Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS88TI40M
    1. Những ký hiệu sử dụng trên thiết bị 
    1. Hướng dẫn bật/tắt máy rửa bát Bosch SMS88TI40M
  2. 2. Hướng dẫn sử dụng các tính năng 
  3. 3. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS88TI40M
  4. 4. Báo lỗi cơ bản cho máy rửa bát Bosch SMS88TI40M
  5. 5. Đánh giá chung về máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

Thuộc dòng máy rửa bát serie 8 - serie cao nhất của thương hiệu nổi tiếng thế giới Bosch, máy rửa bát Bosch SMS88TI40M là lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống gia đình hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng còn lo lắng không biết với chiếc máy serie 8 liệu có phức tạp khi sử dụng hay không? Câu trả lời là Không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMS88TI40M.

 

1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

Những ký hiệu sử dụng trên thiết bị 

Khác với các dòng máy rửa bát Bosch đời thấp hơn, máy serie 8 dòng độc lập chỉ sử dụng màn hình phía ngoài cánh cửa hiển thị chương trình rửa, còn các nút bấm chức năng đều được chuyển vào mép của cánh cửa giống như các dòng máy âm toàn phần. Điều này giúp máy rửa bát SMS88TI40M bắt mắt, gọn gàng hơn.

Bảng điều khiển của máy được cấu tạo như sau:

- Ở giữa: màn hình hiển thị

- Phía bên trái màn hình hiển thị: 

- Nút đầu tiên là công tắc nguồn

- 8 phím tiếp theo là phím chọn chương trình rửa chính

- Nút i cuối cùng bên trái là phím cài đặt thông tin

- Ở phía bên phải màn hình hiển thị: 

- Hai phím +/- là phím lựa chọn tăng giảm

- Phím hình đồng hồ là phím lập trình thời gian

- 5 phím tiếp theo là phím chức năng rửa đặc biệt

- Phím Machine care là chức năng vệ sinh máy

- Phím Start là phím khởi động.

 

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

 

Như vậy, căn cứ theo các phím bấm, thiết bị rửa Bosch SMS88TI40M sẽ có 8 chương trình rửa chính và 5 phím chức năng rửa đặc biệt. Cụ thể:

Chương trình rửa chính:

- Nút ký hiệu hình cái nồi: Chương trình dành cho nồi, chảo, các đồ dùng không nhạy cảm, dao kéo mà có nhiều vết bẩn dính cứng. Chương trình này được gọi là chương trình rửa tăng cường Intensive với nhiệt độ khi rửa là 70 độ C. 

- Nút ký hiệu có chữ Auto: Chương trình dành cho đồ dùng hỗn hợp, dao kéo với mức độ bẩn thông thường. Chương trình này được gọi là chương trình rửa tự động vì nó sử dụng cảm biến để điều chỉnh lực nước, nhiệt độ cho phù hợp (dao động 45 - 65 độ C).

- Nút ký hiệu có chữ Eco: Chương trình dành cho đồ dùng hỗn hợp và dao kéo với mức độ bẩn vừa phải. Đúng như ký hiệu, đây là chương trình rửa tiết kiệm giúp tiết kiệm nước và điện năng, là chương trình tối ưu và kinh tế nhất, tuy nhiên sử dụng chương trình này thời gian rửa sẽ lâu hơn các chương trình còn lại. Nhiệt độ rửa của chương trình là 50 độ C

- Nút có ký hiệu ngón tay đè lên môi: Đây là chương trình rửa yên tĩnh giúp máy hoạt động vô cùng êm ái hầu như không phát ra tiếng động. Chương trình này không phù hợp với các vật dụng có độ bẩn vừa phải. Nhiệt độ của chương trình này là 50 độ C. 

- Nút có ký hiệu cái ly có chân: Với các đồ dùng mỏng như đồ thuỷ tinh, nhựa không chịu được nhiệt độ cao với mức bẩn vừa phải thì đây là chương trình rửa đặc biệt dành cho các vật dụng đó. Mức nhiệt độ của chương trình là 40 độ C. 

- Nút có ký hiệu >> và ly cốc : đây là chương trình rửa nhanh cho các vật dụng mỏng, ít chịu nhiệt, dao kéo ở độ bẩn vừa phải ở mức 45 độ C.

- Nút có ký hiệu tia nước: Đây là chế độ rửa tráng giúp làm sạch tất cả các loại đồ dùng đã sạch nhưng lâu ngày không sử dụng bị bám bụi hoặc rửa tráng qua các đồ dùng bẩn nhưng chưa muốn rửa ngay.

 

Chức năng rửa đặc biệt:

- Nút có hình cái nồi ở trong khoang dưới: Đây là chức năng Intensive Zone - rửa chuyên sâu 1 khoang. Chức năng này cho phép lực nước ở khoang dưới mạnh hơn giúp rửa sạch các vết bẩn dính cứng mà không ảnh hưởng đến các bát đĩa ở khoang trên.

- Nút có ký hiệu hình đồng hồ và dấu cộng: Đây là chức năng VarioSpeed Plus - rửa nhanh cho phép giảm thời gian rửa giảm từ 22-66 mà không cần bỏ qua chu trình nào trong quá trình rửa.

- Nút có số ½: Đây là chức năng Half Load - rửa bát nửa tải giúp tiết kiệm chất tẩy rửa, điện nước khi chỉ có ít đồ cần rửa.

- Nút có chữ Hygiene: Đây là chương trình Hygiene Plus - rửa diệt khuẩn rất phù hợp khi rửa đồ cho trẻ nhỏ hay người dễ bị dị ứng.

- Nút có ký hiệu 3 đường lượn sóng: Đây là chức năng Extra Dry - rửa sấy tăng cường giúp bát đũa khô hơn so với rửa thông thường.

 

Hướng dẫn bật/tắt máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

Là một chiếc máy rửa bát hiện đại nhưng việc bật/ tắt máy rửa bát Bosch SMS88TI40M rất đơn giản. Máy được kết nối nguồn điện trước khi bắt đầu sử dụng. 

Nút đầu tiên chính là nút công tắc nguồn (hình tròn). Để sử dụng bạn cần bật nút công tắc nguồn này. Tương tự, sau khi máy rửa bát xong, bạn hãy bấm vào nút nguồn này để tắt máy.

 

2. Hướng dẫn sử dụng các tính năng 

Thiết lập chương trình rửa bát

Như đã giới thiệu ở trên, máy rửa bát Bosch SMS88TI40M gồm 8 chương trình rửa chính và 4 chức năng hỗ trợ. Với các chương trình rửa rất phong phú như vậy nhưng việc sử dụng hết sức đơn giản.

- Bước 1: Bấm nút nguồn. Khi đó, chương trình Eco 50 sẽ sáng đèn bởi đây là chương trình tiết kiệm và tối ưu nhất, được nhà sản xuất cài đặt mặc định. Tuy nhiên, tùy vào chất liệu và độ bẩn của đồ dùng mà bạn hãy lựa chọn chương trình rửa phù hợp. Thời gian chạy dự kiến của chương trình sẽ được hiển thị cả tại màn hình hiển thị phía ngoài cánh cửa và cả màn hình ở trên cạnh mép cánh cửa.

- Bước 2: Sau khi lựa chọn chương trình rửa chính, bạn lựa chọn các chức năng rửa đặc biệt theo nhu cầu bằng cách bấm vào các nút hiển thị. Nếu thấy không cần chức năng bổ trợ, bạn có thể bỏ qua bước này.

- Bước 3: Sau khi đã lựa chọn chương trình rửa cũng như các chức năng hỗ trợ, bạn bấm vào nút Start để xác nhận và bắt đầu chu trình rửa.

Bosch SMS88TI40M là mẫu máy rửa bát được ưa chuộng nhất hiện nay

Bosch SMS88TI40M là mẫu máy rửa bát được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Cài đặt lại chương trình rửa bát

Nếu bạn muốn hủy bỏ hoặc cài đặt lại chương trình đang hoạt động, hãy thực hiện tuần tự theo các bước sau:

- Khi chương trình đang hoạt động, kéo cánh cửa ra 1 chút để lộ bảng điều khiển (không nên hé rộng vì nước có thể bắn ra ngoài)

- Ấn và giữ nút Start khoảng 3 giây.

- Đợi 1 phút (sau khi bấm, màn hình hiển thị 0:01; bạn đợi khi thời gian về 0:00).

- Ấn nút nguồn để tắt máy.

- Ấn nút nguồn một lần nữa để bật máy trở lại.

- Cài đặt chương trình lại từ đầu.

 

Hẹn thời gian cho máy rửa bát

Sau khi cho đồ dùng cần rửa vào máy rửa bát mà không muốn rửa ngay tại thời điểm đó mà muốn rửa sau để tránh ồn nhưng sợ quên. Với chức năng hẹn giờ rửa sẽ giúp bạn luôn chủ động. Việc thực hiện cài đặt thời gian rửa hết sức đơn giản:

- Bước 1: Khởi động máy, lựa chọn chương trình rửa và các chức năng hỗ trợ cần thiết.

- Bước 2: Sử dụng hai nút có ký hiệu +/- để lựa chọn thời gian mong muốn rửa sau đó (lên đến 24 giờ)

- Bước 3: Bấm nút Start. Khi đó, máy sẽ bắt đầu đếm ngược và sẽ vận hành vào thời gian bạn mong muốn.

 

3. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

Để vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS88TI40M, bạn có thể sử dụng nút Machine Care trên máy để máy tự vệ sinh chính nó.

Tuy nhiên, việc sử dụng chương trình Machine Care là không đủ. Bạn còn cần lưu ý phải thực hiện vệ sinh máy bằng các thao tác sau:

- Vệ sinh bộ lọc rác: Đây là nơi chứa các thức ăn thừa trong khi rửa bát, vì vậy bạn cần lưu ý vệ sinh thường xuyên để tránh bốc mùi. 

- Vệ sinh lồng rửa: Sau một thời gian sử dụng, bạn nên dùng các chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát để lau và cọ rửa các vết bám bẩn trên các lồng rửa. 

- Vệ sinh tay phun nước: Khi sử dụng lâu ngày, thức ăn có thể bám vào các lỗ phun gây ra hiện tượng tắc lỗ phun nước. Để vệ sinh, bạn cần tháo tay phun nước ra, dùng tăm hoặc nhíp để loại bỏ hết các thức ăn bám vào. Sau đó cọ rửa sạch sẽ.

 

4. Báo lỗi cơ bản cho máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

Một số lỗi hay gặp trên máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

- Lỗi E14: Cảm biến lưu lượng nước không hoạt động, ngoài ra cũng có thể là do van nạp bị hỏng hoặc bảng điện tử bị cháy.

- Lỗi E15: đây là cảnh báo có hiện tượng rò rỉ nước. 

- Lỗi E18: Cảnh báo mực nước quá thấp, liên quan đến van nước đầu vào hoặc do nước được bơm vào liên tục do công tắc phao bị hỏng

- Lỗi E19: Cảnh báo máy bị tắc nghẽn đường xả nước hoặc do van xả trong bộ trao đổi nhiệt đã bị mòn hoặc hỏng và cần được thay mới.

>>> Tham khảo hướng dẫn sửa chữa máy rửa bát Bosch SMS88TI40M để tránh những lỗi cơ bản không cần thiết

 

5. Đánh giá chung về máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

Là chiếc máy rửa bát thế hệ mới nhất serie 8, Bosch SMS88TI40M sở hữu các chức năng ưu việt và tiết kiệm điện nước đảm bảo làm hài lòng những khách hàng khó tính. Với 8 chương trình rửa chính và 4 chức năng rửa hỗ trợ cùng giản rửa linh hoạt, sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu cũng như mọi đồ dùng trong căn bếp của gia đình bạn. 

Nhiều tính năng thông minh là điểm “đáng tiền” nhất của serie 8 như: sấy Zeolite, rửa diệt khuẩn cũng đều có trên chiếc máy rửa bát Bosch SMS88TI40M. Tuy nhiên, một điểm trừ nho nhỏ là chiếc máy rửa bát này có giá khá cao (trên 30 triệu đồng). Nhưng với những gì Bosch trang bị cho model này, quả thực đây là một chiếc máy rửa bát “đắt xắt ra miếng”. Nếu không quá bận tâm về mức giá, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp của gia đình bạn.

Trên đây là những nội dung chi tiết về hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS88TI40M. Để những phút giây nghỉ ngơi sau bữa ăn gia đình thực sự thoải mái, hãy nhanh chóng liên hệ Bếp Hoàng Cương để được hỗ trợ tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm máy rửa bát phù hợp nhất!

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

- Bích Ngọc -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng