Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Cách làm bánh phục linh bằng sữa tươi

Đăng bởi Đỗ Loan

Xem nhanh

  1. 1. Nguyên nhân làm bánh phục linh 
  2. 2. Cách làm bánh phục linh bằng sữa tươi
  3. 3. Lưu ý khi làm bánh phục linh bằng sữa tươi thơm ngon

Món bánh phục linh là một món ăn truyền thống, được truyền lại từ thời ông bà ta. Trải qua hàng trăm năm, món bánh này vẫn là một văn hóa ẩm thực tốt đẹp được lưu truyền cho thế hệ sau. Cùng Bếp Hoàng Cương vào bếp học ngay cách làm bánh phục linh bằng sữa tươi thơm ngon này nhé!

 

1. Nguyên nhân làm bánh phục linh 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh phục linh bằng sữa tươi

- Bột năng 300 gr

- Nước cốt dừa 150ml

- Nước cốt lá dứa 40 ml

- Lá dứa 6 lá

- Đường 120 gr

- Sữa tươi 100ml

Nguyên liệu làm bánh phục linh

Cách làm bánh phục linh bằng sữa tươi

- Máy xay sinh tố, nồi, chảo chống dính, bát, khuôn bánh,...

>> Xem thêm: Bánh phục linh có ý nghĩa gì?

2. Cách làm bánh phục linh bằng sữa tươi

- Đầu tiên, bạn cho nồi lên bếp, cho tiếp 150ml nước cốt dừa, 120gr đường, 100ml sữa tươi vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ, nhớ vừa đun vừa dùng muỗng khuấy thật đều tay theo một chiều để hỗn hợp sôi tăn tăn, sệt lại là được, bạn nên tắt bếp rồi đổ ra hai bát với tỉ lệ (1:1) rồi để nguội nhé. 

- Tiếp theo, cho chảo chống dính lên bếp, đổ hết 300gr bột năng vào chảo, lấy 6 lá dứa cắt khúc khoảng 5cm rồi cho vào chảo cùng với bột năng, sau đó bật lửa nhỏ liu riu để rang bột năng thật chín. Nhớ đảo đều tay để bột chín đều, không bị cháy hoặc không bị sống. 

- Sau khi rang bột năng trong khoảng 20 phút, bạn để ý thấy lá dứa bắt đầu khô lại và khi đảo thì có tiếng xào xạc được tạo ra từ lá dứa hì bột đã chín, tắt bếp và vớt bỏ lá dứa ra khỏi bột.

- Cho 4 lá dứa cắt khúc nhỏ và 50ml nước vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, thu được 40ml nước cốt lá dứa. 

- Sau đó, cho nước cốt lá dứa này vào một chén nước cốt dừa đã đun ở bước 1. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

- Chén nước cốt dừa còn lại thì để nguyên.

- Bạn cho phần bột năng đã rang ra 2 tô theo tỉ lệ 1:1. 

- Đổ nước cốt dừa vào một bát bột, nhồi đều tay sao cho bột ướt đều nhưng vẫn còn ở dạng hột (không cho bột kết thành khối dẻo mịn).

- Bát bột còn lại, bạn lại lấy phần chén nước cốt dừa đã pha với nước lá dứa đổ vào bát bát, rồi cũng nhồi đều tay để bột được dẻo mịn thành khối. 

- Bạn ấn bột vào đầy khuôn cho thật chắc tay rồi loại bỏ đi phần bột dư trên khuôn để lấy mặt bánh phẳng mịn.

- Úp ngược khuôn xuống, gõ nhẹ cho bánh rời ra khỏi khuôn.

- Lần lượt làm cho đến hết số bột đã trộn.

- Bánh phục linh bằng sữa tươi đã hoàn thành rồi, bánh có mùi thơm nhẹ của sữa tươi và nước cốt dừa. Khi cho bánh vào miệng, bánh sẽ tan ra nơi đầu lưỡi, cùng với hương lá dứa lan khắp khoang miệng, vị ngọt thanh nhẹ nhàng khiến bạn ăn nhiều không thấy ngán đó. 

3. Lưu ý khi làm bánh phục linh bằng sữa tươi thơm ngon

- Ở bước rang bột năng với lá dứa, bạn muốn giữ được hương lá dứa ngấm vào bột năng, bạn nên rang từ từ trong một thời gian dài để lá dứa không bị cháy, bánh là ra sẽ không bị mất đi mùi hương của lá dứa. 

- Nếu bạn không thể quan sát bằng mắt là khi nào bột năng đã được rang chín, bạn có thể lấy một chút bột năng cho vào đầu lưỡi để thử, nếu bột năng tan ra mà không dẻo lại như bột sống nữa thì bột năng đã chín rồi đó. 

- Trong bước trộn bột, có một mẹo để thử độ đạt của bột bằng cách, bạn lấy một ít bột rồi bỏ vào lòng bàn tay nắm lại, nếu khi bỏ tay ra, bột kết dính lại nhưng không bị nứt, vỡ ra thì bột đã được trộn đều, đạt tiêu chuẩn rồi.  

>> Xem thêm: Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Tham khảo ngay các dòng chảo chống dính cao cấp của Bếp Hoàng Cương giúp làm món bánh phục linh bằng sữa tươi thơm ngon lại dễ ăn này nhé. 

Vậy là, món bánh phục linh bằng sữa tươi đã được hoàn thành chỉ nhờ những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm không cầu kỳ, nhanh chóng như vậy đó. Bạn đã nắm được hết các bước làm món bánh này hay chưa? Hãy vào bếp và bắt tay làm thử một đĩa bánh phục linh bằng sữa tươi để cùng gia đình mình nhâm nhi, thưởng thức nhé!

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !