Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén bát Bosch SMS46NI03E

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch SMS46NI03E
  2. 2. Cách sử dụng viên rửa, muối rửa cho máy rửa bát Bosch SMS46NI03E
  3. 3. Cách sử dụng bảng điều khiển của máy rửa bát 

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người cũng trở nên bận rộn hơn. Lúc này, máy rửa bát được xem là công cụ đắc lực cho những người nội trợ, giúp họ có nhiều thời gian cho gia đình, cho bản thân hơn. Đặc biệt trong đó phải kể đến máy rửa bát Bosch SMS46NI03E - loại máy đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Để các bạn có thể sử dụng thiết bị một cách thành thạo cũng như khai thác triệt để các tính năng của chiếc máy rửa bát này, Bếp Hoàng Cương sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa chén bát Bosch SMS46NI03E một cách chính xác nhất. 


1. Cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

 

Trước khi tiến hành việc rửa bát, việc sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát sao cho đúng cách cũng là điều rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng của việc rửa bát.

 

Máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

Nên sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch SMS46NI03E cho đúng


Trước khi sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát, bạn cần loại bỏ thức ăn thừa còn lưu lại trên bát đĩa, vật dụng. Đối với xoong, nồi, chảo,...bị cháy két, bát đĩa bám thức ăn khô cứng, hãy ngâm chúng vào nước để quá trình rửa được diễn ra thuận lợi.


Tiếp theo đó, bạn nên phân loại và chia nhóm các dụng cụ giống nhau sẽ giúp hiệu quả rửa cao hơn. Ví dụ như xoong nồi, chảo, bát – tô, đũa – thìa…
Ngoài ra, khi sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:


- Trong những lần đầu tiên sử dụng, bạn không nên cho quá nhiều chén bát vào máy. Thay vào đó hãy tập sắp xếp chén bát vào máy sao cho hợp lý, bởi nếu cho quá nhiều vật dụng vào máy mà chưa nắm được cách sắp xếp hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động không hiệu quả.
- Đặt dụng cụ của bạn sao cho phần bẩn nhất đối diện với cánh tay phun.
- Nên đặt các dụng cụ nặng vào giỏ đáy như nồi, chảo, khay, thớt…
- Không được đặt chồng chất dụng cụ lên nhau.
- Đặt các vật dụng lớn như chảo nướng, khay nướng, thớt… về phía trong sát với tường khoang máy rửa bát, tránh việc chúng chặn mất chất tẩy rửa hoặc tia nước, ảnh hưởng đến việc làm sạch dụng cụ khác.
- Xếp dụng cụ dao kéo, phụ kiện bàn ăn như đũa, thìa, dĩa, muỗng… lên khay trên cùng
- Tách thìa và nĩa để chúng không lồng vào nhau.
- Đặt dao và lưỡi dao úp xuống để tránh cắt vào tay khi lấy đồ ra.
- Cắm ngược thìa và nĩa để tăng hiệu quả làm sạch.
- Xếp các dụng cụ nhỏ hơn như ly, cốc thủy tinh vào giỏ giữa.
- Vị trí đặt ly và cốc ở riêng một góc và bạn nên đặt úp để nước không bị đọng sau khi rửa.
- Sắp xếp đồ ở giữa giỏ và cẩn thận tránh làm chúng lọt xuống trong khi rửa.

 

2. Cách sử dụng viên rửa, muối rửa cho máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

 

Trong lần đầu sử dụng, bạn đổ muối làm mềm nước vào máy trước, đổ khoảng 1 hộp 1,5 kg, đổ vừa đầy và đậy nắp lại. Trường hợp nếu bạn đổ muối không đủ lượng vào máy, đèn báo cho chỉ số muối sẽ chuyển sang màu đỏ và bạn cần thêm muối vào. Nếu đổ sai vị trí, chỉnh máy ở chế độ "Pre-rinse" để loại bỏ muối ra khỏi máy và đổ đúng vị trí.

 

máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

Cách sử dụng viên rửa cho máy rửa bát Bosch SMS46NI03E 


Khi đổ muối vào khay bạn thực hiện theo các bước sau:
- Xoay mở nắp ngăn chứa muối.
- Đổ nước vào buồng rửa (điều này chỉ cần thiết khi thiết bị hoạt động lần đầu tiên)
- Sau đó đổ muối vào khay.


Ngay khi chỉ báo hết muối sáng lên, hãy đổ đầy muối vào ngăn chứa. Sau đó tắt chỉ báo hết muối / hệ thống làm mềm nước
Nếu chỉ báo hết muối bị hỏng (ví dụ khi sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp có chứa muối) thì đèn chỉ báo cần phải tắt đi.
Chú ý: Tuyệt đối không được đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa muối để tránh làm hỏng hệ thống làm mềm nước.

 

3. Cách sử dụng bảng điều khiển của máy rửa bát 

 

Máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

 

- Nút nguồn (1): Tắt/mở máy rửa bát.


- Vario Speed Plus – Rửa siêu tốc (2): Đây là biểu tượng thể hiện chức năng tiết kiệm thời gian VarioSpeed Plus có thể giảm thời gian rửa từ 20 đến 66% phụ thuộc vào chương trình rửa đã chọn. Vậy nên, để đạt được kết quả rửa và sấy tối ưu khi giảm thời gian rửa, lượng nước và tiêu thụ năng lượng sẽ tăng lên, người dùng có thể sử dụng chức năng này. 


- Hygiene Plus – Rửa diệt khuẩn (3): Đây là một chương trình rửa cực sạch với nhiệt độ cao hơn để đảm bảo vệ sinh tối đa. Hygiene Plus là một lựa chọn mới có thể được thêm vào nhiều chu kỳ xả và đảm bảo hiệu suất vệ sinh tối đa thông qua việc làm sạch kháng khuẩn. Nhiệt độ nước lên đến 70°C trong quá trình rửa, và được duy trì trong một khoảng thời gian dài hơn.


- Extra Dry – Sấy tăng cường (4): Nhiệt độ tăng lên trong bước rửa cuối cùng, và giai đoạn sấy kéo dài, đảm bảo khô hoàn toàn các chi tiết nhỏ thậm chí đồ nhựa. Năng lượng tiêu thụ sẽ tăng nhẹ.


- Intensive 70°C - Rửa chuyên sâu (5): Chuyên dùng nếu dụng cụ, bát đĩa, nồi chảo của bạn cực kỳ bẩn, có những vết bẩn khó rửa, cứng đầu. Chương trình sẽ tăng nhiệt độ nước lên 70°C, kết hợp tăng cường áp lực phun để cho hiệu quả làm sạch cao nhất.


- Auto 45°C - 65°C (Rửa tự động từ 45°C đến 65°C) (6): Người dùng có thể sử dụng chương trình này cho tải hỗn hợp với bát đĩa bẩn. Cảm biến chất lượng nước Aqua Sensor sẽ đo lường độ bẩn của bát đĩa và quyết định xem nhiệt độ thích hợp nên dùng trong khoảng từ 45°C đến 65°C. Kết quả là hiệu quả rửa được đảm bảo, tiết kiệm điện và nước đến 25%.


- Eco 50°C - Rửa tiết kiệm (7): Chương trình Eco 50°C là chương trình chuẩn, làm sạch hiệu quả và thân thiện với môi trường. Tiết kiệm nhất về mặt tiêu thụ năng lượng và nước. Thời gian hoạt động trong chương trình Eco 50°C: 225 phút. Tiếng ồn: 44 dB(A). Lượng nước tiêu thụ trong chương trình Eco 50°C: 6.5L. Tiêu thụ năng lượng trong chương trình Eco 50°C: 0,92 kWh.


- Glass 40°C - Chương trình rửa ly chuyên biệt (12): Ly pha lê chất lượng cao là một trong những dụng cụ cần hết sức thận trọng khi rửa vì chúng rất mong manh. Với chế độ Chuyên dụng để rửa ly thủy tinh ở 40°C – Nhiệt độ nước phù hợp để rửa đồ thủy tinh cao cấp, cùng chức năng sấy hoàn hảo, có thể đảm bảo đồ thủy tinh cao cấp của bạn được rửa sạch sẽ, sáng bóng.

 

Máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

Các chương trình rửa của máy rửa bát Bosch SMS46NI03E giúp bát sạch đẹp


Với chương trình này đồ thủy tinh sẽ được rửa sạch một cách hoàn hảo.


- 1H 65° - Rửa cơ bản 1 giờ (13): Chương trình rửa phù hợp với tất cả các chu trình rửa đủ tải cơ bản với độ bẩn bát đĩa bình thường. Kết quả cho bát đĩa sạch sáng bóng chỉ sau một giờ rửa.


- Prerinse – Rửa tráng (14): Chỉ hoạt động trong khoảng 15 phút mà không cần nước nóng, không sử dụng chất tẩy rửa. Nên dùng chế độ rửa tráng nếu bạn muốn tích đủ bát đĩa để rửa một lần hoặc rửa sơ qua các dụng cụ lâu ngày cất kho, bị bụi bám.


- Machine Care (17): Chế độ “Machine Care” (chăm sóc máy) được sử dụng kết hợp với chất tẩy rửa được bày bán trên thị trường sẽ tạo thành một chương trình làm sạch máy hoàn hảo.


Dầu mỡ và cặn vôi có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn, mùi hôi trong khoang máy và các phụ kiện khác. Vì thế, lời khuyên là bạn phải vệ sinh chúng thường xuyên với tính năng Machine Care để bảo vệ máy.


- Màn hình hiển thị (8): Trên màn hình sẽ hiển thị thời gian còn lại của chương trình rửa.
- Trạng thái cấp nước (9): Khi đèn sáng nhấp nháy là báo hiệu đường cấp nước vào bị lỗi.
- Trạng thái muối (10): Khi đèn sáng nhấp nháy báo thiếu muối, cần bổ sung thêm muối vào.
- Trạng thái dung dịch làm bóng (11): Khi đèn sáng nhấp nháy thông báo thiếu nước làm bóng, cần bổ sung thêm dung dịch làm bóng.

 

>> Xem thêm: Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS46NI03E


Hy vọng rằng với sự hướng dẫn sử dụng máy rửa chén bát Bosch SMS46NI03E trên đây của chúng tôi, bạn đã có thể sử dụng thiết bị một cách dễ dàng và tận dụng triệt để các tính năng mà thiết bị này mang đến cho người dùng. 
 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !