Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Sử dụng máy rửa bát có tiết kiệm nước hơn rửa bát bằng tay không?

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Buổi thử nghiệm lượng nước sử dụng cho máy rửa bát
  2. 2. Kết quả máy rửa bát tiết kiệm nước là thật sự
  3. 3. Lý do vì sao rửa bát bằng tay kém hiệu quả hơn

Đã đến lúc tiết kiệm nước hơn rồi! Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền và nước bằng cách rửa bát bằng tay thay vì sử dụng máy rửa bát, bạn đã hiểu sai vấn đề rồi. Các nghiên cứu cho thấy máy rửa bát tự động sử dụng ít nước hơn nhiều so với việc cọ rửa bát đĩa bằng tay và xà phòng như thông thường.
 

Rửa bát bằng tay không hề tiết kiệm như khi dùng máy rửa bát
Rửa bát bằng tay không hề tiết kiệm như khi dùng máy rửa bát
 

- Để tận mắt chứng kiến và xác thực, chúng tôi đã thực hiện một bài kiểm tra bằng cách rửa bát đĩa bằng tay và đo lượng nước đã sử dụng. Song song với việc đó, cùng với lượng bát đĩa như vậy, chúng tôi làm sạch chúng bằng máy rửa bát tự động.

- Kết quả, chúng tôi nhận thấy việc rửa bát bằng tay sẽ tốn gấp 3,5 lần lượng nước máy rửa bát đã sử dụng. Đó còn chưa tính đến năng lượng bạn dùng để đun nước nóng hoặc thời gian bạn có thể làm những việc khác.

- Đấy là lý do vì sao, rửa bát bằng tay rất lãng phí.

1. Buổi thử nghiệm lượng nước sử dụng cho máy rửa bát

- Chúng tôi làm bẩn bát đĩa tương ứng với bốn cài đặt tiêu chuẩn với các vết bẩn thức ăn thông thường: đại diện là thịt khô thừa và phomai nướng. Sau đó, chúng tôi chọn hai chất tẩy rửa phổ biến để loại bỏ dầu mỡ và vết bẩn. Đối với việc rửa bát bằng tay, chúng tôi chọn nước rửa bát Joy. Song song với điều này, chúng tôi sử dụng chất tẩy rửa N cho máy rửa bát.

- Chúng tôi đã sử dụng một trong những dòng máy rửa bát top đầu của mình- máy rửa bát Bosch Serie 8 phổ biến. Chúng tôi khởi động máy và chạy chu kỳ rửa bình thường. Đối với nhóm rửa bằng tay, chúng tôi giao cho hai nhân viên của reviewed.com, họ sống trong căn hộ không có máy rửa bát tự động. Một người rửa bát bằng chậu nước xà phòng. Trong khi đó, người còn lại rửa trực tiếp với vòi nước và để nước chảy trong quá trình làm sạch vết bẩn bằng xà phòng.

- Chúng tôi đã gắn đồng hồ đo lưu lượng để đo lượng nước từ vòi và máy rửa bát đã sử dụng. Và chúng tôi đã kiểm tra bát đĩa xem độ sạch của chúng.


Nỗi lòng của những người rửa bát bằng tay ...
Nỗi lòng của những người rửa bát bằng tay ...

2. Kết quả máy rửa bát tiết kiệm nước là thật sự

- Khi nói đến việc làm sạch bát đĩa thì không cần phải cuộc thi nào cả: Rửa bát bằng tay sử dụng nhiều nước hơn, ngay cả khi bạn không đổ đầy nước vào chậu rửa bát.
- Trong các thử nghiệm, chúng tôi thấy rằng cần sử dụng 12 gallon nước để rửa bát bằng tay trong bồn. Nếu vòi của bạn không hiệu quả bằng chúng tôi, loại được đánh giá một gallon nước mỗi phút, thì bạn có thể sẽ phải dùng nhiều nước hơn.
- Như vậy, rửa bát bằng tay sử dụng lượng nước nhiều gấp 5 lần so với máy rửa bát chất lượng cao và gấp  3,5 lần so với máy rửa bát bình thường.

- Để so sánh, máy rửa bát của chúng tôi chỉ sử dụng 2,36 gallon nước để rửa sạch bát đĩa. Và đây cũng không phải là trường hợp hiệu quả ngoại lệ. Thực tế, máy rửa bát chúng tôi thử nghiệm gần đây nhất chỉ sử dụng 3,4 gallon nước cho mỗi lần rửa.

- Nói cách khác, rửa bát bằng tay sử dụng lượng nước nhiều gấp 5 lần so với máy rửa bát chất lượng cao và gấp 3,5 lần so với máy rửa bát bình thường. Bạn càng rửa nhiều bát đĩa bằng tay, bạn càng lãng phí nhiều nước.
- Bạn có thể tiết kiệm một ít nước bằng cách ngâm bát đĩa vào chậu thay vì rửa chúng trực tiếp bằng nước sạch từ vòi. Nhưng kết quả, bát đĩa của bạn vẫn bẩn sau quá trình làm sạch.


Rửa bát siêu sạch bằng máy
Không cần phải rửa tới hai lần để làm sạch bát đĩa khi dùng máy rửa bát 

 

3. Lý do vì sao rửa bát bằng tay kém hiệu quả hơn

- Có thể bạn cho rằng, máy rửa bát của bạn nạp đầy nước lên đến đỉnh hoặc phun nước sạch liên tục, nhưng bạn đã nhầm.
- Máy rửa bát hiện đại sử dụng hệ thống máy bơm, bộ lọc và vòi phun phức tạp để tái sử dụng nước trong quá trình làm sạch. Nước sạch chỉ được sử dụng trong lần xả đầu và lần xả cuối cùng. Trong quá trình rửa, nước được lọc và làm nóng để đem đến hiệu quả tối đa.

- Trên thực tế, toàn bộ thiết lập khi xem xét và kiểm tra đem đến kết quả khá thú vị.

- Và điều đó đưa chúng ta đến với lý do cuối cùng tại sao bạn nên ngừng việc rửa bát bằng tay. Thay vì mất thời gian cọ rửa thức ăn thừa trên bát đĩa sau bữa tối, máy rửa bát có thể làm việc này. Tuyệt hơn nữa, thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc khác.

- Nếu bạn không có máy rửa bát trong nhà, căn hộ của mình hoặc căn bếp không có chỗ lắp đặt máy rửa bát, hãy xem xét mô hình máy di động. Chúng được kết nối với một bồn rửa để bạn không nhất thiết phải sửa chữa, cải tạo quá nhiều.

Cuộc sống càng phát triển, máy rửa bát càng trở nên quan trọng trong ngôi nhà hiện đại. Việc sắm sửa máy rửa bát vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm nước và năng lượng. Là nhà phân phối lớn với 23 showroom và hàng trăm đơn vị nhượng quyền trên toàn quốc, Hoàng Cương tự tin đem đến những sản phẩm chính hãng, phù hợp, hiện đại với gia đình Việt. Hiện tại, những mẫu máy rửa bát nằm trong top đánh giá tốt nhất đã có mặt tại Hoàng Cương.


Máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch của Bếp Hoàng Cương  sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian , nước và năng lượng

 

- Đơn cử như: máy rửa bát Bosch SMS25EI00G, máy rửa bát Bosch SMS68MI04E, máy rửa bát Teka LP9 850 và máy rửa bát Teka DW9 55 S,... Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá, chức năng và hình ảnh mẫu mã sản phẩm trên website của chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Hoàng Cương tự tin đem đến dịch vụ tốt nhất với chính sách bảo hành uy tín, chất lượng.

- Đội ngũ nhân viên sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm và hỗ trợ khách hàng tận tâm, tận lực. Đặc biệt đối với những khách hàng trong nội thành Hà Nội, chúng tôi hỗ trợ miễn phí lắp đặt để đem đến trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất.

 

>>> Xem thêm : Bảng báo giá máy rửa bát Bosch mới nhất 2021


BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !