Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa biết cách làm đẹp

Đăng bởi Đỗ Loan

Xem nhanh

  1. 1. Dáng đứng và đi
  2. 2. Dáng ăn
  3. 3. Ngôn ngữ và ngôn ngữ cơ thể

Đâu đó xung quanh chúng ta vẫn luôn có những chị em tự vi vì vẻ bên ngoài của mình. Thật ra, bất cứ sự việc, sự vật gì trên thế giới này cũng không thể hoàn hảo được, con người chúng ta cũng thế.  Mỗi người sinh ra không thể quyết định được hình hài bố mẹ cho mình, nhưng có thể biết đổi cho cơ thể đó tốt lên từng ngày. 

Thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi còn có điểm xấu tệ, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cũng có nét xấu điên, Tây Thi cũng còn có nét không hoàn hảo thì người bình thường như chúng ta có điểm chưa được như ý cũng là điều dễ hiểu. 

Trong bài viết này, tôi muốn nói đến thứ mà chị em ai cũng có thể thực hiện được giúp mọi người luôn có một thần thái ngút ngàn. Thần thái không phải bẩm sinh nhưng cũng không phải tự nhiên mà có. Để mỗi chị em luôn thần thái, xinh đẹp thì đó là sự tích lũy, sự học tập và rèn luyện qua cả một quá trình.

1. Dáng đứng và đi

Đây là yếu tố tôi quan sát đang có rất nhiều chị em mắc phải luôn. Từ tư thế ngồi gù, đứng gù hay bụng phưỡn, dáng đi khệnh khạng hay đi ngả nghiêng đều có cả. Cái dáng đi xấu này thì nhất định phải sửa nhé nếu các chị em muốn có một khí chất “chanh sả”. Và sau đó, các chị em cũng cần phải đào tạo cho con gái của mình dáng đi ngay từ khi còn bé nữa để con gái mình cũng có phong thái riêng. 

Theo tiêu chí của tôi là "dù đi ị cũng phải đẹp”. Đừng ai nói với tôi là thích thoải mái, phóng khoáng nên đi thế nào cũng được. Có lẽ 20 năm trước thì tôi  sẽ vô cùng nhất trí mà vỗ tay hoan hô quan điểm  này. Nhưng hiện tại, tôi muốn hét thật to vào tai mọi người, ghim thật kỹ vào não mọi người “ĐỪNG làm vậy, đừng lầm tưởng giữa thoải mái và xuề xòa”. 

Nếu ai làm bạn bè của tôi từ thời học cấp 2, cấp 3 sẽ có thể phân biệt rõ sự thay đổi của tôi lúc đó và bây giờ. Dáng đi thời học sinh của tôi kinh khủng, bố tướng như thế nào. Ngày đó cứ nghĩ đi như vậy mới có các tính, mới thể hiện tính ngông của mình được, giờ nhiều lúc nghĩ lại mà tôi thấy hốt hoảng, cũng thầm cảm thấy may mắn khi được mấy con bạn thân thiết và mẹ mắng chửi té tác mới nhận ra vấn đề và sửa lại dáng đi đẹp hơn. 

Để có cách đi uyển chuyển và thần thái, tôi đã luôn tập hằng ngày và có kèm thêm các môn thể thao. Đến giờ, khi tôi đã luyện tập đến cảnh giới “tối cao” của bản thân mình, tôi tự cảm thấy mình làm cái gì cũng rất thoải mái, nhẹ nhàng và tự nhiên chứ không phải gồng mình làm dáng như mọi người vẫn tưởng đâu nhé.

Các chị em hãy luyện tập sao cho đi phải thẳng lưng, mắt nhìn thẳng hoặc hất lên xíu cho “chảnh chó”. Trừ việc chị em đi giày cao gót thì đi từ từ, chậm rãi và có thể nhìn xuống (khi đi cầu thang) cho đỡ vấp. Việc đi giày cao gót sải bước vừa phải sẽ khiến cho các dáng đi của chị em thêm phần thanh thoát và duyên dáng hơn nhiều, nó khác với việc đi giày bệt nhưng cứ cúi đầu để đi về phía trước đó. Dáng đi này phải diệt tận gốc, trốc tận rễ. 

Nếu các chị em để ý hay có theo dõi các idol, nghệ sĩ sẽ nhận ra rõ ràng hơn điều này. Khi những cô gái nhảy múa hoặc tập luyện một môn thể thao nào đó thì dáng đi hay dáng đứng của họ đều có một sức hút riêng hấp dẫn ánh mắt người khác, hay còn gọi là “thần thái” cơ thể đó các chị em. Khi tập luyện các bài thể dục này, tự bản thân chúng ta sẽ luyện tập được cách đi đứng thẳng, hóp bụng, ưỡn ngực sao cho người nhỏ hơn, cao hơn nhìn sang hơn, khoe trọn đường cong cơ thể mà mà không bị thô. 

Các chị em hãy chọn một môn thể thao yêu thích rồi tập luyện nghiêm túc từ 3 đến 6 tháng nhé, các chị sẽ phải ngạc nhiên khi đứng trước gương rồi tự ngắm cơ thể của mình đó. 

không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa biết cách làm đẹp

2. Dáng ăn

Ở trên bàn ăn, là chỗ để bạn thể hiện sự “sang” của bản thân mình nhất, cũng là nơi để mình dễ dàng quan sát sự “sang” của những người xung quanh. Tự bản thân tôi cũng cảm thấy may mắn khi đã có một bà mẹ vô cùng khó tính. Từ ngày bé, mẹ đã rèn luyện tôi từng chút một về cách ăn uống sao cho đúng. 

Từ việc nhai không được phát ra thành tiếng, mà cũng không được để hở răng khi nhai. Cầm bát, cầm đũa nhẹ nhàng, không được đánh leng keng vào nhau. Khi ăn cũng không được ăn nhồm nhoàng mà nên cho từng miếng vừa ăn vào miệng, nhai hết rồi mới cho miếng tiếp theo. Không chọc đũa lung tung, ăn miếng nào lấy miếng đó, không lật tới lật lui chọn miếng ngon (có chọn thì tia trước đi, gắp là trúng). 

Hồi đó, nhiều lúc tôi thấy mẹ mình sao mà giống Dung ma ma trong Hoàn Châu Cách Cách thế, có phải tuyển phi cho hoàng thượng đâu mà lắm quy tắc đến vậy. Nhưng đến giờ, tôi phải thầm cảm ơn sự giáo dưỡng của mẹ mình nghiêm khắc mới có tôi của ngày hôm nay. 

Nhờ bà giờ đố ai bắt lỗi của tôi trên bàn ăn được. Nhưng cũng vì lẽ đó mà tôi cũng rất khó tính về vấn đề này. Tôi đã từng ngồi ăn chung với một cô gái rất xinh, nhưng khi cô ấy đảo lưỡi 1 phát là mình buông đũa, chịu không thể tiếp tục bữa ăn được nữa. Khi tôi xem cuộc thi HHHV thấy BGK chấm điểm trên bàn tiệc khiến nhiều thí sinh sợ hãi, nhưng với tôi, những tiêu chuẩn đó rất là đơn giản vì tôi vẫn luôn thực hiện nó hằng ngày.  

Dáng ăn nhẹ nhàng, sang chảnh

3. Ngôn ngữ và ngôn ngữ cơ thể

Các cụ có câu “Mây tầng nào gặp gió tầng đấy” hay “học ăn học nói, học gói học mở”. Việc cuốn hút của người con gái sẽ không chỉ dừng lại ở việc thu hút người khác giới ở vẻ bề ngoài, mà còn giúp các chị em thu hút được người đàn ông tương xứng với bản thân mình. 

Ví dụ như một cô nàng hoạt ngôn, hiểu biết chắc chắn sẽ hấp dẫn và dễ gần hơn phải không? Vậy làm thế nào để giúp kiến thức của mình tăng lên? Đó chính là đọc sách và lắng nghe cách nói chuyện của mọi người xung quanh. Đọc tất tật những gì xung quanh ta, tất cả những gì mà ta có thể đọc đều được chứ không cần bó buộc trong sách tâm lý hay giáo trình gì đâu. Vì ai cũng thế thôi, nếu không phải có niềm yêu thích đặc biệt thì khi đọc mãi một thể loại cũng nhanh chán thôi. 

Tôi đọc rất nhiều sách với các thể loại khác nhau, từ sách khoa học, lịch sử, văn hóa, tâm linh, tôn giáo, tiểu thuyết, sinh lý, tình dục,... cho đến truyện tranh đều kinh qua hết cả, không “ngán” anh nào. Tôi đọc từ Đại Việt Sử ký toàn thư, Tứ thư, Ngũ Kinh, tới Almanach, từ Dế mèn phiêu lưu ký, Trên sa mạc và trong rừng thẳm đến Đại đường Song Long ký, Aivanho,  Hội Chợ Phù Hoa, Sông Đông êm đềm... đọc từ truyện cổ tích 4 phương, Đồng dao cho trẻ đến Kim Bình Mai, Tố nữ kinh và Kamasutra.... Nghĩa là không có giới hạn nào hết. Mỗi một loại sách sẽ đem đến cho tôi 1 góc nhìn khác nhau, một lượng kiến thức khác nhau nên mình không bài xích loại nào cả.

Vì thế những ai nói chuyện với tôi đừng quá ngạc nhiên khi tôi lại bật ra một câu danh ngôn nào đó. Đó chả qua là vì tôi đã cóp nhặt những kiến thức này sau những năm tháng đọc sách và không ngừng tích lũy.  Tri thức là vô hạn nên chúng ta có thể tiếp thu lượng kiến thức vô hạn mà không bao giờ sợ hết, sợ thiếu. Và tất cả điều đó giúp tớ trở thành một đối tác để nói chuyện trên trời dưới đất. Bạn nào còn nghi ngờ thì mời tớ cốc trà đi tớ nói cho mà nghe, máy nói còn hết pin chứ tớ ko hết đạn đâu nhé.

ngôn ngữ hình thể

Bật mí là năm nay em đã “đầu 4”, được các mọi người hay trêu là mới “14” tuổi thôi. Đến cả thằng con út nhà em cũng hay nói “mẹ trẻ trâu vừa thôi”. Đấy các chị em ạ, nhìn riết rồi không ai biết ai làm phụ huynh trong cái nhà này.

- Góc chia sẻ -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !