Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Cách để bộ bát đĩa sạch hơn với máy rửa bát

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Vệ sinh máy rửa bát của bạn
  2. 2. Đưa bát đĩa vào trong máy
  3. 3. Khởi động máy rửa bát của bạn

Chẳng gì tệ hơn khi bạn mở máy và thực hiện một chu trình rửa bát, để rồi nhận ra bát đĩa vẫn bẩn. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Hoàng Cương sẽ chia sẻ những cách thức giúp khách hàng sử dụng máy rửa bát hiệu quả hơn. Bát đĩa sẽ sạch hơn giúp chị em nội trợ có thể yên tâm giao phó công việc này cho trợ thủ đắc lực của mình.

Phần lớn, nguyên nhân gây nên bát đĩa được rửa không sạch thường xuất phát từ bản thân máy cần phải được làm sạch. Vì vậy, việc vệ sinh từng bộ phận của nó sẽ giúp máy của bạn tăng hiệu suất hơn. Việc sử dụng máy đúng cách cũng sẽ đảm bảo các bề mặt bát đĩa được chú ý tẩy rửa hơn. Cuối cùng, thực hiện đúng theo các hướng dẫn, lưu ý trước khi khởi động máy cũng sẽ làm tăng hiệu quả của nó lên rất nhiều.

máy rửa bát
Sẽ thật tệ khi dùng máy rửa bát sai cách khiến bát đĩa được rửa không sạch

1. Vệ sinh máy rửa bát của bạn

Thứ nhất: Vệ sinh bộ lọc xả. Vụn thức ăn từ bát đĩa bẩn không biến mất một cách kỳ diệu sau khi bạn chạy một chu trình rửa bát mà nó có thể bị rơi xuống hoặc mắc vào đâu đó. Vì vậy, hãy đảm bảo bộ lọc không chứa đầy rác từ chu kỳ rửa bát trước.
-Nếu có, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng nhà phân phối để biết cách tháo bộ lọc và vệ sinh đúng cách. Sau khi tháo, bạn chỉ cần rửa trong bồn bằng miếng bọt biển cùng nước rửa bát và lắp lại vị trí cũ.

- Bộ lọc bị tắc là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bát đĩa của bạn bị bẩn sau một chu trình rửa. Bởi nước bẩn từ chu trình trước không được thoát ra hoàn toàn. Điều này có nghĩa bạn sẽ rửa lượt bát đĩa sau bằng nước bẩn từ chu trình trước.

- Nếu bộ lọc của bạn có mùi hôi khi lấy ra, bạn nên ngâm nó với nước nóng trong khoảng 1 tiếng và rửa lại bằng nước rửa bát. Ngoài ra, thay vì vệ sinh nó bằng miếng bọt biển, bạn có thể sử dụng những thứ có thể lấy vết bẩn mạnh hơn: ví dụ như bàn chải.

>> Xem thêm: Cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát đúng và nhanh chóng nhất 
 

Thứ hai: Thông tắc tay phun. Giống như bộ lọc, một cánh tay phun bị tắc nghẽn cũng sẽ làm giảm hiệu suất của máy. Bởi vì ống tắc sẽ cản trở nước sạch rửa bát. Bạn hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng bên nhà cung cấp để tháo, lắp tay phun đúng cách.
- Đến với Hoàng Cương, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo. Bộ phận tư vấn hỗ trợ khách hàng làm việc tận tâm, tận lực, hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc khách hàng một cách chi tiết và tỉ mỉ. Sau khi tháo được các tay phun, kiểm tra lỗ phun dọc theo từng cánh tay để đảm bảo các lỗ phun được thông tắc.

- Sử dụng dây thép, cáp hay thậm chí móc treo dây để thông tắc nghẽn. Sau đó, vệ sinh hố nhanh chóng.

- Tiếp theo, bạn hãy ngâm chúng vào giấm trắng. Điều này sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn mà quá trình vệ sinh trước chưa xử lý được.

Thứ ba: Vệ sinh đệm làm kín cửa. Theo thời gian, cặn bẩn sẽ tích tụ xung quanh bên trong cửa chính cũng như lớp đệm cao su làm kín cửa. Điều này có thể gây ra mùi hôi, vì vậy hãy nhanh chóng làm sạch chúng. Lau sạch các vết bẩn bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy. Làm tương tự với cửa xà phòng bên trong máy.
Thứ tư: Chạy một “chu kỳ rỗng” với giấm. Bây giờ, bạn cần làm sạch những nơi khuất hơn, nơi rác và bụi bẩn muốn ẩn náu. Hãy làm cho chiếc máy rửa bát hoàn toàn sạch sẽ. Chỉ cần đổ 237ml giấm trắng vào cốc và cất vào phía dưới của máy. Sau đó khởi động một chu trình rửa bình thường để máy rửa bát tự làm sạch.

 


vệ sinh máy rửa bát
Vệ sinh máy rửa bát là việc làm cần thiết để duy trì hiệu quả làm việc của máy

2. Đưa bát đĩa vào trong máy

Thứ nhất: Vét sạch đồ ăn thừa trên bát đĩa. Sau quá trình vệ sinh máy rửa bát tương đối vất vả, đừng làm tắc nó bằng thức ăn dư thừa. Đổ hết thức ăn dư thừa và vụ thức ăn vào trong thùng rác của bạn trước khi cho vào máy. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức trong những lần vệ sinh bộ lọc và tay phun sau.

Thứ hai: Không rửa hoặc ngâm bát đĩa nếu không thật sự cần thiết. Nếu bát đĩa của bạn bị dính chặt cặn hoặc vụ thức ăn, đừng quá lo lắng khi cho chúng vào máy rửa bát. Nhiều loại chất tẩy rửa dùng cho máy được làm ra để đánh bật những vụn thức ăn đó. Chính vì vậy chúng hoàn toàn có thể bị loại bỏ.

- Chỉ rửa hoặc ngâm bát đĩa nếu có số lượng ít hoặc bạn lo sợ thu hút côn trùng.

- Trong trường hợp đó, sẽ tốt hơn khi để bát đĩa vào trong máy và chọn chu trình xả tráng bát, nếu máy rửa bát của bạn có chế độ đó. Một số máy rửa bát có chế độ rửa nhanh tương đối phù hợp nếu bạn quan tâm đến chức năng này. Ví dụ:

- BOSCH SMS25EI00G với 5 chương trình rửa bao gồm chương trình rửa nhanh 65 độ

- BOSCH SMS46MI05E với 6 chương trình rửa bao gồm chương trình rửa nhanh 45 độ

- BOSCH SMS88TI40M với chức năng Hygiene Plus: xả ở nhiệt độ cao đem lại kết quả diệt khuẩn tốt nhất.

- Hiện tại cả 3 loại máy này đều đang có mặt tại Hệ thống Bếp Hoàng Cương với giá ưu đãi lên đến trên 30%. Quý khách hàng có thể tham khảo tại website bep365.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.
 

- Nếu bạn muốn rửa hoặc ngâm bát với vòi nước trước khi cho vào máy thì không nên dùng xà phòng rửa bát. Vì nếu làm vậy, xà phòng rửa có thể lưu lại trong máy của bạn gây nên một lớp màng xà phòng phía sau.

Thứ ba: Chia bát đĩa theo từng mức độ bẩn của chúng. Nếu bạn cần rửa nhiều lần, hãy sắp xếp bát đĩa của bạn đầu tiên. Sắp xếp những bát đĩa cần phải rửa nhiều lần vào với nhau và tương tự, sắp xếp những bát đĩa chỉ cần rửa nhẹ vào riêng một chỗ. Bằng cách này, bạn sẽ không phải chạy liên tiếp 2 chu kỳ rửa bát mạnh.

- Nếu bạn chỉ cần rửa một lần nhưng trong số bát đĩa đó chỉ có 1 hoặc 2 cái bát bẩn hơn so với đống còn lại, hãy đặt chúng sang một bên và rửa bằng tay.

Thứ tư: Tránh để quá nhiều bát đĩa trong một lượt rửa. Hãy nhớ rằng chỉ vì máy rửa bát của bạn có thể chứa vừa lượng x bát đĩa bên trong không có nghĩa mỗi chiếc sẽ được rửa sạch như nhau nếu xếp kín. Hãy đặt bát đĩa của bạn cách nhau đủ một khoảng để có chỗ cho nước chảy lên, chảy xuống và chảy ở giữa.

Thứ năm: Đặt cốc và bát đĩa sâu lòng vào giá trên cùng. Nếu bạn đặt các loại bát đĩa sâu lòng phía dưới, chúng sẽ chặn các cánh tay phun. Điều này có nghĩa nước sẽ không đến được những chiếc bên cạnh. Vì vậy hãy sử dụng giá cuối cùng cho những đồ bếp phẳng, ví dụ: đĩa và khay nướng. Đối với các loại bát đĩa sâu hơn không vừa giá trên cùng, hãy rửa chúng bằng tay.
Lưu ý: Nếu bạn để các đĩa quá lớn ở kệ phía dưới, đừng để thêm bát đĩa nào ở bên trên. Vì nếu không, bạn sẽ phải rửa lại những bát đĩa phía trên một lần nữa.bát đĩa bẩn
Cho bát đĩa bẩn vào máy rửa bát Bosch

3. Khởi động máy rửa bát của bạn

Thứ nhất: Kiểm tra nhiệt độ nước trong máy bạn. Đảm bảo rằng nước trong máy được đặt ở nhiệt độ từ 49 đến 52 độ C. Nhiều máy đã được cài đặt trước như vậy tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra lại xem nó đã được đặt ở nhiệt độ đó chưa? Nếu chưa thì bạn hãy cài đặt lại, đặc biệt là khi máy đang bị đặt nhiệt độ nước cao hơn.

- Rửa bát ở nhiệt độ cao hơn có thể khiến nước bốc hơi trước khi có cơ hội thoát ra khỏi bát đĩa của bạn. Điều này có nghĩa nước đã biến mất nhưng chất bẩn đáng lẽ cần phải rửa sạch thì vẫn còn đó.

Thứ hai: Làm sạch rác thải. Để bát đĩa của bạn vào bồn rửa và làm sạch thức ăn thừa bằng vòi nước lạnh. Sau đó, bạn mới cho bát đĩa vào trong máy rửa bát. Loại bỏ mọi tắc nghẽn trong thiết bị của bạn vì điều này có thể làm cho nước bẩn vào trong máy. 

Thứ ba: Mở nước nóng từ vòi nước của bạn. Bạn biết làm thế nào giúp cho vòi hoa sẽ nóng lên một phút trước khi bước ra ngoài với cơ thể lạnh cóng không? Làm điều tương tự với chiếc máy rửa bát của trước khi chạy nó.

- Bật vòi nước nóng trong bồn rửa bát và để nước chảy đến khi nóng lên

- Sau khi có nước nóng, hãy tắt vòi và khởi động máy của bạn.

Thứ tư: Đừng lạm dụng chất tẩy rửa. Chỉ sử dụng một lượng được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Sử dụng vượt số lượng trong chỉ định tưởng chừng bát đĩa của bạn sạch hơn nhưng thật ra sẽ phản tác dụng. Bạn càng dùng nhiều chất tẩy rửa, bát đĩa của bạn sẽ càng có nhiều cặn bẩn hơn.

Lưu ý: Nếu bạn có ý định sử dụng chất trợ rửa ngoài nước tẩy của mình, hãy kiểm tra kỹ lại nước tẩy để đảm bảo nó không bao gồm chất trợ rửa trong đó. Sử dụng chất trợ rửa độc lập thay cho chất tẩy rửa tích hợp là một sự lãng phí sản phẩm.

Thứ năm: Lựa chọn chu trình rửa bát đúng. Máy rửa bát cần dùng cả nước và điện, đừng tự lừa dối bản thân rằng nó sẽ thay thế các tiện ích khác. Nếu bạn cần phải chạy chu trình rửa mạnh, đừng bỏ qua rồi chạy chu trình nhẹ hoặc bình thường. Nếu làm vậy, bạn sẽ phải rửa lại một lần nữa. Vì vậy hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình.  

>> Xem thêm:  Cách lắp đặt máy rửa bát 

 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !