Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Cách sử dụng máy rửa bát

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Cho bát, đĩa vào máy rửa bát
  2. 2. Khởi động máy rửa bát
  3. 3. Vệ sinh máy rửa bát

Cuộc sống càng được cải thiện, ngày càng có nhiều gia đình sử dụng máy rửa bát như một trợ thủ đắc lực trong bếp. Gia đình bạn cũng vậy. Bạn cũng muốn sắm một cái máy rửa bát để hỗ trợ công việc bếp núc hàng ngày. Tuy nhiên do lần đầu tiên dùng máy, bạn đang băn khoăn không biết sử dụng chúng như thế nào.

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành, ngoài việc đem đến những sản phẩm phù hợp nhất trong thị trường Việt Nam, chúng tôi luôn hỗ trợ, đem đến những lời tư vấn tận tâm, tận tình hỗ trợ khách hàng. Sau đây, Bếp Hoàng Cương sẽ chia sẻ cách sử dụng máy rửa bát nói chung để những quý khách hàng mới sẽ có cái nhìn tổng quan nhất.


  Máy rửa bát là trợ thủ đắc lực trong không gian bếp 
Máy rửa bát là trợ thủ đắc lực trong không gian bếp 

 

Nhìn chung, việc sử dụng máy rửa bát vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt bát, đĩa cẩn thận vào máy, sau đó lựa chọn chu trình rửa phù hợp. Yên tâm để bát đĩa của bạn bên trong, chiếc máy sẽ xử lý vết bẩn trên bát đĩa. Sau khi rửa xong, bạn chuyển đến chế độ sấy khô bát đĩa. Như vậy, bạn đã có thể rửa bát đĩa hàng ngày với trợ thủ đắc lực của mình.

1. Cho bát, đĩa vào máy rửa bát

Thứ nhất: Tráng qua bát đĩa của bạn. Nếu bát đĩa ăn xong, bạn để luôn vào trong máy, chiếc máy sẽ không hoàn toàn làm sạch hết bát đĩa của bạn. Trước khi để bát, đĩa của bạn vào trong, hãy tráng qua bát, đĩa với vòi nước để loại bỏ hết các vụn thức ăn, gia vị dư thừa dính trên chúng.

Bát đĩa của bạn chưa thật sự sạch bóng nếu chỉ tráng qua với nước cho đến khi để chúng vào máy rửa bát. Tuy nhiên bước này sẽ giúp loại bỏ các gia vị, thức ăn dư thừa dính trên bát, đĩa trước khi rửa bằng máy.

Thứ 2: Thêm đồ vào giá đỡ phía dưới. Xếp bát, đĩa, bình, xoong, nồi, vào giá đỡ bên dưới. Đảm bảo rằng các mặt của bát đĩa đều tiếp xúc được với hệ thống vòi phun trong máy. Đặt bát đĩa nghiêng một chút, điều này sẽ đảm báo chúng được rửa sạch hơn.

- Bạn nên để đồ bạc vào khay chứa đồ bạc

- Xoong và đĩa phẳng nên được đặt gần mặt sau của máy rửa bát.

- Hãy đảm bảo rằng đồ thép không gỉ không được đặt cạnh với đồ bạc. Nếu chúng chạm vào nhau trong quá trình rửa, nó sẽ tạo ra phản ứng hóa học gây hại cho bát đĩa của bạn.

Thứ 3: Thêm đồ vào giá đỡ phía trên. Ly và cốc sẽ được đặt ở giá phía trên. Úp chúng vào máy rửa bát và đặt nghiêng càng nhiều càng tốt để có thể rửa sạch hết bên trong. Trong khi rửa ly rượu vang, để nghiêng chúng làm sao không bị lung lay trong quá trình rửa. Nếu không, ly rượu vang rất dễ bị vỡ trong quá trình rửa trong máy rửa bát.

Lưu ý: Đối với những loại ly rượu vang đắt tiền, tốt nhất nên rửa chúng bằng tay để được bảo vệ tốt nhất.

Thứ 4: Dùng chất tẩy rửa với lượng vừa đủ. Bạn không cần dùng quá nhiều chất tẩy rửa. Quá nhiều chất tẩy rửa sẽ gây phần dư xà phòng dính lại trên bát, đĩa. Kiểm tra trên nhãn chất tẩy rửa của bạn để xem liều lượng dùng. Chỉ dùng vừa đủ, không nên cho thêm ngay cả khi bát, đĩa của bạn đang rất bẩn.

Thứ 5: Cẩn thận khi thêm đồ nhựa vào máy rửa bát của bạn. Đồ nhựa thường rất nhẹ và có thể di chuyển xung quanh. Đảm bảo rằng bạn đã đặt chúng cố định trên kệ. Đồ nhựa không nên đặt lỏng lẻo trong máy vì điều đó dẫn đến việc chúng sẽ bị rơi ra trong quá trình rửa.

Thứ 6: Các loại dụng cụ cần tránh cho vào máy rửa bát. Không phải dụng cụ nhà bếp nào cũng có thể cho rửa bằng máy rửa bát được. Hãy tránh ngay những dụng cụ sau khi đưa bát đĩa vào máy nhé!

- Các đồ dùng làm bằng gỗ, gang thép, pewter, bạc sterling và nhôm.

- Cốc trẻ con với thiết kế đẹp

- Đồ chống dính

- Đồ dùng đắt tiền.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách nhất
 Cho bát đĩa bẩn vào máy
Cho bát , đĩa bẩn vào máy rửa bát của bạn

2. Khởi động máy rửa bát

Thứ nhất: Nếu có thể, chạy chu kỳ nhẹ nhất. Để tiết kiệm nước, bạn nên chọn chu kỳ nhẹ nhất cho máy rửa bát của bạn. Nếu bát đĩa của bạn không thật sự quá bẩn, nó sẽ được làm sạch triệt để. Bát đĩa ăn uống hàng hàng ngày có thể được rửa sạch ở chu kỳ làm sạch nhẹ.

Thứ hai: Chọn chu trình có cường độ cao với các loại bát đĩa bẩn hơn. Đối với các loại bát đĩa rất bẩn, ví dụ bát đĩa sau khi nấu nướng nhiều dầu mỡ, hoặc nướng bánh thì cần chế độ rửa mạnh hơn. Chuyển từ chế độ nhẹ sang chế độ thường để làm sạch hết các vết bẩn dư thừa. Những vết ố trên bát đĩa sẽ được rửa ở chế độ mạnh. Bát đĩa chứa nhiều dầu mỡ sẽ được rửa tốt hơn ở nhiệt độ cao.

Nếu bạn hay nấu đồ ăn chiên dầu thì nên sắm cho mình một chiếc máy rửa bát có chức năng rửa hoặc xả ở nhiệt độ cao. Với chức năng này, dầu mỡ bám trên bát đĩa của bạn sẽ được làm sạch tốt hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy rửa bát có chế độ Hygiene Plus ( xả ở nhiệt độ cao) như BOSCH SMS88TI40M hoặc BOSCH SMS25EI00G với 4 nhiệt độ rửa cho các bạn lựa chọn. Cả hai loại đều có mặt ở Hoàng Cương với giá ưu đãi lớn, các bạn có thể tham khảo thêm qua website. 

Thứ ba: Nếu có thể, để bát đĩa của bạn khô tự nhiên. Bỏ qua bước sấy bát đĩa sẽ tiết kiệm năng lượng tối thiểu. Nếu bạn không muốn dùng ngay bước sấy này, hãy để bát đĩa của bạn trên giá để chúng khô tự nhiên trước khi cất vào trong tủ.
 

3. Vệ sinh máy rửa bát

Thứ nhất: Lau sạch bên ngoài. Đầu tiên, hãy lau sạch bên ngoài máy rửa bát. Thao tác này sẽ loại bỏ bụi bẩn, thức ăn rơi vãi và dấu vân tay in trên vỏ máy. Đối với máy rửa bát bằng nhựa, bạn có thể lau bằng bọt biển và nước xà phòng. Đối với máy rửa bát bằng thép không gỉ, bên nên lau sạch bằng nước lau kính.

Lưu ý: Nếu sử dụng nước lau kính, tuyệt đối không xịt trực tiếp vào máy. Nước có thể ngấm vào cuộn dây điện tử gây hại cho máy. Trước tiên, bạn thấm nước lau kính ra giấy hoặc khăn mềm, sau đó dùng nước này lau các vết ố, vết bẩn và dấu vân tay trên vỏ máy.

Thứ hai: Làm sạch bộ lọc. Máy rửa bát thường có bộ lọc tích hợp và chúng nên được vệ sinh thường xuyên. Có như vậy, máy rửa bát mới có thể hoạt động trơn tru hơn. Bộ lọc có thể tìm thấy ở giá cuối cùng và dễ dàng kéo ra. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát để biết chi tiết hơn về cách tháo bộ lọc máy của bạn. Sử dụng miếng bọt biển và vòi phun nước  để làm sạch  thức ăn và mảnh vụn mắc kẹt trong bộ lọc. Sau khi hoàn tất, hãy đặt bộ lọc vào vị trí cũ.

>> Xem thêm: Cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát đúng và nhanh chóng nhất 
 

Lưu ý: Nếu có thức ăn bị mắc khó lấy hoặc bã cà phê, bạn có thể sử dụng bàn chải để cọ và làm sạch bộ lọc.

Thứ ba: Tháo và làm sạch các phụ kiện. Bạn hãy lấy tất cả các bộ phận có thể tháo rời của máy, ví dụ như giá đỡ dụng cụ. Sau đó, bạn chuyển chúng vào bồn rửa bát và vệ sinh sạch sẽ.

Lưu ý: Nếu các phụ kiện chỉ bị bẩn nhẹ, bạn có thể tráng qua với vòi nước. Đối với những thức ăn bị mắc vào phụ kiện, bạn có thể lấy bàn chải và giẻ rửa bát để vệ sinh sạch sẽ.

Thứ tư: làm sạch khoang rửa. Trước khi làm sạch khoang rửa, dùng khăn giấy để lau thức ăn thừa, bụi bẩn và vụn thức ăn phía dưới máy rửa bát. Sau đó, đặt một cốc giấm trắng trên giá phía trên máy. Hãy đảm bảo chiếc cốc của bạn được an toàn. Tiếp theo, chạy một chu trình rửa với chiếc cốc trong đó. Điều này sẽ làm máy rửa bát của bạn sạch sẽ và được khử mùi.
Lưu ý: Lau sạch vụn thức ăn tồn trong máy bằng giấy khô trước khi chạy chu trình rửa.  vệ sinh máy rửa bát
Vệ sinh máy rửa bát định kỳ giúp ngăn chặn sự tắc nghẽn của máy

 

<< Tham khảo : Cách sử dụng viên rửa bát


BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !