Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Không giữ chồng, hãy quản trị chồng!

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Em thường thấy trên các hội nhóm các chị em thường chia sẻ với nhau về những bí quyết giữ chồng. Các luồng ý kiến đưa ra cũng rất trái chiều nhau. Có chị em đồng tình cho rằng không giữ chồng là con khác nhăm nhe nhảy vào cướp chồng như chơi. Nhưng ngược một lỗi, các chị em càng kiểm soát chồng thì chồng lại càng muốn thoát ra ngoài. Kết quả cuối cùng là “hổng có giữ được chồng”

  Lại có những chị em không đồng tình với ý kiến phải giữ chồng, chồng đâu phải là món đồ đâu mà phải giữ. Chồng còn yêu thì ở, mà chồng hết yêu vợ thì thả cho đi luôn, giữ làm gì mệt mỏi lắm. 

  Lúc đầu, em cũng hiểu như cách mọi người hay nghĩ "giữ chồng" là giữ chồng cho chặt, không để chồng tuột mất khỏi tay mình. Mà đàn ông thì như những đứa trẻ to xác, mình càng muốn quản thúc họ thì họ càng muốn vùng vẫy để lao ra ngoài, khiến mình vừa mệt mỏi lại không thu được kết quả mong muốn. Do đó, sau khi đúc kết kinh nghiệm từ những sai lầm và nhận được nhiều bài học từ các chị em, từ lâu em không còn “giữ chồng” nữa, mà em “quản trị chồng”

  Ai học kinh tế hẳn biết khái niệm “quản trị là gì?” Là tác động của chủ thể lên đối tượng nhằm đạt được mục tiêu đề ra dù môi trường luôn luôn biến động. Và quản trị chồng cũng không nằm ngoài khái niệm đó.  

  Thay vì ở thế bị động, mất nhiều công sức mà đối tượng vẫn tuột khỏi tầm tay, thì hãy đặt mình vào vị trí chủ động, tìm ra phương thức thích hợp để thực hiện nhằm tạo ra giá trị cao nhất, với các chi phí nguồn lực thấp nhất. Khiến đối tượng buộc phải thích nghi và tạo ra những giá trị thặng dư cao nhất, mà người quản trị gặp ít rủi do nhất, vui vẻ nhất, thoải mái nhất. Và đó chính là quản trị mà như không quản trị.

  Thay vị "giữ chồng" trong thế bị động em chọn "quản trị chồng" trrong thế chủ động

  Vậy muốn quản trị chồng thì cần phải làm gì?

  Muốn quản trị chồng cho tốt, bạn phải hiểu rõ đặc điểm, tính cách, sở thích, thói quen,...Tóm lại là hiểu càng chi tiết về chồng càng tốt để có thể đưa ra những phương án quản trị chồng tốt nhất và hợp lý nhất.

  Mỗi dạng đàn ông sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau, nhưng tựu chung lại thì họ vẫn là giống loài đàn ông, họ sẽ có những đặc điểm chung như sau:

  Chịu áp lực kém, nên bạn đừng có dại mà giữ chặt, anh ta chịu không nổi là họ vùng lên để thoát cương ngay. Lúc đấy bạn chỉ có ngồi mà khóc thôi. 

  Bản chất của đàn ông luôn có xu hướng thích cái mới, cái lạ. Bạn càng chăm chỉ, càng chỉn chu, càng an toàn thì chồng càng dễ đi tìm thú vui mới. Ngựa quen đường cũ, làm mọi việc theo phản xạ có điều kiện. Thế nên, phải lợi dụng điều này để tạo ra thói quen tốt, khiến đối tượng luôn làm theo đúng phản xạ chứ phải dựa trên sự sai bảo hay điều khiển. Đàn ông rất dễ mủi lòng, nên hãy lợi dụng những giai đoạn yêu đương mặn nồng nhất để tạo ra những thói quen phù hợp và có lợi cho bạn.

  Thích cảm giác được bảo vệ, che chở, và thể hiện bản lĩnh đàn ông. Thế nên, lấy nhau bao năm các chị tước mất cái bản năng ấy, luôn chu toàn mọi thứ, làm tất mọi thứ, cướp đi cái cảm giác phải bảo vệ, che chở của các anh ấy, thì nước cuối vẫn là “nhàn cư vi - làm bậy”.

  Không thích cảm giác an toàn, nên thường có xu hướng thích khám phá, điểm này y chang mấy đứa trẻ con. Việc của mình là vẽ đường cho các đối tượng chạy đúng.Thích sự cạnh tranh, nên chị em mình đừng có dại tạo cảm giác an toàn quá cho đàn ông của mình, hãy luôn cho các anh có cảm giác phải chiến đấu với bất kỳ thằng khác để giữ mình cho bằng được.

  Không thích sự áp đặt, không thích nói nhiều, không thích bị điều khiển.

  Rất thích được “nuông chiều” khi bị ốm, việc “được nuông chiều” mang lại cho các chàng trai cảm giác được chăm sóc và yêu thương như khi còn là một cậu bé trong vòng tay mẹ.

  Đàn ông luôn có một ô trong não được gọi là “ô trống rỗng” nên đôi khi các chị sẽ bắt gặp cảnh các anh chồng đang suy tư trầm ngâm nhưng miệng vẫn nói “không có gì đâu”, nên đừng dại suy diễn hoặc đa nghi, bởi thực sự cũng chẳng biết họ đang nghĩ gì thật. Cấu tạo não của đàn ông khác chúng ta, trong khi não của phụ nữ có nhiều ngăn thì đàn ông lại chỉ có vài ngăn và được phân chia rõ ràng. Nên khi làm việc khả năng tập trung của họ cao hơn, họ nghĩ về việc gì thì thường nghĩ sâu hơn và không để tâm được những chuyện xung quanh. Bởi vậy, nếu có ngoại tình thì đàn ông dễ bị phát hiện hơn đàn bà là vậy.

  Có 3 thứ đàn ông luôn làm để chứng minh rằng họ rất yêu bạn: tự nguyện đưa tiền cho bạn tiêu, luôn dành thời gian cho bạn và thích làm tình cùng bạn. Nên cứ dựa vào các yếu tố này để đánh giá xem kết quả quản trị của mình đang ở nấc thang nào.

  Vậy làm sao để các chị em quản trị đàn ông nhưng lại không để cho họ phát hiện mình đang quản trị họ? Nói đơn cử một vài ví dụ cho các chị em dễ hiểu nhé.
  Em có chị bạn, cứ mỗi tối ăn cơm xong là chồng lại cắp đít đi nhậu với bạn bè, con cái, nhà cửa để chị ấy chăm. Mấy lần chị bạn em theo đi bằng được để quản thúc xem chồng có đi cặp bồ với con nào không, anh ta đuổi chị về mấy lần nhưng đều không được. Đi được vài ba bữa, chị bạn em cũng mệt mỏi vì không thể theo chân chồng suốt được. Chị nhắn tin hỏi em xem giờ chị phải làm thế nào để quản chồng. 

  Em bảo chị đừng có có dính chồng chị như vậy, chị càng quản thúc anh ấy, anh ấy sẽ càng muốn thoát khỏi chị. Giờ sau mỗi bữa ăn tối xong, chị đừng có rửa bát đĩa vội, hãy mặc quần áo đẹp, đánh tí son, tí phấn cho xinh rồi ra khỏi nhà trước lão ấy. Trước khi đi, chị hãy nói nhẹ nhàng với chồng “em có chút việc ra ngoài, bát đũa lát em về rửa sau. Anh nghỉ ngơi xong rồi hãy đi nhé, nhớ cầm luôn chìa khoá nhà để lúc về cho tiện”. Thế rồi hãy xách túi và ra khỏi nhà, nhớ mang theo cả chìa khóa nhà để chủ động lúc về. Chị có thể đi uống nước, đi dạo với bạn bè, làm bất cứ thứ gì chị thích miễn là ra khỏi nhà trước chồng, con để chồng tự xử lý. 
  Chị bạn em sau mấy ngày làm như lời em chỉ, y như rằng, chồng chị không đi nữa, mà cứ tối đến là khóa hết cửa vào, không cho chị ra khỏi nhà nữa. Haha. Đấy, đàn ông lạ như thế đấy, cứ thấy mối nguy nào đang dập dình bên vợ mình là cấm có dám đi đâu, chả lượn vè vè xung quanh xem có biến gì không? Bình thường họ nghĩ vợ mình giống như cái két sẵt được gửi trong ngân hàng, an toàn tuyệt đối nên rảnh chân là đi nhậu nhẹt với bạn bè ngay.

  Trang điểm, diện bộ cánh xinh lung linh, ra khỏi nhà mọi việc còn lại nhờ chồng lo và cái kết bất ngờ

  Trang điểm, diện bộ cánh xinh lung linh, ra khỏi nhà mọi việc còn lại nhờ chồng lo và cái kết bất ngờ

  >> Xem thêm: Không hiểu được điều này, đàn ông sẽ không trân trọng bạn

  Nên nhớ trong mọi cuộc đấu, chưa chắc kẻ mạnh mới là kẻ chiến thắng, chỉ cần biết điểm yếu của đối phương và lì đòn hơn thì khả năng chiến thắng của bạn cũng đã cao hơn rồi.

  Kể đến việc tạo thói quen tốt cho chồng. Lúc trước em cũng làm việc xong rồi đi chợ, về lao ngay vào bếp nấu nướng, ăn xong rồi dọn dẹp, trông con. Thấy mình không lúc nào ngơi tay và không có thời gian riêng giành cho bản thân. Thế rồi, em dần chuyển công việc nấu nướng sang cho chồng. 

  Đầu tiên là việc kéo anh ấy cùng vào bếp cuối tuần, lúc đầu em nhờ nhặt rau hoặc làm vài thứ cơ bản. Rồi trong lúc nào thì chuyện trò rôm rả, cợt nhả tí cho nó có không khí. Sau rồi dần dần em nhờ chồng sang làm việc chính, còn em làm việc phụ. Và lần nào ăn cũng khen rối rít “công nhận anh nấu ăn ngon thật đấy, em làm món này cũng ngon nhưng vị nó không được như của anh, đúng là anh phải làm mát- tơ- chép mới đúng”. Vài lần khen nổ cánh mũi như thế, rồi chả hiểu từ lúc nào em đâm ra lười, mà muốn lười thì mồm miệng đỡ chân tay, khen nhiều vào, cưng nựng nhiều vào, thế nên bây giờ chồng em nấu ăn đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống rồi. 

  Tiếp đến là chuyện bia rượu, nhậu nhẹt của chồng. Vụ này thì phần lớn các chị đều gặp, và em cũng chẳng ngoại lệ đâu. Nhưng các chị nên nhớ, việc các anh ấy đi nhậu thường xuyên vì công việc thì ít và vì ham vui thì nhiều. Mà sao lại ham vui? Vì ở nhà nhiều chả vui đâu, ngồi chén bia chén rượu với mấy ông bạn thì thích hơn nhiều. 

  Muốn các anh ấy ở nhà nhiều hơn thì việc các chị cần phải làm đó là thay đổi suy nghĩ của mình. Ví dụ như không mặt nặng mày nhẹ khi chồng về muộn, không chửi cho mắng mèo, đá thúng đụng nia. Thay vào đó hãy tạo không khí gia đình vui vẻ, làm vài món nhậu ngon và rủ một vài người bạn của anh ấy về. Chỉ khi các chị tạo ra một không khí vui vẻ và thoải mái thì trừ khi công việc bắt buộc phải đi thì họ mới uống, còn đâu cứ cơm vợ, ti vợ, nhậu vợ lão nào chả thích. À! Với vụ này thì các chị nhớ chuẩn bị thêm vài bộ đồ xinh xắn nhé, trông nó tươi mới thì càng có sự thu hút.

  Tạo không khí vui vẻ khi nhậu cùng chồng với vài món ngon

  Tạo không khí vui vẻ khi nhậu cùng chồng với vài món ngon

  Rồi đến vụ “chỉ tay năm ngón”. Nói thật là chả phải riêng đàn ông mà đến chị em mình cũng không thích bị sai khiến, hay bắt ép làm việc gì. Thế nên, muốn các đối tượng chồng làm giúp mình việc gì thì đừng nói kiểu câu mệnh lệnh: anh đi đổ giác cho em cái, anh tắm cho con đi, anh dọn mâm đi, anh dạy con học đi...thay vào đó luôn là câu cầu khiến “Anh ơi! Anh giúp em lấy cái này với ạ, nó ở cao quá”; “Mình ơi! Em đang dở nồi thịt, anh giúp em đổ rác được không?”.....hoặc như em giả vờ ốm rồi nũng nịu....nhờ vả. Cái gì cũng “em mệt quá, giá được ăn bát cháo anh nấu thì chắc khoẻ re í”; “anh ơi! Em mệt quá không dậy được, anh nấu cơm giúp em và tắm cho con giúp em nhé. Bọn chúng được anh tắm chắc thích lắm đó”...mọi sự sai khiến phải chuyển sang giúp đỡ, và giúp đỡ rồi thì phải có thưởng để tăng động lực cho người làm. Khi cái sự thể hiện nó lên ngôi ghê gớm, mà bản chất của đàn ông là thích thể hiện, che chở, thì đẩy việc sang cho lão cứ như không có lão là mình không làm được gì nên hồn cả. 

  Và đừng quên thỉnh thoảng khen chồng trước mặt người khác nếu có cơ hội. Chính những lời khen ngợi ấy khiến những ông chồng luôn cố gắng làm tốt hơn nữa vai trò của một người đàn ông tốt, được ca ngợi và được vợ mình tôn sùng. Giờ đây, nhiều lúc em nghĩ mình đã trở thành một con ăn hại thật rồi. Chồng em mà vắng nhà thì con em nó sẽ nấu ăn hoặc mấy mẹ con đi ăn hàng, chứ không còn lăn xả vào bếp nấu nướng như xưa nữa. 

  Đàn ông mà cho họ thoả mãn cảm giác thể hiện bản lĩnh, được tung hô ca ngợi, kèm theo với việc biết chăm chút hình thức với luyện tập cho cơ thể mình săn chắc, thỉnh thoảng làm vài cái báo động giả cho lão ghen tuông tí thì chả bánh cuốn vợ suốt ngày ấy chứ. Đấy gọi là quyền lực mềm mà chỉ có chị em phụ nữ mình mới làm được, mới có được, nên chớ có dại mà bỏ nó đi, chị em  nhé!

  >> Xem thêm: Làm sao để giữ chồng mà như không giữ

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !