Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68UI02E
    1. Giải đáp những ký hiệu trên máy 
    1. Hướng dẫn bật/tắt máy rửa bát Bosch SMS68UI02E
  2. 2. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của máy rửa bát Bosch SMS68UI02E
  3. 3. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS68UI02E
  4. 4. Báo lỗi cơ bản trên máy rửa bát Bosch SMS68UI02E
  5. 5. Đánh giá chung về máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

Thuộc Serie 6, máy rửa bát Bosch SMS68UI02E được đánh giá là một trong những thiết bị rửa bát tự động mới nhất đến từ thương hiệu Bosch danh tiếng của Đức, tăng thêm 2 chương trình rửa và 1 tùy chọn bổ sung so với các phiên bản cũ. Nhờ vậy, model này đang được người tiêu dùng trên toàn thế giới đặc biệt ưa chuộng trong thời gian gần đây. Để giúp bạn thực hiện điều khiển nhanh chóng và dễ dàng hơn, dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68UI02E từ A - Z.

 

1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

Giải đáp những ký hiệu trên máy 

Đây là chiếc máy thuộc thế hệ thứ 6 được tích hợp 8 chương trình rửa, 4 tính năng phụ, kèm theo đó là một số tiện ích khác. Bởi lý do này, mặc dù được trình bày khá logic và trực quan song nếu đây là lần đầu tiên bạn quan sát model Bosch SMS68UI02E, hẳn bạn sẽ cảm thấy khá “rối não” với tổng cộng 17 nút bấm khác nhau. 

Chính giữa bảng điều khiển là màn hình LED hiển thị thời gian vận hành và 4 ký hiệu đèn LED: báo hiệu muối, báo hiệu dầu tạo bóng, báo hiệu nguồn nước, báo hiệu cần vệ sinh lồng rửa.

Hình ảnh tổng quan về máy rửa bát Bosch SMS68UI02E
Hình ảnh tổng quan về máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

 

Trước khi đi vào hướng dẫn cụ thể, chúng ta hãy cùng làm quen với 17 nút bấm:

Nằm ở phía ngoài cùng 2 bên trái và phải là nút nguồn Power và nút khởi động Start. Nhiều người thường nhầm lẫn công dụng của 2 nút bấm này. Hãy lưu ý: Power là công tắc bật/tắt nguồn cho máy, còn Start dùng để xác nhận và kích hoạt những chương trình rửa bạn đã cài đặt.

8 chương trình rửa mà máy cung cấp cho chúng ta bao gồm:

1 - Rửa chuyên sâu Intensive 70 độ C (ký hiệu cái nồi): đem đến hiệu quả rửa mạnh mẽ nhất với mức nhiệt cao, có khả năng “trị” được toàn bộ các vết bám dính khó chịu.

2- Rửa tự động Auto 45 - 65 độ C (ký hiệu chữ “auto”): chương trình rửa tự động cực kỳ tiện lợi. Máy sẽ tự điều chỉnh mức nhiệt, thời gian rửa,... sao cho phù hợp với tình trạng của bát đĩa.

3- Rửa tiết kiệm Eco 50 độ C (ký hiệu chữ “eco”): máy vận hành quy trình rửa bát đĩa trên cơ sở tiết kiệm điện nước.

4- Rửa đồ thủy tinh Glass 40 độ C (ký hiệu cái ly): chế độ rửa dành riêng cho các dụng cụ nhà bếp làm bằng thủy tinh, kính với mức nhiệt thấp để đảm bảo chất lượng của dụng cụ không bị ảnh hưởng.

5- Rửa nhanh Quick 45 độ C (ký hiệu ly và cốc): rửa với tốc độ cực nhanh, phù hợp áp dụng với các loại bát đĩa mới bị bẩn.

6- Rửa tráng PreRinse (ký hiệu vòi nước): chương trình rửa tráng nhẹ nhàng dành cho ly, tách uống nước vừa sử dụng.

7- Rửa 1 giờ 1 Hour 65 độ C (ký hiệu “1h”): rửa mọi loại bát đĩa chỉ trong khoảng thời gian 1 giờ.

8- Rửa yên tĩnh Quiet 50 độ C (ký hiệu ngón tay đè lên môi): chương trình rửa yên tĩnh, vận hành êm ái và nhẹ nhàng nên phù hợp nhất khi sử dụng vào ban đêm.

 

Tìm hiểu các ký tự trên bảng điều khiển của Bosch SMS68UI02E trước khi sử dụng

 

4 tùy chọn bổ sung của máy rửa bát Bosch SMS68UI02E:

1- Tăng tốc độ VarioSpeed Plus (ký hiệu đồng hồ bên cạnh nút Start): theo tính toán, chức năng này có thể gia tăng tốc độ rửa lên đến 66%, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong những tình huống khẩn cấp.

2- Tăng cường sấy khô Extra Dry (ký hiệu luồng khí): bát đĩa sẽ được sấy khô sạch sẽ sau khi rửa xong.

3- Rửa tối ưu Intensive Zone (ký hiệu nồi đặt trong hộp): đây được xem là công nghệ tiên tiến bậc nhất mà thương hiệu Bosch áp dụng cho model SMS68UI02E (chế độ này không xuất hiện ở các phiên bản trước). Intensive Zone cho phép máy tăng 20% nhiệt độ và cường độ dòng nước để có thể xử lý nhanh gọn những vết bẩn khó chịu nhất.

4- Diệt khuẩn Hygiene Plus (ký hiệu Hygiene+): tính năng tăng dần nhiệt độ trong lồng rửa để đảm bảo khả năng diệt khuẩn tối ưu. Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều trong những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người bị dị ứng. 

Bên cạnh đó, máy rửa bát Bosch SMS68UI02E còn có 2 chức năng phụ trợ : tự động vệ sinh lồng rửa (Machine Care) và hẹn giờ máy khởi động (ký hiệu đồng hồ + và -).

 

Hướng dẫn bật/tắt máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

- Sau khi xếp gọn bát đĩa vào lồng và cho viên tẩy rửa, bạn ấn nút Power để bật nguồn cho máy.

- Khi máy đã thực hiện xong xuôi chương trình rửa, bạn có thể sử dụng tính năng vệ sinh lồng rửa Machine Care hoặc tắt máy (bằng cái ấn nút Power).

 

2. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

Cài đặt chương trình rửa

Bước tiếp theo sau khi bật nguồn thiết bị là cài đặt chương trình rửa theo ý muốn của bản thân. Để làm điều này, bạn cần thực hiện các thao tác:

- Lựa chọn 1 trong 8 chương trình rửa của máy và ấn vào nút bấm tương ứng.

- Ấn nút Start, và thế là máy sẽ bắt đầu rửa theo chương trình bạn chọn. 

Ví dụ, nếu bạn muốn cốc chén của mình được rửa theo chế độ dành riêng cho đồ thủy tinh, thao tác bạn cần làm là: Ấn nút Power (bật nguồn) → Ấn nút Glass 40 độ C (ký hiệu ly thủy tinh) → Ấn nút Start. 

 

Cài đặt tính năng phụ

Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều tính năng để máy thực hiện cùng lúc, hoặc bạn có thể chỉ cài đặt chương trình rửa thông thường mà không sử dụng thêm bất cứ chức năng phụ nào cả. Để cài đặt tính năng phụ, bạn cần:

- Bật nguồn máy.

- Ấn chọn 1 trong 8 chương trình rửa.

- Ấn chọn các chương trình phụ (nếu muốn).

- Ấn nút Start.

Ví dụ, để cài đặt chế độ rửa chuyên sâu Intensive 70 độ, tính năng tăng cường sấy khô và diệt khuẩn, các bước bạn cần làm là: Ấn nút Power → Ấn nút Intensive 70 độ (hình cái nồi) → Ấn nút sấy khô Extra Dry (hình luồng khí) → Ấn nút diệt khuẩn Hygiene Plus (hình Hygiene+) → Ấn nút Start.

 

Cài đặt lại chương trình rửa mới

Nếu chẳng may bạn có lỡ cài sai chương trình rửa thì cũng không cần lo lắng hoặc rút nguồn điện của thiết bị. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút Start trong vòng 3 giây. Sau khi máy ngừng hoạt động, bạn có thể lựa chọn chương trình rửa từ đầu.

Hình ảnh phía bên trong máy rửa bát với 3 giàn rửa linh động

Hình ảnh phía bên trong máy rửa bát với 3 giàn rửa linh động

 

Cài đặt tính năng hẹn giờ

Trong nhiều trường hợp, sau khi cài đặt chương trình rửa xong xuôi và ấn nút Start, máy sẽ không thực hiện nhiệm vụ của mình ngay lập tức. Máy rửa bát Bosch SMS68UI02E cho phép bạn tạo độ trễ cho máy bằng cách ấn 2 biểu tượng đồng hồ “+” và ”-”.

Ví dụ, nếu muốn máy rửa bát bắt đầu hoạt động 4 tiếng sau, khi cả nhà đã đi ngủ thì bạn chỉ cần làm các thao tác: Lựa chọn chương trình rửa → Lựa chọn tính năng phụ (nếu có) → Ấn nút “+” 4 lần → Ấn nút Start.

 

Cài đặt khóa an toàn

Model Bosch SMS68UI02E được thiết kế vuông vắn, chiều cao thấp nên trường hợp trẻ nhỏ trong nhà ấn lung tung lên bảng điều khiển của máy sẽ rất dễ xảy ra. Để tránh sự cố này, bạn có thể sử dụng tính năng khóa trẻ em.

Nút khóa trẻ em được tích hợp chung với nút “Eco”. Khi muốn sử dụng khóa, bạn hãy ấn và giữ biểu tượng “Eco” trong khoảng 3 đến 4 giây, và chương trình rửa bạn đã cài đặt sẽ được giữ nguyên cho dù trẻ nhỏ có trót nghịch bảng điều khiển. 

Để mở khóa, bạn hãy ấn và giữ nút “Eco”.

 

3. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

Vệ sinh trong lồng rửa: ấn vào nút bấm Machine Care và máy sẽ tự động hoàn thành việc này (lưu ý chỉ sử dụng tính năng này khi trong lồng rửa không có bát đĩa). Ngoài ra, cũng đừng quên dọn dẹp giỏ đựng rác thường xuyên.

Vệ sinh bên ngoài: dùng chổi lông hoặc khăn để tẩy các vết bẩn bám trên vỏ máy.

Cung cấp muối và dầu tạo bóng: khi lượng muối và dầu trong máy gần hết, đèn LED trên bảng điều khiển sẽ phát sáng và báo hiệu cho bạn. Lúc này, bạn hãy cung cấp thêm các yếu tố cần thiết để quá trình hoạt động của máy không bị gián đoạn.

 

4. Báo lỗi cơ bản trên máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

- Mã E07: Cửa được mở hoặc đóng không hết.

- Mã E12: Bộ phận làm nóng bị bụi bẩn, bám cặn do nguồn nước sử dụng.

- Mã E14, E15, E16: Lỗi hệ thống liên quan đến nguồn nước (cảm biến nước, van hỏng,...)

- Mã E22: Bộ lọc bị bẩn bởi thức ăn thừa.

- Mã E24: Ống nước thải bị chặn.

- Mã E25: Máy bơm gặp vấn đề.

- Mã E27: Điện áp yếu.

- Mã E29: Hệ thống sấy khô bị lỗi.

>>> Xem thêm bài viết sửa chữa máy rửa bát Bosch SMS68UI02E để tránh những lỗi cơ bản không cần thiết

 

5. Đánh giá chung về máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

Chiếc máy có dạng tủ đứng vuông vức, chiều cao vừa phải nên có thể đặt ở bất cứ đâu trong phòng bếp, vừa tiện nghi sang trọng mà vẫn đảm bảo sự gọn gàng ngăn nắp cho căn bếp. Bạn có thể lắp âm tủ hoặc để thiết bị đứng độc lập. 

Model SMS68UI02E được chế tạo với 3 kiểu giá đựng khác nhau (giá đựng thìa, dĩa; giá đựng bát đĩa; giá đựng xoong nồi lớn) giúp tối ưu hóa khả năng và khối lượng công việc. Đặc biệt, sản phẩm còn sử dụng công nghệ Active Water hiện đại giúp các luồng nước luân chuyển đều đặn khắp trong lồng rửa với mục đích tẩy rửa vết bẩn ở mọi vị trí trên bát đĩa. Do đó, thiết bị này được giới chuyên môn đánh giá rất cao và trở thành sản phẩm không thể bỏ qua đối với những người đang có nhu cầu tìm mua máy rửa bát.

Bosch SMS68UI02E hiện đang đứng đầu top máy rửa bát bán chạy nhất tháng 5/ 2020. Quý khách hàng có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm máy rửa bát thương hiệu Bosch, hãy nhanh tay liên hệ đến Bếp Hoàng Cương để có cơ hội nhận những chương trình khuyến mãi và phần quà hấp dẫn!

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

- Bích Ngọc - 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng