Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa bát

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Nước cứng chính xác là gì?
  2. 2. Làm thế nào để chống lại nước cứng?

Mỗi khu vực khác nhau sẽ sử dụng nguồn nước khác nhau. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, nguồn nước nhà bạn có thể chứa nhiều tạp chất hơn nước tinh khiết. Đó được gọi là nước cứng. Vậy, làm thế nào để biết nguồn nước nhà mình có độ cứng cao? Có thể nhận thấy dấu hiệu đầu tiên đó là khi tắm, xà phòng của bạn sẽ khó tạo bọt hơn bình thường. Đó có thể là chi tiết nhỏ ít ai để ý, tuy nhiên, nó có thể gây ra những tác hại không ngờ, đặc biệt là khi sử dụng máy rửa bát. Bạn không biết là theo thời gian, nước cứng có thể phá hủy hiệu suất máy rửa bát của bạn. Thậm chí tệ hơn, nó có thể gây hỏng máy dẫn đến việc sửa chữa với những hóa đơn đắt đỏ.

 

May mắn thay, chúng ta có thể dễ dàng ngăn chặn sự tích tụ tạp chất chất từ nước cứng. Bạn nên sẵn sàng vệ sinh máy rửa bát của mình. Tuy nhiên không phải tất cả các phương pháp đều có thể làm sạch cặn nước hiệu quả. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực này, Hoàng Cương sẽ chia sẻ các thông tin về nước cứng, ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa bát và cách loại bỏ nó. 

 

Nước cứng là nỗi khó chịu của nhiều hộ gia đình
Nước cứng là nỗi khó chịu của nhiều hộ gia đình

 

1. Nước cứng chính xác là gì?

-  Tình trạng nước cứng xảy ra trong quá trình nguồn nước chảy qua đá, đất cát và lấy những các tạp chất từ chúng. Điển hình như magie clorua và canxi clorua.
- “ Độ cứng” của nước có thể thay đổi đáng kể. Theo HowStuffWorks, ngành công nghiệp nước đo lường độ cứng trong nó bằng GPG (Grains per gallon), với mỗi hạt là 64,8 miligam canxi cacbonat.

- Nếu nước có từ 3,5 đến 7 GPG tức nó có độ cứng vừa phải. Nếu nó có từ 7 đến 10,5 GPG thì sẽ được gọi là “nước cứng”. Tất cả những loại nước có chỉ số nhiều hơn thì được gọi là “rất cứng”, trong đó, nước mềm có chỉ có 1 GPG hoặc ít hơn.

- Ngay cả khi nguồn nước nhà bạn có độ cứng cao thì lượng muối trong đó vẫn chỉ là một lượng nhỏ. Vì vậy, bạn có thể uống mà không bị vấn đề gì. Vấn đề chỉ xảy ra khi bạn sử dụng máy rửa bát. Muối bắt đầu tích tụ trên các bề mặt từ bát đĩa đến đến máy rửa bát và các bộ phận bên trong nó trong quá trình sử dụng.

- Tác động dễ thấy và khó chịu nhất của nước cứng là các vết bẩn trên đĩa thức ăn. Phần cặn trắng còn sót lại trên ly và dụng cụ nhỏ như dĩa, thìa là nguyên nhân của các loại muối trong nước. Chúng còn sót lại trong quá trình nước bốc hơi khỏi bát đĩa của bạn.

-Tuy nhiên, muối khoáng không chỉ có trên bát đĩa của bạn, chúng cũng tích tụ trên mọi bề mặt của máy rửa bát. Với phần kim loại bên trong máy rửa bát bình thường, những loại muối đó có thể gây rỉ sét dẫn đến hỏng hóc các bộ phận đắt tiền như máy bơm và bộ phận làm nóng.


Nước cứng ảnh hướng đến máy rửa bát bởi tạp chất bên trong
Nước cứng ảnh hướng đến máy rửa bát bởi tạp chất bên trong

 

2. Làm thế nào để chống lại nước cứng?

- Có một số cách để loại bỏ và ngăn chặn nước cứng. Nếu bạn phát hiện ra độ cứng trong nước mình cao, trước tiên, hãy tập trung loại bỏ các chất tích tụ ra khỏi máy rửa bát của bạn.

+ Thứ nhất: Sử dụng chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát có khả năng làm mềm nước

+ Vì hầu hết sự tích tụ cơ bản là về mặt hóa học, bạn cần 1 loại axit để loại bỏ nó. Có lẽ đơn giản nhất là sử dụng giấm hoặc axit citric vào ngăn chứa chất trợ rửa trong máy bạn. Ngoài ra còn có các chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát như Lemi Shine cũng sẽ đạt được mục tiêu tương tự.

+ Chúng tôi cũng tiếp cận được một số cách phòng ngừa nước cứng. Giải pháp đơn giản nhất là bắt đầu sử dụng sản phẩm rửa bát có khả năng làm mềm nước, ví dụ như một số chất tẩy rửa của Cascade.

>> Xem thêm: Bột, gel hay viên rửa: Chất tẩy rửa máy rửa bát nào làm sạch tốt nhất?

+ Thứ hai: Sử dụng nước làm bóng và khô chén đĩa

+ Bạn cũng có thể sử dụng nước làm bóng và khô chén đĩa. Tuy rằng nó không giải quyết vấn đề nước cứng nhưng nó làm máy rửa bát và bát đĩa của bạn thoát khỏi các cặn bẩn. Nước đóng cặn sẽ trôi đi thay vì bám vào đồ đạc trong máy của bạn.

+ Thứ ba: Sử dụng các sản phẩm máy rửa bát có bộ phận làm mềm nước tích hợp.

+ Đối với các giải pháp lâu dài hơn, bạn có thể thay thế máy rửa bát hiện tại của mình bằng một chiếc máy có bộ phận làm mềm nước tích hợp. Hoặc xa hơn nữa, bạn có thể lắp đặt thiết bị lọc làm mềm nước cho toàn bộ hệ thống đường ống dẫn nước nhà bạn.
+ Các thiết bị này hoạt động bằng cách cho nước đi qua các hạt để loại bỏ các ion muối, biến nước cứng thành nước mềm. Nhà sản xuất chất làm mềm nước Kinetico lưu ý rằng các thiết bị này cuối cùng phải được làm sạch bằng muối, tất cả mọi thứ để chúng có thể tiếp tục làm mềm nước của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các máy có bộ phận làm mềm tích hợp đều thực hiện việc làm sạch này một cách tự động.

MỘT SỐ MẪU MÁY RỬA BÁT TỐT NHẤT HIỆN NAYCó nhiều phương pháp có thể đối phó với nước cứng
Có nhiều phương pháp có thể đối phó với nước cứng

>> Tham khảo thêm: Máy rửa bát Bosch SMS68MI04E - giải pháp hoàn hảo cho người nội trợ


BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !