Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát Bosch, nguyên nhân và cách khắc phục.

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. Các lỗi của máy rửa bát, ý nghĩa, nguyên nhân và cách khắc phục:

Nếu một ngày chiếc máy rửa bát Bosch bỗng ngừng hoạt động và báo lỗi, khiến bạn lo lắng không biết làm sao, thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Tất cả nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi được hướng dẫn bởi chính nhà sản xuất sẽ được tổng hợp và liệt kê một cách chi tiết nhất tại đây. Khi gặp một code báo lỗi, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn cần một số thao tác bảo trì máy. Một số lỗi bạn có thể sửa dễ dàng và tự làm tại nhà, nhưng một số lỗi còn lại thì bạn sẽ cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp. 
 

Một số lỗi  của máy rửa bát có thể sửa dễ dàng và tự làm tại nhà 
Một số lỗi  của máy rửa bát có thể sửa dễ dàng và tự làm tại nhà 
 

Các lỗi của máy rửa bát, ý nghĩa, nguyên nhân và cách khắc phục:

Lỗi E12: cặn vôi tích tụ tăng lên nhanh chóng trong hệ thống tỏa nhiệt mà nguyên nhân do nước sinh hoạt là nước cứng. Để khắc phục lỗi, bạn sẽ phải loại bỏ những cặn vôi và cặn nước cứng bằng cách vệ sinh máy và thêm muối. 
- Dùng một chiếc khăn mềm và nước có pha loãng xà phòng và lau theo chiều ngang, dọc hoặc chéo tùy theo chiều của bề mặt thép.
- Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa có chứa chlorine và khả năng mài mòn hoặc vải có ma sát mạnh. Sau đó nhớ thêm muối cho máy để muối làm mềm nước sinh hoạt. Thường xuyên vệ sinh máy để máy luôn bền và dùng tốt.


Lỗi E12 của máy rửa bát Bosch
Lỗi E12 của máy rửa bát Bosch là do cặn vôi và cặn nước cứng

 

Lỗi E14: hỏng đồng hồ đo lưu lượng nước hoặc đường nước chảy gặp vấn đề khiến nước không chảy vào trong máy rửa bát được. Để khắc phục, hãy liên hệ với bộ phận sửa chữa và bảo hành nơi bạn mua máy để các chuyên gia kiểm tra nhé.

Lỗi E15: nước bị rò rỉ và tràn ra sàn máy. Với lỗi này, bạn hãy đóng van cấp nước vào máy rửa bát và gọi thợ đến sửa nhé.

Lỗi E16 & E17: đường nước vào bị tắc hoặc bị kẹt ở đâu đó  khiến cho nước không thể chảy vào trong máy. Để khắc phục, hãy kiểm tra xem ống nước chảy vào có bị chặn hoặc bị vỡ ở chỗ nào không. Nếu ống nước bị hỏng, bạn có thể tự Nếu vẫn không thể khắc phục, hãy nhờ sự giúp đỡ của thợ chuyên nhé.

Lỗi E18: cũng là lỗi liên quan đến dòng chảy của nước, xảy ra khi máy phát hiện lượng nước chảy vào máy quá ít hoặc không đúng với cài đặt sẵn của máy. Có 3 cách để khắc phục lỗi này:

- Kiểm tra xem ống dẫn nước vào có bị gãy hoặc hư hỏng không.

- Đảm bảo rằng van nước đã được bật. Dòng nước chảy nên đạt vận tốc 10 l/phút.

- Bộ lọc ở phần cấp nước có thể đã bị chặn. Tắt nguồn máy rửa bát và nguồn cấp nước vào máy, sau đó tháo bộ kết nối với nguồn nước cẩn thận. Vệ sinh bộ lọc sạch sẽ rồi lắp mọi thứ lại như cũ và kiểm tra xem nước có bị gỉ chỗ nào không. Mở van cấp nước và mở nguồn máy rửa bát để sử dụng như bình thường.

Lỗi E14 , E15 , E18 của máy Bosch
Lỗi E14 , E15 , E18 của máy rửa bát Bosch

Lỗi E22: ống lọc cặn thức ăn thừa bị tắc. Để giải quyết vấn đề này, hãy tìm ống lọc chắn rác ở dưới đáy của máy rửa bát và nhấc nó lên. Nếu bạn không biết cách nhấc ra, hãy tìm kiếm trên bản hướng dẫn sử dụng và làm theo.
-  Khi đã nhấc ra được rồi, bạn hãy đổ hết rác bên trong ống và rửa sạch bằng bàn chải lông mềm trong bồn nước có pha loãng nước xà phòng, sau đó đặt nó vào máy như cũ.

Lỗi E23: ống thoát nước của máy rửa bát bị lỗi. Lỗi này xảy ra khi ống nước thoát ra bị tắc hoặc gặp vấn đề gì đó. Nếu không tự kiểm tra được, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa nhé.

Lỗi E24: máy rửa bát không thoát nước: Lỗi này xảy ra khi bộ lọc của ống thoát nước bị tắc. Bạn có thể tìm nguyên nhân của chúng bằng 3 cách sau:

- Kiểm tra bên trong ống nước xem có bị tắc chỗ nào không và đảm bảo chúng không bị hư hỏng hoặc vỡ ở đâu

- Kiểm tra phần nối với xi phông và đảm bảo nó đã được nối kín.

- Ống bơm nước có thể bị lỏng. Hãy cố định lại nó nằm ở bên dưới ống lọc. Tìm hiểu lại xem ở trong bản hướng dẫn sử dụng nó nằm ở đâu là đúng.

Lỗi E25: bơm xả có vấn đề, bị chặn, không thể thoát nước. Hãy kiểm tra những lỗi sau:

- Nắp bơm xả bị lỏng.
- Kiểm tra bơm xả có bị tắc không. Đầu tiên, hãy tháo bộ lọc và rửa nó với nước pha với xà phòng và bàn chải nhẹ. Sau đó tháo nắp của bơm nằm ở dưới bộ lọc và kiểm tra, loại bỏ các mảnh vụn bằng miếng bọt biển. Cẩn thận đứt tay vì các mảnh vụn có thể sẽ sắc.


Lỗi E25 của máy rửa bát Bosch
Lỗi E25 của máy rửa bát Bosch

 

Trên đây là các mã lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát Bosch. Hy vọng sau khi đọc bài này, bạn có thể khắc phục được những lỗi của máy, để trải nghiệm sử dụng máy của bạn luôn được thuận lợi và suôn sẻ.

>>>Tham khảo : 9 lý do bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc máy rửa bát

 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !