Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Bosch 800 Serie, máy rửa bát tốt nhất cho đồ nhựa

Đăng bởi Phạm Thị Phương Thảo

Xem nhanh

  1. 1. Cách họ kiểm tra máy rửa bát
  2. 2. Máy rửa đồ nhựa tốt nhất: Máy rửa bát Bosch Serie 800 với Crystal Dry
  3. 3. Những điều cần cân nhắc khi mua một chiếc máy rửa bát mới

Máy rửa bát nếu hoạt động tốt, nó sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho căn bếp mà bạn khó nghĩ đến. Khi đưa những đĩa thức ăn bẩn vào máy, chúng sẽ nhanh chóng trở nên sạch sẽ lấp lánh. Nếu máy rửa bát không hoạt động tốt, điều khó chịu sẽ xảy ra. Bạn sẽ phải rửa và làm khô lại bát đĩa, cốc và xoong nồi của mình. Nếu bạn đang phải làm những công việc này thay cho máy rửa bát của mình thì đã đến lúc, bạn nên sắm một chiếc máy mới.

Tại Good Housekeeping Institute Cleaning Lab, họ liên tục kiểm tra những mẫu máy rửa bát mới khi chúng được tung ra thị trường. Từ đó, họ tìm ra mẫu máy rửa bát nào tốt nhất. Tất cả các máy đều được kiểm tra theo cùng một cách và họ cũng điều chỉnh các phương pháp theo đúng tiêu chuẩn công nghiệp để có kết quả đáng tin cậy hơn. Trong thử nghiệm gần đây, họ đã mất 4 tháng ( và hơn 374 giờ) để kiểm tra 17 mẫu máy rửa bát.

1. Cách họ kiểm tra máy rửa bát

Trong các thử nghiệm, họ đã đo công suất của tất cả các giá đỡ và khay đồng thời đánh giá mức độ dễ dàng sử dụng, nạp bát đĩa và thiết lập chu trình rửa. Trước khi kiểm tra hiệu suất làm sạch của từng chu trình khác nhau, họ sử dụng đồng nhất chất liệu bát đĩa, đồ dùng thủy tinh để kiểm tra mức độ làm sạch của từng máy. Đặc biệt là trong việc loại bỏ vết bẩn, mảng bám nướng, thịt khô, phomai, hamburger, bột yến mạch, trứng, sữa và nhiều hơn thế.
Họ tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc đưa đồ dùng vào trong máy, sử dụng cùng một chất tẩy rửa để làm sạch bát đĩa, cốc ly và dụng cụ bếp bẩn với nhiều chu kỳ rửa. Sau khi làm sạch, các chuyên gia kiểm tra và chấm điểm từng hạng mục để tìm bất kỳ vết bẩn nào còn sót lại trên bát đĩa và ly cốc thủy tinh. Họ cũng đánh giá và xếp hạng từng thiết bị về hiệu quả năng lượng và âm thanh khi hoạt động. Sau khi kiểm tra bảng xếp hạng của Good Housekeeping Institute Cleaning Lab, Hoàng Cương nhận thấy điều sau:

2. Máy rửa đồ nhựa tốt nhất: Máy rửa bát Bosch Serie 800 với Crystal Dry

Nếu hộp, chai, cốc nhựa chiếm phần lớn trọng lượng bát đĩa nhà bạn, đây là sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu sấy khô bát đĩa. Nhiều máy rửa bát không làm khô hoàn toàn đồ nhựa khiến bạn phải lau lại chúng bằng tay trước khi cất đi. Nhưng Bosch thì không như vậy. Nó sử dụng các khoáng chất trong khoang Crystal Dry kín và riêng biệt. Cuối chu trình rửa, máy rửa bát Bosch 800 Serie sẽ chuyển hóa không khí ẩm thành nhiệt và bơm lại vào khoang máy để đem đến hiệu quả sấy khô tốt nhất. Sau đó, một bộ phận nhỏ sẽ có chức năng làm mới các khoáng chất để chúng sẵn sàng cho lần rửa tiếp theo. Tùy chọn này chỉ tốn thêm 30 phút cho 1 chu trình rửa và vô cùng tiết kiệm năng lượng.
Giống như tất cả các loại máy rửa bát Bosch mà họ đã thử nghiệm, máy làm sạch rất tốt. Đồng thời nó có thể chịu được lượng bát đĩa cho vào lớn và rất yên tĩnh. Các tính năng nổi bật khác là giá đỡ thứ ba khá sâu có thể đựng được bát nhỏ, vung đậy và một số đồ dùng khác như dụng cụ đánh trứng,… Không những vật, máy rửa bát Bosch còn có đèn đỏ chiếu xuống sàn để báo hiệu cho bạn biết rằng thiết bị đang chạy. Hãy tin chúng tôi, bạn sẽ không thể nghe thấy tiếng động nào khi nó đang hoạt động với cơ chế rất êm ái. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy một ngăn nhỏ trên giá giữa để chứa viên rửa bát giúp chúng được phân phối và hòa tan tốt hơn.
Ưu điểm:
- Vỏ ngoài màu đen với chất liệu thép không gỉ thông thường
- Hiệu quả sấy khô tốt, ngay cả với đồ nhựa
- Có chứng nhận của Energy Star
- Có giá đỡ thứ ba và giỏ đựng dao dĩa
Nhược điểm
- Phiên bản thép không gỉ nhưng không chống bám vân tay

Máy rửa bát Bosch Series 800 với Crystal Dry

       Máy rửa bát Bosch Serie 800 với Crystal Dry

3. Những điều cần cân nhắc khi mua một chiếc máy rửa bát mới

May mắn thay, quyết định mua một chiếc máy rửa bát không phải là một quá trình phức tạp như với các thiết bị khác. Hầu hết, tất cả các máy đều có chiều rộng tiêu chuẩn 24 inch và sẽ phù hợp với không gian nhà bếp hiện tại của bạn. Dưới đây là những điều cần ghi nhớ khi chọn mua một chiếc máy rửa bát mới:

Thứ nhất: Chu trình rửa. Khi bạn mua một chiếc máy rửa bát mới, bạn sẽ cần một vài điều cơ bản, có thể là cả chuông hoặc âm báo hiệu.
- Cảm biến độ bẩn: Tất cả các máy rửa bát đều có cảm biến độ bẩn. Nhờ vậy, máy rửa bát mới có chế độ “Auto” hoặc “Smart Wash”. Chúng sẽ điều chỉnh thời gian và lượng nước sử dụng phù hợp với số lượng và độ bẩn bát đĩa của bạn. Đối với lượng bát đĩa và độ bẩn ít, thời gian rửa sẽ ngắn hơn và máy cũng sử dụng ít nước hơn. Nếu máy rửa bát cảm nhận được mức độ bẩn cao, nó sẽ cần nhiều thời gian và lượng nước để làm sạch tốt hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chu trình cảm biến này thay cho chu trình “normal” để bát đĩa của bạn được làm sạch tốt nhất.
- Heavy duty: Đây là chức năng tốt nhất trong việc làm sạch nồi và chảo của bạn
- Rửa và xả nhanh: Đây là ý tưởng không tệ khi bạn muốn rửa mà số lượng bát đĩa ít.
- Sấy tăng cường: Chương trình này sẽ đem lại hiệu quả sấy khô hơn, không có vết bẩn, đặc biệt là trên đồ thủy tinh hoặc nhựa. Với máy rửa bát Bosch 800 Serie, chức năng sấy tuyệt hảo với chế độ Crystal Dry đem lại kết quả tốt nhất ngay cả trên đồ nhựa.
-  Delay start: Đây là điều tuyệt vời nếu bạn muốn chạy máy rửa bát vào ban đêm hoặc thời điểm nhà bạn đang sử dụng ít nước để linh hoạt thời gian và tiết kiệm nước.
- Sanitizing cycle: Đây là chu trình diệt khuẩn phù hợp với nhà có người già, trẻ nhỏ hoặc người bị dị ứng.
- Rửa đồ gốm sứ: Đây là chu trình rửa tinh vi và tốt nhất cho những loại bát đĩa, ly, cốc dễ vỡ cần phải rửa bằng tay
- Half load: Bạn có thể chạy rửa bát khi số lượng bát đĩa chỉ bằng ½ mức thông thường. Bạn có thể đặt bát đĩa phía trên hoặc giá cuối cùng.

Thứ hai: Giá để bát. Bạn sẽ sớm biết, không phải các máy rửa bát đều được thiết kế giá đỡ giống nhau. Dưới đây là những tính năng về giá đỡ mà bạn có thể xem xét.
- Tính di động: Khi bạn chọn mua máy rửa bát, hãy trượt thử giá cho chúng đi ra đi vào để đảm bảo chúng chắc chắn và lăn trơn tru. Đồng thời cũng tìm hiểu xem cách thức để điều chỉnh chúng.
- Khoảng cách: Một số kệ có khoảng cách giữa các ngăn rất hẹp. Trong khi một số khác có khoảng cách thoáng hơn giúp thuận tiện đựng bát đĩa. Hãy cân nhắc xem thiết kế nào phù hợp với loại bát đĩa bạn đang dùng thường xuyên. Nếu nhà bạn có những chiếc đĩa bạn muốn chắc chắn nó có thể đặt ngay ngắn trong máy, bạn có thể mang chúng đến cửa hàng.
- Các tính năng: Kệ gấp rất phù hợp với các cặp cốc và các đĩa nhỏ. Folding tines sẽ làm cho không gian chứa rộng hơn giúp bạn đặt được bát tô và nồi. Giá để ly giúp an toàn hơn nếu bạn muốn rửa nhiều ly rượu hoặc giá đỡ thứ ba giúp bạn có thể đựng dĩa thìa tiện lợi, tạo thêm nhiều không gian bên dưới.

Giá để bát máy rửa bát Bosh 800 Series với nhiều tính năng hiện đại

Giá để bát máy rửa bát Bosh 800 Serie với nhiều tính năng hiện đại

Thứ ba: Khoang rửa bát.Hai chất liệu phổ biến nhất được sử dụng bên trong máy rửa bát là thép không gỉ và nhựa. Cả hai đều bền và sử dụng được nhưng để đánh giá, chúng tôi lựa chọn thép không gỉ. Hiện nay, chất liệu này không chỉ được dùng cho những mẫu máy đắt tiền nhất mà những mẫu máy rẻ hơn cũng đã được sử dụng. Thép không gỉ giúp giữ nhiệt, sạch và bền mãi với thời gian. Chúng tôi nghĩ rằng, nó đáng giá để có thể được chi trả thêm.

Thứ tư: Cửa máy rửa bát. Quyết định này hoàn toàn là vấn đề sở thích cá nhân. Đây là những điều bạn thấy khi đến cửa hàng và chọn lựa máy rửa bát:
-  Bảng hiển thị theo dõi có thể được hiển thị để bạn xem nhanh trạng thái rửa và thời gian còn lại. Tuy nhiên, một số mô hình lại có thiết kế bảng ẩn để giao diện được đẹp hơn.
- Tay cầm: Tay cầm ở mặt trước khá giống với những thiết bị khác trong bếp như tủ lạnh và lò nướng. Một số mẫu có thiết kế ẩn vào trong khiến tay nắm không bị nhô ra bên ngoài cửa.
- Cánh cửa: Chủ yếu được làm bằng thép không gỉ, thép đen hoặc các thiết kế tiêu chuẩn khác. Một số sản phẩm cao cấp sẽ có cửa được điều chỉnh để có thể hài hòa và phù hợp với tủ bếp.
- Kết thúc: Bạn có thể lựa chọn sản phẩm được làm từ nguyên liệu thép không gỉ. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều mẫu mã mới với cùng chất liệu này mà có màu sắc khác nhau như đen, đen mờ, trắng hoặc đồng để thêm sự ấm áp và đa dạng. Nếu bạn muốn mạo hiểm với một chút gì đó mới mẻ, hãy nghĩ xem nó nên được kết hợp như thế nào với các thiết bị khác trong căn bếp. Và dù bạn chọn loại nào, đừng quên xác nhận lại cánh cửa có chống vân tay hay không. Nhiều thương hiệu cao cấp có sản xuất mẫu sản phẩm có vỏ ngoài chống bám vân tay và bạn sẽ rất vui khi sở hữu nó.

Thứ năm: Hiệu quả năng lượng. Tất cả các máy rửa bát đều có thông số và năng lượng trên nhãn hoặc hướng dẫn sử dụng. Vì vậy, hãy kiểm tra chéo các kiểu máy để biết được chúng tiêu thụ bao nhiêu năng lượng và ước tính bạn sẽ trả khoảng bao nhiêu cho mỗi năm nếu sử dụng. Trong máy rửa bát, việc sử dụng năng lượng gần như gắn liền với việc sử dụng nước. Máy sử dụng càng ít nước thì càng tiêu tốn ít năng lượng.
Thứ sáu: Độ ồn. Máy rửa bát là một trong ít thiết bị nhà sản xuất công khai mức decibel của máy. Hãy kiểm tra trên trang web nhà sản xuất nếu bạn không thấy thông tin ở cửa hàng. Các mô hình yên tĩnh nhất là khoảng 40 dB hoặc thấp hơn. 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương

Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi