Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Mẹo hay: Luộc rau xanh, giòn và không mất chất

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Cách giúp rau giữ được chất dinh dưỡng
  2. 2. Mẹo hay giúp rau xanh, giòn

Hôm nay, Vlogs Bếp Hoàng Cương xin chia sẻ cách luộc rau vừa xanh, vừa giòn mà không mất chất. Nói đến luộc rau thì bất kỳ ai cũng biết luộc tuy nhiên làm sao để món rau luộc trở nên hấp dẫn và ăn ngon hơn thì không phải ai cũng biết. Với những mẹo dưới đây đảm bảo gia đình bạn, đặc biệt các bạn nhỏ sẽ thấy món rau trở nên ngon miệng hơn.


1. Cách giúp rau giữ được chất dinh dưỡng

Không ngâm rau quá lâu

Là điều đầu tiên Vlogs Bếp Hoàng Cương muốn các bạn lưu ý, rửa rau là cần thiết, có thể để đảm bảo rau hết bẩn hoặc loại bỏ thuốc trừ sâu còn sót lại ở lá bằng việc ngâm muối, tuy nhiên, hãy lưu ý không được ngâm rau quá lâu trong nước, chỉ nên ngâm dưới 15 phút. Bởi rau vốn có rất nhiều nước, khi ngâm lâu sẽ làm cho nước bên ngoài thấm vào trong rau làm cho vách tế bào của ray bị vỡ và chất dinh dưỡng trong rau sẽ tràn ngược ra bên ngoài, nhất là những rau bị cắt, ngắt nêu ngâm trong một đêm thì gần như thoát hết các chất dinh dưỡng gồm vitamin C, B khoáng chất và protein. 

Không đậy nắp trong quá trình luộc rau

Thói quen của nhiều bạn là khi luộc rau thường đậy vung, điều này sẽ khiến rau bị mất màu xanh và đồng thời giải phóng lượng acid hữu cơ có hại trong rau.

Rau luộc vừa xanh và giữ được chất dinh dưỡng

Rau luộc vừa xanh và giữ được chất dinh dưỡng

Luộc rau bằng nhiệt lớn

Càng luộc ra nhanh thì sẽ hạn chế thất thoát vitamin. Bởi vậy, tại sao luộc rau bằng bếp từ thường cho xanh rau hơn bếp gas hoặc bếp than. Bởi lượng nhiệt bếp từ có thể lên nhanh và hơn 2500 độ, giúp sôi nước nhanh chóng và luộc rau cũng nhanh hơn rất nhiều lần. Đây là điểm cộng của bếp từ khiến nhiều người chuyển từ bếp gas, bếp than sang bếp từ, bếp điện từ để sử dụng. Bạn có thể lựa chọn bếp từ bosch, bếp từ Teka, bếp từ Hafele, bếp từ Chefs...là các thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng.

Bếp từ sinh nhiệt nhanh trong thời gian ngắn giúp rau xanh hơn

Bếp từ sinh nhiệt nhanh trong thời gian ngắn giúp rau xanh, giữ dinh dưỡng

Không luộc rau quá lâu

Bạn cũng không nên luộc rau quá lâu, điều này sẽ khiến rau mất đi chất dinh dưỡng. 
 

2. Mẹo hay giúp rau xanh, giòn

Để có món rau xanh và giòn thì bạn cần thêm thêm một số gia vị dưới đây:

Đừng quên cho ít muối giúp rau giòn và xanh hơn

Đừng quên cho ít muối giúp rau giòn và xanh hơn

- Muối: Hãy thêm một ít muối vào nước khi sôi, rồi thả rau vào sẽ giúp rau giữ được màu

- Chanh hoặc dấm: Không những giữ màu xanh cho rau, một chút chanh hoặc giấm còn có thể giữ màu đỏ cho cà rốt, lại còn có thể tăng thêm hương vị cho các loại rau củ.

- Dầu ăn: Cho vài giọt dầu ăn vào nồi nước luộc, sẽ khiến rau của bạn xanh bóng, hấp dẫn hơn khi vớt ra, và màu cũng giữ lâu hơn. Tuy nhiên làm cách này nước luộc có thể bị váng dầu.

- Nước đá: Để rau xanh giòn, cách nhiều người dùng nhất là ngay sau khi rau chín: vớt ra cho vào tô nước đá. Nên phối hợp nước đá với một trong 4 “phụ gia” trên.

 

Chúc các bạn có những món rau luộc ngon nhất cho bữa cơm gia đình nhé!

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !