Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Kinh nghiệm xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách nhất

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

 1. 1. Những dụng cụ an toàn có thể sử dụng trong máy rửa bát
 2. 2. Cách sắp xếp dụng cụ vào máy rửa bát đúng nhất
  1. Cách sắp xếp dụng cụ vào giỏ đáy đúng nhất
  1. Sắp xếp dụng cụ vào giỏ giữa đúng cách 
  1. Sắp xếp dụng cụ tại giỏ rửa trên
  1. Sắp xếp các phụ kiện bàn ăn ra sao?
 3. 3. Những lưu ý khác để tăng tuổi thọ cho máy rửa bát

Sự hiện diện của những chiếc máy rửa bát thông minh được xem như một phát minh tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, sử dụng những chiếc máy rửa bát hiện đại này như thế nào là đúng nhất để tăng tuổi thọ cho chúng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp đồ dùng vào máy rửa bát đúng cách nhất


1. Những dụng cụ an toàn có thể sử dụng trong máy rửa bát

Trước tiên, bạn cần phân loại và biết được những dụng cụ nào nên và không nên cho vào máy rửa bát. Không phải bất cứ dụng cụ nào cũng có thể cho “vô tội vạ” vào máy để rửa. Bạn nên nhớ, chỉ những dụng cụ an toàn sau mới có thể rửa bằng máy rửa bát: chén bát thủy tinh, nhôm, thép không gỉ, nhựa chịu nhiệt, các dụng cụ bằng đá. Tuyệt đối không cho các dụng cụ sau vào máy: gỗ, gang, bạc, đồng, thiếc. 

 

Chỉ sử dụng máy rửa bát để làm sạch các vật dụng an toàn

Chỉ sử dụng máy rửa bát để làm sạch các vật dụng an toàn

 

Ngoài ra, vì sử dụng nước nóng và sức nước để làm sạch nên máy rửa bát không cho phép các vật dụng không có khả năng chịu được nhiệt độ cao hay các dụng cụ dễ vỡ, dễ phai màu. Bởi vậy, bạn nên lưu ý không sử dụng máy để rửa các dụng cụ như: bát đĩa có các hoạt tiết trang trí bằng tay (dễ bị trầy xước, mờ), hay các chai lọ có nhãn mác bằng giấy (rất dễ bị bong ra, kẹt lại trong máy rửa bát), chảo chống dính (dễ bị mất chất dính), các loại vật dụng làm từ gỗ (dễ bị nứt)…

 

Bạn nên nhớ, trước khi sắp xếp đồ dùng vào máy rửa bát, cần vét bỏ hết các thức ăn thừa. Đây chính là nguyên nhân gây tắc ống thoát nước và làm giảm hiệu suất rửa. 

 

>> Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống giàn rửa của máy rửa bát Bosch

2. Cách sắp xếp dụng cụ vào máy rửa bát đúng nhất

Cách sắp xếp dụng cụ vào giỏ đáy đúng nhất

Không đặt các dụng cụ chồng chất lên nhau

Không đặt các dụng cụ chồng chất lên nhau

 

Khi sắp xếp vào giỏ đáy, hãy đặt các dụng cụ cần rửa sao cho phần bẩn nhất nằm đối diện với cánh tay phun. Các dụng cụ nặng nên đặt vào phần giỏ đáy như nồi, chảo hay thớt, khay. Các vật dụng này nên hướng về phái trong sát với tường khoang máy rửa bát. Với cách sắp xếp này, các dụng cụ này sẽ không chặn các tia nước hay chất tẩy rửa, ảnh hưởng đến việc rửa các dụng cụ khác. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không được đặt các dụng cụ chồng chất lên nhau. 

 

Sắp xếp dụng cụ vào giỏ giữa đúng cách 

Sắp xếp dụng cụ đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy rửa bát

Sắp xếp dụng cụ đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy rửa bát

 

Sau khi đã sắp xếp xong giỏ đáy, bạn hãy tiếp tục xếp các dụng cụ nhỏ hơn như cốc, ly thủy tinh vào khu vực giỏ giữa. Bạn nên đặt úp chúng xuống để nước không bị đọng lại sau khi rửa. Ở khu vực giỏ giữa này, bạn cần thận trọng khi sắp xếp để tránh làm chúng bị lọt xuống trong khi rửa. 

 

Sắp xếp dụng cụ tại giỏ rửa trên

 

Khu vực giỏ rửa trên thường có kích thước nhỏ hơn. Bởi vậy, hãy sắp xếp khoa học các vật dụng có kích thước nhỏ hơn tại khu vực này như: chén, bát, đĩa nhỏ hay các khay có kích thước nhỏ.

 

Sắp xếp các phụ kiện bàn ăn ra sao?

 

Với các dụng cụ như dao kéo hay đũa, thìa, muỗng, việc sắp xếp vào máy rửa bát cũng cần đặc biệt lưu ý. Theo đó, bạn hãy tách thìa và nĩa ra, không để chúng lồng vào nhau. Dao và lưỡi dao hãy đặt úp xuống để tránh tình trạng cứa vào tay khi bạn lấy đồ ra. Để tăng hiệu quả làm sạch, hãy cắm ngược thìa, dĩa xuống. 

 

3. Những lưu ý khác để tăng tuổi thọ cho máy rửa bát

 

Ngoài ra, để tăng tuổi thọ cho máy rửa bát, những vật dụng bị cong hay lẹm, có nhiều chi tiết góc cạnh nên được đặt nghiêng, chéo. Xếp như vậy, nước có thể đến được mọi ngóc ngách và làm khô tốt hơn. 

Không nên xếp quá nhiều dụng cụ vào máy rửa bát

Không nên xếp quá nhiều dụng cụ vào máy rửa bát

 

Bạn cũng lưu ý không nên xếp quá nhiều bát đĩa vào thiết bị rửa bát hiện đại này. Tình trạng quá tải xảy ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất của máy rửa bát. Các dụng cụ nên được xếp để cách vòi phun ra và không che chắn vòi phun. Có như vậy, nước sẽ phun được tới nhiều ngóc ngách của bát đũa hơn. Mặt bẩn nhất của các vật dụng cần rửa để quay vào bộ phận phun.

 

Ngoài ra, việc chọn lựa nước rửa bát tốt cũng quyết định không nhỏ đến chất lượng rửa và tuổi thọ của thiết bị này. Chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa mà nhà sản xuất máy rửa bát khuyến cáo. Đơn giản bởi các loại nước rửa bát khác có thể gây ra tắc nghẽn hay rửa không sạch. Đặc biệt lưu ý không bao giờ được sử dụng nước rửa bát loại dùng cho rửa tay để dùng cho thiết bị hiện đại này. 

 

>> Tìm hiểu thêm: Chu trình hoạt động của máy rửa bát như thế nào?

 

Trên thực tế, nếu biết cách, việc sắp xếp bát vào máy rửa bát rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Có như vậy, máy rửa bát sẽ được hoạt động hiệu quả, khai thác tốt hơn các chức năng của chúng.Hơn nữa, đây là cách tốt nhất để bạn bảo vệ máy rửa bát cũng như các dụng cụ nhà bếp của mình có tuổi thọ lâu dài hơn. Những lưu ý và hướng dẫn trên đây hy vọng đã giúp bạn biết cách sắp xếp đồ dùng vào máy rửa bát đúng cách nhất.

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

- Bích Ngọc -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng