Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Người phụ nữ thông minh trong tình cảm

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  Có lẽ là một người rất biết lắng nghe và hay đưa ra được những lời khuyên chân thành cho mọi người nên tôi dần trở thành “chuyên gia tâm lý” tư vấn chuyện tình cảm cho những người bạn (cả ở ngoài đời và trên các trang mạng xã hội). Tuy còn công việc của mình và không thể dành được thêm nhiều thời gian để trả lời được hết inbox của mọi người nhưng tôi rất vui vì mọi người tin tưởng và tìm đến tôi để chia sẻ nỗi lòng của mình. 

  Hôm nay, tôi nhận được tin nhắn từ một người bạn qua facebook. Cô ấy là là đồng nghiệp rồi trở thành bạn thân của tôi. Dĩ nhiên, với cô ấy, tôi luôn dành vị trí ưu tiên đặc biệt - một người mà bất cứ khi nào cần dù nửa đêm hay cách tôi nửa vòng trái đất tôi cũng sẽ có mặt, sẽ lắng nghe. Chúng ta hãy tạm gọi cô ấy là H nhé. 

  H nhắn tin cho tôi rằng người yêu cô ấy đã cắm cho H một chiếc sừng dài và đi theo một người phụ nữ khác. Trong những câu chữ H nhắn cho tôi nghe đều bao phủ một nỗi buồn mà phần nhiều do H quá tình cảm, quá bi luỵ. Thật ra cũng khó trách được cô ấy vì thường bản tính của phụ nữ Việt Nam là trọng tình cảm như vậy mà. Có lẽ H nhắn tin cho tôi để mong có một sự động viên và đồng cảm với tâm trạng của cô ấy. Nhưng tôi thay vì động viên H bằng dăm ba lời ve vuốt thì tôi lại nhìn trực diện ra vấn đề và chỉ ra để H không dẫm sai lầm đó nữa. 

  Hãy luôn là phụ nữ đẹp nhất, yêu chính bản thân mình.

  Hãy luôn là phụ nữ đẹp nhất, yêu chính bản thân mình.

  Tôi không biết phần đa những lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống về mối tình lãng mạn lọ lem và hoàng tử là gì? Hay những phẩm chất bên trong quý giá như thế nào? Nhưng thực chất người ta chỉ hấp dẫn nhau ngay từ ánh mắt đầu tiên đó là về ngoại hình. 

  Nếu bạn chưa đẹp thì phải tự làm mình đẹp lên, bạn chưa biết cách quyến rũ thì phải tăng xem  nhiều lên. Ai bảo rằng đẹp không phải thứ hành trình phải học hỏi, phải gian khổ thì là bốc phét. Có vài % sinh ra trên đời được trao vẻ đẹp tự nhiên còn nếu không đều phải trải qua sự cố gắng hết. 

  Bạn tôi thậm chí chưa bao giờ quan tâm cân nặng và ăn uống vô tội vạ đến mức mặc kệ thân hình đang bước tuổi 30 và đã bắt đầu xuống cấp trầm trọng rồi. Nếu muốn người khác để ý tới mình thì trước tiên mình phải là người yêu mình đầu tiên. 

  Chính vì tôi yêu bản thân mình và muốn nhiều phụ nữ ý thức rèn luyện sức khỏe nên mấy năm nay, facebook tôi chuyển dần sang lấy bản thân mình làm động lực cho nhiều người mong muốn mình đẹp lên. Và tôi tin rằng mình có quyền tự hào về hành trình làm đẹp mà tôi đổ không biết bao nhiêu mồ hôi lẫn  công sức và tiền bạc vào đó. 

  Và trong câu chuyện của H, tôi nhận ra điều, phụ nữ đừng có nghĩ rằng mình vì ai hết lòng thì người khác cũng sẽ phải hết lòng đối với mình. Vị nhân có nghĩa vị thân, mình đã xác định trao gửi bản thân vào quan hệ nào thì hãy nghĩ việc mình yêu họ tha thiết cũng là vì bản thân mình muốn thế. Mà đã là mình muốn thế thì khi cạn tình đừng cố gắng níu giữ hay oán hận gì cả. Một người đàn ông chỉ ở lại bên bạn khi bạn ta thấy thoải mái mà thôi. 

  Phụ nữ thường hay hỏi người đàn ông của mình rằng: “anh có yêu em thật không? Anh có hứa hẹn gì tương lai em không?” 

  Tương lai là thứ không ai biết trước được, thậm chí ngay giây phút tiếp theo như nào còn chả ai biết nói chi chuyện xa xôi bao nhiêu năm sau. Anh ta có thể ngay thời điểm đó nói ra câu “yêu bạn” có lẽ không phải là anh ta nói dối đâu, chỉ là anh ta không thể chắc được rằng giữ được tình cảm đó cho đến hết cuộc đời mà thôi. 

  Tôi kết thúc cuộc tâm sự hơi phũ  với H bằng cách bảo cô bạn tôi rằng: Hãy giảm ký đi, ăn ít đồ chiên xào đi. Tao sẽ tặng mày thẻ tập và đồ tập, tao sẽ giúp mày lên menu độ lại body. Hãy thay đổi cách nói chuyện đi, đừng gặp ai than vãn, càm ràm nhiều. Vui thì nói chuyện vui đi. Nói bậy lên đi, thoải mái nói điều mình suy nghĩ đi. Hãy thay đổi cách ăn mặc đi, đừng sợ xã hội đánh giá, đừng đi mua đồ hỏi: tớ mặc cái nào đẹp hơn? Mình thích là quan trọng, người khác thích thì kệ người khác đi, tiền túi mình mình mua chứ có phải thiên hạ cho mình tiền đâu mà hỏi. Xem nhiều tạp chí mix style đồ đi. Thay đổi kiểu tóc đi, đi làm nail đi, không thích màu mè thì đi cắt tỉa gọn gàng làm màu thanh nhã là được.

  Phụ nữ khôn ngoan, thông minh trong tình cảm và công việc.

  Phụ nữ khôn ngoan, thông minh trong tình cảm và công việc.

   Bớt kỳ vọng đi, ai cũng thế, trừ bố mẹ mình ra ai cũng có thể bỏ mình bất cứ lúc nào. Vui lúc nào biết lúc đó, không oán hận, không đi lèm bèm kể lể công lao, lỗi lầm, đừng share về tường mấy con thần kinh viết truyện ngôn tình hay dạy cách sống kiểu "thông minh không bằng may mắn" hay kiểu phụ nữ quật cường phải bất chấp không cần đàn ông... 

  Đừng follow mấy em bán kem trộn, nuôi con 1 mình với ý chí quật cường mà cổ súy lối sống đó. Cuộc sống của mỗi người là khác nhau và cuộc sống không may mắn thì phải vậy chứ không phải lý tưởng hoá mấy thánh chửi đàn ông như hát hay thế. Đàn nào cũng cần nhau hết, đừng chọn cách sống của người khác, mình hãy chọn cách sống của mình. Rút sổ tiết kiệm đi học đi chơi đi, ru rú làm việc trong công ty có 10 mống thì làm gì tạo cơ hội bản thân gặp người này người khác.
  Và đặc biệt, đừng vì dăm ba thằng đàn ông không tốt mà nghĩ đàn ông tốt chết hết rồi. Và cuối cùng chẳng có ai sống không cần ai hết, chỉ là mình gặp đúng người phù hợp hay không, hỡi các chị em nhé. 

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !