Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Giải đáp: Máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới?

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Về tên gọi của máy rửa bát
  2. 2. Về kiểu dáng thiết kế, màu sắc và lắp đặt
  3. 3. Về các chương trình máy rửa bát Bosch đời mới
  4. 4. Về nội thất và hệ thống giỏ đựng
  5. 5. Về tính năng mở cửa Auto Open Door
  6. 6. Về kết nối mạng Wifi
  7. 7. Mã lỗi
  8. 8. Độ ồn
  9. 9. Tiết kiệm điện và nước

Bắt kịp xu thế thời đại mới, hãng Bosch đã dần thay thế các model máy rửa bát cũ bằng model 2021 với những bước đột phá trong cải tiến thiết kế, tính năng. Trên thị trường Việt Nam, những dòng máy rửa bát Bosch Serie 4, Serie 6 từng “làm mưa làm gió” sẽ không còn được sản xuất nữa. Vậy máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới? Chúng có những khác biệt gì so với model trước đây? Cùng Bephoangcuong.com đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên ngay sau đây.


1. Về tên gọi của máy rửa bát

 

Câu trả lời dễ nhận thấy nhất đối với câu hỏi: “Máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới?” đó chính là tên gọi, cách đặt tên mã máy đã thay đổi. Không còn là SMS 46, SMS 68, 88 nữa mà thay vào đó là SMS4, SMS6. Các chữ cái tiếp theo sẽ là 3 chữ, không phải 2 chữ như trước đây. Tuy nhiên, các quy định về kích thước, serie, màu sắc, kiểu lắp đặt, thị trường sản xuất thì vẫn giữ nguyên. 


Thêm đó, các ký hiệu ở vị trí sau chữ cái sẽ thể hiện được tính chất của thiết bị:


- Vị trí thứ 5 cho biết số chương trình rửa cơ bản, nay đổi thành ký hiệu chữ I, H, E, Y, Z,...
- Vị trí thứ 6, trước đây thể hiện loại giỏ đựng, nay được bổ sung thêm một số loại giỏ mới.
- Vị trí thứ 9, cho biết có kết nối HomeConnect không. Thế nhưng, hiện nay, đa phần các máy rửa bát Bosch thế hệ mới đều kết nối HomeConnect.
Một vài ví dụ cụ thể như sau: 
Serie 2 (SMS2ITI33E, SMS2ITI11E)
Serie 4 (SMS4HCI48E, SMS4HVI33E)
Serie 6 (SMS6ZCI49E, SMS6ECI07E)
Serie 8 (SMS8YCI01E).

 

Kí hiệu tên gọi của máy rửa bát

Kí hiệu các vị trí của máy rửa bát Bosch 

 

2. Về kiểu dáng thiết kế, màu sắc và lắp đặt

 

Xét tổng thể, máy rửa bát Bosch Model 2021 kế thừa hình dáng, kích thước chuẩn như model đời trước. Điểm khác biệt lớn nhất về điểm này đó chính là bảng điều khiển. Serie 4 bàn phím thanh dài, các phím nhấn nhỏ gọn, giống kiểu máy Siemens. Serie 6 bàn phím cảm ứng, có 2 loại, 1 loại giống kiểu cũ như máy 68UI02 hoặc MI04, kiểu còn lại có 2 màn hình, bên ngoài chỉ hiển thị, còn bàn phím khi mở cửa mới thấy giống serie 8.


Màu sắc máy rửa bát Bosch vẫn có 2 màu cơ bản: màu xám tĩnh và sơn trắng. Sở dĩ như vậy là bởi 2 màu này thanh nhã, hiện đại, dễ kết hợp với nhiều không gian nội thất bếp khác nhau. Tuy nhiên, giá của màu xám tính vẫn đắt hơn so với màu trắng.


Cách lắp đặt truyền thống không có gì thay đổi là máy để độc lập lắp âm tủ, máy lắp âm bán phần và lắp âm toàn phần.

 

3. Về các chương trình máy rửa bát Bosch đời mới

 

- Khi trả lời câu hỏi: “Máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới?” sẽ là sự thiếu sót lớn nếu không nhắc đến sự cải tiến về các chương trình của máy rửa bát phân khúc cao cấp này. Điều đầu tiên, vị trí sắp xếp chương trình thay đổi, chương trình Eco được đưa lên đầu tiên bởi theo khảo sát, có đến 90% người dùng sử dụng thường xuyên chúng. 


- Chương trình tráng Pre Rinse sẽ được mặc định ở các model mới, nhưng tích hợp vào các chương trình rửa cơ bản: Intensive, Glass, Eco, Silence. Do đó, thời gian hoàn thành chu trình rửa của chương trình máy sẽ bị tăng lên.


- Máy còn bổ sung thêm chương trình Favorit nhằm chọn chương trình rửa và phụ trợ tùy vào sở thích người dùng, ghi nhớ vào máy. Với những lần dùng tiếp theo, bạn có thể chọn và ấn nút start là xong. 


- Tính năng VarioSpeed đổi tên thành Speed Perfect.

 

Tính năng Vario Speed của máy rửa bát

Tính năng VarioSpeed giúp bát đĩa sạch bóng chỉ trong một thời gian ngắn 


- Tính năng ½ ở thế hệ trước đã bỏ, giờ ở thế hệ mới lại kích hoạt trở lại. Tiết kiệm được thời gian rửa cũng như mức tiêu thụ điện nước.


- Reset máy chuyển sang phím nguồn chứ không phải phím Start như trước đây.


- Thời gian chương trình rửa có sự đổi mới. Với Serie 4 thông thường, chương trình Eco sẽ là 3h45, còn model 2021 là 4h35.


- Ngoài ra, Serie 2 còn trang bị thêm chương trình vệ sinh máy. Tổng số chương trình sẽ là 6 chứ không phải 5 như trước.

 

4. Về nội thất và hệ thống giỏ đựng

 

- Về cơ bản, đặc điểm về nội thất và hệ thống giỏ đựng vẫn giống như cũ, tay cầm mở rộng ra hai bên nhìn đẹp mắt hơn. Có thêm thanh nhựa đỡ ly cốc, bảo vệ vật dụng tối ưu, tránh sứt mẻ, rơi vỡ. 


- Trước đây, có tên gọi là Vario, Vario Flex hay Vario Flex Pro. Hiện tại, bổ sung Max Flex, Max Flex Pro đem đến sự thuận tiện, hữu ích hơn nhiều.


- Để đánh giá xem Máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới về nội dung này thì chắc chắn khác biệt lớn nhất nằm ở việc có phụ kiện Extra Clean Zone. Nó được lắp thêm vào tay phun khay giữa, được sử dụng nhiều khi muốn rửa nhiều bát đĩa bẩn ở khay trên rất hữu dụng.


- Không những vậy, ở một số dòng model máy rửa bát Bosch Serie 6 model 2021 còn tích hợp hệ thống đèn Emotion Light. Vừa giúp tăng độ sáng, vừa tạo tính thẩm mỹ cho máy rửa bát. 

 

5. Về tính năng mở cửa Auto Open Door

 

Trước đây, tính năng mở cửa chính là tiêu chuẩn mà người dùng hay đặt ra giữa việc lựa chọn việc có chế độ tráng và không rửa tráng. Chế độ tráng sẽ không tự động mở cửa. Không có tráng sẽ tự động mở cửa. Tuy nhiên, khi bước sang thế hệ model 2021, đặc điểm này đã được điều chỉnh lại:

 

Tính năng mở cửa của máy rửa bát Bosch Sh4hcx48e

Tính năng mở cửa Auto Open Door của máy rửa bát Bosch 

 


- Với các máy serie 6, những máy có thêm sấy Zeolith sẽ không có tính năng mở cửa. Còn các model còn lại đều có điều này, cộng thêm chế độ sấy Efficient Dry thông minh. Máy serie 4 cũng có một số mẫu máy có.


- Điều thay đổi mới mẻ nhất đó là so với các máy có tính năng mở cửa hiện có thì nó sẽ mở cửa ở tất cả các chương trình, chứ không riêng gì Eco như trước. Thêm nữa, khi bước vào chu trình sấy, máy sẽ mở cửa luôn, không cần chờ kết thúc mới mở như hiện tại. 


- Có 3 lựa chọn cài đặt: không mở cửa, mở cửa ở tất cả chương trình và có mở cửa nhưng chỉ riêng Eco.

 

6. Về kết nối mạng Wifi

 

Nếu như trước đây, chỉ một số dòng máy rửa bát được kết nối HomeConnect thì giờ đây, tính năng này đã được phổ cập hầu hết các model từ serie 2, 4, 6, 8 đều có. Từ đó, nhà sản xuất sẽ dễ kết nối hơn, đỡ rườm rà hơn so với dòng cũ. 


Bên cạnh đó, máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới, bạn có thể trả lời đó chính là khởi động từ xa Remote Start. Ở phiên bản cũ, muốn khởi động từ xa cần phải nhấn phím màn hình điện thoại ở bảng điều khiển mới được. Bước sang thế hệ 2021, bạn sẽ không cần phức tạp vậy nữa, khởi động máy mọi lúc mọi nơi.

 

7. Mã lỗi

 

Mã lỗi máy rửa bát sẽ rất khó hiểu cho người dùng. Chẳng hạn như lỗi E27 chuyển thành E90-01, E25 chuyển thành E60-02.

 

8. Độ ồn

 

Máy rửa bát Bosch đời mới hoạt động yên tĩnh, không gây ra tiếng ồn nhiều như các đời máy cũ. Các dòng máy thế hệ trước vào khoảng 44 dBA, còn đa phần các mẫu mới chỉ 39 dBA. Số liệu này chứng tỏ nó còn nhỏ hơn cả khi bạn rửa tay. Do đó, bạn có thể xem TV, nghe nhạc hay trò chuyện trong nhà bếp mà không sợ bị máy rửa bát làm ảnh hưởng.

 

9. Tiết kiệm điện và nước

 

Càng ngày hãng Bosch càng tập trung vào việc hiện thực hóa nguyện vọng, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Hầu hết các serie máy rửa bát mới nhất đều dán nhãn năng lượng A+++, tiết kiệm đến 30% so với tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng Châu  u. Do đó, máy rửa bát Bosch được đánh giá là sản phẩm hiệu quả năng lượng số 1 thế giới.


Bên cạnh đó, máy chỉ dùng 6 - 7,5l nước/1 chu trình rửa tiêu chuẩn, tiết kiệm đến gần 4l nước mỗi lần rửa so với đối thủ cùng loại. Máy còn tích hợp cảm biến, đo lường trọng lượng tải và mức độ bẩn của bát đĩa đề điều chỉnh chính xác lượng nước cần sử dụng. Một số nước cuối từ lần trước sẽ được giữ lại để dùng cho lần rửa đầu của chu trình tiếp theo.


Trên đây là một số những câu trả lời cho thắc mắc: Máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm để có quyết định sáng suốt cho riêng mình. Đặc biệt, có thể khẳng định rằng các model máy rửa bát hãng Bosch càng về sau càng tối ưu, chất lượng hơn rất nhiều. Nếu vẫn còn vấn đề còn băn khoăn, hãy liên hệ với Bephoangcuong.com nay để được hỗ trợ chu đáo!

 

>> Xem thêm: Tác dụng của vỏ chanh, cam, bưởi khi cho vào máy rửa bát 

>> Xem thêm: Top 6 máy rửa bát 13 bộ tốt nhất 2020


Nếu bạn thấy hài lòng với bất kỳ nội dung nào của chúng tôi mang đến sự hữu ích cho bạn, vui lòng để lại đánh giá cho chúng tôi trên google. Nó chỉ mất 10 giây. 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X