Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E
  2. 2. Cách sử dụng các tính năng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E
  3. 3. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS46MI05E
  4. 4. Báo lỗi máy rửa bát Bosch SMS46MI05E
  5. 5. Đánh giá chung về máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Khi được phân phối đến tay người tiêu dùng, thông thường các sản phẩm máy rửa bát sẽ đi kèm với hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Tuy nhiên, sự phức tạp và dài dòng trong tờ chỉ dẫn sẽ khiến bạn gặp vô vàn trở ngại trong quá trình điều khiển máy. Nếu bạn cũng gặp vướng mắc này, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E dễ hiểu và cực kỳ ngắn gọn trong bài viết dưới đây.

 

1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Các ký hiệu trên máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Với tổng cộng 14 nút bấm (bao gồm 6 chương trình rửa và các tính năng bổ sung), 1 màn hình điện tử hiển thị thời gian rửa và 3 tín hiệu đèn LED: báo hiệu muối, báo hiệu nước, báo hiệu dung dịch làm bóng.

Nút tròn bạc bên trái ngoài cùng là nút nguồn (Power), có chức năng bật/tắt thiết bị. Nút tròn bạc bên phải ngoài cùng là nút khởi động (Start), dùng để xác nhận chương trình rửa bạn đã cài đặt.

 

Máy rửa bát giải quyết mọi bát đĩa, xoong nồi bẩn một cách hiệu quả, nhanh chóng

Máy rửa bát giải quyết mọi bát đĩa, xoong nồi bẩn một cách hiệu quả, nhanh chóng

 

6 chương trình rửa được tích hợp trong máy Bosch SMS46MI05E bao gồm:

- Intensive (hình cái nồi, 70 độ C): chương trình rửa chuyên sâu, thích hợp để rửa nồi, chảo bẩn nhiều, vết dính khô cứng. Đồng thời, nút bấm này cũng đi kèm với chức năng khóa trẻ em.

- Auto (mức nhiệt 45 - 65 độ C): chương trình rửa tự động.

- Eco (mức nhiệt 50 độ C): chương trình rửa “sinh thái”, tiết kiệm điện nước.

- Quiet (hình ngón tay làm ký hiệu im lặng, 50 độ C): chương trình rửa có mức tiếng ồn thấp, phù hợp sử dụng vào ban đêm.

- Glass (hình cái ly, nhiệt độ là 40 độ C): chương trình rửa chuyên dụng cho đồ làm từ kính và thủy tinh, đem đến vẻ ngoài sáng bóng cho dụng cụ.

- 1 Hour (ký hiệu 1h, mức nhiệt là 65 độ C): chương trình rửa thông thường trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ.

 

Bên cạnh 6 chương trình rửa cơ bản nêu trên, chúng ta còn có một số tính năng phụ kèm theo để giúp cho quá trình rửa bát của thiết bị diễn ra hiệu quả hơn:

- VarioSpeed Plus (ký hiệu đồng hồ có gắn dấu sao): giảm thời gian rửa từ 22% đến 66%.

- Hygiene Plus (ký hiệu chữ hygiene): tăng nhiệt độ rửa dần dần theo thời gian và duy trì mức nhiệt này để đạt hiệu quả khử trùng cao nhất, đặc biệt phù hợp khi làm sạch dụng cụ ăn uống cho trẻ sơ sinh.

- Extra Dry (ký hiệu 3 luồng khí): tăng nhiệt độ sấy khô.

- Delay Time (gồm 2 nút + và - tại ký hiệu đồng hồ): trì hoãn thời gian thiết bị bắt đầu thực hiện rửa bát.

- Machine Care (ký hiệu máy rửa kèm chữ “machine care”): tự động làm sạch lồng rửa.

 

Hướng dẫn bật/tắt và cài đặt chương trình rửa 

Quy trình thiết lập một chương trình rửa tiêu chuẩn bao gồm 4 bước sau:

- Bước 1: Mở van nguồn nước, cho viên tẩy rửa. Sau đó bạn mở cửa máy, xếp gọn gàng những dụng cụ cần rửa lên các chạn bát rồi đóng cửa lại.

- Bước 2: Nhấn nút nguồn (Power) để kích hoạt thiết bị.

- Bước 3: Lựa chọn 1 trong 6 chương trình rửa mà máy cung cấp.

- Bước 4: Nhấn nút Start và máy sẽ bắt đầu rửa bát theo chương trình mà bạn cài đặt ở bước 3.

Cần lưu ý rằng nếu bạn quên không thực hiện bước 3, thiết bị vẫn sẽ hoạt động theo chương trình rửa mặc định (chương trình rửa Eco tiết kiệm điện, nước).

Sau khi quy trình rửa bát đĩa đã hoàn thành xong xuôi, hãy nhớ tắt nguồn cho thiết bị bằng cách ấn nút Power rồi lấy bát đĩa ra khỏi lồng rửa.

 

2. Cách sử dụng các tính năng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Thay đổi chương trình rửa

Nếu bạn đã thiết lập chương trình rửa xong xuôi mà lại muốn thay đổi, hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

Sau khi nút Start đã được nhấn, chương trình rửa không thể thay đổi, muốn thay đổi bạn chỉ có thể hủy bỏ chương trình rửa đã cài đặt bằng cách nhấn và giữ nút Start trong 3 giây (nút Start là nút Khởi động đồng thời cũng là nút Reset).

- Nhấn và giữ nút Start trong vòng 3 giây. Máy sẽ dừng lại sau 1 phút.

- Sau khi máy đã được Reset, bạn hãy lựa chọn chương trình rửa và ấn vào nút Start. Khi đó, máy sẽ bắt đầu hoạt động theo chương trình mới.

 

Tạm dừng chương trình rửa

Để tạm dừng chương trình rửa đang thực hiện, bạn chỉ cần đợi đến khi đèn LED tắt rồi ấn vào nút nguồn. Lần tiếp theo bạn ấn nút nguồn, máy sẽ tiếp tục thực hiện chương trình rửa đang bỏ dở từ lần trước.

 

Tắt hoàn toàn chương trình rửa

Để chấm dứt hoàn toàn chương trình rửa mà máy đang làm, bạn chỉ cần giữ nút Start 3 giây, cho đến khi màn hình điện tử của máy hiện mã “0.00”. Sau đó bạn có thể lựa chọn chương trình rửa khác (bằng cách ấn vào nút bấm tương ứng) hoặc tắt nguồn thiết bị (bấm nút nguồn).

 

Hẹn giờ cho máy 

Sau khi bật nguồn thiết bị, để hẹn giờ bạn cần ấn liên tục nút “Hẹn giờ +” cho tới khi màn hình của máy hiện “h:01”. Để tăng thời gian, bạn ấn nút +. Ngược lại, để giảm thời gian bạn cần ấn nút -. Mỗi lần ấn nút thời gian sẽ tăng/giảm 1 giờ đồng hồ.

Khi bạn đã lựa chọn được mức thời gian ưng ý, bạn ấn nút Start để lưu thông tin và bộ nhớ của máy.

Để xóa thời gian đã cài đặt, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian bằng 2 nút “+” “-” cho đến khi màn hình hiển thị “h:00”.

 

Sử dụng các tính năng bổ trợ (Diệt khuẩn, Tăng cường sấy khô, Rửa nhanh)

3 chức năng bổ trợ VarioSpeed Plus (Rửa nhanh), Extra Dry (Tăng cường sấy khô) và Hygiene Plus (Diệt khuẩn) sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình rửa bát. Bạn có thể tùy chọn sử dụng một, nhiều tính năng phụ cùng lúc hoặc không sử dụng tính năng nào. Tất cả là tùy theo mục đích và nhu cầu của cá nhân bạn.

Sau khi chọn 1 trong 6 chương trình rửa, bạn tiếp tục chọn các tính năng phụ theo mong muốn, sau đó ấn nút Start.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải mọi chương trình rửa đều có thể áp dụng với 3 tính năng phụ. Nếu như tính năng tăng cường sấy có thể dùng trong mọi trường hợp thì bạn không thể sử dụng diệt khuẩn khi cài đặt chương trình rửa 1h. Tính năng rửa nhanh VarioSpeed Plus không thể cài đặt khi bạn rửa chế độ Quiet (yên tĩnh), Glass (rửa đồ thủy tinh) và rửa 1h.

 

3. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Để vệ sinh thiết bị, bạn không cần lau sạch toàn bộ khu vực lồng rửa một cách thủ công. Máy rửa bát nhập khẩu Bosch SMS46MI05E serie 4 tích hợp chức năng Machine Care - tự vệ sinh lồng rửa. Bất cứ khi nào cảm thấy máy cần được vệ sinh, bạn hãy chọn nút “Machine Care” và bấm vào Start, mọi thứ sẽ trở nên sạch bóng chỉ trong nháy mắt.

Máy rửa bát có khả năng tự vệ sinh

Máy rửa bát có khả năng tự vệ sinh

 

Với lớp vỏ bên ngoài, bạn chỉ cần quét bụi nhẹ nhàng bằng chổi lông. Nếu cần thiết, hãy sử dụng khăn mềm để lau sạch bề mặt máy.

 

4. Báo lỗi máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có thể sẽ gặp một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng, và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục sửa lỗi máy rửa bát Bosch SMS46MI05E mà không cần đến sự trợ giúp từ nhân viên kỹ thuật bên ngoài.

Những lỗi phổ biến có thể gặp phải 

- Lỗi E24: phần ống xả của máy gặp vấn đề, bạn cần kiểm tra xem ống có bị uốn cong, hoặc bị tắc bởi thức ăn thừa hay không.

- Lỗi E25: bơm nước bị khóa, bạn cần kiểm tra và lắp lại.

- Lỗi E27: điện áp quá thấp, bạn cần kiểm tra lại điện.

- Lỗi E22: bộ lọc bị tắc, cần tháo bộ lọc khỏi đáy khoang rửa để làm vệ sinh.

 

5. Đánh giá chung về máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Thuộc serie 4 của thương hiệu Bosch nổi tiếng thế giới, máy rửa bát Bosch SMS46MI05E phù hợp với những gia đình bận rộn. Lồng rửa của máy có kích thước lớn, có thể rửa cùng lúc 13 bộ đồ ăn châu Âu (tương đương với 2-3 bữa ăn thông thường của các gia đình). Sản phẩm được tích hợp 6 chương trình rửa thông minh cùng nhiều tính năng bổ sung để hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng. 

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có thiết kế dạng thùng, dễ kết hợp với nhiều phong cách nhà bếp, có thể lắp tủ âm hoặc để ngoài. Thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và phân phối tại Bếp hoàng Cương nên người dùng có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng cũng như độ bền. Để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình, hãy nhanh chóng liên hệ Bếp Hoàng Cương để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất.

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

- Bích Ngọc -

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng