả. Việc nào hôm nay phải hoàn thành thì nhất định bạn phải làm xong, việc nào quan trọng nhất trong ngày nhất định phải làm trước. 
  Nhưng có rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, nghĩ tới việc gì là làm việc đó, việc bên này chưa làm xong cho tốt, lại nghĩ đến việc khác. Hoặc là, rõ ràng đang có chuyện gấp cần làm ngay liền bỏ chuyện quan trọng qua một bên.

   

  Có thể lấy ví dụ ngay nhân viên chăm sóc khách hàng ở công ty cô bạn tôi. Mấy ngày trước, bạn tôi nói với tôi mới sa thải một nhân viên chăm sóc khách hàng bởi vì em ấy không phân việc trước sau. Công việc chủ yếu của cô nhân viên kia là trả lời thắc mắc của khách hàng và sắp xếp chỉnh lý đơn đặt hàng của khách.
  Cô bạn tôi yêu cầu nhân viên bộ phận này: Quan trọng nhất là phải trả lời mọi vấn đề của khách hàng, lúc không bận thì thì sắp xếp lại đơn đặt hàng.
  Nhưng cô nhân viên kia thường xuyên không tư vấn cho khách hàng luôn mà để thời gian rất lâu mới phải hồi lại tin nhắn. Thời gian ấy em nhân viên kia lại đi xử lý đơn hàng. 
  Bạn tôi nói bao nhiêu lần rồi, em phải trả lời khách trước, biết việc nặng nhẹ, khách đang đợi em trả lời, đơn hàng thì lúc không vội em có thể sắp xếp là được rồi.
  Nhưng không biết như thế nào mà em ấy cứ vẫn kiên trì làm việc không quan trọng trước, nói mãi không nghe nên cô bạn tôi quyết định để em ấy nghỉ việc. 
  Những người làm việc năng suất cao nhất định sẽ không phạm phải khuyết điểm này, họ biết nếu không những giải quyết những công việc quan trọng, sẽ nảy sinh những vấn đề khác. Mà giải quyết những vấn đề này, tất phải tốn nhiều thời gian hơn, vì vậy, lãng phí cả thời gian đi giải quyết hậu quả của nó.

  Kỹ năng quản lý thời gian 2

  Có sự tự chủ, có kế hoạch, có hành động, bạn muốn không thành công cũng khó!

   

  3. Khắc phục kiểu “hào hứng ba phút” và bệnh trì hoãn.
  Có rất nhiều người từng lập thời gian biểu, nhưng phần đông là người hào hứng ba ngày, tốt một chút thì kiên trì được một, hai tháng.
  Thử nghĩ lại xem, có phải bạn đã đừng lập kế hoạch giảm béo? Bây giờ bạn có còn kiên trì không?
  Có phải bạn đã lập kế hoạch đọc sách không? Hôm nay vẫn tiếp tục chứ?
  Có phải bạn có kế hoạch thăng chức, tăng lương không? Bây giờ bạn có đang nỗ lực không?
  Đa số mọi người đều là kiểu “hào hứng ba phút”, những người có thể duy trì được ngày càng ít đi.
  Có hại hơn cả “hào hứng ba phút” chính là bệnh trì hoãn, có rất nhiều người từng trải qua tình cảnh này:
  Việc phải làm ngày hôm nay, sáng sớm nghĩ là, hay là sáng nay sẽ làm đi, tới buổi sáng thì nghĩ, để chiều làm cũng được, kể cả cho đến tối, vừa phiền muộn nghĩ một ngày lại qua rồi, một bên nghĩ để ngày mai làm cũng được.

  Nhưng ngày mai chỉ là quá trình lặp lại như hôm qua, nghiêm trọng có thể mấy năm đã trôi qua rồi mà còn chưa bắt đầu làm.
  Những năm này, tôi đều luôn quan sát những người thành công, phát hiện những người này đều có kỷ luật cực cao, làm việc đều có tính kỷ luật, mà còn hành động quyết liệt.
  Có thể nói, nếu như bạn có đủ sự tự chủ, có kế hoạch, có hành động, bạn muốn không thành công cũng khó!
  Ba loại năng lực này sẽ quyết định bạn sẽ sử dụng thời gian như thế nào, cũng như trong thời gian bình thường tạo nên những thành tựu phi thường.

  XEM THÊM>>>Phương pháp kiếm 20 triệu đầu tiên của một phụ nữ nghèo (Phần 2)

                           Phương pháp kiếm 20 triệu đầu tiên của một phụ nữ nghèo

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !