Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Cách sử dụng viên rửa bát

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Khởi động máy rửa bát
  2. 2. Lựa chọn và bảo quản viên rửa bát

Viên rửa bát được sử dụng dễ dàng và tương đối hiệu quả cho việc làm sạch bát đĩa trong máy rửa bát. Những viên rửa bát nhỏ gọn được đưa vào máy rửa bát vô cùng tiện lợi và đặc biệt, chúng rất thân thiện với môi trường. Là nhà phân phối các sản phẩm gia dụng lớn với 23 showroom và hàng trăm đơn vị nhượng quyền trên toàn quốc, Hoàng Cương luôn đem lại những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu người Việt.


  Viên rửa bát thân thiện với môi trường dành cho máy rửa bát
Viên rửa bát thân thiện với môi trường dành cho máy rửa bát

 

Đối với một số sản phẩm máy rửa bát như BOSCH SMS63L08EA, BOSCH SMS68MI04E,… Hoàng Cương có tặng kèm viên tẩy rửa cao cấp và đưa ra những lời khuyên chọn lựa viên tẩy phù hợp cho quý khách hàng. Vậy, viên tẩy rửa hoạt động ra sao và chúng ta nên sử dụng như thế nào? Cùng Hoàng Cương tìm hiểu nhé!

1. Khởi động máy rửa bát

Thứ nhất: Đảm bảo rằng các đồ dùng của bạn đều an toàn với máy rửa bát. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo tất cả những vật dụng bạn cho vào máy đều phải được an toàn với máy rửa bát. Tránh các vật dụng làm từ gang, pha lê, nhựa, đồng hoặc chảo chống dính và cốc cách nhiệt vì chúng có thể bị hỏng do nhiệt và chất tẩy rửa.

- Những đồ dùng không an toàn với máy rửa bát sẽ được cảnh báo trên bao bì hoặc ngay trên sản phẩm. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ trước khi thêm đồ vào máy.

- Cố gắng không để bát đĩa quá 24 giờ trong máy rửa bát. Thời gian bạn để bát đĩa trong máy càng ít, bát đĩa của bạn sẽ càng ít mảng bám thức ăn và dầu mỡ.

Thứ hai: Sử dụng một viên tẩy duy nhất cho một lần rửa. Một trong những lợi ích của viên rửa bát là chúng được nén riêng thành từng viên tương ứng với một lần rửa. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng để chúng vào máy rửa bát hơn. Nếu bạn chạy một lượt rửa thông thường, hãy dùng một viên rửa bát.

- Nếu bạn lựa chọn chu trình rửa mạnh với lượng bát đĩa rất nhiều dầu mỡ, bạn có thể thêm viên tẩy thứ hai vào máy. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn không bị quá tải.

- Lưu ý rằng cặn của viên rửa bát có thể còn sót lại đối với những lượt rửa rất nhẹ. Chính vì vậy bạn có thể đợi máy gần đầy bát đĩa rồi mới bật.

Thứ ba: Đặt viên rửa bát vào ngăn chứa chất tẩy rửa trong máy. Hãy đảm bảo rằng bạn để viên rửa bát vào đúng ngăn của máy. Thông thường, viên rửa sẽ được để bên trong cửa máy, nơi được thiết kế riêng để đựng chất tẩy rửa hoặc viên rửa bát.

- Đóng chặt chốt trên ngăn đựng trước khi đóng cửa máy rửa bát.

- Tuyệt đối không chọc thủng hoặc mở vỏ từng viên rửa bát. Lớp vỏ bao bọc viên rửa giúp cố định và định lượng từng viên cho một lần rửa, lớp vỏ này cũng sẽ dễ dàng tan trong máy. Việc chọc thủng và mở vỏ sẽ khiên viên rửa bị nát và gây kích ứng da của bạn.

Thứ tư: Thêm nước làm bóng bát đĩa vào máy rửa bát để đem lại kết quả tối ưu. Trong vài trường hợp, thêm nước làm bóng cùng với viên rửa bát sẽ giúp làm sạch các mảng bám và dầu mỡ trên bát đĩa và làm cốc thủy tinh của bạn trở nên sáng bóng.

Thứ năm: Bật máy rửa bát của bạn lên để viên rửa bát thực hiện chức năng kỳ diệu. Nếu máy rửa bát của bạn có bảng điều khiển nhiệt độ, hãy điều chỉnh nhiệt độ từ 52 đến 60 độ C. Đây là nhiệt độ tối ưu giúp viên rửa bát có thể làm sạch bát đĩa của bạn.Khởi động máy rửa bát trước khi đặt viên rửa bát
Khởi động máy rửa bát trước khi đặt viên rửa bát

 

2. Lựa chọn và bảo quản viên rửa bát

Thứ nhất: Lựa chọn viên rửa bát cao cấp. Để đảm bảo viên rửa bát của bạn có thể rửa sạch bát đĩa hiệu quả nhất, bạn cần chọn đúng loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

- Chọn viên tẩy rửa mạnh sẽ đảm bảo rằng bạn không cần phải dùng đến viên thứ hai ( không tốn thêm nước và năng lượng) trong một chu trình rửa.

- Tìm các loại viên rửa có công suất làm sạch tập trung. Ví dụ “ 15X Power” hoặc “12X Power”. Điều này chứng tỏ mỗi viên sẽ có nhiều chất làm sạch dầu mỡ hơn.

- Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể chọn viên rửa có mùi hương chanh hoặc mùi hương tươi mới. Ngược lại, bạn cũng có thể chọn viên tẩy rửa không màu và không mùi.

- Viên tẩy rửa cao cấp sẽ có xu hướng tránh các thành phần độc hại như màu tổng hợp và hóa chất. Tất cả những điều này sẽ được in trên bao bì của nó.

Thứ hai: Chọn viên rửa bát thân thiện với môi trường. Nếu bạn có xu hướng tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy thì bạn có thể lựa chọn viên rửa bát bảo vệ môi trường.

- Nếu bạn muốn sử dụng viên rửa bảo vệ môi trường, hãy dùng các loại có vỏ phân hủy sinh học, không chứa hương thơm sinh học và phosphates.

- Nên nhớ dù trên bao bì sản phẩm có ghi là “green” nhưng bạn cần kiểm tra kỹ thành phần của nó. Bởi vì đôi khi thành phần sẽ không thực sự thân thiện với môi trường như trên bao bì ghi.

Thứ ba: Bảo quản viên rửa bát ở nơi khô ráo và thoáng mát. Vì chất tẩy rửa sẽ có tác dụng với nước nên đảm bảo không để viên rửa ở những nơi ẩm thấp và ướt.

- Tốt nhất, bạn nên để viên rửa bát ở xa bồn rửa hoặc cất viên rửa vào trong tủ bếp, nơi gần máy rửa bát để bảo quản tối ưu. 

MỘT SỐ MẪU MÁY RỬA BÁT BÁN CHẠY NHẤT 2020

 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !