Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Giữ chồng đúng cách

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Hôm trước, tôi có đưa cô tôi đi khám bệnh ở bệnh viện gần nhà mình. Đến trưa tôi ngỏ ý mời cô tôi ở lại dùng bữa cùng với vợ chồng tôi. Hôm đấy là chủ nhật nên chồng tôi cũng được nghỉ ở nhà. Cô tôi cũng rất vui vẻ đồng ý. Nhưng từ khi bước vào nhà tôi, cô tôi hết ngạt nhiên rồi lại nhăn mày, lắc đầu. Có lẽ những gì cô tôi thấy trong nhà tôi đã đi ngược lại với quan niệm sống của cô suốt mấy chục năm qua. Có lẽ, không thể chịu đựng nên ngồi được một lúc, cô tôi mới kéo tay tôi thì thầm: “Ở nhà, cháu vẫn để cho chồng làm những việc như này à?”. Tôi vẫn chưa hiểu chuyện gì nên đáp: “Vâng ạ!”. Thấy tôi trả lời thẳng thắn không chút suy nghĩ như thế, cô tôi trợn mắt lên nói: “Trời ơi, sao cháu lại để cho chồng giặt quần áo, dọn nhà với nấu ăn như thế. Cháu cứ như thế này thì làm sao giữ được chồng. Chồng cháu vừa giỏi kiếm tiền lại đẹp trai như thế, biết bao nhiêu phụ nữ ngoài kia đang nhòm ngó, cháu mà không săn sóc cho nó đủ đầy là có ngày mất chồng ngay đấy. Lúc đấy đừng về nhà mẹ đẻ gào khóc”. Tôi nhíu mày không đồng tình với cô tôi: "Cháu thấy mình đang giữ chồng rất tốt đó chứ".

  Nếu cứ để chồng làm việc nhà là không giữ được chồng? 

  Nếu cứ để chồng làm việc nhà là không giữ được chồng? 

  Tôi hiểu suy nghĩ của cô tôi. Chồng tôi tốt! Đúng vậy, anh ấy có sự nghiệp của riêng mình, anh ấy đối nội, đối ngoại rất chu đáo, khéo léo, anh ấy luôn cố gắng yêu chiều tôi hết mực. Một người đàn ông như thế thì với suy nghĩ của cô tôi, tôi không đối xử tốt với chồng thì việc đi ngoại tình của chồng là điều chắc chắn sẽ xảy ra. 
  Tôi cũng là phụ nữ, chả nhẽ tôi lại không muốn giữ chồng? Tất nhiên là tôi muốn có sự chung thủy tuyệt đối của anh ấy rồi. Chắc hẳn, một vợ một chồng, trọn đời trọn kiếp chính là kết quả đẹp nhất mà mọi cô gái đều mong muốn, trong đó có cả tôi rồi.  

  Nhìn từ ngoài vào, mọi người có thể thấy chồng tôi đã hi sinh quá nhiều thứ cho tôi, mà dường như tôi chẳng đóng góp được gì cho gia đình, chỉ có ngồi không hưởng thụ sự chăm sóc của chồng. Nhưng thật ra, tôi đã trao đầy đủ cho chồng tôi thứ mà anh ấy muốn nhất. Đó chính là Niềm vui, sự Tôn trọng và Tự do mà bất kỳ một người đàn ông nào cũng muốn có. 

  Thường các chị em giữ chồng bằng cách trở thành một người phụ nữ "vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà", phụ nữ phải xuống được phòng bếp, lên được phòng khách, trở thành một người toàn năng để chồng không đi tìm “niềm vui mới”. 

  Nhưng các cô gái ơi, nếu bạn có thể làm tròn được những "nghĩa vụ" trên thì chưa xét đến việc có giữ được chồng hay không nhưng chắc hẳn bạn phải tốn biết bao nhiêu sức lực và thời gian để duy trì được trạng thái này. Nếu việc này là điều bạn mong muốn thì rất tốt, còn nếu không thì chẳng phải bạn đang tự gò ép mình theo một khuôn phép cứng ngắc hay sao. Chưa kể đến, có những người vợ làm rất tốt những điều trên nhưng vẫn rơi vào kịch bản cuộc sống " Em rất tốt nhưng anh rất tiếc". Chúng ta phải thừa nhận rằng, con người ta dù đang yêu hay đã cưới nhau, cảm xúc luôn là yếu tố chiếm ưu thế hơn là lý trí giữa các cặp đôi. Đó chính là sự khao khát được sống trong một mối quan hệ tràn đầy niềm vui, sự tôn trọng và tự do. Theo tôi, đây là yếu tố cốt yếu để duy trì được một cuộc hôn nhân hạnh phúc

  >> Xem thêm: Làm‌ ‌sao‌ ‌để‌ ‌trở‌ ‌thành‌ ‌một‌ ‌người‌ ‌phụ‌ ‌nữ‌ ‌luôn‌ ‌hạnh‌ ‌phúc‌ ‌trong‌ ‌hôn‌ ‌nhân‌ ‌

  Hãy nấu ăn ngon, và bạn sẽ giữ được người đàn ông của mình sao?

  Hãy nấu ăn ngon, và bạn sẽ giữ được người đàn ông của mình sao?

  Đâu đây quanh ta, vẫn luôn có những câu nói như này: "Con đường ngắn nhất để dẫn đến trái tim của người đàn ông là qua dạ dày".  Hãy nấu ăn ngon, và bạn sẽ giữ được người đàn ông của mình sao? Tôi không nghĩ vậy. Tôi cũng không nghĩ đàn ông nông cạn đến vậy. Tôi biết những gia đình tan vỡ vì người vợ hoặc người chồng không nhận được sự thấu hiểu, sự tôn trọng của bạn đời. Nhưng tôi chưa biết đến gia đình nào tan vỡ chỉ vì người vợ không biết nấu ăn cả. 

  Ngày nào người vợ cũng dành thời gian để suy nghĩ hôm nay nấu món gì ngon cho chồng, nhưng cô ấy chẳng nỡ để dành ra 1 phút để nghĩ xem hôm nay mình sẽ cho chồng được điều gì vui bất ngờ nhỉ. 

  Người vợ không tiếc lời khen chồng nhà người ta thật ga lăng khi họ giúp cô ấy một việc nhỏ xíu, nhưng cô đã quên dành thời gian mỗi ngày nhìn lại và cảm ơn những gì mà người chồng đã và đang làm cho mình. 

  Người vợ tra xét chồng đi đâu về, với ai, cho phép mình xen vào mọi sở thích cá nhân, quan hệ bạn bè của người chồng. Nếu anh ấy im lặng, cô ấy sẽ gặng hỏi đến cùng. Không có tự do dù chỉ một phút.

  Không ở đâu xa, mẹ tôi chính là một người phụ nữ điển hình trong trường hợp này. Ở nhà, mẹ lo toan hết mọi việc lớn, nhỏ trong gia đình một cách tốt nhất. Tôi không bao giờ quên những háo hức của mình khi đi học về lại chạy vào bếp xem hôm nay mẹ nấu những món ăn ngon gì. Sáng, trưa, tối luôn là những món ăn đa dạng, không hề có sự trùng lặp nhau. Ắt hẳn, mẹ đã đặt bao nhiêu tâm huyết và yêu thương vào những món ăn này.  Nhưng tôi càng không thể nào quên những mệt mỏi khi mẹ đi làm về là lao ngay vào bếp chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình, sau đó lại tất bật dọn dẹp sạch sẽ đến thở không ra hơi. Mẹ không cần tôi và bố giúp đỡ, mẹ coi đây như là trách nhiệm và nghĩa vụ của mẹ vậy. Và mẹ tự hào vì mình đã làm rất tốt công việc để trở thành một người phụ nữ của gia đình. 

  Cứ như vậy, mẹ cứ tần tảo chuẩn bị bữa cơm cho bố tôi biết bao nhiêu năm và bố tôi cũng đã quá quen với sự "phục vụ" của mẹ như thế. Giờ đây, mẹ vẫn hay kể với tôi về việc chồng cô A, cô B đã tháo vát ra sao, nấu cho vợ con những bữa cơm ngon đến thế nào với sự tủi thân cùng cực. Nhưng mẹ lại không bao giờ yêu cầu sự giúp đỡ, thậm chí từ chối mọi sự giúp đỡ của tôi và bố. Mẹ luôn chọn cách hy sinh cho gia đình và coi đấy là tự hào. Mỗi khi không vâng lời chúng tôi sẽ phải nhớ đến những hy sinh của mẹ. Mọi điều bố tôi làm đều không đủ cho những hy sinh của mẹ.

  Tôi thương mẹ tôi. Nhưng tôi cũng tự nhủ lòng sẽ không chọn cách sống như mẹ.

  Tôi sẽ không “cầm tù” chồng và các con tôi bằng hai chữ HY SINH. 

  Tôi sẽ cho đi NIỀM VUI, SỰ TÔN TRỌNG,TỰ DO cho những người tôi yêu, đến phút giây cuối cùng.

  - Tâm sự-

  >> Xem thêm: Làm sao để giữ chồng mà như không giữ

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !