Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Trở thành một bà mẹ đơn thân xinh đẹp, tỏa sáng

Đăng bởi Phạm Thị Nhung

Xem nhanh

  Có lẽ vì nguyên nhân tôi được sinh ra trong một gia đình giàu có, cuộc sống của tôi luôn đầy đủ vật chất nên tôi chẳng bao giờ phải lo nghĩ bất cứ một điều gì cả. Là công chúa trong nhà nên bố mẹ đều chiều tôi hết mực, bất cứ thứ gì tốt nhất bố mẹ cũng dành cho tôi. Khi tôi đòi thứ gì mà trong tầm tay của bố mẹ, bố mẹ tôi đều đáp ứng tôi. Được chiều như vậy nhưng bố mẹ cũng không quên dạy tôi trở thành một người con gái ngoan ngoãn, thùy mị, nết na và tuân thủ đạo đức của xã hội. 

  Cho đến một ngày, biến cố bỗng ập đến gia đình tôi. Tôi từ một tiểu thư con nhà giàu có, không phải lo nghĩ gì về kinh tế bởi vẫn có bố mẹ chu cấp hàng tháng bỗng chốc phải tự lo hết tất cả mọi thứ. Tôi mở shop quần áo bán từ năm thứ 4 Đại học, thấy cái gì hay cũng bán, thấy cái gì đẹp cũng đem về giới thiệu với mọi người. Nên ngay cả khi gia đình khó khăn, tôi vẫn sống cuộc sống đủ đầy, vì bản thân nỗ lực kiếm tiền mỗi ngày. Tôi trưởng thành ngay khi đó, chính vì thế mà có lẽ tôi mạnh mẽ được như ngày hôm nay. 

  Tôi gặp và quen người yêu được năm năm thì chúng tôi quyết định tiến vào lễ đường hôn nhân. Những tưởng cuộc đời tôi cứ bình yên trôi qua như thế với đầy đủ vật chất, gia đình tôi sẽ có thêm các thành viên nhí. Tôi sẽ nuôi dạy chúng nên người và chăm sóc cho người đàn ông của mình. Đối với tôi vậy đã là quá đủ. 

  Cuộc sông làm mẹ đơn thân,

  Cuộc sông làm mẹ đơn thân.

  Nói về chồng tôi, anh là một người có học thức, đẹp trai, phong độ và hiền lành. Mặc dù so với những người đang tán tôi khi đó thì anh là người nghèo nhất nhưng tôi lại nhìn chúng sự chăm chỉ, cần cù và có chí tiến thủ ở anh. Vậy là tôi đã chọn anh làm chồng.

  Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cứ êm đềm trôi. Cả 2 nỗ lực phấn đấu mỗi ngày, rồi cũng mua được nhà, mua được xe. Chúng tôi có cả trai, cả gái và vật chất lẫn tinh thần đều đầy đủ. Facebook của tôi cũng khá hot ở Vinh nên làm gì cũng thuận lợi, kinh doanh cái gì cũng nhẹ nhàng, mối quan hệ khá tốt nên mọi việc đến với vợ chồng tôi rất dễ dàng.

  Rồi bỗng 1 ngày, tôi phát hiện ra chồng mình có người phụ nữ ở bên ngoài. Sau đó, anh cắm hết nhà, bán hết tất cả mọi thứ của cả hai vợ chồng tích góp trong năm năm trời để đi theo cô ta. Tôi lúc đó không tin vào cuộc sống này nữa, tôi đành ôm hai con về nhà ở với ông bà ngoại. 

  Cứ nghĩ chắc là tôi hận chồng lắm, nhưng giờ vợ chồng tôi vẫn là bạn. Sau khi ly hôn, anh gặp tai nạn tưởng chết. Và tôi là người đứng ra lo liệu mọi thứ. Lúc này, chẳng thấy “người yên” của chồng đâu cả, mà vẫn là người vợ cũ là tôi, người đã từng bị anh phản bội đau từng khúc ruột là tôi. Có lẽ các chị em sẽ nghĩ rằng, tôi cố tỏ vẻ cao thượng cho mọi người thấy chứ chả có người phụ nữ nào bị chồng phản bội, lừa dối mà vẫn đến lo cho chồng tất cả mọi thứ như tôi. Nhưng tôi kệ, tôi giúp bố của con tôi, thì sao lại phải sợ ai nghĩ gì. Mình sống làm sao thấy tâm an là đủ. Tôi nghĩ vậy.

  Ngày lễ tết, hay sinh nhật con, gia đình tôi vẫn đi ăn cùng nhau. Tôi làm mọi thứ miễn 2 đứa nhỏ cảm thấy vui. 

  Hình như ông trời thấu được tâm can con người tôi, nên độ cho tôi có 1 cuộc sống thảnh thơi và nhẹ nhàng. Tôi làm gì cũng gặp, kinh doanh gì cũng thuận lợi. Sau 2 năm ly hôn, tôi tự mua nhà, mua xe, tự lo cho 2 đứa con mà không cần 1 đồng chu cấp nào của chồng. 

  Hiện tại, tôi khá mãn nguyện với cuộc sống cùng 2 đứa con đẹp như thiên thần, ngoan ngoãn và rất yêu mẹ. Cuộc sống của mẹ con tôi khá thú vị, 2 người bạn nhỏ luôn đồng hành cùng mẹ từ bé cho đến tận bây giờ. Nên rất là tự lập và tự tin.

  Cuộc sống tôi ngay cả khi bi đát nhất, tôi cũng chẳng bao giờ kêu than hay trách móc ai cả. Tôi luôn hướng đến cuộc sống tích cực, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Bởi tôi tin, thái độ quyết định số phận, nếu mình không tự cứu mình thì chẳng ai có thể giúp mình được.

  Tôi luôn hướng đến cuộc sống tích cực, luôn hướng đến những điều tốt đẹp

  Tôi luôn hướng đến cuộc sống tích cực, luôn hướng đến những điều tốt đẹp

  Tôi chăm chỉ kiếm tiền, làm đẹp, và báo hiếu bố mẹ và đưa con đi du lịch nếu có thời gian. Tôi hiện tại rất hăng say và cặm cụi kiếm tiền, bởi tôi biết chỉ có tài chính vững chắc mới là điểm tựa để tôi phát triển cuộc sống đầy đủ của tôi sau này mà tôi. Tôi có thể ưng cái gì mua cái đó, thích cái gì tậu cái đó mà chẳng phải dò xét thái độ của ai cả hay xem xét mình có đủ tiền để mua nó hay không.

  Nếu sau này, tôi có đến với ai thì cũng với 1 tâm thái tự tin, mạnh mẽ, độc lập, để họ biết rằng, phụ nữ nếu mà không đem lại được hạnh phúc và bình an cho họ, thì anh không có cửa để đi cùng. 

  Tôi chẳng bao giờ để đàn ông coi thường phụ nữ đã ly hôn. Tôi luôn sống cuộc sống sạch sẽ và cố gắng giữ một tấm lòng thật rộng mở. tôi tin rằng mình đang đi đúng hướng khi cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

  Chúc các bà mẹ đơn thân luôn xinh đẹp, tự tin và tỏa sáng. Bởi buông bỏ không có nghĩa là mất đi, mà buông bỏ là cho mình cơ hội để tìm được hạnh phúc mới. Cứ tin là thế đi, cứ sống tốt, mọi sự ắt sẽ có trời xanh an bài.

  >> Xem thêm: Con đường trở thành bà mẹ đơn thân hạnh phúc

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !