Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Hạnh phúc là cả hai vợ chồng đều được là chính mình

Đăng bởi Đỗ Loan

Xem nhanh

  Mỗi người đều có một khái niệm hạnh phúc của riêng mình, không thể áp đặt cho riêng ai hoặc áp dụng cho tất cả các cặp vợ chồng. Vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, và gia đình nhà mình cũng thế mà thôi. 

  Tuy nhiên, sau mười năm bước vào cuộc sống hôn nhân, mình nhận ra một điều rằng, vợ chồng sống với nhau hạnh phúc khi được là chính bản thân mình, được sống thật vui vẻ, thoải mái trong chính ngôi nhà của mình. 

  Từ khi chân ướt chân ráo bước vào hôn nhân, mình đã không ngần ngại được là chính mình và luôn được như ý nguyện. Kể như là tự do làm những việc mình thích, mình muốn gì chồng cũng chiều. Vì yêu mình, vì muốn làm mình vui và vì có thể không muốn không khí gia đình căng thẳng chồng mình đáp ứng vô điều kiện của vợ. 

  Hạnh phúc là cả hai vợ chồng được là chính mình

  >>Xem thêm: Hạnh phúc gia đình tâm sự chuyện vợ chồng

  Anh ấy từ bỏ dần đam mê của mình, hạn chế hoặc bỏ qua các mối quan hệ để ưu tiên thực hiện sở thích chung của hai vợ chồng và dành thời gian sau giờ làm bên cạnh vợ con. Anh ấy hi sinh để vợ theo đuổi đam mê riêng của vợ, thỏa mãn những mong muốn cá nhân của vợ. Các bạn thấy mình có sướng không? Thời gian đó, mình cho rằng đúng thật mình rất sung sướng vì có một ông chồng yêu vợ như vậy. 

  May mà sau đó mình phát hiện ra kịp, kìm cương ngựa trước vực và cứu vãn lại tình hình. Các điều lúc đó mình cho là hạnh phúc, thật ra lại là sự ích kỷ của bản thân mình. Ai cũng cần được sống là chính mình và nên là chính mình. Để thỏa được ước nguyện và đòi hỏi của bản thân, mình đã để chồng hi sinh quá nhiều, dần biến anh ấy thành một người khác. 

  Vậy là, mình nghĩ cho chồng nhiều hơn, “mở cửa” cho anh tự do ra ngoài với những mối quan hệ đáng có, tạo điều kiện để chồng được sống với những đam mê, sở thích riêng của anh ý. Ánh mắt chồng rạng ngời hẳn, không khí gia đình vui vẻ biết bao! Hạnh phúc gia đình đến lúc này mình mới cảm nhận được sự trọn vẹn, là hạnh phúc chung chứ không phải là thứ hạnh phúc vị kỷ riêng ai. 

  Có câu ngạn ngữ là “được làm điều mình thích là tự do, nhưng thích điều mình làm được mới là hạnh phúc”. Trước đây, mình tự do và hạnh phúc theo cách khác, bây giờ mình đã thay đổi. Vẫn được làm điều mình thích, vẫn tự do đấy, vẫn thích điều mình làm, và được hạnh phúc viên mãn thực sự. Phải chăng mình đã trưởng thành hơn phải không chị em mình ơi? 

  Lại nói, quãng thời gian qua, mình đã được là mình vốn có, mạnh mẽ và có phần nam tính. Vợ chồng có hòa thuận đến mấy thì cũng có lúc mâu thuẫn. Mình thì thản nhiên phải đối lại mọi quan điểm của chồng nếu thấy không hợp ý, bất kể nơi đâu, trước mặt ai, chả cần đoái hoài phản ứng và cảm xúc của chồng lẫn người trong cuộc. 

  Vậy nên hiện tại và về sau, khi có mâu thuẫn xảy ra, mình đã và đang giải quyết như thế nào các chị em đoán được không ạ? 

  Theo mình phần nhiều là do người này đã không chịu hiểu người kia hoặc không trang bị kiến thức tâm lý về giới đầy đủ để hiểu được đối phương, cộng với cái tôi của mỗi người cao vời vợi thì ắt nảy sinh thôi. Mình chọn cách bình tĩnh hơn, chấp nhận lắng nghe và làm theo ý chồng trong sự thoải mái tự tâm. Bù đắp những tháng ngày “chịu thua vợ” của chồng. 

  Mình không áp dụng một cách máy móc, liệu cơm mà gắp mắm. Với mình, một là mình không thần thánh hóa một kiểu mẫu hạnh phúc nào đó, rồi chạy theo mà mất đi bản sắc riêng của gia đình mình; hai là mình không quan tâm soi mói đến gia đình người khác. Bởi làm như vậy, mình đã mất đi ít nhiều thời gian hạnh phúc hóa gia đình mình rồi. 

  Một điều đặc biệt quan trọng mình muốn nhấn mạnh từ kinh nghiệm cá nhân. Đó là: Hạnh phúc gia đình đến từ những suy nghĩ lạc quan. Để điều chỉnh cảm xúc của bản thân, mình đã nghĩ suy, đánh giá sự việc theo hướng lạc quan. Chẳng hạn như thế này nhé:

  Trường hợp 1: Mình muốn chồng làm việc gì đó cho mình, nhưng rốt cục chồng đã không làm. Đánh giá ra sao đây các bạn? Chồng mình là người vô tâm, thiếu trách nhiệm? Nếu ngày trước mình sẽ nghĩ như thế. Nhưng bây giờ, mình sẽ nghĩ thoáng ra là, anh ấy đang có việc và không thể giúp mình,.. nó không ảnh hưởng đến tình yêu anh ý dành cho mình. Tóm lại là luôn nghĩ theo hướng tích cực về chồng, nên mình không cảm thấy buồn tủi nữa, dứt thời kỳ “khó ở” ngay từ khi còn trong trứng nước.

  Trường hợp 2: Kết thúc cuộc bàn bạc, tín hiệu ngôn ngữ phát ra từ chồng là “tùy vợ”. Câu này mới đây được hiểu theo hướng là trao cho vợ toàn quyền chủ động quyết định và chồng luôn tôn trọng sự lựa chọn của vợ. Chứ không hiểu theo kiểu chồng không thèm quan tâm gì đến gia đình nhé các chị em, xong rồi lại tức giận với chồng mình đâu nhé. 

  Kể những ví dụ điển hình trên để kết luận rằng, suy nghĩ tích cực sẽ cho ta cuộc sống tinh thần hưng phấn, lật ngược tình thế. Các bạn thử áp dụng và chiêm nghiệm hiệu quả của nó mang lại nhé!

  Hôn nhân là một cuộc trải nghiệm. Hiếm có cuộc hôn nhân nào thuận buồm xuôi mái hoàn toàn. Vợ chồng mình đã cùng nhau trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời khi chưa có biến cố lớn xảy ra, những xúc cảm tồi tệ sau khi xảy ra biến cố và cùng nhau vượt qua nó. 

  >>Xem thêm: Hạnh phúc gia đình| Mỗi người đều có thể được hạnh phúc

  Hạnh phúc gia dình

  Chồng mình là người chồng tương đối lý tưởng. Nên về phương diện kinh tế - tài chính, chăm sóc con cái, mình luôn mãn nguyện tự hào về chồng. Mình và chồng đã, đang và sẽ còn nhiều điều tốt đẹp - xứng đáng được nhận lại những tình cảm, suy nghĩ hay đối xử tốt đẹp từ bạn đời. 

  Quãng đời còn lại, mình sẽ chọn sống là chính mình với một phiên bản khác để chồng cũng được là chính mình, trong cuộc hôn nhân này. Cùng nhau tận hưởng cuộc sống muôn màu đầy diệu kỳ, cùng nhau hạnh phúc trong gia đình hạnh phúc quá đỗi bình yên này. Đó cũng chính là quà tặng vô giá cho các con yêu, quà báo hiếu khủng đến các bậc sinh thành của chúng mình.

  Mình mong ngày càng nhiều các chị em cảm nhận "Gia đình tôi hạnh phúc!".

   

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !