Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Phụ nữ làm giàu: Tôi đã kiếm 25 triệu đầu tiên từ nghề tay trái thế nào?

Đăng bởi Lê Thu

Xem nhanh

  Có lẽ với cuộc sống hiện tại của tôi, nhiều người nhìn vào thấy tôi sống khá tốt, kiếm tiền giỏi. Nhưng ít ai biết rằng, để có được sự nghiệp nho nhỏ của riêng mình, tôi cũng đã phải “lần mò” biết bao lần. Trước đây, tôi cũng làm công ăn lương như bao người, công việc văn phòng cứ lặp đi lặp lại khiến tôi buồn chán và không còn động lực phấn đấu. Vậy là tôi quyết định nghỉ làm. Và cuộc đời của tôi có lẽ cũng thay đổi từ đây. Một người chị tôi quen đã giới thiệu tôi đến lớp Huấn luyện viên Yoga của chị. Vì trước đó tôi từng tập yoga hơn 1 năm nhưng phải dừng lại giữa chừng vì sức khỏe. Do đã nghỉ làm và cũng có sở thích với môn thể thao này nên tôi đã đồng ý lời mời của chị. 

  Tôi học lớp HLV Yoga 200 giờ - bằng cấp Quốc tế, học liên tục gần 3 tháng với học phí 40 triệu/khoá. Tôi tốt nghiệp vào cuối tháng 12/2016 nhưng sau đó tháng 2/2017 Tôi lại đi Úc 3 tháng để học tiếng anh và đi giải tỏa tâm trạng bức bối của mình. 

  Rồi đến một ngày, tâm trạng tôi khá phiền muộn, suy nghĩ về những vấn đề trong cuộc sống của mình. Cảm xúc dâng trào dạt dào khiến tôi đã có một bài trải lòng mình trong một hội nhóm (hội nhóm về phụ nữ), chia sẻ những khó khăn và cách đã vượt qua giai đoạn hậu ly hôn thế nào... bài viết được yêu thích và là động lực để tôi tiếp tục viết lách.

  Trong quá trình luyện tập Yoga, từ vóc người mất cân đối, vai to, bắp tay, bắp chân không săn chắc, bụng béo ú bèo nhèo mỡ. Tôi đã dần thay đổi vóc dáng theo tỷ lệ chuẩn mà mình đặt ra. Những lúc mệt mỏi, những lúc bỏ cuộc, tôi đều quay lại cả quá trình mình luyện tập để đăng lên cho mọi người và tôi cùng có thêm động lực để duy trì. Giờ đây, đã có rất nhiều chị em quay video hỏi tôi tập như vậy đúng chưa, ăn gì để có dáng đẹp hay tôi thường giữ thói quen ăn uống như thế nào để cải thiện vóc dáng,... Tất cả đều là những động lực để tôi cố gắng tập luyện ra một vóc dáng “chuẩn mẫu” nhất có thể. 

  Tập Yoga tôi đã đạt vóc dáng chuẩn

  Trong quá trình tập Yoga tôi đã dần thay đổi vóc dáng theo tỷ lệ chuẩn mà mình đặt ra

  Giữa năm 2017, tôi về Việt Nam và nộp cv vào một công ty đúng về thể dục thể thao. Sau đó tôi nghĩ rằng, có rất nhiều chị em nhắn tin nhờ mình giúp đỡ về các tư thế yoga cho họ, vậy tại sao mình không mở lớp dạy họ luôn nhỉ? Nghĩ gì làm đó, thế rồi tôi đăng những bài viết như:

  - Hướng dẫn cách tập Yoga đúng cho người chưa biết gì
  - Có người tập cùng vừa có thu nhập
  - Có động lực để Tôi giữ vóc dáng

  >> Xem thêm: Bí quyết để trở thành một người phụ nữ xinh đẹp

  Tôi mới up bài trong vòng 2 tiếng đã đủ 1 lớp 8 người. Sau 3 ngày, tôi bắt đầu đứng lớp đầu tiên. Có lẽ dấu ấn này khó quên với tôi nhưng đây là lần đầu tiên tôi chính thức làm cô giáo dạy cho các học viên của mình về Yoga. Sau 1 tuần đứng dạy, tôi rút ra kinh nghiệm là cần có lộ trình dạy cẩn thận mới mang đến hiệu quả cao cho các học viên của mình được. Vậy là, tôi mở lớp thứ 2, thứ 3, thứ 4 và rồi thứ 5. Trong vòng 3 tuần sau đó, tôi có tất cả 5 lớp, mỗi lớp 10 học viên. 

  Về tiền học phí, tôi thu như sau: tập đủ 10/12 buổi - 1 tháng là 500k, tập dưới 10 buổi/1 tháng là 900k. Tôi làm như vậy cốt yếu để các chị em có thêm sự kỷ luật và động lực hoàn thành khóa học một cách tốt nhất. Tôi mong rằng, tất cả các học viên của tôi đều sẽ cải thiện được vóc dáng và sức khỏe của mình sau khi kết thúc khóa học của tôi. Tính ra, mỗi lớp tôi thu được 5 triệu đồng, 5 lớp là 25 triệu đồng. 

  Và dĩ nhiên, tôi vẫn làm vị trí Quản lý bán hàng tại công ty kia. Giờ giấc của tôi khá linh hoạt nên tôi đều thu xếp được ổn thỏa việc làm chính và việc làm thêm “nghề tay trái” này không có xung đột với nhau. Và các lớp này hoạt động điều đặn từ 10/5 đến nay gần 5 tháng.

  Nói về chỗ tập, tôi chọn ngay sân thượng được cho mượn của một người bạn. Sân thượng không quá to nhưng cũng đủ 10 học viên đủ chỗ tập. Không khí trong lành, chim hót líu lo trên sân thượng cũng là một phần giúp tinh thần của mọi người được thoải mái và thư giãn hơn. Học viên của tôi sẽ phải đem khăn và thảm đi tập, còn tôi sẽ chuẩn bị nước uống các thứ cho các học viên của mình. Tại “phòng tập” của tôi cũng có phòng để tắm nhưng không được đảm bảo như trong các phòng tập yoga chuyên dụng khác. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến các học viên của tôi lắm, mọi người vẫn rất vui vẻ cùng nhau luyện tập, tâm sự với nhau, cùng nhau vượt qua sức ì của bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của mình. 

  Đến bây giờ, tôi cũng đã thuê riêng một phòng tập có đầy đủ cơ sở vật chất để luyện tập. Và học viên của tôi cũng đã tăng lên con số rất nhiều so với những ngày đầu dạy học. Nhưng tôi kể ra cách tôi kiếm được 25 triệu bằng nghề tay trái không phải để khoe với các chị em, mà là tôi muốn gửi đến các chỉ em một số điều như sau: 

  - Thị trường kinh doanh rất rộng lớn, nếu mình không thể làm con cá lớn ăn hết mảng bánh to, vậy hãy là con cá nhỏ chọn miếng ăn vừa miệng. Hãy đi vào cách ngách nhỏ như tôi chọn dạy cho những người chưa từng tập Yoga. Tuy tôi sẽ mệt hơn nhưng lại rất vui vì tôi vừa thỏa mãn được niềm yêu thích yoga của tôi, vừa có thêm thu nhập giúp cuộc sống của tôi trở lên tốt đẹp hơn, chất lượng hơn. 

  - Tuy làm bất cứ việc gì, hãy đặt hết tâm trí của mình vào việc đó và đừng để bất cứ việc gì làm sao nhãng công việc của bạn. Tại sao ư, tôi đang làm rất tốt cả hai công việc ở nhà và ở công ty. Đối với việc công ty, tôi cố gắng tập trung cao độ cho công việc và không chát chít hay xem linh tinh trong công việc, vậy nên hiệu suất làm việc 4 tiếng của tôi bằng với hiệu suất làm việc một ngày của đồng nghiệp khác, thời gian còn lại tôi dành hết tâm sức và trí não của mình để cải tiến chất lượng dạy và học của lớp học hiệu quả hơn.

  Phấn đấu và nỗ lực để thành công

  Không ngừng nỗ lực và phấn đấu cuộc sống sẽ dành cho bạn món quà xứng đáng

  Cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất, dù bạn làm cái gì, hãy làm bằng cái “Tâm” của mình, bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng mà bạn đáng được nhận. Đó chính là món quà mà cuộc sống sẽ ban cho bạn vì sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của mình đó nhé, bạn thân yêu của tôi. 

  >> Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư tài chính cho phụ nữ

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !