Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Công dụng của chức năng diệt khuẩn trên máy rửa bát

Đăng bởi Nguyễn Bá Đức

Xem nhanh

  Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về chức năng diệt khuẩn trên máy rửa bát. Đa phần, câu hỏi đều liên quan đến việc không biết liệu chu trình diệt khuẩn có diệt virus, ví dụ như Covid- 19 hay không? Ngoài ra, đối với những loại máy không có chức năng diệt khuẩn thì ta cần phải làm gì?

   

  Theo Trung tâm Kiểm soát Phòng ngừa Dịch bệnh, không có bằng chứng chắc chắn về nhiệt độ nhất định có thể tiêu diệt virus. Tuy nhiên, virus cúm có thể chết ở nhiệt độ 167 độ F trở lên. Trong khi đó, chức năng diệt khuẩn của máy rửa bát cao cấp có thể đạt đến nhiệt độ 170 độ F.

   

  Nước nóng kết hợp với chất tẩy rửa dường như có đủ khả năng để làm sạch bất kỳ vết bẩn nào trên bát đĩa. Tuy nhiên, Hoàng Cương sẽ chia sẻ thêm về chức năng diệt khuẩn trong trường hợp quý khách hàng muốn sử dụng chúng hàng ngày.

   

   

  1. “ Sanitize” nghĩa là gì?

  “ Sanitize” trên máy rửa bát được hiểu là khử trùng, diệt khuẩn. Đối với một thứ có chế độ này, Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Mỹ sẽ tìm cách loại bỏ 99, 99% vi khuẩn.

   

  Quỹ Dịch tễ Quốc Gia, một công ty kiểm nghiệm sản phẩm của Mỹ, chứng nhận những sản phẩm đạt chứng chỉ như NSF/ANSI Standard 184, đảm bảo rằng một chiếc máy rửa bát có thể đạt ít nhất 150°F cho lần sấy cuối cùng. Đó là nhiệt độ có thể tiêu diệt vi trùng như E. coli và Legionella.

   

  Bạn có thể tiêu diệt 99,99% vi khuẩn với các hóa chất như thuốc tẩy, cồn hoặc nhiệt độ. Nếu máy rửa bát có thể thực sự diệt khuẩn, chúng tôi nghĩ nó có thể làm được mà không cần chất tẩy rửa.

   

   

  2. Chu trình diệt khuẩn hoạt động như thế nào?

  Hầu hết các máy rửa bát sẽ có chu trình diệt khuẩn riêng hoặc cần cài đặt đặc biệt. Ví dụ như máy rửa bát BOSCH SMV68TX06E, ngoài 8 chương trình rửa chính máy có kèm thêm 3 chương trình hỗ trợ, trong đó có chương trình “rửa diệt khuẩn”.

   

  Khi bạn chọn chương trình này, máy rửa bát sẽ lấy nước nóng và làm nóng nó hơn nữa. Một bộ phận làm nóng bằng điện sẽ thực hiện nhiệm vụ đưa nước đến nhiệt độ cao cần thiết.

   

   

  3. Lợi ích của việc sử dụng chức năng diệt khuẩn trên máy rửa bát

  Để có 1 chiếc máy rửa bát với khả năng khử khuẩn đạt chất lượng chuẩn chứng nhận, bạn phải trả với giá cao cấp, dao động khoảng 500- 1.200 USD. Mặc dù đây là mức giá khá “ khó nuốt” nhưng ngược lại, bạn sẽ sở hữu những lợi ích lâu dài.

   

  Đầu tiên, một chiếc máy rửa bát có khả năng diệt khuẩn cao có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Nó có thể tiêu diệt vi khuẩn trên bát đĩa và dụng cụ ăn uống. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn so với việc rửa bát đĩa bằng tay. Đồng thời, nó cũng hiệu quả hơn vì bát đĩa sẽ được rửa trong nước nóng hơn mức tay bạn chịu đựng được.

   

  Như các bạn đã biết, chúng ta không nên cho thớt vào máy rửa bát. Tuy nhiên, những chiếc thớt an toàn với máy rửa bát được sử dụng để nấu thịt và gia cầm sẽ tốt hơn nếu được rửa ở nhiệt độ cao.

   

  4. Lựa chọn sản phẩm máy rửa bát có chức năng diệt khuẩn tốt nhất

  Được biết đến là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời của Đức, Bosch được hàng triệu người tin dùng với các sản phẩm đặc biệt. Đối với máy rửa bát của Bosch, người dùng biết đến chức năng rửa diệt khuẩn “ Hygiene Plus” với nhiệt độ rửa trên 70 độ C ( tương đương với 158 độ F). Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Hoàng Cương sẽ chia sẻ những loại máy rửa bát Bosch có chức năng Hygiene Plus với công dụng rửa diệt khuẩn tuyệt vời.

   

  Thứ nhất, máy rửa bát BOSCH SMV68TX06E.

  Máy rửa bát Bosch SMV68TX06E là một sản phẩm tuyệt vời phù hợp với mọi không gian bếp. Máy có 8 chương trình rửa:

   

  - Rửa nồi chảo: 70 độ C

  - Rửa tự động: 45-65 độ C

  - Eco 50 độ C

  - Rửa siêu tĩnh 50 độ C

  - Rửa nhanh 60 độ C

  - Rửa ly 40 độ C

  - Rửa nhanh 45 độ C

  - Tráng

   

  Kết hợp với 8 chương trình rửa là 3 chương trình hỗ trợ: Tăng tốc độ rửa, sấy tăng cường và rửa diệt khuẩn ( Hygiene Plus). Với chức năng rửa diệt khuẩn, nhiệt độ rửa được tăng lên 70 độ C ( tương đương với 158 độ F) trong thời gian 10 phút để khử trùng. Chương trình này rất thích hợp với các hộ gia đình có trẻ nhỏ với người bị dị ứng.

   

  Thứ hai: máy rửa bát BOSCH SMS46MI05E

  Với thiết kế sang trọng cùng nhiều tính năng ưu việt như: động cơ chạy êm, tiết kiệm điện nước, máy rửa bát Bosch SMS46MI05E nằm trong TOP 5 dòng máy rửa bát bán chạy nhất năm 2019.

  Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E gồm 6 chương trình rửa:

   

  - Chuyên sâu 70 độ C

  - Ngày 45-65 độ C auto

  - Eco 50 độ C

  - 40 độ C cup

  - Rửa nhanh 45 độ C

  - Rửa chậm 50 độ C

   

  Kết hợp với 6 chương trình rửa là ba chức năng đặc biệt: Sấy khô Extra Dry, Rửa nhanh Variospeed và rửa diệt khuẩn Hygiene Plus. Với tính năng Hygiene Plus, chương trình đang chạy sẽ tăng nhiệt độ và làm nóng một thời gian giúp tiêu diệt vi khuẩn.

  Tính năng này sẽ giúp máy tăng cường khử trùng, thích hợp với việc rửa đồ cho trẻ nhỏ và người dễ bị dị ứng. Tùy thuộc vào độ bẩn bát đĩa để bạn chọn chương trình rửa tương ứng. Như vậy, máy sẽ thực hiện chu trình rửa hiệu quả và làm sạch nhất.

   

  Thứ ba, máy rửa bát BOSCH SMS88TI40M

  Với 8 chương trình rửa phù hợp với nhu cầu khác nhau, máy rửa bát Bosch SMS88TI40M đem đến cho người dùng đa dạng lựa chọn:

   

  - Rửa chuyên sâu 70 độ C

  - Auto 45-65 độ C

  - Eco 50 độ C

  - Quiet 50 độ C

  - Rửa thủy tinh dễ vỡ

  - Rửa 1h 65 độ C

  - Quick 40 độ C

  - Prewash tráng

   

  Kèm rất nhiều tính năng đặc biệt giúp người dùng có đa dạng lựa chọn và rửa trong nhiều trường hợp khác nhau. Đặc biệt với tính năng rửa diệt khuẩn Hygiene Plus, máy nâng mức nhiệt của nước xả cuối lên đến 70 độ C, diệt sạch vi khuẩn trong 10 phút giúp bát đĩa sạch tuyệt đối. Công dụng này rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, người già, người bị bệnh hoặc hệ miễn dịch kém.

   

  Cả 3 sản phẩm trên hiện đang có mặt ở Hoàng Cương với mức giá ưu đãi hấp dẫn. Lựa chọn sản phẩm Hoàng Cương, quý khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ tốt nhất với chế độ bảo hành uy tín, chất lượng.

   


  Hiện nay Bếp Hoàng Cương có các showroom chính thức trên toàn quốc sau:

  * Tại Hà Nội:

  - Hệ thống TGBNK: Số 530 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội

  - Hệ thống TGBNK: Số 41 đường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  - Hệ thống Bếp 365.VN: Số 268 đường Tây Sơn, Q. Đống Đa, Hà Nội

  - Hệ thống Bếp 365.VN: Số 459 đường Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội 

  * Tại Đà Nẵng:

  - Hệ thống Bếp 365.VN: 652 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  - Hệ thống TGBNK: 475 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

  * Tại Tp. Hồ Chí Minh

  - Hệ thống TGBNK: Số 580 Đường Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

  - Hệ thống Bếp 365.VN: Số 369 đường Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  - Hệ thống Bếp 365.VN: Số 90 đường Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  - Hệ thống TGBNK: Số 127 Khánh Hội, Phường 3, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh

  - Hệ thống TGBNK: 1411 đường 3 tháng 2, Phường 16, Q. 11, TP. Hồ Chí Minh

  - Hệ thống TGBNK: Số 877 đường Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Thuận, Q.7, TP Hồ Chí Minh

  Tags :

  ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

  Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

  Sản phẩm liên quan

  Sản phẩm bán chạy

  X
  Bếp Hoàng Cương - Since 1995
  Chào mừng
  Gửi
  Đóng
  Liên hệ với chúng tôi !