Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Mẹo sử dụng và vệ sinh máy rửa bát để thiết bị luôn bền đẹp

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Sử dụng máy rửa bát đúng cách
  2. 2. Vệ sinh máy rửa bát của bạn.

Máy rửa bát là một thiết bị tuyệt vời giúp rửa sạch bát đĩa của bạn nhanh nhất mà không tốn quá nhiều nước. Sử dụng chúng đúng cách và vệ sinh sạch sẽ giúp máy của bạn rửa bát nhanh và sạch hơn. Những công việc vặt trong nhà bếp sẽ được giải quyết dễ dàng hơn nhiều.


Được biết đến là nhà phân phối đồ bếp với bộ phận kỹ thuật chuyên nghiệp, các chương trình bảo trì, bảo dưỡng đảm bảo và hiệu quả, Hoàng Cương sẽ chia sẻ những mẹo khi sử dụng và vệ sinh máy rửa bát, giữ máy luôn hoạt động tốt trong nhiều năm.


Máy rửa bát là một thiết bị tuyệt vời cho căn bếp của bạn
Máy rửa bát là một thiết bị tuyệt vời cho căn bếp của bạn

1. Sử dụng máy rửa bát đúng cách

Thứ nhất: Cài đặt nhiệt độ nước từ 49 đến 52 độ C. Một số máy rửa bát được cài đặt với nhiệt độ nước thấp hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ máy của bạn trước khi khởi động chúng. Cố gắng giữ nhiệt độ ở khoảng từ 49 đến 52 độ C để có thể rửa bát ở mức nhiệt tối ưu nhất.

- Nếu nhiệt độ nước quá lạnh, những vết bẩn cứng đầu và đồ ăn bám dính trên bát đĩa sẽ rất khó loại bỏ.

- Nếu nhiệt độ nước quá cao, nước trên bát đĩa sẽ dễ bị bốc hơi thay vì quét trôi vết bẩn. Điều đó có nghĩa vết bẩn vẫn có thể bị bám dính trên bát đĩa.

Thứ hai: Vét sạch những miếng thức ăn lớn khỏi bát đĩa trước khi đưa chúng vào máy rửa bát. Bạn không nhất thiết phải tráng bát đĩa sạch sẽ nhưng hãy cố gắng vét sạch những vụn thức ăn lớn khỏi chúng trước khi cho vào máy rửa bát. Điều này sẽ giúp bát đĩa của bạn dễ dàng làm sạch hơn và máy rửa bát cũng sẽ tránh được tình trạng tắc nghẽn.

- Bạn có thể vét những vụn thức ăn lớn vào túi hoặc thùng rác.

Thứ ba: Chỉ đưa những vật dụng an toàn với máy rửa bát vào trong. Không phải vật dụng nào cũng an toàn với máy rửa bát, đặc biệt là kim loại và đồ nhựa. Kiểu tra đáy dụng cụ bếp và bát đĩa để thấy chữ “dishwasher-safe”. Nếu không có, bạn có thể rửa chúng bằng tay.

- Nếu bạn để những vật dụng không an toàn với máy rửa bát vào, chúng có thể bị chảy hoặc méo, cong do nhiệt độ nóng của nước.

Thứ tư: Xếp bát đĩa đầy máy, nhưng không xếp quá tải. Cố gắng xếp đủ và đầy bát đĩa vào trong máy trước khi chạy để tránh tình trạng lãng phí nước. Bỏ đĩa, bát và chảo to ở phía dưới, cốc xếp phía trên. Nếu bạn có quá nhiều bát đĩa và phải xếp chồng lên nhau, hãy chia làm 2 lượt rửa để có thể làm sạch hiệu quả nhất.

- Điều này xảy ra với dĩa và thìa bạc, nếu bạn để chúng quá nhiều trong khay thì việc rửa sạch hoàn toàn là rất khó.

Thứ sáu: Đổ nước tẩy rửa vào hộp chứa đầy đúng đến vạch. Bỏ nước rửa bát hoặc viên tẩy rửa chuyên dụng cho máy vào hộp chứa của chúng. Nếu bạn dùng nước rửa bát dạng lỏng, hãy đổ đầy chúng lên đúng vạch để tránh làm quá tải chu trình rửa bởi xà phòng.

- Tuyệt đối không dùng nước rửa bát bình thường cho máy vì xà phòng của nó quá nhiều gây nên hiện tượng đọng lại và tràn ra ngoài máy.

- Nếu bạn thấy các đốm trên bát đĩa của mình, có thể nước rửa đang bị cứng hoặc có quá nhiều chất trong đấy. Bạn có thể dùng muối hoặc chất hỗ trợ làm mềm nước trong trường hợp này.

Thứ sáu: Chọn chế độ rửa mạnh nếu bát đĩa của bạn thật sự bẩn. Mặc dù bạn có thể chọn 1 chu trình rửa nhẹ hơn và nhanh hơn để tiết kiệm thời gian, nhưng bát đĩa của bạn sẽ không được sạch hoàn toàn. Kiểm tra độ bẩn của bát đĩa và chọn chu trình rửa phù hợp.

- Hầu hết các máy rửa bát đều có chế độ tráng trong trường hợp bạn muốn tráng bát bằng nước mà không có xà phòng.


Chỉ cho những vật dụng an toàn vào máy rửa bát để tránh hỏng hóc
Chỉ cho những vật dụng an toàn vào máy rửa bát để tránh hỏng hóc

2. Vệ sinh máy rửa bát của bạn.

Thứ nhất: Vệ sinh mặt ngoài máy để loại bỏ bụi bẩn và các dấu vân tay. Nếu máy rửa bát của bạn có vỏ ngoài làm bằng nhựa, dùng xà phòng và nước nóng để lau bên ngoài. Nếu máy của bạn làm bằng thép không gỉ, hãy xịt nước lau kính vào khăn, sau đó dùng khăn lau vỏ ngoài của máy.

- Bên ngoài máy có thể bị bẩn và trở nên bừa bộn nếu dùng chung nhà bếp.

Thứ hai: Vệ sinh bộ lọc thức ăn một lần 1 tuần. Kéo giá dưới cùng của máy rửa bát và tháo nắp bên dưới máy phun. Nhấc từng bộ phận ra bồn rửa bát và làm sạch chúng bằng xà phòng và nước ấm.

- Bộ lọc của máy là nơi thu thập những mảnh vụn thức ăn khiến chúng không bị rơi xuống cống. Nếu thức ăn thừa tích tụ nhiều thì máy của bạn sẽ có mùi hôi và khó chịu.

Thứ tư: Vệ sinh cánh tay phun mỗi tháng một lần. Kéo giá rửa bát ra khỏi máy và tháo tay phun, để vào bồn rửa. Bạn hãy rửa sạch tay phun bằng xà phòng và nước ấm. Nếu các lỗ phun bị mắc thức ăn, hãy dùng tăm hoặc xiên gỗ để loại bỏ chúng.

- Cánh tay phun là bộ phận phun nước vào máy rửa chén, vì vậy việc giữ nó không có cặn và bụi bẩn là việc rất quan trọng.

Thứ năm: Làm sạch miếng đệm xung quanh cánh cửa máy rửa bát mỗi tháng một lần. Lấy một chiếc khăn sạch và mở cánh cửa máy, bạn hãy lau dọc theo gioăng cao su xung quanh cửa máy để quét sạch thức ăn và cặn bẩn. Điều này sẽ giúp máy của bạn được đóng kín hơn và tránh rò rỉ sau này.

Thứ sáu: Để giấm vào máy rửa bát mỗi tháng một lần. Để khoảng 240- 470ml giấm trắng vào một cái bát sạch và đặt vào giữa giá phía dưới. Không thêm chất tẩy rửa, chuyển máy rửa bát của bạn sang chế độ nóng nhất và khởi động chu trình rửa. Giấm sẽ khử mùi và làm sạch giúp máy có mùi thơm và luôn tươi mới.

- Giấm cũng có tác dụng loại bỏ nước cứng tích tụ

- Bạn cũng có thể dùng commercial dishwasher cleaner thay cho giấm.
 

vệ sinh máy rửa bát  

Vệ sinh bề ngoài của máy rửa bát để loại bỏ bụi bẩn và dấu vân tay

 
>>> Xem thêm: Cách để bộ bát đĩa sạch hơn với máy rửa bát

 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !