Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Các cách làm dưa cải muối chua cực ngon

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. BƯỚC 1: SƠ CHẾ 
  2. BƯỚC 2: MUỐI CẢI.
  3. BƯỚC 3: BẢO QUẢN 

Để phục vụ các chị em mê các món muối, ngâm...đặc biệt là món cải muối chua, Bếp Hoàng Cương xin chia sẻ các cách làm dưa cải muối vô cùng đơn giản mà lại ngon chuẩn. Đây là các cách được chia sẻ bởi một chị dấu tên rất mê làm món dưa cải muối và đã bật bí lại. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!


Làm dưa cải muối với 3 bước đơn giản gồm sơ chế, muối cải và bảo quản. Riêng phần muối cải thì có nhiều cách muối, Bếp Hoàng Cương sẽ chia sẻ 4 cách muối để chị em lựa chọn phù hợp với khẩu vị, sở thích của gia đình mình nhé.

BƯỚC 1: SƠ CHẾ 

Cơ bản trước tiên là sơ chế: dưa cải ngâm muối hoặc ngâm nước ngâm rau củ quả , rửa sạch. Trời có nắng thì phơi héo, trời mưa bão hoặc không có thời gian để phơi héo thì đem chần sơ qua nước sôi.

Dưa cải được trần qua nước sôi trước khi muối

Dưa cải được trần qua nước sôi trước khi muối

Nếu phơi héo được thì cải sau muối cho ra màu vàng đẹp mắt hơn, ăn giòn hơn so với cải không phơi.

Hình ảnh cải muối chần qua nước sôi khi ngâm
Hình ảnh cải muối chần qua nước sôi khi ngâm

Hình ảnh cải muối được phơi héo ở khâu sơ chế

Hình ảnh cải muối được phơi héo ở khâu sơ chế

Chuẩn bị thêm hành tím, hành lá, đầu hành....

Rửa sạch hành và thái thành khúc

Rửa sạch hành và thái thành khúc

Thời gian cơ bản cho muối cải chua ăn được là qua 3 đêm, đêm thứ 4 là ngon nhất.

 

BƯỚC 2: MUỐI CẢI.

CÁCH 1: xếp cải đã sơ chế, hành vào hủ, hoà muối vào nước vo gạo, sau đó cho hỗn hợp nước vào hũ. Tỷ lệ muối và nước như tỷ lệ mình nêm muối khi nấu canh, nếu có quá tay tí cũng không sao, lạt quá cải sẽ hư. Đậy nắp để qua 3 đêm là ăn được - còn hơi nồng. Qua ngày thứ 4 là ăn ngon tuyệt vời. Cách này, trước khi ăn cần rửa sạch lại.

 

CÁCH 2: xếp cải đã sơ chế, hành vào hủ, hoà nước ấm + muối + đường, tỷ lệ như nêm canh, vẫn như cách 1 là nếu có nhiều tí muối cũng không sao, sau đó đổ đều và ngập cải trong hủ. Đậy nắp để 3 đêm là ăn được. Cách này trước khi ăn rửa hay không rửa cũng được.

 

CÁCH 3: xếp cải đã sơ chế, hành vào hủ, hoà nước ấm + muối + giấm, sau đó đổ đều và ngập cải. Đậy nắp qua 3 đêm. Rửa cải trước khi ăn. 

 

CÁCH 4: xếp cải đã sơ chế, hành vào hủ; giã ớt + tỏi + gừng + đường + bột ngọt, hoà với nước ấm thêm muối; đổ đều và ngập cải. Đậu nắp để 3 đêm. Không rửa trước khi ăn. Cách này sẽ cho cải chua thấm gia vị rất ngon.

Thành phẩm sau quá trình muối dưa cải

Thành phẩm sau quá trình muối dưa cải

BƯỚC 3: BẢO QUẢN 

Cách bảo quản: Qua 4 ngày nếu như ăn chưa hết, bảo quản bằng cách cho thêm ít muối vào hũ dưa muối rồi đảo đều, muối giữ cải lại làm chậm quá trình phân hủy của cải; hoặc rửa sạch cải, để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh, cải thêm giòn ngon miệng.
Cải muối chua dễ ăn, nhưng tính nóng vậy nên không nên ăn quá nhiều (không riêng gì cải muối chua mà các món muối chua, ngâm các kiểu đều nóng).

Sau khi có cải muối chua rồi, bạn có thể biến tấu thành nhiều món với em này. Cách nhanh nhất là ăn sống chấm với nước mắm tuỳ khẩu vị, ăn kèm thịt heo luộc, heo quay, giò bê.

Các cách cần thêm thời gian, cầu kỳ thì có nấu canh chua, om cá chép. Kho thịt, xào cay hoặc không cay, xào với bao tử cá, xào lòng vịt, xào dồi trường....
<>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo thơm ngon tại nhà

                       Tuyệt chiêu làm dưa củ kiệu hấp dẫn đậm đà ngày tết

Chúc bạn có thêm cách muối dưa cải cực chuẩn cho gia đình thêm hương vị món ăn trong mâm cơm nhé!

- Góc chia sẻ -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !