Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Cách xử lý máy rửa bát bị tắc nước?

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Làm sạch giỏ thoát
  2. 2. Khai thông ống thoát nước
  3. 3. Kiểm tra máy bơm
  4. 4. Vệ sinh cụm phao
  5. 5. Kiểm tra động cơ điều khiển và bộ hẹn giờ

Máy rửa bát là một trong những thiết bị nhà bếp thông minh, tiện ích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng cũng không thể tránh khỏi các sự cố, vấn đề đòi hỏi bạn phải biết cách xử lý tốt. Đặc biệt, vấn đề thường xuyên xảy ra là bị tắc nước sau khi hoàn thành chu trình rửa, cần khắc phục như thế nào tại nhà?


1. Làm sạch giỏ thoát

 

Nguyên nhân đầu tiên bạn cần nhớ đến đó là nước bị tắc do các mảnh vụn thức ăn ở trong giỏ thoát nước. Do đó, bước thứ nhất, bạn hãy làm sạch giỏ thoát xung quanh cánh tay phun phía dưới. Điều này sẽ khiến cho các mảnh vụn thức ăn, rác thải vô tình lọt xuống giỏ có thể dễ dàng bật ra. Nếu vẫn không hiệu quả, tháo giỏ thoát ra bằng vặn rời các đai ốc giữ nó và vệ sinh thùng dưới.

Bộ lọc máy rửa bát

Cần làm sạch giỏ thoát nước của máy rửa bát sau một thời gian sử dụng

 

2. Khai thông ống thoát nước

 

Nếu việc tắc nước không phải do giỏ thoát thì bạn nên kiểm tra lại ống thoát nước có bị xoắn hay là bị bít kín bởi rác thải. Cách xử lý đơn giản nhất là làm thẳng ống thoát nếu nó bị xoắn, còn do mảnh vụn thức ăn thì tháo ống ra khỏi đầu vào là được.

 

3. Kiểm tra máy bơm

 

Máy rửa bát bị tắc nước có thể do máy bơm gặp vấn đề. Vì vậy, bạn nên vệ sinh 2 cánh quạt của máy bơm bằng cách lau chùi các chất nhờn như dầu mỡ bám lại, mảnh vụn thức ăn bị tắc ở cánh quạt dưới. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem có mảnh nhựa hay thủy tinh bị vỡ nào mắc phải ở đó khiến máy bơm không hoạt động hiệu quả không.

 

Cách xử lý máy rửa bát bị tắc

Kiểm tra ngay máy bơm của máy rửa bát khi gặp tình trạng bị tắc nước 

 

4. Vệ sinh cụm phao

 

Trong quá trình xử lý máy rửa bát bị tắc nước, các bạn không nên bỏ qua cụm phao ở dưới cùng máy. Tháo nắp phao hoặc tháo ốc giữ, nâng và thả phao để xác định xem nó có di chuyển tự do hay không. Khi đó, các mảnh vụn thức ăn, rác ở dưới cụm phao sẽ ngăn phao rơi xuống, dừng lại chu trình thoát nước trước khi hoàn tất. Ngoài ra, một cách phổ biến thường dùng để kiểm tra phao đó là dùng đồng hồ vạn năng.

 

5. Kiểm tra động cơ điều khiển và bộ hẹn giờ

 

Kết thúc hành trình “khám bệnh” cho máy rửa bát tại nhà bằng việc kiểm tra động cơ điều khiển và bộ hẹn giờ của thiết bị xem có trục trặc gì không. Bạn dùng bảng điều khiển phía trước, truy cập động cơ rồi đặt đồng hồ vạn năng, cài “RX1”, sau đó chạm vào các đầu dò. 


Tiếp đó, bạn đặt một đầu dò trên vỏ kim loại của động cơ, còn lại đặt ở thiết bị đầu cuối kiểm tra khả năng kết nối mặt đất. Nếu không nhận được kết quả hiển thị trên đồng hồ thì chứng tỏ động cơ vẫn hoạt động ổn định.


Cuối cùng là xem xét bộ hẹn giờ cũng thông qua đồng hồ vạn năng, cài đặt ohms X 1.000, chạm các đầu giò đến từng dây. Nếu kết quả nằm trong phạm vi 2.000 - 3.500 ohms thì bộ hẹn giờ còn tốt, ngược lại thì bị lỗi, cần thay thế ngay.

 

>> Xem ngay: Cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát đúng và nhanh chóng nhất


Trên đây là cách xử lý máy rửa bát bị tắc nước, hi vọng bạn đã “nằm lòng” từng công đoạn cụ thể để giải quyết nhanh chóng sự cố mà không cần gọi thợ sửa. Còn nếu vẫn không làm được, hãy liên hệ đến Bephoangcuong.com để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn tận tình.

 

Nếu bạn thấy hài lòng với bất kỳ nội dung nào của chúng tôi mang đến sự hữu ích cho bạn, vui lòng để lại đánh giá cho chúng tôi trên google. Nó chỉ mất 10 giây. 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi