Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Tại sao sấy khô lại quan trọng đối với máy rửa bát?

Đăng bởi Nguyễn Bá Đức

Xem nhanh

  Tại sao sấy khô lại quan trọng đối với máy rửa bát? Nếu luôn phải đưa bát đĩa ướt nhẹp ra khỏi máy rửa bát mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, đặc biệt là đồ nhựa bị ngâm nước sau mỗi lần rửa.

   

  Kết thúc quá trình rửa, bạn lại phải để bát đĩa ra bàn bếp để chúng khô tự nhiên, nơi mà đáng lẽ bạn có thể để rất nhiều thứ khác. Sau khi phàn nàn về chiếc máy rửa bát, bạn có thể phải dùng khăn lau bát đĩa bằng tay trước khi cất vào tủ, mà chúng vẫn không khô hoàn toàn.

   

   

  1. Tại sao lại xảy ra vấn đề này?

  Phần lớn các máy rửa bát đều làm khô bằng không khí nóng. Một số máy rửa bát có bồn nhựa vẫn làm khô bằng phương pháp này. Chúng sử dụng một thanh tròn tiếp xúc ở đáy bồn để làm nóng.

   

  Đây là một cách tương đối kém hiệu quả và tiêu tốn năng lượng để làm khô bát đĩa. Và hiện nay, ngành công nghiệp này đã phát triển.

   

  Hầu hết các máy rửa bát hiện đại sử dụng phương pháp ngưng tụ để làm khô bát đĩa, sử dụng nước nóng thay vì không khí nóng. Nghĩa là sau mỗi lần rửa, máy sẽ tráng 1 lần nước được đun nóng lên bát đĩa. Sau đó, nước nóng trên bề mặt bát đĩa sẽ được hút về phần mát hơn của máy và được đẩy xuống cống.

   

  Tuy nhiên, đồ nhựa sẽ không giữ nhiệt đủ tốt để được làm khô thực sự bằng phương pháp này. Do đó, vẫn còn tình trạng bát đĩa ướt ở trên quầy.

   

  Hãy nhớ, luôn luôn gỡ những giá dưới cùng xuống trước để nước đọng lại ở giá bát phía trên không tràn xuống bát đĩa phía dưới.

   

   

  2. Có nên cất bát đĩa đang ướt không?

  Chúng ta thường xuyên làm việc đó nhưng đây không phải là ý tưởng tuyệt vời. WebMD trích dẫn một nghiên cứu kết luận rằng sau 48 giờ, vi khuẩn sẽ sinh sôi trên bát đĩa ẩm ướt bị xếp chồng lên nhau.

  Nếu bạn đưa bát đĩa ướt ra khỏi máy rửa bát mà không có thời gian để chúng khô tự nhiên, hãy dùng khăn khô lau sạch nước trước khi cất chúng đi.

   

   

  3. Ngành công nghiệp máy rửa bát đang có những thay đổi gì

  Các thương hiệu khác nhau sẽ giải quyết vấn đề bát đĩa ướt khác nhau. Với Bosch, một thương hiệu lâu đời của Đức, đang kết hợp khoáng chất “ma thuật” zeolite vào thế hệ máy rửa bát 800 series mới nhất của mình.

   

  Các tinh thể zeolite lấy hơi ẩm từ chu trình rửa và trải qua một quá trình hóa học làm chúng sôi lên. Kết quả, bát đĩa sẽ được làm khô trong thời gian ngắn hơn, sử dụng ít năng lượng hơn. Công nghệ này thuộc độc quyền của Bosch, vì vậy bạn sẽ không thấy nó ở những nhãn hiệu nào khác.

   

  Một số sản phẩm áp dụng công nghệ này như máy rửa bát BOSCH SMS88TI40M có chế độ Perfect Dry: sấy bằng hạt Zeolite làm khô bát đĩa hiệu quả, ngay cả với đồ nhựa.

   

  Khác với Bosch, nhãn hiệu Frigidaire lại sử dụng phương pháp đối lưu trong một số sản phẩm máy rửa bát của họ để làm khô bát đĩa. Máy có một chiếc quạt thổi xung quanh khay chứa để làm tăng tốc độ bay hơi của hơi nước.

   

  Một số máy của Whirlpool Corporation bao gồm máy rửa bát mang nhãn hiệu Whirlpool, máy rửa bát Maytag và KitchenAid vẫn cung cấp chu trình sấy khô có sưởi.

   

   

  4. Vậy, bạn nên làm gì?

  Theo như nghiên cứu, nếu để bát đĩa ướt xếp chồng chéo sau 48h, vi khuẩn sẽ hình thành gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, chúng ta nên để bát đĩa khô hoàn toàn trước khi cất vào tủ. 

   

  Nếu máy rửa bát trong căn bếp chưa làm khô bát đĩa hiệu quả thì đây là một vài ý tưởng bạn có thể tham khảo. Những cách dưới đây sẽ làm bát đĩa của bạn trở nên khô ráo hơn, bất kể trong trường hợp máy có thực hiện tốt chức năng sấy khô của mình hay không.

   

  Thứ nhất: Luôn gỡ giá đỡ dưới cùng trước

  Đây là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm. Nếu bạn gỡ bát đĩa ở phía dưới trước, nước còn sót lại ở các giá phía trên sẽ không tràn vào chúng.

   

  Thứ hai: Để khoảng trống giữa bát đĩa khi bạn thêm chúng vào máy

  Không để máy rửa bát quá tải và đừng xếp bát đĩa chạm vào nhau. Bát đĩa trong máy sẽ được làm khô tốt hơn nếu nước nóng hoặc không khí nóng có thể lưu thông giữa chúng.

   

  Thứ ba: Sử dụng nước làm bóng và khô chén đĩa

  Nước làm bóng giúp cho nước trôi khỏi bát đĩa, giúp chúng khô và ngăn ngừa các vết bẩn trên đồ thủy tinh. Nước làm bóng và khô bát đĩa không đơn thuần chỉ là xả, nó còn có chức năng làm khô. Hóa chất trong nước làm bóng giúp nước trôi khỏi bề mặt bát đĩa, khiến chúng mau khô hơn.

   

  Nó cũng giúp ngăn ngừa các đốm trên cốc thủy tinh. Nếu bạn không thêm nước làm bóng, một số máy rửa bát sẽ tăng lượng nước nóng trong chu trình rửa để bát đĩa mau khô hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của nó cũng không thật sự tốt bằng việc sử dụng nước làm bóng và khô bát đĩa.

   

  Thứ tư: Mở cửa khoảng vài inch khi chu trình rửa hoàn thành

  Bạn có thể mở cửa khoảng vài inch khi chu trình rửa hoàn thành để khí ẩm được thoát hết ra ngoài máy. Sau 10 hoặc 15 phút, bát đĩa sẽ trở nên khô ráo hơn.

   

  Một số dòng máy rửa bát cao cấp sẽ tự động mở cửa sau khi kết thúc quá trình rửa. Bạn cũng có thể làm thủ công khi nghe thấy đèn báo hiệu kêu.

   

  Thứ năm: Đặt các đồ dùng vào giá nghiêng theo một góc để tránh tình trạng đọng nước

  Tận dụng lực hấp dẫn để tránh tình trạng đọng nước trên bát đĩa

   

  Thứ sáu: Chọn đúng chức năng

  Hãy kiểm tra xem máy rửa bát của bạn có chế độ sấy nóng không và nếu có thì kích hoạt chúng như thế nào. Chỉ cần một lần nhấn nút, bạn có thể đã sấy khô được toàn bộ bát đĩa của mình.

   

  Thứ bảy: Lau bát đĩa ẩm bằng khăn khô

  Nếu tất cả cách trên đều không hiệu quả, hãy dùng khăn lau khô bát đĩa ẩm trước khi cất chúng. Nó có thể bất tiện và mất nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo bát đĩa của bạn được khô ráo trước khi cất chúng vào tủ.

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !