Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Lựa chọn làm bà mẹ đơn thân có được hạnh phúc?

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  Vào sinh nhật đứa con gái ba tuổi của tôi, tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Đau đớn, tức giận, tủi hờn, hận đời,...tất cả cả cảm xúc như một cơn lũ ùa vào tôi cuốn tôi ra giữa đại dương mênh mông không thấy bờ. Tôi như chết nặng đi. Tôi thẳng thắn hỏi anh là có đúng phải sự thật anh đang ngoại tình hay không. Tôi còn tự lừa dối mình rằng nếu anh nói phải và xin tôi tha thứ thì mình có tha thứ cho anh hay không? Nhưng khi được chất vấn, anh thừa nhận, ngoài ra không có lời xin lỗi hay biện minh gì cả.

  Lúc này, tôi mới chợt hiểu ra rằng, người chồng yêu thương tôi như sinh mệnh đã biến mất rồi. Đứng trước mặt tôi đây, chỉ còn là người đàn ông phải bội tình cảm vợ chồng bao nhiêu năm, là người đàn ông không còn yêu tôi, đặt tôi lên vị trí ưu tiên nữa rồi. 

  Tôi đưa ra lựa chọn, quyết định ly hôn để cả hai cùng được giải thoát. Con gái của tôi cùng với đứa bé 3 tháng tuổi trong bụng tôi cũng sẽ do tôi nuôi dưỡng. Nhiều người bảo tôi thánh mẫu, bảo tôi hiền quá, sao không đến tận nơi xé xác người phụ nữ kia ra, không ít thì phải tung hết lên mạng xã hội để cho mọi người biết được bộ mặt thật của họ. Chứ chỉ đơn giản ký ly hôn thế này khác nào thành toàn cho họ có lý do chính đáng để ở bên nhau. 

  Ly hôn và làm người mẹ đơn thân.

  Ly hôn và làm người mẹ đơn thân.

  >>Xem thêm: Lựa chọn làm bà mẹ đơn thân là đúng hay sai?

  Tôi uất hận chứ, người xen vào tình cảm của vợ chồng tôi, phá vỡ hạnh phúc của gia đình tôi chính là người chị thân thiết như ruột thịt của tôi mà. Tôi đã từng tự hào về chị ấy biết bao nhiêu. Tôi đã khoe khoang về chị ấy với gia đình bạn bè và những đối tác khác của tôi với niềm hãnh diện như thế. Tôi đã tâm sự mọi thứ của cá nhân tôi và cuộc sống vợ chồng tôi với chị ấy như một người bạn thân rất thân, rất thân mà chưa bao giờ nghi ngờ chị bất cứ điều gì. Có lẽ, cả đời này nếu không phát hiện ra những tin nhắn đó thì có nằm trong mơ tôi cũng không nghĩ người xen vào gia đình tôi lại là chị, thật trớ trêu. 

  Ban ngày thì tôi tỏ ra bình thường, ban đêm tôi ôm gối mà khóc ướt hết cả một mảng. Nhưng tôi biết, mình phải thoát ra tình trạng thảm hại này, đau rồi cũng sẽ hết. Tôi phải tống cổ hết những người đã làm tôi đau lòng ra khỏi cuộc đời mình.  

  Lúc ly hôn xong, tôi sống riêng một mình cùng con nhỏ và đứa trẻ 3 tháng trong bụng, không cha mẹ không anh em hay bạn bè thân thiết ở bên cạnh. Bởi vì tôi là người miền Bắc, khi vào Sài Gòn này hoàn toàn 1 mình, những người bạn thân thiết lâu năm đều ở xa. Tôi cũng có thể chọn trở về nhà cha mẹ, hay về Hà Nội sống để có thể thuận lợi công việc và dễ dàng vứt bỏ nỗi đau bị phản bội hơn. Nhưng tôi không muốn trốn chạy thêm bất cứ lần nào nữa. Tôi chọn đối mặt. 

  Tôi ngưỡng mộ các chị em là mẹ đơn thân đã ly hôn nhiều năm khi đọc bài viết của các chị. Thành thật lòng mình, có những lúc tôi muốn ngủ luôn và ước gì đừng tỉnh dậy nữa. Tôi cảm thấy cô đơn, cô độc và buồn!

  Đứa trẻ tôi đang mang thai là bé trai. Tôi bối rối không biết sẽ yêu thương nó thế nào. Và có nhiều lần tôi đã nghĩ tới việc sẽ cho con đi khi mình sinh ra. Tôi sợ mình sẽ nghĩ tới hình ảnh của chồng, sự thất vọng về hình ảnh một người cha từ lúc bé tới giờ của bản thân, tôi sẽ không gắn kết được với con. 

  Cho tới vài ngày gần sinh, khi đã tự chọn được một cái tên có ý nghĩa cho con trai, tôi cảm nhận được tình yêu với con nhiều hơn. Những cơn đạp không còn làm tôi bực mình hay khó chịu, ngược lại tôi sẽ trò chuyện với con những việc mình đang làm. Tôi không sợ việc chăm sóc con. Tôi từng học những khoá về làm cha mẹ và “Cửa sổ vàng” nên tôi cảm thấy việc chăm sóc đứa con 3 tuổi từ lúc sinh ra tới giờ khá nhẹ nhàng, đứa con tiếp theo này chắc cũng sẽ như thế với tôi. 

  Tâm sự của bà mẹ đơn thân nuôi con.

  Tâm sự của bà mẹ đơn thân nuôi con.

  Chuyển nhà về gần trường nơi con gái đi học, việc ý nghĩa nhất hiện tại mà tôi cảm nhận được chính là đưa đón con đi học mỗi ngày. Tôi làm việc và đầu tư online. Trong những ngày mà cảm xúc rất tệ, tôi đã đặt lệnh thua cho mọi giao dịch của mình và làm bay mất 41,000$ trong tài khoản. Tôi đã khóc vì sợ. Rồi sau một đêm, tôi bình tĩnh hơn, gọi điện cho 2 đối tác quan trọng của mình, nói ngắn gọn về tình trạng hiện tại của tôi, bàn kế hoạch hợp tác để cả 3 bên đều có lợi ích, lợi nhuận chia 3 thay vì cố tìm cách ôm trọn vẹn 100% ban đầu. Rất may mắn họ là những người đáng tin cậy, lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ tôi. 

  Tôi cũng cảm thấy cái tôi cao ngạo và sĩ diện hão của mình được hạ xuống, chấp nhận sự thật không còn đáng sợ như tôi nghĩ. Tôi cũng đã mua gói thăm khám và sinh trọn gói tại Vinmec từ 2 tháng trước, nên việc đi lại khám thai, sinh con cũng không có gì phải lo ngại. Hiện tại, khi viết ra những dòng chữ này, tâm trạng của tôi cũng đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều, tôi biết mình đã dần dần buông bỏ được quá khứ đau thương phía trước để bắt đầu một cuộc sống mới rồi. 

  Những ngày này con gái là người bạn tuyệt vời nhất của tôi. Tôi có thói quen đưa con tham gia nhiều hoạt động của mẹ nhất có thể nên con khá nhạy bén với các cảm xúc của mẹ. Tôi trò chuyện với con gần như thường xuyên về những thứ mình đang cảm thấy. 

  Mỗi tối, hai mẹ con ngủ cùng nhau. Có những lúc tôi đang chìm vào giấc ngủ, thấy con bò lại gần và thơm chụt vào má mẹ rồi nằm vào lòng mẹ ngủ ngon lành. 

  Có lẽ thứ đáng sợ nhất là thứ mà người ta tưởng tượng ra. Tôi sẽ đi xuyên qua nỗi đau này và cảm nhận nó như một việc giúp tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống. Để làm bạn với chính mình tốt hơn. 

  >> Xem thêm: Phụ nữ sau khi ly hôn không hạnh phúc? 

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !